FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội – VietAds

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội – VietAds. Bài viết ft la gi tren facebook tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

FT là viết tắt của rất nhiều từ như: foot (đơn vị độ dài), forint (đơn vị tiền tệ Hungary), feature (sự kết hợp trong âm nhạc), financial times (thời báo tài chính), fast track (theo dõi nhanh), ….

Bạn Đang Xem: FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội – VietAds

Ft trong âm nhạc

Xem Thêm : Tên 4 chữ hay cho bé gái mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, an toàn – Eva

FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội

FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ft-la-gi-nhung-y-nghia-cua-ft.html

 • Trường hợp này, thì FT chính là từ viết tắt từ tiếng Anh – Feature. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sự kết hợp, đó là sự phối hợp giữa hai ca sĩ cùng diễn tả bài hát. Ft trong âm nhạc là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều ca sĩ nhưng nó khác với song ca. Nếu như khi song ca thì 2 ca sĩ sẽ hòa âm cùng hát với nhau trong một ca khúc, thì Ft là đoạn của người nào thì người đó hát và không có hát cùng với nhau một lúc giống như hát song ca với nhau.
 • Ví dụ: Trong ca khúc “Không cần thêm một ai nữa” thì Mr. Siro hát chính còn Big Daddy thì đọc Rap.
 • Những thể loại như Rap, Hip Hop, Pop, R&B thì chúng ta sẽ thường thấy sự kết hợp (feature) này. Nó sẽ là sự kết hợp giữa thế mạnh của hai người. Ví dụ như một người có giọng hát cao, trong trẻo ft với một người đọc Rap hay.
 • Việc kết hợp này trong âm nhạc này thứ nhất là để lại dấu ấn trong lòng khán giả, khẳng định lại tên tuổi của mình trong giới showbiz, Ngoài ra thì để khán giả nghe biết những tên tuổi mới nổi cũng như đang chuẩn bị nổi. Thứ hai 1 phần là kiếm thêm thu nhập phần nữa là vì đam mê mà theo đuổi.
Xem Thêm  Chóng mặt là bị gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Ft trong bóng đá

 • Ft là viết tắt của từ full time có nghĩa là thời gian cả trận đấu, hết trận đấu.

Ft trong báo chí

 • Ft chính là từ viết tắt của cụm từ Financial Times có nghĩa là dự đân oán thông tin về tài chính, thời gian thay đổi trong hệ thống tài chính.
 • Được thành lập &o năm 1888 do công của James Sheridan và Horatio Bottomley, Financial Times phải cạnh tranh với bốn tờ báo chuyên về tài chính khác. Năm 1945, FT thâu tóm tờ báo cuối cùng là tờ Financial News (thành lập năm 1884). Nội dung của FT chuyên về tin tức tài chính và buôn bán ở Anh và quốc tế. Báo in trên giấy khổ lớn màu cá hồi.

Ft trong khoa học

 • Ft là kí hiệu của đơn vị đo lường một foot, số nhiều là feet hay foot. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống, nhưng nó đều khoảng từ một trong những phần tư đến 1 phần ba của mét. Chiều dài sẽ được tính khác nhau, phụ thuộc &o từng hệ đo lường được sử dụng là của Anh hoặc của Mỹ.Ngay nay, đơn vị foot đã trở thành đơn vị đo lường rất thông dụng và được quốc tế công nhận. Ta có thể theo dõi bảng dưới đây.
 • &o năm 1958 Hoa Kỳ và các nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã định nghĩa chiều dài của yard quốc tế là 0,9144 mét. Do đó, foot quốc tế được định nghĩa là bằng với 0,3048 mét
 • Ký hiệu chuẩn quốc tế của là “ft” Trong một số trường hợp, foot được biểu thị với một dấu phẩy (dấu phẩy trên), tương tự như một dấu lược và inch với một dấu phẩy kép.
 • Foot đo đạc của Hoa Kỳ được định nghĩa chính xác là 1200/3937 mét, xấp xỉ 0,30480061 m. Nó chỉ được dùng với những đo đạc dùng trong các đo đạc của Cơ quan Đo đạc Đất và bãi tắm biển Hoa Kỳ.
Xem Thêm  Top 400 Phân tích hero Vũ Nương (Cực hay)

FT trong beat

Ft là từ viết tắt của cụm từ Fast Track. Fast Tracking là làm tắt, làm song song bỏ dở một số công đoạn.

Xem Thêm : Otherwise là gì? Tổng hợp CHI TIẾT NHẤT những cách dùng … – Flyer

Trong thực tế, fast tracking là cách làm phổ biến vì

 • Thiếu thời gian
 • Nhân sự không nắm được quy trình
 • Tiết kiệm chi phí

Ft trong facebook

 • Ft là từ viết tắt của FaceTime trong Facebook. Tiện ích facetime chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đấy là một ứng dụng rất tiện lợi, tiết kiệm chi phí liên lạc và rất nhiều lợi ích khác.
 • Việc Apple giới thiệu tính năng Facetime trên các sản phẩm của mình đã thúc đẩy các hãng công nghệ khác tạo ra sản phẩm cho phép thực hiện cuộc gọi Clip tương tự, như Facebook (Facebook Messenger) Google (Google Duo), Viber,… Không giống như các hãng công nghệ khác, Apple luôn cố gắng tối ưu chất lượng sản phẩm của họ để trở lên rất tốt, luôn đảm bảo phần cứng và phần mềm làm việc với nhau hoàn hảo nhất nhằm mang tới những trải nghiệm người dùng ấn tượng hơn.

FT trong tiền tệ

 • Ft là viết tắt của từ Forint. Đây chính là đơn vị tiền tệ của quốc gia Hungary bây chừ. Forint trở thành cái tên đơn vị tiền tệ của Hungary từ năm 1867. Từ năm 1892 đến năm 1946, đơn vị tiền tệ của Hungary không mang tên Forint mà lần lượt mang tên là Korona, Pengő và Adópengő. Năm 1946, Forint trở thành cái brand name chính thức của đơn vị tiền tệ của Hungary.
 • Forint gồm có 2 dạng: tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy gồm các mệnh giá 500, 600, 1000, 2 nghìn, 5000, 10 000, 20 000 forint do Ngân hàng Quốc gia Hungary ban hành. Loạt tiền giấy hiện đang lưu thông khai mạc được ban hành từ năm 1997.
 • Tiền kim loại gồm các mệnh giá 5, 10, 20, 50, 100, 200 forint do Công ty Đúc tiền Hungary cho ra đời. Loạt tiền kim loại hiện đang lưu thông được khởi đầu ban hành từ năm 1990 thay thế cho các tiền kim loại phát hành dưới thời xã hội chủ nghĩa.
 • Ft là từ viết tắt có rất nhiều ý nghĩa cho nên nên được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy &o cảnh ngộ mà sử dụng cho đúng.
Xem Thêm  Lithium Hydroxide Monohydrate – Liti Hidroxit – LiOH.H2O

Kết luận

cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của FT sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức có ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào tác động đến định nghĩa FT là gì? vui lòng để lại những bình luận phía dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng bàn thảo và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *