Làm căn cước công dân mặc áo thun được không? – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Làm căn cước công dân mặc áo thun được không? – Luật Hoàng Phi. Bài viết lam can cuoc cong dan mac ao thun duoc khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thẻ căn cước công dân ghi nhận các thông tin căn bản của một cá nhân, đây là một loại giấy tờ tùy thân có gắn ảnh. vậy cho nên khi làm thủ tục cấp căn cước công dân có rất nhiều vấn đề được đặt ra đối với ảnh chụp như đầu tóc để như thế nào, có được trang điểm không?… Và một câu hỏi cũng được nhiều độc giả quan tâm đó là làm căn cước công dân mặc áo thun được không?

Bạn Đang Xem: Làm căn cước công dân mặc áo thun được không? – Luật Hoàng Phi

Thẻ căn cước công dân là gì?

Theo quy định của Luật Căn cước công dân năm 2014 thì căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân theo quy định của pháp luật. Từ đó, có thể suy ra cách hiểu cơ bản của thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam, trong đó phải ghi rõ và có đầy đủ thông tin cá nhân của công dân.

Xem Thêm  Mặc áo Dài đi Giày Gì để Thật Thanh Thoát Và Nữ Tính?

Điều 18 Luật Căn cước công dân quy định về nội dung biểu lộ trên thẻ căn cước công dân gồm có:

+ Mặt trước thẻ có hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; dòng chữ “Căn cước công dân”; ảnh, số thẻ Căn cước công dân, họ, chữ đệm và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú; ngày, tháng, năm hết hạn;

+ Mặt sau thẻ có bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa; vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ, chữ đệm và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ.

bộ trưởng Bộ cảnh sát quy định cụ thể về quy cách, ngôn ngữ khác, hình dáng, kích thước, chất liệu của thẻ Căn cước công dân.

Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

Xem Thêm : Single girl nghĩa là gì

Luật Căn cước công dân quy định về trình tự cấp thẻ căn cước công dân như sau:

– Điền &o tờ khai theo mẫu quy định;

– Người được giao nhiệm vụ thu thập, cập nhật thông tin, tài liệu quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật Căn cước công dân kiểm tra, đối chiếu thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân; trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong tờ khai theo mẫu quy định.

Đối với người đang ở trong Quân đội nhân dân, cảnh sát nhân dân thì xuất trình giấy chứng minh do Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân cấp kèm theo giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị;

Xem Thêm  Tên các hero Naruto có ý nghĩa – Suki Desu

– Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay của người đến làm thủ tục;

– Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp chứng từ hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục;

– Trả thẻ Căn cước công dân theo thời hạn và địa điểm trong giấy hẹn theo quy định tại Điều 26 của Luật Căn cước công dân; trường hợp công dân có yêu cầu trả thẻ tại địa điểm khác thì cơ quan quản lý căn cước công dân trả thẻ tại địa điểm theo yêu cầu của công dân và công dân phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

Xem Thêm : Khuôn mặt tròn nên nhuộm tóc màu gì để trông xinh xắn hơn?

Trường hợp người đang bận bịu bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất bản lĩnh nhận thức, khả năng điều khiển động thái của mình thì phải có người đại diện hợp pháp đến cùng để làm thủ tục theo quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật Căn cước công dân.

Làm căn cước công dân mặc áo thun được không?

Trong thủ tục làm căn cước công dân, công dân phải tiến hành lấy vân tay và chụp ảnh chân dung. Theo quy định tại điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA, ảnh chụp CCCD phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; quần áo, tác phong nghiêm túc, lịch sự

– Không được sử dụng quần áo chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được bất biến khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải đảm bảo rõ mặt.

Xem Thêm  Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí lúc bấy giờ của tôi siêu nhanh 2023

Như vậy, công dân chỉ không được sử dụng áo quần chuyên ngành, còn việc mặc áo quần như thế nào khi đi chụp ảnh không được pháp luật quy định 1 cách cứng ngắc mà để cho công dân thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên Cả nhà nên chọn những áo màu sáng, đảm bảo tính nghiêm túc của buổi chụp hình, không nên mặc những cái áo quá thoải mái, tùy tiện.

Trên đây là nội dung bài viết làm căn cước công dân mặc áo thun được không? Mọi vướng mắc có liên quan đến quy định của pháp luật về căn cước công dân, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *