Faded Là Gì – Nghĩa Của Từ Faded Trong Tiếng Việt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Faded Là Gì – Nghĩa Của Từ Faded Trong Tiếng Việt. Bài viết im faded la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Faded” là một bài hát ballad điện tử năm 2015 bởi nhà sản xuất nhạc người Anh-Na Uy Alan Walker, ban hành &o ngày 25 tháng 11 năm 2015. Bài hát trở nên hết sức thành công, khi nằm trong top 10 ở hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc ở nhiều nước, và vươn tới hạng nhất ở trên 10 bảng xếp hạng.

Bạn Đang Xem: Faded Là Gì – Nghĩa Của Từ Faded Trong Tiếng Việt

Bạn đang xem: Faded là gì

Nhờ có Faded mà anh được góp mặt trong bảng xếp hạng DJ Mag lần đầu tiên với vị trí thứ 55, từ đó không ngừng cải thiện thứ bậc của mình trên DJ Mag nói chung, mà nhiều bảng xếp hạng khác hay Youtube.

“Faded” – Alan Walker là một bản ballad điện tử bắt tai đã trở thành hiện tượng trên toàn cầu &o cuối năm 2015. Bài hát đạt nhiều thứ hạng ấn tượng trên hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc tại nhiều quốc gia và góp 1 phần công sức không nhỏ giúp tên tuổi của Alan Walker ngày càng nổi bật trong giới DJ. Chắc hẳn đa số mọi người đều từng nghe qua bài hát và xem MV “Faded”, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu được nội dung thông điệp được truyền tải?

Ý nghĩa của Faded

Faded xuất phát từ từ Fade với nhiều nghĩa như:

 • Truyền hình.

 • Mất đi, phai đi, bặt tăm, làm mờ, làm nhạt, bạc tình màu, phai mờ, mờ dần, nhòa, tan.

 • Héo hắt.

 • Nhạt.

 • Sự giảm âm (Fading).

 • Không bao giờ phai ( Never – fading).

Một số từ ngữ đi cùng với Fade

Fade có thể kết hợp với nhiều từ khác nhau, phù hợp với từng ngữ cảnh. Cụ thể:

 • Fade Disable: không dùng hiệu ứng, công cụ nào.

 • Fade Animate: Hoạt cảnh mờ.

 • Fade Make Translucent: Làm trong mờ.

 • Fade Effect: hiệu ứng mờ dần.

 • Fade in/ out: mờ/ giảm dần.

 • Check this option if you want the buttons to fade in where the mouse pointer hovers over them and fade out again when it moves away: Dùng tùy chọn này nếu muốn đưa &o &o từ từ khi đặt con chuột lên trên chúng và nhạt dần khi bỏ con chuột đi.

Ý nghĩa của từ “faded” trên mạng xã hội

Faded là tên của một bài hát được ban hành &o ngày 25 tháng 11 năm 2015 bởi nhà sản xuất nhạc tài năng Alan Walker (người Anh – Na Uy). Bài hát gặt hái được nhiều thành công khi xuất hiện ở top 10 hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều quốc gia.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Faded là gì

Hơn nữa, Faded còn vươn tới hạng nhất trên 10 bảng xếp hạng âm nhạc. Chính vì thế, Faded vừa là bài hit vừa là cụm từ được nhiều netizen nhắc đến trên mạng xã hội.

Faded là thể loại nhạc gì?

Xem Thêm : Phi: The Golden Ratio | Live Science

Faded là bài hát thuộc thể loại Ballad điện tử, có giai điệu bắt tai nổi tiếng toàn cầu &o cuối năm 2015. Đây là bài hát làm mưa làm gió trên hàng loạt các bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều nước. Góp phần đưa tên tuổi của Alan Walker được nhiều khán giả thế giới biết đến.

Xem Thêm  Câu đơn là gì? Câu đơn có mấy loại? Cách đặt câu đơn trong Tiếng

Ngay &o thời điểm mới ra mắt, Faded nhanh chóng giành vị trí top 1 trên bảng xếp hạng tại Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy. Chỉ &i ngày ra lò, Faded được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Lời bài hát Faded

Với thành công vang dội, Faded trở thành trào lưu mới trên các diễn đàn. Anh chị trẻ đổ xô đi tìm kiếm lời của bài hát. Đồng thời thực hiện các thử thách cover Faded, remix Faded,…

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Faded là gì

Sau đây là lời bài hát Faded, độc giả cùng theo dõi với GiaiNgo nhé!

You were the shadow to my light. Did you feel us. Another Start.You fade away. Afraid our aim is out of sight. Wanna se us. Alight.

Where are you now. Where are you now. Where are you now. Was it all in my fantasy. Where are you now. Were you only imaginary. Where are you now.

Atlantis. Under the sea. Under the sea. Where are you now. Another dream. The monsters running wild inside of me.

I’m faded. I’m faded. So lost. I’m faded. I’m faded. So lost. I’m faded. These shallow waters, never met. What i needed. I’m letting go. A deeper dive. Eternal silence of the sea. I’m breathing. Alive.

Where are you now. Where are you now.

Under the bright. But faded lights. You set my heart on fire. Where are you now. Where are you now.

Where are you now. Atlantis Under the sea. Under the sea. Where are you now. Another dream. The monsters running wild inside of me. I’m faded. I’m faded. So lost. I’m faded. I’m faded. So lost. I’m faded.

Ý nghĩa bài hát Faded của Alan Walker

Bài hát Faded của Alan Walker miêu tả ý nghĩa là người mình thương đã rời đi cùng với những ký ức tốt đẹp. Những tình cảm tốt đẹp đều đã phai nhạt và không còn vẹn nguyên như trước.

Không phải đơn giản mà câu hát “Where are you now” được lặp đi lặp lại rất nhiều trong ca khúc. “Where are you now” vừa giống một thắc mắc bình thường, muốn tìm kiếm thông tin từ nửa kia vừa giống một thắc mắc nhắc nhớ bản thân là người ta đã xa rồi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Faded là gì

Bên cạnh đó, trong bài hát còn xuất hiện đến địa danh Atlantis. Theo truyền thuyết, Atlantis là một thành phố xinh đẹp, phát triển nhưng bị nhấn chìm dưới đáy đại dương.

Nhiều người mơ ước và mong muốn tìm thấy Atlantis nhưng lại không có chút dấu vết nào. Bức Ảnh của thành phố này tượng trưng cho những kí ức đẹp đẽ, tuy nhiên lại dần bặt tăm khiến người ta nhung nhớ nhưng chẳng thể kiếm tìm.

Bài hát Faded nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và luôn chiếm được spotlight trong lòng khán giả. Sản phẩm âm nhạc này góp phần cho Alan Walker trở thành cái brand name đình đám trong làng DJ thế giới.

Quá trình sáng tác bài hát “Faded”

Những thành tích đáng kinh ngạc của “Faded”

hiện giờ, MV “Faded” trên Youtube đã đạt được gần 2,3 tỷ lượt view và hơn 15 triệu lượt thích. Với thành tích này, “Faded” đang đứng ở vị trí thứ 21 về MV có lượt xem nhiều nhất và nằm trong top 5 có lượt like nhiều nhất. Trên Spotify, “Faded” đạt được hơn 650 triệu lượt stream &o tháng 5/2017 và lọt &o danh sách 30 hát trực tuyến bậc nhất của trang này. Thêm &o đó, cũng nhớ sự thành công của “Faded”, Alan Walker lần đầu tiên dành được một vị trí trong bảng xếp hạng DJ Mag ở vị trí thứ 55 và ngày càng có dấu hiệu sẽ vượt lên nhiều cái brand name đình đám khác trong làng DJ thế giới

“Faded” bùng nổ trên toàn cầu

“Faded” nhanh chóng dành vị trí top 1 trên bảng xếp hạng tại Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy, top 3 tại Đan Mạch ngay &o thời điểm mới ra mắt. Trong &i ngày tiếp đó, bài hát liên tục làm mưa làm gió trên rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ tại các quốc gia khác nhau. Theo những số liệu đã được thống kê, bài hát đã đặt chân lên top 1 tài hơn 10 nước, nằm trong top 5 tại 25 nước và được xếp hạng ở gần 30 nước khác.

Xem Thêm  Giá cố định (Fixed Price) là gì? Hợp đồng giá cố định – VietnamBiz

Bài hát nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Trào lưu cover “Faded”, remix “Faded”,… cũng bùng nổ và rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi tìm kiếm về lyrics “Faded”, nhạc “Faded” không lời, “Faded” piano sheet, “Faded” karaoke,… trên các trang công cụ tìm kiếm.

Nữ ca sĩ thực hiện “Faded”

Bài hát “Faded” nhận được nhiều đánh giá tích cực và được yêu thích chủ yếu là nhờ phần giai điệu, beat nhạc. Cũng vì thế mà ca khúc thường được gắn với cái tên của Alan Walker hơn là với nữ ca sĩ đã bộc lộ bài hát Iselin Solheim. Trong các màn biểu diễn trực tiếp ngoài Iselin Solheim, “Faded” từng được mô tả bởi những cái tên như Highasakite, Alexandra Rotan, Tove Styrke, Zara Larsson, Angelina Jordan và Torine Michelle.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Giải mã thông điệp trong MV và lời bài hát “Faded”

Nội dung MV “Faded”

Xem Thêm : 10 bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu

nhân vật chính trong MV là một thanh niên với y phục đen trùm kín từ đầu đến chân, đeo khẩu trang cũng một Màu đen và chỉ lộ rõ đôi mắt. Xuyên suốt MV là hành trình của anh chàng này vượt qua những căn nhà hoang tàn, đổ nát, những con đường không một bóng người để tìm về ngôi nhà trong bức ảnh cũ kĩ mà anh vẫn luôn mang theo bên mình.

Các chi tiết như chiếc laptop bị nhiễu màn hình, không gian không một bóng người đã thành công thể hiện sự đơn độc, vắng lặng và không hề có sự liên kết hay giúp đỡ từ bên bên ngoài. Thêm &o đó, anh chàng không có bất kì đồ vật nào để giúp xác định đường đi, đích đến mà chỉ đơn thuần dựa &o một bức ảnh duy nhất mà liên tục di chuyển và tìm kiếm. Ở đoạn cuối, khi anh chàng đã tìm thấy địa điểm mình mong muốn, căn nhà chỉ còn là đống đổ nát, không quen thuộc và đẹp đẽ như những gì trong bức ảnh.

bài viết liên quan: 7 tên thường gọi Khác Nhau Của Công Việc Giảng Viên Tiếng Anh Là Gì

Nội dung MV nói về cảm giác cô đơn, cô động khi kiếm tìm những Bức Ảnh tốt đẹp trong quá khứ, những thứ đã hoàn toàn phai nhạt hoặc bặt tăm.

Ý nghĩa lời bài hát “Faded”

Câu hát nổi bật nhất trong “Faded” là “Where are you now”, đây cũng là câu hát được lặp lại rất nhiều lần trong ca khúc. “Where are you now” vừa giống một câu hỏi thường nhật, muốn tìm kiếm thông tin từ nửa kia lại vừa giống một câu tự hỏi, nhắc nhở bản thân rằng người đó đã rời đi, những tình cảm tốt đẹp đều đã phai nhạt và không còn vẹn nguyên.

Hình như, lời bài hát cũng đề cập tới địa danh Atlantis. Theo truyền thuyết, thành phố Atlantis vốn dĩ vô cùng xinh đẹp và phát triển nhưng rồi thành phố ấy lại bị nhấn chìm dưới đáy đại dương. Nhiều người mơ ước và mong muốn tìm kiếm Atlantis nhưng lại không có một chút dấu vết nào về địa điểm mà thành phố bị nhấn chìm. Hình ảnh của thành phố này giống như những kí ức đẹp đẽ, dần dần biến mất khiến người ta nhung nhớ nhưng lại chẳng thể kiếm tìm.

Sợi dây liên kết giữa MV và ca từ bài hát

Địa điểm quay MV “Faded” là nhà tù bí ẩn Rummu ở Estonia được sử dụng &o khoảng những năm 1930. Từ khi nhà tù không còn được sử dụng, các công việc liên quan đến xây dựng và trùng tu cũng đều bị dừng lại, cả khu vực và vùng rừng bao quanh đều bị nhấn chìm trong nước. bây chừ, Rummu trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn cho những người thợ lặn khi họ có thể tham quan phía bên dưới đáy, khám phá những công trình, phương tiên và công cụ bị chìm dưới đáy sông.

Với những đặc điểm vốn có của Rummu cùng với ý tưởng về một không gian hoang tàn, lạnh lẽo, MV đã mang đến khung cảnh khiến người ta liên tưởng rằng đây chính là thành phố Atlantis – địa điểm được nhắc đến trong phần ca từ của “Faded’. Câu hỏi ‘Where are you now’ dường như cũng để dành cho chính anh chàng đó. Anh ta biết có người tìm kiếm mình, có mong muốn tìm về những điều ấm áp đẹp đẽ nhưng kết quả chỉ còn lại những điều đã phai tàn, chẳng còn được như xưa.

Xem Thêm  Soi dàn diễn viên “Vì Sao Đưa Anh Tới” 2 bản Thái – Hàn – Kenh14

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Bài hát: Faded – Alan Walker

You were the shadow to my lightDid you feel usAnother StartYou fade awayAfraid our aim is out of sightWanna se usAlight

Where are you nowWhere are you nowWhere are you nowWas it all in my fantasyWhere are you nowWere you only imaginaryWhere are you now

AtlantisUnder the seaUnder th e seaWhere are you nowAnother dreamThe monsters running wild inside of me

I’m fadedI’m fadedSo lost,I’m fadedI’m fadedSo lost,I’m fadedThese shallow waters, never metWhat i neededI’m letting goA deeper diveEternal silence of the seaI’m breathingAlive

Where are you nowWhere are you now

Under the brightBut faded lightsYou set my heart on fireWhere are you nowWhere are you now

Where are you nowAtlantis Under the seaUnder the seaWhere are you nowAnother dreamThe monsters running wild inside of meI’m fadedI’m fadedSo lost,I’m fadedI’m fadedSo lost,I’m faded.

Dịch lời bài hát Faded Alan Walker

You were the shadow to my lightAnh từng là 50% của cuộc đời emDid you feel us?Anh có cảm nhận được không?Another startMột sự bắt đầu mớiYou fade awayVà anh mờ nhạt dầnAfraid our aim is out of sightEm sợ rằng niềm hy vọng của chúng ta cũng sẽ biến mấtWanna see usEm muốn giữ cho tình cảm đôi taAliveMãi dài lâu

Where are you now?Anh đang ở đâu?Where are you now?Anh đang ở chốn nào?Where are you now?Anh đang nơi đâu?Was it all in my fantasy?Phải chăng tất cả đều do em tưởng tượng ra?Where are you now?Anh đang ở đâu?Were you only imaginary?Phải chăng anh chỉ là hư không

Where are you now?Anh đang ở chốn nào?AtlantisThành phố Atlantis xinh đẹpUnder the seaĐã chìm dưới biển sâuUnder the seaDưới biển xanh sâu thẳmWhere are you now?Anh đang ở đâu?Another dreamTrong một giấc mơ khácThe monster’s running wild inside of meNhững cảm xúc tội lỗi đang giằng xé trong lòng emI’m fadedHình ảnh em dần nhạt nhòaI’m fadedEm đang tan biếnSo lostEm lạc lốiI’m fadedEm đang tan biếnI’m fadedEm tan biếnSo lostEm lạc lốiI’m fadedEm đang tan biến

These shallow waters never met what I neededNhững mối tình sau này không sâu đậm bằng anhI’m letting go a deeper diveEm buông xuôi tất cả mọi thứEternal silence of the seaTrong lòng đại dương lạnh lẽo kiaI’m breathing, aliveEm vẫn đang hít thở và tồn tại

Where are you now?Anh đang ở đâu?Where are you now?Anh đang ở chốn nào?Under the brightDưới ánh sáng rực rỡBut faded lights, you set my heart on fireNhưng tia sáng nhạt dần, anh thắp lên ngọn lửa tình trong emWhere are you now?Anh đang ở đâu?Where are you now?Anh đang ở chốn nào?

Where are you now?Anh đang ở nơi đâu?AtlantisThành phố Atlantis xinh đẹpUnder the seaĐã chìm dưới biển sâuUnder the seaDưới biển xanh sâu thẳmWhere are you now?Anh đang ở đâu?Another dreamTrong một giấc mơ khácThe monster’s running wild inside of meNhững cảm xúc tội lỗi đang giằng xé trong lòng emI’m fadedHình ảnh em dần nhạt nhòaI’m fadedEm đang tan biếnSo lostEm lạc lốiI’m fadedEm đang tan biếnI’m fadedEm tan biếnSo lostEm lạc lốiI’m fadedEm đang tan biến

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *