Phân Tích ý Nghĩa Lời Khuyên Của ông Huấn Cao – MTrend

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Phân Tích ý Nghĩa Lời Khuyên Của ông Huấn Cao – MTrend. Bài viết loi khuyen cua huan cao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Giải thích các bước giải

Bạn Đang Xem: Phân Tích ý Nghĩa Lời Khuyên Của ông Huấn Cao – MTrend

Xem Thêm : Nghi vấn mới về “Nàng tiên cá” có thật trong lịch sử – KhoaHoc.tv

MB :Nguyễn Tuân là một nhà văn tài hoa- khí phách. Ngay từ cách mạng tháng Tám, ngòi bút ấy đã biết hướng thiện, hướng mĩ để tìm ra và lưu giữ lại cho đời những về đẹp của 1 thời vang bóng.- Một trong những chi tiết trong truyện ngắn Chữ tử tù là một của Nguyễn Tuân ( in trong tập truyện Vang bóng 1 thời (xuất bản năm 1940) ) đã để lại nhiều ấn tượng trong suy nghĩ của người đọc là lời khuyên của Huấn Cao đối với viên quan ngục : “Tôi bảo thực đấy, thầy Qủan nên tìm về nhà quê mà ở đạ, thầy hãy thóat cái nghề này đã, rồi hãy nghĩ đến chuyện chơi chữ. Ở đây, khó giữ thiên lương cho lành vững và rồi cũng đến nhem nhuốc mất cả đời lương thiện đi”.- Phải chăng lời khuyên trên của Huấn Cao có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc với quan ngục ( nói riêng) và với chúng ta ( nói chung) về quan niệm sống và cách sống

Xem Thêm  Hiệu điện thế là gì. Công thức tính hiệu điện thế

TB :Nội dung lời khuyên: Huấn Cao khuyên viên quản ngục từ bỏ chốn ngục tù dơ bẩn, tìm về chốn thanh tao để tiếp tục sở nguyện cao quý và giữ thiên lương cho lành vững.1.Ý nghĩa của lời khuyên:- Cái đẹp chỉ gắn với con người khi con người giữ được thiên lương.- Từ nơi đất chết, cái đẹp vẫn có thể nảy sinh.- Cái đẹp và nhân cách cao quý cùng tồn tại và bổ sung cho nhau phát triển.=> Là lời di huấn của Huấn Cao ( cũng là của nhà văn ) nhắn tới quản ngục và tất cả mọi người : Muốn chơi chữ phải giữ lấy thiên lương ; trong môi trường của cái ác, cái đẹp khó tồn tại vững bền và kiên cố; Chữ nghĩa, thiên lương không thể sống chung với tội ác và nơi ngục tù đen tối. .2. Tác dụng của lời khuyên:- Cảm hóa được con người (Qủan ngục đã nhận thức đúng về một con người có thiên lương trong sáng, về giá trị của cái đẹp nên đã tiếp nhận lời khuyên của Huấn Cao 1 cách thực bụng, đầy xúc động): “Ngục quản cảm động, vái người tử tù một vái, chắp tay nói một câu mà dòng nước mắt rỉ &o kẽ miệng làm cho nghen ngào : Kẻ mê muội này xin bãi lĩnh”. à Bằng con đường của trái tim, sức mạnh ấy càng được nhân lên gấp bội.- Khẳng định thiên lương trong sáng của anh hùng Huấn Cao.

Xem Thêm  Cách điền họ tên chính xác trong tiếng anh: First, Middle, Last, Sur

Xem Thêm : Sam là ai? Tiểu sử diễn viên nữ, Hotgirl Sam – Nguyễn Hà My

KB: Có thể nói, Nguyễn Tuân đã chọn một cách kết thúc tác phẩm thật sâu sắc và ý nghĩa bằng lời khuyên của người tử tù với viên cai ngục.- Lời khuyên ấy đầy tình người và đã trở thành sức mạnh cảm hóa một tâm hồn bấy lâu vẫn cam chịu nô lệ , giúp cho một con người lầm đường sẽ trở về với cuộc sống lương thiện.- Câu nói nghẹn ngào trong nước mắt của viên quan ngục đẽ nêu bật sự chiến thắng của cái đẹp , cái thiện, của thiên lương con người.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  1973 mệnh gì? Luận đoán vận số và Cách chọn đồng hồ phong thủy

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *