Tiêu chí phụ là gì? – Hoatieu.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tiêu chí phụ là gì? – Hoatieu.vn. Bài viết tieu chi phu la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tiêu chí phụ là gì? Những tiêu chí phụ được các trường đại học đặt ra nhằm bảo đảm cho việc tuyển chọn thí sinh được minh bạch, công bằng, đề phòng trường hợp có thí sinh bằng điểm nhau. Vậy tiêu chí phụ là gì? hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Bạn Đang Xem: Tiêu chí phụ là gì? – Hoatieu.vn

1. Tiêu chí là gì?

Tiêu chí là những chuẩn mực được đặt ra để đánh giá, cụ thể khách quan về một sự vật sự việc bất kỳ. Các chuẩn mực này có thể là chuẩn mực về thời gian, chất lượng, năng suất và xem xét về mức độ tuân thủ theo quy định đã được đề ra. Kết quả cuối cùng sau khi xét những tiêu chí đó sẽ là kết quả rất chất lượng có thể mà tổ chức mong muốn.

Xem Thêm  Hình bình hành: Khái niệm, đặc điểm, công thức tính và bí quyết học

2. Tiêu chí phụ là gì?

Tiêu chí phụ là những tiêu chí đi kèm sau tiêu chí chính, những tiêu chí phụ thường sẽ được xem xét khi có một số kết quả bằng nhau mà chỉ được phép chọn một hoặc đưa ra đánh giá về người tốt nhất.

Tiêu chí phụ
Tiêu chí phụ

Ví dụ như trong các kỳ thi, tuyển sinh thì các tiêu chí phụ sẽ được đặt ra và xem xét khi có từ hai thí sinh có số điểm bằng nhau, khi xem xét những tiêu chí phụ thì người nào đạt được nhiều tiêu chí phụ hơn sẽ trúng tuyển hoặc đoạt giải.

3. Các loại tiêu chí phụ trong tuyển sinh

Xem Thêm : SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682

Những thí sinh bằng điểm nhau cuối danh sách sẽ thuộc hạ &o tiêu chí phụ theo quy định xét tuyển của nhà trường mà căn cứ tuyển chọn.

Tiêu chí phụ ưu tiên theo môn thi

Những trường đại học thường áp dụng tiêu chí này để lựa chọn ra thí sinh trúng tuyển. Trường sẽ chọn ra các môn được nhà trường ưu tiên và sắp xếp theo thứ tự, thí sinh nào có điểm môn ưu tiên cao hơn nữa nữa sẽ được lựa chọn.

Ví dụ như Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội có tiêu chí phụ về môn thi như sau:

  • Chương trình CLC môn điều kiện là bài thi môn tiếng Anh phải đạt từ 4.0 trở lên;
  • Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển căn cứ theo điểm từ cao xuống thấp của môn thi Tiếng Anh.
Xem Thêm  VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – DO ART

Tiêu chí phụ ưu tiên thứ tự nguyện vọng

Tiêu chí này là xem xét trong các thí sinh bằng điểm, ai sắp xếp nguyện vọng xét tuyển cao hơn thì sẽ được trúng tuyển.

Ví dụ Trường đại học Thương Mại: Đối với các thí sinh có Điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển, nhưng nếu số lượng thí sinh trúng tuyển vượt chỉ tiêu tuyển sinh được phân bổ cho từng ngành/ chương trình đào tạo, từng phương thức, Trường sẽ ưu tiên thí sinh theo nguyện vọng đăng ký từ cao xuống thấp (NV1 là NV ưu tiên tốt nhất).

Tiêu chí phụ theo điểm xét tuyển chưa làm tròn

Xem Thêm : Trang Khàn Là Ai? Tiểu Sử & Sự Nghiệp người đẹp chân dài Trang Trần

Một số trường sẽ xem xét lựa chọn thí sinh bằng điểm xét tuyển chưa làm tròn. Như vậy thì những thí sinh bằng điểm nhau cuối danh sách sẽ lấy điểm thực tế chưa làm tròn để so đo, người nào có điểm cao hơn thì được lựa chọn.

Tiêu chí phụ theo điểm xét tuyển chưa cộng điểm ưu tiên

Những thí sinh khi băng điểm nhau cuối danh sách sẽ được căn cứ theo điểm chưa cộng điểm ưu tiên để xem xét lựa chọn.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký &o Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ căn cứ &o tiêu chí phụ sau: Đối với chương trình chuẩn trong trường hợp tại ngưỡng điểm trúng tuyển của từng Ngành, số thí sinh bằng ngưỡng điểm trúng tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu xét tuyển còn lại của từng Ngành thì tiêu chí phụ là tổng điểm xét tuyển không gồm có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Xem Thêm  Soi dàn diễn viên “Vì Sao Đưa Anh Tới” 2 bản Thái – Hàn – Kenh14

Như vậy trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về câu hỏi Tiêu chí phụ là gì? Cả nhà cần phải biết cụ thể các tiêu chí phụ mà trường bạn đăng để biết được căn cứ tiêu chí phụ đó mình có đạt hay không. Mời các bạn xem thêm thêm những thông tin có lợi trong mục học tập dưới đây:

  • Điểm chuẩn NEU 2023 – Điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân
  • Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2023

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *