FYI là gì? Ý nghĩa FYI và những trường hợp sử dụng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa FYI là gì? Ý nghĩa FYI và những trường hợp sử dụng. Bài viết fyi la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bây chừ, Email được coi là bề ngoài bàn luận thông tin phổ biến nhất trong công việc. Nếu ai đã sử dụng email lâu năm thì chắc chắn sẽ thấy từ FYI trong nội dung email. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ FYI là gì để sử dụng cho thật phù hợp, chính xác. Vậy nếu bạn còn thắc bận bịu về FYI thì hãy xem tiếp bài viết này nhé!

I. FYI là gì?

FYI là viết tắt của từ “For your information”, có thể dịch sang tiếng Việt là “Thông tin dành cho bạn” hay “Thông tin để bạn biết”. Cụm từ này xuất hiện nhiều nhất trong email, nằm ở dòng chủ đề đầu tiên khi chuyển tiếp tin nhắn để nhắc người nhận đây là thông tin quan trọng mà họ cần phải biết. Bên cạnh đó, FYI cũng xuất hiện trong các tờ rơi, phiếu điều tra sức khỏe hay tin nhắn chuyển tiếp với ý nghĩa báo tin bổ ích dành cho người đọc.

Xem Thêm  Concept Là Gì? Mẫu Chụp Ảnh Theo Concept Đẹp Nhất 2023

Bạn Đang Xem: FYI là gì? Ý nghĩa FYI và những trường hợp sử dụng

Tuyển dụng có thể bạn niềm nở, việc làm coi ngó khách hàng:

– Nhân viên Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng

– Nhân viên Callcenter – Hỗ trợ kỹ thuật online

II. Nguồn gốc FYI trong email

Thuật ngữ FYI đã xuất hiện rất lâu từ trước khi có thư điện tử. Theo các nguồn thông tin thì từ những năm 1930, các nhà báo và phóng viên đã dùng FYI để làm nổi bật những đoạn thông tin quan trọng chỉ cho người nhận mà không phải để công bố thêm. Điều này giúp cho người nhận chú ý đến những thông tin cần thiết mà người gửi không bắt buộc phải soạn thêm nhiều những tin nhắn khác nữa. Sau đó, FYI mới được sử dụng cho hiệ tượng thư điện tử và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn, được rất nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

III. Ý nghĩa của thuật ngữ FYI

Nói tóm lại, FYI là phương thức mà người gửi email thường dùng để chuyển tiếp nhanh một thông tin hay vấn đề quan trọng nào đó mà vẫn giữ lại và tôn trọng nguồn gốc chính của nội dung email ban đầu. Vì đây đơn giản là hình thức chuyển tiếp nội dung nên người gửi hay người nhận sẽ không cần trả lời thư.

Bên cạnh xuất hiện trong các forward email mang ý nghĩa là chuyển tiếp tin nhắn, thì thuật ngữ FYI còn có những ý nghĩa khác. Thứ nhất, FYI là tên viết tắt của một hãng thời trang cỡ trung Fashion Youth Indulgence. Thứ hai, FYI còn là viết tắt của từ “Forget Your Idea”, có nghĩa là “Hãy quên cái ý tưởng đó đi” với ý trêu chọc. Trường hợp này thường được sử dụng khi chat online với bạn bè thân thiết. Và cuối cùng, tại Việt Nam thì FYI còn là tên một quán cà phê đọc sách, tên đầy đủ là FYI Bookcafe. Quán cà phê này được mở tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên FYI vẫn thường được dùng nhiều nhất theo nghĩa chuyển tiếp thông tin trong Email.

IV. Trường hợp sử dụng FYI

Thuật ngữ FYI được sử dụng ngay cả trong giao tiếp chuyên nghiệp trong công việc và giao tiếp bình thường. Trong các tình huống trang trọng, đặc biệt là trong các dòng tiêu đề email, bạn nên viết FYI bằng chữ hoa để trông chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn chỉ sử dụng trong các cuộc trò chuyện thân mật, thì vẫn có thể viết thường, nhưng tốt hơn hết nên viết hoa để dễ gây sự chú ý cho người xem.

Xem Thêm  0906 là mạng gì? Ý nghĩa theo phong thủy? Có giá trị không?

Xem Thêm : Soạn Bài Sóng Hay Và Chuẩn Nhất – Kiến Guru

Dưới đây là những tình huống ngắn có sử dụng thuật ngữ FYI, bạn có thể tham khảo thêm thêm để sử dụng từ này sao cho hợp lý nhất.

– “Tôi rất thích món ăn của Ý, nhưng FYI (thông tin để bạn biết), chồng tôi bị dị ứng với tỏi.” Nói cách khác, đừng đãi món Ý có tỏi khi chúng tôi ghé thăm.

– “Tuấn là một người tốt. FYI (để bạn biết thêm), hãy xem mail mà tôi đã gửi.” (Nó chứa một số thông tin không tốt lắm về Tuấn).

– “FYI, bộ quốc phòng Hàn Quốc – Nga thiết lập đường dây nóng quân sự.

V. So sánh giữa FYI và FYR

FYI và FYR đều là các thuật ngữ được sử dụng trong tin nhắn điện tử, email. Tuy nhiên chúng có mục đích sử dụng và ý nghĩa khác nhau. Thứ nhất là về định nghĩa, FYI là viết tắt của “For Your Information”, có nghĩa là thông tin dành cho bạn. Còn FYR là “For Your Reference”, có nghĩa là dành cho bạn tìm hiểu thêm. Thứ hai, FYI là một dạng chuyển tiếp thông tin đính kèm file trong tin nhắn, email và người nhận chỉ cần xem qua mà không cần có bất kỳ động thái đáp trả. Còn FYR được hiểu là một dạng thông tin có ý nghĩa đọc thêm sơ bộ, liên quan trực tiếp đến người nhận thư, tuy nhiên mức độ quan trọng không như FYI. Tóm lại, FYI và FYR khác nhau ở mục đích của người gửi dành cho người nhận là thông tin bổ sung quan trọng hay chỉ để bài viết liên quan.

VI. Một số thuật ngữ tiếng Anh trong email

Trong quá trình sử dụng email để làm việc, ngoài FYI thì chúng ta sẽ có thể bắt phát hiện rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh khác. Những thuật ngữ này sẽ giúp cho việc truyền tải thông tin được rõ ràng, cụ thể hơn, người nhận email sẽ dễ dàng nắm được ý của người gửi. Một số thuật ngữ đó là:

– CC (Carbon Copy): người gửi gửi email cho nhiều người cùng một lúc và người nhận có thể thấy được danh sách tất cả các người nhận khác. Khi người gửi dùng “CC” thì người nhận không cần bình luận.

Xem Thêm  4+ cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được

– BCC (Blind Carbon Copy): BCC cũng được hiểu theo nghĩa tương tự Cc phía trên. Tuy nhiên, khi email dùng BCC thì người nhận không thể xem được danh sách những người nhận khác.

– P.S (Postscript): có nghĩa là tái bút, từ viết tắt này thường xuất hiện ở cuối email, dùng để người gửi bổ sung thêm nội dung hay một thông tin ngắn gọn nào đó mang ý nghĩa nhấn mạnh.

– ETA (Estimated Time of Arrival): có nghĩa là ước chừng khoảng thời gian dự định sẽ đến nơi.

Xem Thêm : Cách Trả Lời thắc mắc Phỏng Vấn “Tại Sao Chúng Tôi Nên Tuyển

– FW (Forward): tính năng này được sử dụng khi bạn có nhu cầu muốn chuyển tiếp toàn bộ nội dung email đến một hay nhiều người khác.

– BTW (By The Way): Từ này có nghĩa là nhân tiện, tiện thể, tiện đây. Thuật ngữ này hay xuất hiện ở cuối email với mục đích là để hỏi thêm thông tin bạn cần phải biết.

– R.S.V.P (Répondez S’il Vous Plaît): Có nghĩa là xin vui lòng xác nhận. Cụm từ này là tiếng Pháp nhưng vẫn thường xuất hiện trong các email mời tham dự hội nghị, phỏng vấn, cuộc họp trang trọng.

tìm hiểu thêm:

– Cách viết email xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng chuẩn nhất

– Cách viết email xin nghỉ phép chuyên nghiệp, đầy thuyết phục

– Cách viết email từ chối lời mời phỏng vấn khéo léo, chuyên nghiệp, lịch sự

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết rõ ý nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ FYI trong bàn luận tin nhắn, email hằng ngày. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu thấy bài viết có ích nhé!

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/FYI

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *