Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong. Bài viết vi sao de quoc nhat lai co dac diem la chu nghia de tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn đang xem: Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

Bạn Đang Xem: Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong

tại thpttranhungdao.edu.vn

câu hỏi:

Vì sao đặc điểm của đế quốc Nhật là phong kiến ​​và quân phiệt??

A. Vì Nhật Bản ko xóa bỏ nhưng chỉ cải tổ cơ chế phong kiến ​​cho thích hợp với hoàn cảnh quốc gia.

Xem Thêm  Những đóng góp của Việt Nam sau 20 năm gia nhập APEC

B. Vì thống trị võ sĩ đạo vẫn là lực lượng chính trị thống trị và có ảnh hưởng ảnh hưởng tới tuyến đường tăng trưởng ở Nhật Bản.

Xem Thêm : Đầu số 08 là mạng gì? Sim đầu số 08 là của Viettel, Vinaphone hay

C. Do tàn tích phong kiến ​​còn lưu giữ ở Nhật Bản và chủ trương xây dựng quốc gia bằng quân sự.

D. Được Nhật Bản quyết tâm vươn lên trong toàn cầu tư bản bằng phương pháp thực hiện chiến tranh mở mênh mông lãnh thổ.

Đáp án C đúng.

Đế quốc Nhật Bản mang đặc điểm của cơ chế phong kiến ​​và quân phiệt vì tàn tích phong kiến ​​vẫn còn lưu giữ trên quốc gia Nhật Bản và chủ trương xây dựng quốc gia bằng quân sự, mặc dù tiến lên chủ nghĩa tư bản nhưng Nhật Bản vẫn duy trì cơ chế sở hữu ruộng đất phong kiến, từng lớp quý tộc vẫn có ưu thế lớn về chính trị.

Giảng giải lý do chọn phương án C:

Sau chiến tranh Trung-Nhật (1894-1895), nhờ &o số tiền đền bù và cướp được ở Triều Tiên và Đông Bắc Trung Quốc, nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng mạnh hơn. Trong vòng 14 năm (từ 1900 tới 1914), tỷ trọng trị giá công nghiệp trong nền kinh tế quốc tế bậc nhất đã tăng từ 19% lên 42%. Sự tăng tốc của công nghiệp hóa đã dẫn tới sự tập trung trong công nghiệp, thương nghiệp và nhà băng. Nhiều doanh nghiệp độc quyền xuất hiện, các doanh nghiệp này sở hữu nhiều nhà băng, hầm mỏ, nhà máy, đường sắt, tàu thủy … Lịch sử Nhật Bản gọi thời kỳ này là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai (1895-1912).

Xem Thêm  Shark Tank 2022 chứng kiến sự bùng nổ của nhiều startup công

Bước sang thế kỷ 20, giới cầm quyền Nhật Bản tăng mạnh chính sách xâm lược và bành trướng. Chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905) chấm dứt với sự thất bại của Đế quốc Nga. Người Nhật chiếm bán đảo Liêu Đông, cảng Lushun và phần phía nam của đảo Sakhalin. Năm 1910, Nhật Bản sát nhập toàn thể bán đảo Triều Tiên. Năm 1914, Nhật Bản dùng vũ lực mở bao la phạm vi liên quan ở Trung Quốc và chiếm Sơn Đông. Nhật Bản trở thành một đế quốc hùng mạnh ở Châu Á.

Xem Thêm : Top 9 Những Hình Xăm Giá 1 Triệu

Mặc dù đi lên tuyến đường tư bản chủ nghĩa nhưng Nhật Bản vẫn duy trì cơ chế sở hữu ruộng đất phong kiến; Từng lớp quý tộc, đặc thù là từng lớp samurai, vẫn có ích thế chính trị lớn. Những điều này làm cho chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản được đặc tả là chủ nghĩa quân phiệt phong kiến.

Bạn thấy bài viết Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải tổ nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục #Vì #sao #đế #quốc #Nhật #lại #có #đặc #điểm #là #chủ #nghĩa #đế #quốc #phong #kiến #quân #phiệt

Xem Thêm  Những kiểu dress code thông dụng trong thế giới thời trang – ELLE

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *