Cổng Nhà đặt Bên Trái Hay Bên Phải Thì Hợp Phong Thủy?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cổng Nhà đặt Bên Trái Hay Bên Phải Thì Hợp Phong Thủy?. Bài viết hay ben trai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải là điều khiến gia chủ thường băn khoăn nhiều nhất khi tiến hành xây dựng nhà ở. Vì đây là nơi tiếp nhận các luồng khí vận &o nhà nên mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng.

Bạn Đang Xem: Cổng Nhà đặt Bên Trái Hay Bên Phải Thì Hợp Phong Thủy?

Sau đây, hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay vị trí đặt cổng nhà phù hợp với cung mệnh, các lưu ý bố trí cổng nhà giúp trả lời vướng mắc cổng nhà đặt bên trái hay bên phải và những điều cần kiêng kị.

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì hợp cung mệnh?

cổng nhà đặt bên phải hay bên trái 1

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì sẽ mang lại hiệu quả phong thủy rất tốt? Trước tiên, gia chủ cần xác định được vị trí đặt cổng nhà phù hợp với cung mệnh của bản thân dựa trên quy luật phong thủy về 5 nguyên tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

>>> xem thêm thêm: Kích thước cánh cánh cửa chính chuẩn phong thủy mang tài lộc &o nhà

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy dành cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim cần tránh đặt hướng cổng nhà ở phía Nam. Xét trên khía cạnh phong thủy, hướng Nam được quy định thuộc hành Hỏa – có tính tương khắc với hành Kim. chính vì, nếu đặt cổng nhà ở hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều phiền lụy, không được may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. Đây là điều lưu ý đầu tiên người mệnh Kim cần nhớ trong quá trình xem xét nên xây cổng nhà đặt bên trái hay bên phải.

Ngược lại, các hướng Tây (thuộc hành Kim) và hướng Tây Nam, Đông Bắc (thuộc hành Thổ) sẽ là hướng phù hợp mà gia chủ mệnh Kim có thể xây dựng cổng nhà, giúp mang đến nhiều may mắn và hưng vượng.

Mệnh Kim nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải
Mệnh Kim nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Dường như, gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng các chất liệu làm cổng nhà theo phong thủy, có nguồn gốc từ kim loại hoặc mang màu sắc thiên hướng kim loại, ánh kim như: Màu &ng kim, màu bạch kim, màu nâu đồng,…

Xem Thêm  Cung Thiên Yết và Song Ngư sự kết hợp hoàn hảo – Wiki Phununet

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Để xem xét nên xây cổng nhà đặt bên trái hay bên phải, người mệnh Mộc cần nhớ, tuyệt đối không nên xây dựng cổng căn hộ chung cư hạng sang hướng Tây Bắc. Trong phong thủy, hướng này thuộc hành Kim sẽ mang đến sự xung khắc, ảnh hưởng xấu đến bản mệnh của gia chủ.

Các hướng Đông và Đông Nam (thuộc hành Mộc) và hướng Bắc (thuộc hành Thủy) là lựa chọn lý tưởng nhất để đặt cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc vì mang tính tương hợp, tương sinh giúp bản mệnh của gia chủ thêm phần kiên cố.

Mệnh Mộc nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải
Mệnh Mộc nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Trái ngược với người mệnh Kim, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các chất liệu xây cổng nhà có nguồn gốc từ kim loại. Thay &o đó, có thể làm cổng nhà bằng gỗ. Trong trường hợp đã lỡ làm cổng nhà bằng kim loại thì có thể trồng thêm một số loại cây dây leo bám lên cổng, sơn blue color lá cây lên để giúp hóa giải.

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Để xét cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì phù hợp với cung mệnh, người mệnh Thủy cần tuân thủ các quy tắc sau:

 • Gia chủ mệnh Thủy cần tránh đặt cổng nhà ở hướng Tây Nam và Đông Bắc vì đây là các hướng thuộc hành Thổ. Trong thuyết ngũ hành tương khắc thì đất sẽ hấp thụ nước, đá có thể chặn đứng dòng chảy và khiến cho nước bị đứng lại, lệch hướng.
 • Hướng Tây (thuộc hành Kim) và hướng Bắc (thuộc hành Thủy) sẽ là hướng cổng theo tuổi chất lượng cao dành cho gia chủ mệnh Thủy.
Mệnh Thủy nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải
Mệnh Thủy nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Xem Thêm : Sinh 11 Bài 15: Tiêu Hóa Ở Động Vật Lý Thuyết Và Bài Tập – VUIHOC

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý sử dụng các chất liệu kim loại vì Kim sinh Thủy nên sẽ giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình. Màu đen và những hoa văn uốn lượn hình sóng hoặc các đường cong tượng trưng cho đặc tính của hành Thủy, có thể sử dụng để thiết kế trang trí cổng nhà giúp mang lại thêm nhiều điều may.

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Hướng Bắc là hướng mà gia chủ mệnh Hỏa nên tránh đặt cổng nhà. Bởi vì đây là hướng thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành, Thủy – Hỏa là hai nguyên tố xung khắc và rất kiêng kị nhau. Nếu đặt cổng nhà phạm &o điều này thì sẽ dẫn đến nhiều bất trắc trong cuộc sống của gia chủ và gia đình sau này. Đây là điều quan trọng mà người mệnh Hỏa cần lưu ý khi xét cổng nhà đặt bên trái hay bên phải.

Thay &o đó, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn xây dựng cổng nhà ở hướng Nam (thuộc hành Hỏa) và hướng Đông (thuộc hành Mộc) mang tính tương thích, tương sinh, giúp cuộc sống thăng hoa, tiền bội bạc đãi rủng rỉnh, công việc suôn sẻ, thăng tiến.

Mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải
Mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Người mệnh Hỏa hợp với các màu sắc hồng, tím, đặc biệt là màu đỏ. Khi làm cổng nhà có thể sơn các màu này sẽ giúp tăng thêm may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy dành cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên tránh xây dựng cổng chính của nhà hướng về các phía Đông hoặc Đông Nam vì đây là các hướng thuộc hành Mộc, có tính tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Đây là những điều cần lưu ý đầu tiên trong quá trình xét cổng nhà đặt bên trái hay bên phải.

Xem Thêm  Danh sách Bảng đơn vị đo cân nặng – Luật Hoàng Phi
Mệnh Thổ nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải
Mệnh Thổ nên đặt cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Nên chọn đặt cổng chính tại các hướng Tây Nam, Đông Bắc (thuộc hành Thổ) hoặc hướng Nam (thuộc hành Hỏa) sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy rất chất lượng cho gia chủ mệnh Thổ, giúp gia chủ và gia đình có sức khỏe an khang, tài lộc dồi dào, mọi sự đều hưng vượng, như ý.

Các hoa văn thích hợp để trang trí trên cổng nhà người mệnh Thổ nên là những hình khối vuông vức tượng trưng cho nguyên tố Đất. Trụ cổng theo phong thủy nên được làm bằng gạch, cổng nên được sơn những màu sắc cân xứng với mệnh Thổ như màu nâu đất, &ng đất,…

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì tốt về mặt phong thủy?

cổng nhà đặt bên phải hay bên trái 2

Ngoài việc cổng nhà đặt bên trái hay bên phải, cổng nhà cũng phải được lắp đặt dựa trên địa hình, địa thế của khu đất xây nhà. Gia chủ cần xem xét độ cao thấp của 2 bên trái phải khu đất:

 • Trường hợp phần đất bên trái nhà nhô lơn hơn phần đất bên phải, cần mở cổng nhà ở phía bên phải nhằm nghênh rước may mắn về tài lộc.
 • Ngược lại, nếu phần đất bên phải có địa thế cao hơn phần đất bên trái của ngôi nhà thì nên xây cổng ở phía bên trái, điều này sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí, may mắn.
 • Trong trường hợp khu đất có địa thế bằng phải, cân bằng ở cả 2 bên trái, phải thì gia chủ có thể xây dựng cổng nhà ở ngay chính giữa nhằm giúp cân bằng vận khí.

Nên xây dựng, lắp đặt cổng nhà có thể mở ra phía phía bên ngoài hay cánh cổng khi mở đưa &o trong nhà thì sẽ phù hợp và mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất có thể? Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên thiết kế cổng nhà có cánh cửa mở ra ngoài, điều này sẽ giúp điều chỉnh sự lưu thông, di chuyển của các luồng không khí, giữ lại những điều may mắn và đẩy những điều không may ra bên ngoài ngôi nhà.

Ngược lại, nếu thiết kế cổng nhà có cửa mở &o trong thì sẽ gây ra ảnh hưởng tương tác ngược lại, khiến tài sản cũng như vượng khí bị thất thoát. Trong trường hợp trước nhà là con đường chật hẹp và quá bất tiện để mở cổng hướng ra nhà, buộc phải hướng cổng &o trong thì gia chủ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhằm tìm ra biện pháp hóa giải phù hợp.

Không chỉ riêng vấn đề cổng nhà đặt bên trái hay bên phải mà việc cổng nhà và cửa phòng ngủ nên mở bên trái hay phải cũng là thông tin được nhiều người quan tâm. Dựa trên kiến thức về phong thủy cổng nhà, tất cả những loại cửa từ cổng nhà, cửa chính, cửa phụ hay cửa phòng ngủ đều nên mở hướng bên trái, ứng với Thanh Long sẽ giúp mang đến nhiều may mắn.

Kích thước cổng chính hợp phong thủy

cổng nhà đặt bên phải hay bên trái 3

Xem Thêm : 35+ món quà sinh nhật tặng bạn trai ý nghĩa, đáng yêu đầy thiết thực

Ngoài vấn đề cổng nhà đặt bên trái hay bên phải, việc lựa chọn kích thước cổng chính phù hợp mang lại ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Muốn thực hiện chính xác việc này thì cần phải sử dụng thước Lỗ Ban. Gia chủ có thể lựa chọn các cung đỏ hiển thị trên bề mặt thước Lỗ Ban để tiến hành xây dựng kích thước cổng chính.

Xem Thêm  Siêu âm thai và chi phí siêu âm 2D, 3 chiều, 4D – Xét nghiệm MEDLATEC

>>> Xem thêm: Kích thước cổng nhà theo phong thủy bao lăm là tốt?

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà

cổng nhà đặt bên phải hay bên trái 4

Khi làm cổng nhà, ngoài vấn đề cổng nhà đặt bên trái hay bên phải, có một số lưu ý sau đây mà gia chủ cần nên kiêng kị:

 • Không làm cổng nhà ở vị trí đối diện nhà vệ sinh, đối diện khu khu nhà bếp ăn hoặc hướng trực diện &o cửa chính, phòng ngủ.
 • Tránh làm cửa nhà ở các vị trí có đường đâm thẳng &o hoặc bao quanh khu vực có các vật hình mũi nhọn chĩa &o cổng như bảng chỉ đường,… vì mang ý nghĩa dữ hiểm.
 • Nên tránh làm cổng nhà ở mặt đường có bệnh viện, nghĩa trang, đồn công an hoặc các công trình tâm linh như đền chùa, miếu.

>>> Xem thêm: Liệu nhà bạn có đang bận bịu phải những điều kiêng kỵ căn bản theo phong thủy sau đây?

Cách khắc phục hướng cửa phạm phong thủy xấu

cổng nhà đặt bên phải hay bên trái 5

Ngoài vấn đề cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy. Cửa phạm phong thủy xấu thì phải làm như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở một số trường hợp sau đây, cửa nhà được quy &o diện phạm phong thủy xấu. Để hạn chế các tác hại của việc này, gia chủ cần có hướng khắc phục phù hợp:

Hai nhà đối diện nhau không nên có cửa chính ở cùng một vị trí, điều này sẽ khiến cho các luồng trọc khí khi đi ra từ ngôi nhà này sẽ tiến thẳng &o nhà đối diện. Cách khắc phục là có thể treo chuông gió phong thuỷ hoặc gương bát quái trước cửa nhà.

Trường hợp cửa trước và cửa sau nằm thẳng hàng với nhau cũng được xem là không tốt trên bình diện phong thủy. Để hóa giải điều này, gia chủ có thể tiến hành xây sửa lại cửa hoặc đặt thêm bức tượng phật, quả cầu phong thuỷ giúp thanh tẩy luồng không khí ở lối qua lại giữa hai cửa.

Trên đây là toàn bộ các thông tin giúp bạn giải đáp cụ thể những thắc mắc: Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì hợp phong thủy? Những lưu ý, kiêng kị nào cần tuân theo khi bố trí cổng nhà? Kích thước của cổng nhà nên là bao lăm?

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin thực sự hữu dụng. Đừng quên ghé thăm trang blog của Muaban.net của chúng tôi thường xuyên để cập nhật các kiến thức, mẹo hay hữu dụng mỗi ngày nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • 5 điều về phong thủy xây nhà sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia
 • 7 điều kiêng kỵ cần tránh khi xây nhà mới
 • Cổng Nhà Đẹp Giúp Căn Nhà Thêm Hoàn Mỹ

Bảo Nghi – Content Writer

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *