[GIẢI ĐÁP] Khoảng cách bắn cung Olympic là bao lăm mét?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa [GIẢI ĐÁP] Khoảng cách bắn cung Olympic là bao lăm mét?. Bài viết khoang cach ban cung olympic la bao nhieu met tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Khoảng cách bắn cung Olympic là bao lăm mét?

Môn bắn cung tại Olympic gồm 5 nội dung thi đấu gồm có: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội hỗn hợp. Khoảng cách bắn cung Olympic là 70 mét.

Bạn Đang Xem: [GIẢI ĐÁP] Khoảng cách bắn cung Olympic là bao lăm mét?

Trong đó, cự ly này sẽ được tính từ vị trí cung thủ đứng tới bia tên, 10 là số điểm tối đa hồng tâm. Vị trí đứng của tất cả vận động viên đều trên cùng một vạch và ổn định trong suốt trận.

Khoảng cách bắn cung Olympic là bao nhiêu mét

Thế vận hội Olympic (Thế vận hội mùa hè) được biết đến là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Bắn cung được đánh giá có tiềm năng lớn giúp vận động viên Việt Nam có cơ hội giành được huy chương cao hơn.

Xem Thêm  Bật mí kín đáo tại sao không được đụng yết hầu của con trai? – YouMed

Tại Olympic Tokyo 2020, bắn cung là môn thể thao duy nhất đã giành được 2 vé tham dự với sự tham gia của cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Luật quy định thi đấu môn bắn cung tại Olympic

Thể loại bắn cung Olympic

Bắn cung mục tiêu là vẻ ngoài thi đấu hiện đại, phổ biến nhất, không chỉ dùng trong thi đấu Olympic mà còn tổ chức ở Giải vô địch bắn cung thế giới. Sân bắn cung phẳng lì, khoảng cách 70 mét được đánh dấu trước và không có vật cản.

Đường kính vòng bia bắn là 122 cm. Vòng 10 điểm có đường kính là 12,2 cm. Bia bắn mục tiêu có 5 vòng tròn màu &ng, đỏ, xanh lam, đen và trắng từ trong ra ngoài với 10 vùng tính điểm. Mỗi vòng màu tượng trưng cho 2 số điểm.

Xem Thêm : Tattoo Hoa Hồng Đẹp Nhất ❤ 1001 Hình Xăm Hoa Hồng Mini

Tương ứng lần lượt với các vòng màu, số điểm được tính là 10 và 9 điểm (&ng) , 8 và 7 điểm (đỏ), 6 và 5 điểm (xanh lam), 4 và 3 điểm (đen), 2 và 1 điểm (trắng).

Bắn cung Olympic là bắn cung mục tiêu

Loại cung thi đấu Olympic

Tên loại cung duy nhất được dùng thi đấu trong các nội dung bắn cung của Olympic là Recurve. Đây là loại cung có hình dáng cong ngược, bắn mũi tên nhọn và chỉ gồm có 1 dây. Cung thủ cần dùng ngón tay của mình kéo dây cung về gần mặt, nhắm mục tiêu và thả dây.

Nội dung thi đấu bắn cung Olympic

Trước khi bước &o thi đấu chính thức ở các nội dung, các cung thủ phải vượt qua vòng phân hạng. Mỗi cá nhân có 72 mũi tên để bắn, thứ hạng được xác định dựa trên tổng số điểm đạt được. Nội dung member sẽ chọn ra 64 người, đồng đội là 12 đội và đồng đội hỗn hợp là 16 đội xếp theo thứ hạng.

  • member nam, member nữ

Người có thứ hạng cao nhất có thể sẽ bắt cặp với hạng thấp nhất (bậc nhất với 64, số 2 với 63). Trong bảng chia cặp, đỉnh bảng chia cặp là vị trí cho hạt giống số 1, đáy bảng là hạt giống số 2.

Xem Thêm  Khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm những nước nào?

Thi đấu bắn cung Olympic bao nhiêu mét

  • Đồng đội nam, đồng đội nữ

Mỗi nội dung đồng đội gồm có 3 vận động viên. Vòng tứ kết gồm 8 đội, chính vì thế 4 đội xếp hạng đầu tiên sẽ được ưu tiên &o thẳng tứ kết. 8 đội còn lại thi đấu để chọn tiếp ra 4 đội.

  • Đồng đội hỗn hợp

Đồng đội hỗn hợp gồm có 2 vận động viên, cả nam và nữ. Cách chia bảng các đội thi đấu tương tự như ở nội dung cá nhân. Như vậy, đội đứng số 1 đấu với đội 16, đội số 2 đấu với đội thứ 15, đội số 3 đấu với đội 14.

phương pháp tính điểm bắn cung Olympic

Ở vòng phân hạng, phương pháp tính điểm dựa trên vòng màu mà cung thủ bắn &o. Nếu đúng trung tâm sẽ đạt điểm tuyệt đối (10 điểm), còn lại các viền khác thì trúng vùng điểm nào sẽ đạt được điểm đó.

  • Cách tính điểm thành viên nam, thành viên nữ

Xem Thêm : Mol là gì? Tìm hiểu chi tiết khối lượng mol, thể tích mol – Monkey

Tính điểm bắn cung Olympic

Trong một hiệp đấu, mỗi cá nhân được bắn 3 cung. Một cặp thi đấu gồm 5 hiệp. Nếu kết quả phân chia trong mỗi hiệp có thắng bại, người thắng giành trọn vẹn 2 điểm. Ván đấu hòa số điểm chia đôi cho 2 người, mỗi người 1 điểm.

Sau 5 hiệp đấu, cung thủ nào dẫn trước 6 điểm sẽ thắng. Nếu kết quả vẫn hòa, có thêm 1 mũi tên bắn thêm quyết định. Mũi tên của vận động viên nào gần tâm hơn là người chiến thắng.

  • Cách tính điểm đồng đội nam, đồng đội nữ

Số hiệp đấu ở nội dung đồng đội này là 4 ván, mỗi ván từng vận động viên được bắn 2 lượt, tức mỗi đội sẽ có 6 lượt tên. Tương tự cách tính điểm trên, đội thắng trong 1 ván đấu sẽ có 2 điểm, nếu hòa điểm chia đôi.

Đội nào có được 5 điểm trước là đội chiến thắng. Còn nếu vẫn hòa sau 4 set đấu, cũng sẽ có thêm một mũi tên quyết định. Quy luật tương tự như ở nội dung cá nhân, mũi tên nào gần tâm hơn sẽ thắng.

Xem Thêm  101 lý do vì sao em yêu anh (2) | Báo Dân trí

Tính điểm đồng đội bắn cung Olympic

  • Cách tính điểm đồng đội hỗn hợp

Mỗi cung thủ trong đội được bắn 2 lượt/hiệp, tổng có 4 set. Đội nào giành được 5 điểm trước là chiến thắng. Cũng giống với quy định tính điểm bắn cung cá nhân, đồng đội, thi đồng đội nam nữ kết hợp nếu số điểm hòa cũng cần bắn 1 thêm 1 cung để phân định thắng thua, cung gần tâm thì đội bắn cung đó chiến thắng.

Qua thông tin trên, shop dụng cụ thể thao Thiên Trường hy vọng giúp ích cho bạn khi tìm hiểu khoảng cách bắn cung Olympic là bao lăm mét và luật thi đấu bắn cung Olympic. Nếu muốn đọc thêm về bộ môn này, hãy để lại lời nhắn để chúng tôi giải đáp nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *