Tỉnh Lâm Đồng có bao lăm huyện? Cùng tìm hiểu nhé!

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tỉnh Lâm Đồng có bao lăm huyện? Cùng tìm hiểu nhé!. Bài viết lam dong co bao nhieu huyen tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện? Đặc trưng của các huyện này là gì? Nếu đó là thắc mắc bạn đang thắc mắc, thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đấy! Trong bài viết này, hãy cùng ECOE Homes tìm hiểu lời đáp chính xác cho thắc mắc này nhé!

Bạn Đang Xem: Tỉnh Lâm Đồng có bao lăm huyện? Cùng tìm hiểu nhé!

Tỉnh Lâm Đồng là một trong năm tỉnh của Tây Nguyên Việt Nam, và là tỉnh lớn thứ bảy của toàn nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Lâm Đồng nằm trong hệ thống sông Đồng Nai, có nguồn nước dồi dào, mạng lưới sông ngòi dày đặc, tiềm năng thủy điện rất lớn, có 73 hồ chứa và 92 đập. Sông ngòi ở Lâm Đồng phân bố đều, hầu hết sông suối chảy từ Đông Bắc xuống Tây Nam, sông suối ở đây đa số có lưu vực nhỏ và nhiều thác ghềnh ở thượng nguồn.

Xem Thêm  Các nước đang phát triển là gì? Đặc điểm chung của các nước?

Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm có 2 thành phố thuộc tỉnh và 10 huyện, và 142 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 13 thị trấn và 18 phường.

Xem Thêm : Bài 39: biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật

Sau đây là danh sách các đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Lâm Đồng. Sẽ trả lời cho vướng mắc: Tỉnh Lâm Đồng Có bao nhiêu huyện?

STT Quận, huyện Số đơn vị hành chính cấp dưới huyện Cấp Tỉnh 1 Thành phố Đà Lạt 12 phường, 4 xã Cấp Thành phố Tỉnh Lâm Đồng 2 Thành phố Bảo Lộc 6 phường, 5 xã Cấp Thành phố Tỉnh Lâm Đồng 3 Huyện Bảo Lâm 1 thị trấn, 13 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 4 Huyện Cát Tiên 2 thị trấn, 7 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 5 Huyện Di Linh 1 thị trấn, 18 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 6 Huyện Đạ Huoai 2 thị trấn, 7 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 7 Huyện Đạ Tẻh 1 thị trấn, 8 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 8 Huyện Đam Rông 8 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 9 Huyện Đơn Dương 2 thị trấn, 8 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 10 Huyện Đức Trọng 1 thị trấn, 14 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 11 Huyện Lạc Dương 1 thị trấn, 5 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng 12 Huyện Lâm Hà 2 thị trấn, 14 xã Cấp huyện Tỉnh Lâm Đồng

Nói đến Lâm Đồng không thể bỏ lỡ thiên đường du lịch Đà Lạt, là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách nổi tiếng, với vẻ đẹp cao nguyên thơ mộng, thanh bình và khí hậu se lạnh. Ngoài những cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng thì nền văn hóa đặc sắc cũng giúp Lâm Đồng thu hút du khách. Dưới đây là một số cảnh đẹp và nét đẹp đặc trưng của Văn hóa Lâm Đồng mà bạn có thể tìm hiểu.

Một số nét văn hóa tại các huyện của Lâm Đồng

  • Nét đẹp văn hóa Cồng Chiêng

Ngoài Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng là địa điểm tổ chức Không gian Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên. Có thể nói, văn hóa cồng chiêng của đồng bằng miền Trung là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt của văn hóa Lâm Đồng.

Xem Thêm  So sánh nhiệt độ nóng chảy của sắt và một số kim loại khác | Hải Tiến

Từ lâu, cồng chiêng đã gắn bó mật thiết với đời sống của người dân đồng bằng miền Trung, đặc biệt là Lâm Đồng, nó còn là tiếng nói của tâm hồn con người, biểu đạt những vui buồn trong cuộc sống. Và cuộc sống hàng ngày. Loại hình văn hóa độc đáo này là di sản văn hóa phi vật thể thứ hai của Việt Nam và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó không chỉ có giá trị vật chất, giá trị nghệ thuật mà còn là tiếng nói của con người và thượng đế.

  • Nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng Lâm Đồng

Xem Thêm : TOÀN BỘ CẤU TRÚC REGRET – CÁCH DÙNG, VÍ DỤ & BÀI TẬP

Một số món ăn đã làm nên danh hiệu cho cả vùng đất, trong đó phải kể đến món lòng gà ướt với những biến tấu vô cùng độc đáo nhưng vẫn có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Khi bánh ướt mà không ăn kèm với nem chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị và tò mò. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa xúc xích gà giòn mềm, rau răm và chuối chát, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với món ăn này.

Hình như, còn có những món ăn tạo nên sức hấp dẫn cho văn hóa Lintong như bánh tráng nướng, cà phê chồn, bánh tét, chè atiso, lẩu bò, mứt giòn…. Dâu tây đà lạt, thác Prenn nai nướng. Ghé chợ đêm Đà Lạt &o một đêm se lạnh, thưởng thức món bánh tráng nướng cùng ly sữa đậu nành nóng hổi, ​​hàn huyên cùng bạn bè sẽ khiến chuyến hành trình của bạn thêm phần thú vị. Nó sẽ thú vị và hấp dẫn hơn.

  • Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng

Ngoài loại hình văn hóa đặc sắc là cồng chiêng, những món ăn độc đáo và những món ăn vô cùng mới lạ thì tôn giáo cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể không kể đến trong văn hóa của Lâm Đồng. Theo ghi chép lịch sử, với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các tôn giáo, tôn giáo đã du nhập &o Lâm Đồng từ rất sớm.

Xem Thêm  Sao Bệnh Phù Ở Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi – Tuvicaimenh.com

Theo tìm hiểu, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12 tôn giáo khác nhau, chiếm khoảng 599.461 người. Trong đó, Công giáo là tôn giáo lớn nhất với hơn 700.000 người, Phật giáo khoảng 100.000 người, Tin lành khoảng 90.000 người, Cao Đài hơn 12.000 người. Ngoài các tôn giáo chính, Lâm Đồng còn có các tôn giáo khác, như Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, Bà La Môn giáo,… và Tịnh độ cư sĩ Phật giáo Việt Nam.

Với ái tình thiên nhiên, cảnh đẹp thơ mộng, khí hậu mát mẻ dễ chịu cùng nhiều món ngon không bao giờ quên của thực khách, Lâm Đồng chắc chắn là một địa điểm du lịch đáng để bạn ghé thăm. Ngoài ra, nền văn hóa phong phú và độc đáo của tỉnh này cũng khiến nền văn hóa trở nên vô cùng ấn tượng.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *