Forecast Là Gì? Tìm Hiểu 3 Phương Pháp Dự đoán Chuẩn Xác

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Forecast Là Gì? Tìm Hiểu 3 Phương Pháp Dự đoán Chuẩn Xác. Bài viết forecast la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Forecast có vai trò vô cùng quan trọng bởi lẽ nó cung cấp các thông tin dự báo cần thiết nhằm phát hiện và thay đổi kịp thời trong tương lai dựa &o căn cứ thực tế. Vậy Forecast là gì? Hãy theo chân Tmdl.edu.vn để cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: Forecast Là Gì? Tìm Hiểu 3 Phương Pháp Dự đoán Chuẩn Xác

qua khu cua forecast la gi

Bạn đang xem bài: Forecast Là Gì? Tìm Hiểu 3 Phương Pháp Dự đoán Chuẩn Xác

Forecast là gì?

Định nghĩa forecast là gì?

Forecast là việc sử dụng thông tin và dữ liệu có sẵn trong quá khứ và bây giờ để dự báo các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai.

sales forecasting open graph 15691468956341569715703

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, có thể phân bổ nguồn nhân lực, tài chính hay kế hoạch cho kỳ tiếp theo 1 cách hiệu quả.

Giám đốc điều hành hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp thường là người chịu bổn phận đưa ra những dự đoán này.

Một số khái niệm liên quan đến forecast

Sales forecast là gì?

Sales forecast hay dự báo bán hàng là những ước tính về doanh số của công ty (tiền mặt hoặc đơn vị sản phẩm) có thể bán được trong một khoảng thời gian nhất định theo kế hoạch tiếp thị đã được phê duyệt và một tập hợp các điều kiện kinh tế giả định.

Xem Thêm  Dạy kỹ năng sống giúp học sinh hoàn thiện bản thân – HUFI

Số lượng này được ước tính trong một khoảng thời gian, có thể là một tháng, một quý hoặc 1 năm.

Dự báo dựa trên kế hoạch tiếp thị đã được phê duyệt. Nó nên cần được phê duyệt và đánh giá từ một loạt các điều kiện kinh tế khác nhau.

Rolling forecast là gì?

Rolling Forecast được hiểu là là một phương pháp dự báo tài chính dự đoán kết quả hoạt động trong tương lai của công ty trong một giai đoạn duy trì dựa trên mức độ hoạt động thời gian gần đây của công ty.

Do đó, phương pháp này dự đoán khi nào một khoảng thời gian trôi qua dựa trên mức độ tăng và giảm, và tự động thêm một tháng / kỳ mới.

Xem Thêm : Vân Navy là ai? Hot girl 9x thời đầu bây giờ ra sao? – CINEBOX

div1608193356

Điều này giúp các công ty có thể dự đoán hiệu quả hoạt động trong tương lai dựa trên các chỉ số và khung thời gian mới nhất, từ đó mang lại lợi thế đáng kể khi hoạt động trong môi trường buôn bán linh động và liên tục thay đổi như giờ đây.

Forecast accuracy là gì?

Forecast accuracy hay độ chính xác của dự báo là độ lệch của nhu cầu thực tế so với nhu cầu được dự báo.

Nếu bạn có thể tính toán mức độ sai sót trong các dự báo nhu cầu trước đây của mình, bạn có thể tính điều này &o các dự báo trong tương lai và thực hiện các điều chỉnh phù hợp cho kế hoạch của mình.

Weather forecast là gì?

Weather forecast hay dự báo thời tiết là dự đoán khả năng thay đổi trạng thái của các yếu tố khí tượng có thể xảy ra ở khí quyển tại một thời điểm, một khoảng thời gian nhất định như lạnh hay nóng, mưa hay tạnh, khô ráo hay ẩm thấp,…

Vai trò của forecast là gì?

Khi các doanh nghiệp phát triển và đầu tư &o quảng cáo sản phẩm / dịch vụ, dự báo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng tất cả những nguồn lực được phân bổ hợp lý.

Khả năng đưa ra những dự đoán chính xác sẽ mang lại lợi ích rộng lớn cho các công ty. gồm có:

  • Phân bổ nguồn nhân lực 1 cách hợp lý và hiệu quả
Xem Thêm  Nằm mơ thấy giết người là điềm báo gì? Đánh số mấy? – Invert.vn

Các công ty cần hiểu rõ họ có thể tạo ra bao nhiêu doanh số bán sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo các điều kiện Marketing Thương mại thương mại ổn định và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về số lượng và chất lượng sản phẩm.

Sales Forecasting

Nếu bạn làm việc cho một công ty sản xuất thiết bị, việc dự báo mạngnh xác sẽ giúp xác định số lượng sản phẩm có thể đẩy ra thị trường và tránh tình trạng tồn kho kéo dài.

Nếu công ty của bạn kinh doanh dịch vụ, những dự báo mạngnh xác sẽ giúp đảm bảo đủ số lượng nhân viên cần thiết để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

  • Đảm bảo sử dụng ngân sách có kế hoạch, hiệu quả

Các dự báo tiếp thị và bán hàng chính xác sẽ giúp bạn xác định doanh số bán hàng của mình sẽ thay đổi hoặc tăng trưởng như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định.

Từ đó, mỗi công ty có thể xác định được mức chi ngân sách phù hợp và dòng tiền sử dụng hợp lý nhất.

  • Giúp nắm bắt nhiều dự án buôn bán

Xem Thêm : Vì sao cá heo, cá voi được xếp &o lớp thú – Olm

Các công ty không chỉ phải quảng bá sản phẩm cho khách hàng mới, họ còn phải quảng bá sản phẩm cho khách hàng thời điểm hiện giờ.

Dự báo doanh thu từ những khách hàng Hiện tại và tương lai này có thể giúp các công ty xác định giá trị lâu dài của khách hàng (CLV) – một cách hiệu quả để đo lường lợi tức đầu tư tiếp thị và hiệu quả của khoản đầu tư.

các cách forecast là gì?

  • Dự đoán định tính

Dự báo định tính được phân tích, kết hợp nhiều yếu tố như kinh nghiệm, sự nhanh nhạy hay trực giác của nhà quản trị để dự đoán tương lai khi dữ liệu Hiện tại không rõ ràng.

Khi hoàn toàn không có dữ liệu, các công ty cũng có thể sử dụng các dự báo định tính, ví dụ, đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn toàn mới.

Trong trường hợp không có tất cả các thông tin cần thiết để xây dựng một mô hình dự báo chí truyền thôngnh xác, dự báo định tính cũng được sử dụng để đánh giá sự tăng trưởng của thị trường mục tiêu.

  • Dự đoán định lượng
Xem Thêm  Soạn bài Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

Sử dụng dự báo định lượng khi có dữ liệu đầy đủ và rõ ràng. Đối với dự báo bán hàng và tiếp thị, các công ty sử dụng phễu bán hàng để theo dõi các chỉ số có thể xây dựng các mô hình dự báo phức tạp dựa trên các chỉ số ở từng giai đoạn cụ thể của chu kỳ bán hàng.

Các công ty cũng có thể sử dụng dữ liệu này để phân tích xu hướng kinh doanh thương mại, doanh số bán hàng và các kết quả có thể có trong tương lai.

data reporting and analysis

  • Mô hình dự báo Casual (Casual modeling)

Casual modeling là một mô hình dự báo rất phức tạp nghiên cứu tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Không chỉ phức tạp, mô hình Casual modeling không ngừng được cải tiến khi doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng một mô hình dự báo mạngnh xác.

bài viết liên quan:

Trên đây là tất cả những thông tin căn bản về Forecast mà Tmdl.edu.vn muốn gửi tới bạn đọc. Đừng quên like, share để lan truyền thông tin bổ ích này nhé.

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Là gì?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *