Lịch sử hình thành và phát triển của Internet – Trung Nam Lộc

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Lịch sử hình thành và phát triển của Internet – Trung Nam Lộc. Bài viết mang arpanet hinh thanh vao khoang nam nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Internet

Bạn Đang Xem: Lịch sử hình thành và phát triển của Internet – Trung Nam Lộc

Internet xuất hiện đã mang lại một sự thay đổi rộng lớn cho cả nền kinh tế, khoa học, kỹ thuật trên thế giới, ngày nay internet là một công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh tế, giáo dục và chính trị.

Internet hay liên mạng là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này gồm có hàng ngàn mạng máy tính bé hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

Trong những năm trước đây thông tin liên lạc với thế giới bên phía ngoài là không dễ. Nhưng ngày nay chúng ta được thực hiện và có thể sử dụng các công cụ hữu dụng nhất như các máy tính và internet. Một số người giao tiếp với bạn bè, Dường như một số người lướt internet, mua những sản phẩm online, và một số công ty đã chọn thiết kế những trang website như là 1 phần của marketing của công ty.

Xem Thêm  Phơi sáng là gì? Kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng cho người mới

Lịch sử Internet ra đời như thế nào ?

Lịch sử hình thành và phát triển của Internet
Lịch sử hình thành và phát triển của Internet

Tiền thân của mạng Internet ngày nay là mạng ARPANET. Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển ARPA thuộc bộ an ninh quốc phòng Mỹ liên kết 4 địa điểm đầu tiên &o tháng 7 năm 1969 bao gồm: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara. Đó chính là mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN) đầu tiên được xây dựng.

Thuật ngữ “Internet” xuất hiện lần đầu &o khoảng năm 1974. Lúc đó mạng vẫn được gọi là ARPANET. Năm 1983, giao thức TCP/IP chính thức được coi như một chuẩn đối với ngành quân sự Mỹ và tất cả những máy tính nối với ARPANET phải sử dụng chuẩn mới này. Năm 1984, ARPANET được chia ra thành hai phần: phần thứ nhất vẫn được gọi là ARPANET, dành cho việc nghiên cứu và phát triển; phần thứ hai được gọi là MILNET, là mạng dùng cho các mục đích quân sự.

Giao thức TCP/IP ngày càng biểu lộ rõ các điểm mạnh của nó, quan trọng nhất là bản lĩnh liên kết các mạng khác với nhau một cách dễ dàng. Chính điều này cùng với các chính sách mở cửa đã cho phép các mạng dùng cho nghiên cứu và thương mại kết nối được với ARPANET, thúc đẩy việc tạo ra một siêu mạng (SuperNetwork). Năm 1980, ARPANET được đánh giá là mạng trụ cột của Internet.

Mốc lịch sử quan trọng của Internet được xác lập &o giữa thập niên 1980 khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ ARPANET sang NSFNET và do đó sau gần 20 năm hoạt động, ARPANET không còn hiệu quả đã ngừng hoạt động &o khoảng năm 1990.

Sự hình thành mạng xương sống của NSFNET và những mạng vùng khác đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của Internet. Tới năm 1995, NSFNET thu lại thành một mạng nghiên cứu còn Internet thì vẫn tiếp tục phát triển.

Với khả năng kết nối mở như vậy, Internet đã trở thành một mạng lớn nhất trên thế giới, mạng của các mạng, xuất hiện trong mọi lĩnh vực thương mại, chính trị, quân sự, nghiên cứu, giáo dục, văn hoá, xã hội… Cũng từ đó, các dịch vụ trên Internet không ngừng phát triển tạo ra cho nhân loại 1 thời kỳ mới: kỷ nguyên thương mại điện tử trên Internet.

Xem Thêm  Những bài thơ tình buồn khiến bạn xúc động rơi nước mắt

Sự xuất hiện của WWW ?

Năm 1991, Tim Berners Lee ở Trung tâm nghiên cứu nguyên tử châu Âu (Cern) phát minh ra World Wide Web (WWW) dựa theo một ý tưởng về siêu văn bản được Ted Nelson đưa ra từ năm 1985. Có thể nói đây là một cuộc cách mạng trên Internet vì người ta có thể truy cập, luận bàn thông tin một cách dễ dàng.

Xem Thêm : Ổ cứng chuẩn MBR và GPT là gì? Cách kiểm tra ổ … – Điện máy XANH

Năm 1994 là năm kỉ niệm lần thứ 25 ra đời ARPANET, NIST đề nghị thống nhất dùng giao thức TCP/IP. WWW đã trở thành dịch vụ phổ biến thứ 2 sau dịch vụ FTP. Và những Bức Ảnh cảnh phim đầu tiên được truyền đi trên mạng Internet.

Thời kỳ thuở đầu như thế nào ?

Năm 1969 bộ quốc phòng Mĩ đã xây dựng dự án ARPANET để nghiên cứu lĩnh vục mạng, theo đó các máy tính được liên kết với nhau và sẽ có khả năng tự định đường truyền tin ngay sau khi một phần mạng đã được phá hủy.

Năm 1972 trong 1 cuộc hội nghị quốc tế về truyền thông máy tính, Bob Kahn đã trình diễn mạng ARPANET liên kết 40 máy thông qua các bộ xử lí giao tiếp giữa các trạm cuối Terminal Interface Processor-TIP. Cũng năm này nhóm interNET Working Group (INWG)do Vinton Cerf làm chủ tịch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầuthiết lập giao thức bắt tay(agreed-upon). Năm 1972 cũng là năm Ray Tomlinson đã phát minh ra E-mail để gửi thông điệp trên mạng.Từ đó đến nay, E-mail là một trong những dich vụ được dùng nhiều nhất

Năm 1973, một số trường đại học của Anh và của Na Uy kết nối &o ARPANET. Cũng &o thời gian đó ở đại học Harvard, Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet(một giao thức trong mạng cục bộ).

Tháng 9/1973 Vinto Cerf và Bob Kahn đề xuất những căn bản của Internet.Đó chính là những nét chính của giao thức TCP/IP

Năm 1974 BBN đã xây dựng giao thức ứng dụng Telnet cho phép sử dụng máy tính từ xa.

Năm 1976 phòng thí nghiệm của hãng AT&T phát minh ra dịch vụ truyền tệp cho mạng FTP

Năm 1978 Tom Truscott và Steve Bellovin setup cấu hình mạng USENET dành cho những người sử dụng UNIX. Mạng USENET là một trong những mạng phát triển sớm nhất và thu hút nhiều người nhất.

Năm 1979 ARPA thành lập ban kiểm soát cấu hình Internet.

Năm 1981 ra đời mạng CSNET(Computer Science NETwork) cung cấp các dịch vụ mạng cho các nhà khoa học ở trường đại học mà không cần truy cập &o mạng ARPANET.

Xem Thêm  Chuyên gia giải đáp: lượng protein trong trứng gà là bao lăm?

Năm 1982 các giao thức TCP và IP được DAC và ARPA dùng đối với mạng ARPANET. Sau đó TCP/IP được chọn là giao thức chuẩn.

Năm 1983 ARPANET được tách ra thành ARPANET và MILNET. MILNET tích hợp với mạng dữ liệu quốc phòng, ARPANET trở thành 1 mạng dân sự. Hội đồng các hoạt động Internet ra đời, sau này được đổi tên thành Hội đồng kiến trúc Internet.

Xem Thêm : Chiều cao và khối lượng chuẩn của nữ – bạn nữ nào cũng cần hiểu rõ

Dịch vụ vệ sinh Trung Nam xin chúc quý khách thật nhiều sức khỏe và thành công

DỊCH VỤ VỆ SINH TRUNG NAM

Gmail: [email protected]

Hotline: 0349 528 127

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0349 528 127 – 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

bài viết liên quan:

Thuê người quét dọn căn hộ chung cư quận 1 TPHCM

Công ty vệ sinh căn hộ chung cư ở TPHCM

Thuê dịch vụ vệ sinh căn hộ ở tỉnh bình dương

Lịch sử về cafe trên thế giới

Kinh nghiệm mở quán cà phê thành công

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *