Tướng Ước nói gì về buộc tội nhận 2 triệu đô, ‘dính’ AVG?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tướng Ước nói gì về buộc tội nhận 2 triệu đô, ‘dính’ AVG?. Bài viết huu uoc di tu vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tướng Ước nói: MXH và Luật sư Trần Đình Triển “kết” tôi một đống “tội” trên facebook và bảo tôi phải 3 lần tử hình. Bốn năm qua, tôi có quá nhiều công việc và đang tập trung sáng tác sân khấu, rồi viết tiểu thuyết “Kiếp người” tập 4, tập 5, vẽ tranh để đấu giá cho các chương trình từ thiện… Để trả lời dứt điểm những buộc tội này, mọi người chờ tới phiên tòa và chờ buổi họp báo về các vụ việc ảnh hưởng giữa tôi và thông tin trên MXH.

Bạn Đang Xem: Tướng Ước nói gì về buộc tội nhận 2 triệu đô, ‘dính’ AVG?

Tôi mới có văn bản văn bản báo cáo và đề nghị bộ trưởng Bộ cảnh sát Tô Lâm, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc cảnh sát Hà Nội đề nghị cho họp báo công bố kết quả điều tra đơn tố cáo của anh Trần Đình Triển về tôi và những tố cáo của tôi về tội vu khống và làm nhục người khác.

Ông có thể cho biết, trên mạng người ta tố cáo ông về những nội dung cụ thể nào?

LS Trần Đình Triển gửi đơn tố cáo tôi một lần, gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ cảnh sát và cảnh sát TP Hà Nội và nhiều nơi lắm. Tất cả đơn chuyển về Bộ cảnh sát, sau đó Bộ thành lập Đoàn công tác do Thiếu tướng Mai Văn Hà (nay là Trung tướng) Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị (Bộ CA) và một số chuyên viên già dặn kinh nghiệm trong nghề điều tra.

Ngoài Đoàn kiểm tra của Bộ thì cảnh sát TP Hà Nội có 2 cơ quan điều tra &o cuộc gồm: cảnh sát điều tra và cảnh sát hình sự. Ba đoàn điều tra xác minh về những việc thúc đẩy tới khu đất mà Báo CAND xin thành phố cấp, khu đất tại Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, khu đất tại Bắc Cổ Nhuế, Từ Liêm và khu đất của Tổng cục II bộ ANQP.

Lô đất nào anh Triển cũng vu cho tôi là “ma thuật” để ăn tiền, và phải sau gần 1 năm, tháng 7/2017, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị chủ trì họp có cả Đảng ủy, Ban canh chỉnh và sửa chữa và canh và canh và chỉnh sửa và chỉnh sửa và biên tập của Báo CAND, tôi (Hữu Ước) và cả Trung tá Lê Kim Chi, Phó ban bạn đọc của Báo, người đang bị xem xét kỷ luật… và cũng là người được Đảng ủy giao đi tìm đất cho Báo, đồng thời cũng là người tố cáo (dưới bề ngoài nghe dư luận) tôi nhận ân hận lộ 10 tỷ của anh Long đối tác làm ăn với anh Đạt bạc bẽo (Công ty Gia Lộc Phát – Công ty làm chủ đầu tư của dự án của Báo CAND tại Bắc Cổ Nhuế – Từ Liêm).

Tại buổi họp, Đoàn công tác kiểm tra của Tổng cục Chính trị đọc kết quả xác minh điều tra, về phần tôi với 3 lô đất trên, tôi không sai phạm gì, không có dấu hiệu tham nhũng thụ động. 10 tỷ mà anh Chi tố cáo nhận của anh Long là không có cơ sở, bởi tôi không biết anh Long là ai và ngược lại anh Long cũng không biết tôi là ai.

Trở lại về 3 khu đất, Đoàn kiểm tra của Tổng cục và 2 cơ quan điều tra là cảnh sát Hình sự và Cảnh sát Điều tra của CAHN có công bố cho Trung tướng kết luận điều tra không? Cuối cùng là thế nào?

Về nguyên tắc là tôi không được xem các kết quả hay kết luận kiểm tra xác minh hoặc điều tra, mặc dù tôi phải làm việc và chuẩn bị hồ sơ… Anh xem kìa (chỉ &o đống hồ sơ đang chồng dưới đất), tôi phải làm việc với 3 đoàn hết tháng này tới tháng khác, khoảng gần một năm thì chấm dứt và tôi không thấy phải kiểm điểm hay phải báo cáo với bất cứ đoàn nào.

Xem Thêm  Ai là người lấy thân mình lấp lỗ châu mai

Lãnh đạo Bộ không yêu cầu tôi phải giải trình bất cứ vấn đề nào. Tóm lại là tôi không sai phạm và vi phạm pháp luật. Với 3 khu đất trên, ông Triển dựng lên những mẩu chuyện thật to tát, tôi sai phạm, tham nhũng tiêu cực rất nghiêm trọng nhưng thực ra chỉ là những sự việc đơm đặt.

Nhưng nếu những thông tin trên mạng là xác thực thì ông không thể vô can, khi đã ký nhiều văn bản được cho là “ ma thuật” để trục lợi tại những dự án này?

Tôi nói vắn tắt, Đảng ủy và Ban chỉnh sửa báo CAND từ thời anh Ngô Vĩnh làm tổng biên tập chứ không phải tôi, giao cho ông Lê Kim Chi đi xin đất và kết nối với đối tác là các công ty xây dựng có tiềm lực để liên kết làm nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Báo CAND và lo thủ tục giấy tờ với điều kiện bên B là chủ đầu tư, báo làm gì có tiền và có tư cách pháp nhân.

Nếu việc xin đất, liên kết làm nhà ở của cán bộ, chiến sỹ báo CAND hoàn thành, ông Chi được hưởng 2 suất và không phải đóng tiền xây dựng. Vì thế báo CAND không phải ném ra một đồng nào cho việc xin đất trên để làm nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ.

Ấy thế mà LS Triển nói, báo phải bỏ ra gần 2 tỷ để giải phóng bề mặt, chi phí ở dự án chợ Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh.

Xem Thêm : Hình Xăm Cờ Tướng Có ý Nghĩa Gì Về Mặt Phong Thủy?

Việc nữa là xin đất thành phố rất khó khăn, xin được rồi nhưng không giải phóng được mặt bằng, hoặc lại rơi &o khu quy hoạch công viên bắt buộc phải xin khu khác.

Sự thật, hai doanh nghiệp liên doanh với báo có được cấp đất và được sử dụng tại 2 khu đất ở chợ tạm Tân Xuân, Xuân Đỉnh và ở Bắc Cổ Nhuế đâu. Sự thật cuối cùng là liên kết giữa báo và hai công ty kia không thực hiện được.

Vậy thì tại sao lại bảo tôi thu đống tiền từ 2 dự án này? Ông Triển đưa thông tin về việc này tới dư luận cứ như là hai khu đất kia doanh nghiệp chiếm rồi ấy là không trung thực.

“Nhận 2 triệu đô từ phi vụ cô gái có bầu với đại gia”?

Năm 2018, trên facebook, ông bị cáo buộc nhận 2 triệu đô la của một đại gia ở Công viên Ước vì một lá đơn kiện của một cô gái có thai với đại gia này gửi ông khi ông còn làm TBT Báo CAND?

Khi ông Triển đưa lên facebook thông tin này thì ngay sau đó một loạt báo chí hải ngoại, đài phát thanh hải ngoại đọc ra rả ngày đêm là: “Bắt Trung tướng Hữu Ước thúc đẩy tới việc mua dâm của …”. “Đường dây mua dâm của… – bắt khẩn cấp tướng cảnh sát Hữu Ước”….

Theo tôi được biết thì thông tin này được dựng lên từ ông Lê Kim Chi – bộ đội của tôi khi ấy làm Phó ban bạn đọc. Một đêm ông Chi &o một khách sạn, bắt bắt bắt gặp gỡ được một cô gái tiếp viên tên là T. Cô ta có kể tâm sự về mối quan hệ với đại gia X và có thai, nhưng vị đại gia cho rất ít tiền. Ông Chi như vớ được &ng và bảo cô gái là sẽ “dạy” cho đại gia X một bài học. Ông Chi hẹn gặp cô gái ấy tại quán cà phê gần ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ.

Từ câu truyện cô gái kể ông Chi đọc nội dung đơn để cô chép gửi Thiếu tướng Hữu Ước, TBT Báo CAND. Lá đơn đó ông Chi giữ lại và đưa cho luật sư Triển người gượng nhẹ cho vụ khởi tố ông Chi của công an TP Hà Nội về tội “Lừa đảo…”. Từ lá đơn này ông Triển viết mẩu truyện trên facebook về tội lỗi của đại gia X “có sự tiếp tay của Hữu Ước”, vì thế mới có mẩu chuyện tố Hữu Ước tống tiền đại gia X 2 triệu đô la.

Đại gia X bị bắt, sự thật sáng tỏ là Hữu Ước chưa bao giờ nhận hối lộ 2 triệu đô la từ ông này.

Tôi nói ví dụ, ở Báo CAND ai cũng biết ông Lê Kim Chi cấp bậc trung tá. Vậy mà, trong văn bản gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Triển viết “Thượng tá Lê Kim Chi”; việc ông Triển viết trong các đơn rằng bố ông Chi là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cũng không đúng sự thật.

Ngay cả việc tôi làm việc với Hội đồng Khen thưởng, Kỷ luật của Đoàn Luật sư Hà Nội, cụ thể là với luật sư Hoàng Ngọc Biên – Phó Chủ tịch Hội đồng và luật sư Nguyễn Hữu Hiền – Thư ký Hội đồng ngày 16/10/2018 cũng bị ông Triển xuyên tạc. Cuộc làm việc có ghi biên bản, trong đó tôi viết tay thêm là: “Tôi đề nghị có buổi đối chất chứng cứ, tài liệu giữa tôi và ông Triển, xin đề nghị có báo chí dự, công khai trên báo chí”.

Xem Thêm  7 cách in trong Excel trên một trang giấy A4 cực đơn giản – Gitiho

Vậy mà ngày 7/11/2018, trên facebook của ông Triển lại viết: “Ông Ước đề nghị được gặp tôi và 2 đại diện HĐKTKL được phân công để hòa giải”. Tôi tự trả lời: “Tôi kiên quyết không gặp ông Ước, tài liệu có dấu hiệu tham nhũng sao lại hòa giải? nghĩa vụ trước Đảng, trước Nhà nước và trước dân ở đâu mà gặp nhau để rồi bỏ lỡ, lấp liếm?”. Việc này là đổi trắng thay đen giữa ban ngày. Toàn thông tin cố tình bịa chuyện suy diễn.

Chúng tôi được biết, còn có dư luận ông là người có tác động tới thương vụ mua bán giữa Tổng Công ty MobiFone – AVG, tiếp đó là vụ cháy Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông?

Đó là câu chuyện của người ngoài hành tinh chứ không phải chuyện của tôi… Bởi vì ông Triển đánh giá tôi quá cao. mới đây, một người bạn nhắn tin cho tôi: “Anh Hữu Ước ơi, anh là cái “Rốn” của vũ trụ à? Việc gì anh cũng nhảy &o được. Anh điều hành được cả Bộ trưởng, yếu nhân và các đại gia “khủng” của nước nhà cơ à? Anh giỏi quá, hí…

Với AVG, Truyền hình CAND hợp tác ngay từ đầu trước khi lên sóng để thành lập Công ty Ninh An chương trình lên sóng và lấy tài trợ, quảng cáo. Việc hợp tác giữa ANTV và AVG là chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an chứ không phải do tôi là người đề xuất.

Qua 9 năm hoạt động khẳng định, đây là một chỉ đạo đúng đắn sáng suốt và hiệu quả của Bộ Công an. Bởi, truyền hình Công an không được Chính phủ hỗ trợ vốn. bắt đầu từ tay trắng, nếu Bộ không chỉ đạo liên doanh, hợp tác với AVG thì lấy đâu ra cơ sở vật chất kỹ thuật để truyền dẫn phát sóng và sản xuất chương trình… AVG đầu tư rất nhiều cho Truyền hình CAND mà chưa được hưởng lợi gì. Nếu có lãi của tài trợ, quảng cáo thì cho hết ANTV.

Xem Thêm : Dàn ý và mẫu bài văn phân tích Người lái đò sông Đà siêu hay

Còn về cá nhân tôi với AVG, trong quá trình điều hành ANTV tôi và lãnh đạo AVG có rất nhiều trục trặc, có giai đoạn căng thẳng. Vì tôi đã phá bỏ một số hợp đồng với AVG vì nó không hợp lý. chính vì như vậy, Thứ trưởng Bùi Quang Bền đã chủ trì họp gồm: Tổng cục trưởng, tôi (Tổng biên tập), Đảng ủy Truyền hình ANTV và lãnh đạo AVG họp bàn giải quyết vướng bận bịu để ANTV và AVG tiếp tục hợp tác và hiện giờ AVG vẫn hợp tác rất tốt với ANTV.

Như vậy, AVG với tôi đâu phải là một thì làm sao tôi lại là chủ mưu trong vụ mua bán Mobifone và AVG.

Đối với vụ cháy của Nhà máy Bóng đèn Rạng Đông, ông Triển viết “Dấu hiệu vi phạm pháp luật cần khởi tố Hữu Ước”. May quá, nguyên nhân của vụ cháy đã được xác định là do sự cố điện không thì ông Triển lại “buộc tội” tôi là chủ mưu của vụ cháy này.

Tôi đâu biết ai là cổ đông của Bóng đèn Rạng Đông, và làm gì có người thân nào ở Bóng đèn Rạng Đông. Ông Triển đưa tôi &o mối quan hệ thân thiết với vợ chồng bà Yến, ông Đạt. Hình như vụ việc xảy ra, tôi đã làm đơn và cung cấp bằng cớ có dấu hiệu “Lưa đảo khách hàng và liên doanh ma” với ông Long Cty ty Gia Lộc Phát cho Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đề nghị lập vụ án về Cty Gia Lộc Phát… Mà anh Đạt là “mối” của ông Lê Kim Chi, thân chủ của anh Triển đấy chứ!

Trong một lần trả lời phỏng vấn một tờ báo, ông có nói, “nhìn tiền như thuốc độc…”, ông nghĩ sao lại đưa ra nhận định như vậy?

Đúng rồi, tôi có nói thế vì tôi luôn nghĩ: “Làm quan mà không nhìn tiền là thuốc độc, thấy tiền cứ tưởng là cái bánh của trời, thì sớm muộn gì không &o tù thì cũng bị mất chức… Tôi lãnh đạo Báo CAND, bình an Thế giới, Văn nghệ Công an, Cảnh sát Toàn cầu và Truyền hình, Điện ảnh, Phát thanh CAND, tổng cộng là 20 năm, quyền lực có thể nói là nhiều, một ngày ký quá nhiều việc, nhiều tiền mà không nhìn tiền như thuốc độc thì tôi không còn ngồi đây để nhà báo phỏng vấn vì chỉ với 5 năm thôi (2014- 2019) với tôi đã có 9 cuộc thanh tra, kiểm tra và điều tra. Hiện, có Đoàn thứ 10 của Đảng ủy Công an T.Ư đang thanh tra, kiểm tra toàn diện các buổi giao lưu của Truyền hình Công an thời tôi làm TBT. Ngay cả đến chức danh TBT Truyền hình CAND mà còn có tới 3 đoàn kiểm tra để làm rõ xem có đúng không.

Xem Thêm  Khuôn mặt tròn nên nhuộm tóc màu gì để xinh đẹp và trẻ trung

Bởi, thời điểm đó tôi kiêm nhiệm ba chức vụ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Tổng biên tập Báo CAND, Tổng biên tập Truyền hình CAND. Còn với tiền, tôi ký thì một đồng cũng có tới ba đoàn đã kiểm tra.

Đối với tài sản của tôi thì dù là có 1 m2 đất cũng được điều tra làm rõ nguồn gốc. 5 năm qua tôi “mõm” hết toàn bộ cơ thể. Trung tướng Mai Văn Hà, hiện thay tôi lãnh đạo hệ thống báo chí CAND, người đã làm trưởng một Đoàn kiểm tra biết hết mọi chuyện của tôi đã nói với tôi: “Chỉ có ai tham gia thanh tra, kiểm tra thì mới hiểu anh thôi. Anh là nghệ sỹ, nhưng anh “thoát” được tất cả gươm giáo bởi vì tay anh sạch, có thế thôi…”

Tôi muốn hỏi Trung tướng, việc ông tố cáo luật sư Trần Đình Triển, việc đó diễn biến thế nào rồi?

Sau khi có đơn của tôi gửi, cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội được giao thụ lý để điều tra, xác minh tới nay đã gần một năm. Tôi biết là đã có kết quả điều tra gửi VKS Hà Nội, Tòa án Hình sự Hà Nội và VKSND Tối cao. Tôi không được công bố và được xem báo cáo kết quả này. Nhưng bằng sự thật và chân lý tôi đã chứng minh việc tôi tố cáo ông Trần Đình Triển vu khống và làm nhục người khác là có cơ sở và chứng cứ. Còn vụ việc tới đâu là thuộc quyền của các cơ quan hành pháp.

Tôi rất có hy vọng về phiên tòa này và đề nghị Bộ hoặc Công an Hà Nội có cuộc họp báo làm rõ mọi chuyện ảnh hưởng tới tôi trong thời gian sớm nhất…

ảnh hưởng đến những cáo buộc từ MXH, ông có thể chia sẻ những cảm xúc của mình cho độc giả được không?

Điều bức xúc nhất của tôi là trên MXH lề trái quy chụp, quan chức là quan tham. Thử hỏi nếu thế làm sao đất nước ta có được như ngày hấp ủ ấp nay. Cuộc sống này còn nhiều điều tử tế lắm chứ.

Còn nỗi buồn của tôi là luôn nghĩ con người của cuộc sống hôm ấp nay ít chịu hiểu nhau và cố tình không hiểu nhau. Tôi rất thích câu nói của một danh nhân: “1/2 sự thật không phải là sự thật”. Nếu chịu hiểu nhau thì sự thật bao giờ cũng là sự thật. Đó là một chân lý muôn thuở.

cám ơn Trung tướng!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *