Mafia Internet Là Gì? Thực Trạng Mafia Trên Internet Trong Thời

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mafia Internet Là Gì? Thực Trạng Mafia Trên Internet Trong Thời. Bài viết mafia internet la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Mafia là gì? Mafia Internet và băng đảng xã hội đên có mối liên hệ gì với nhau? Hãy cùng Cmm.edu.vn tìm hiểu mọi khía cạnh về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Mafia Internet Là Gì? Thực Trạng Mafia Trên Internet Trong Thời

Mafia là gì?

Mafia là danh từ chỉ các tổ chức hoạt động ngầm, chuyên sử dụng các biện pháp bạo lực như: khủng bố, ám sát, tống tiền, buôn lậu, ma túy,…

Bạn đang xem bài: Mafia Internet Là Gì? Thực Trạng Mafia Trên Internet Trong Thời Gian mới đây

bây giờ, một số nước, do tình hình chính trị bất ổn, sơ hở, nên để các tổ chức Mafia lũng đoạn, thao túng các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt kinh tế, đối ngoại, đối nội gây ra nhiều sự rối ren trong vận hành bộ máy nhà nước.

Do cấu kết với nhiều băng đảng khác nhau ở nhiều nước, mạng lưới của các tổ chức Mafia rất bao la trải dài trên khắp thế giới.

Mafia
Mafia

Dường như ở Việt Nam còn có khái niệm Mafia đỏ, ám chỉ những quan chức, lãnh đạo cấp cao, có các hoạt động ngầm xấu xa nhằm lũng đoạn chính trị, thao túng kinh tế nước nhà, cấu kết với “thù trong, giặc ngoài” để hưởng lợi 1 cách bất hợp pháp, phá đám các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt chính phủ.

Trùm Mafia là ai?

Trùm Mafia là những người đứng đầu những tổ chức Mafia, chịu bổn phận dẫn dắt “đàn em”, định hướng hoạt động tổ chức, giải quyết các mâu thuẫn và đảm bảo mọi member tuân thủ các quy tắc đề ra.

Mafia Internet là gì?

Mafia Internet chỉ những băng đảng trên TikTok thường xuyên quay các đoạn đoạn phim clip khoe xe, phô diễn sức mạnh, giải quyết các mâu thuẫn sau đó đăng lên TikTok và Facebook để câu view.

Băng đảng Mafia Internet thường chỉ hoạt động trên internet và họ sẽ dễ đàng đánh mất địa bàn khi mất kết nối internet.

Nguồn gốc của Mafia là gì?

Cách gọi Mafia xuất phát từ tên tổ chức tội phạm bí mật người Sicilia được hình thành &o giữa thế kỉ XIX, tại vùng đảo Sicilia ở Italy.

Theo tiếng Ý, Mafia là viết tắt của cụm :” Morta Alla Francia Italia Anela” nghĩa là tổ chức đánh đuổi người Pháp ra khỏi đất Ý.

Lúc bấy giờ, tổ chức vận hành với tư cách là tổ chức của người nghèo chống lại áp bức, bất công từ người Pháp chiếm đóng lúc đó.

Theo một tài liệu khác, cách gọi này bắt nguồn từ “mafiusu”, diễn tả một người đàn ông có tính cách hiếu chiến, không sợ sệt, đầy chí khí và luôn tự cao, tự đại.

Và nghĩa bao la của từ này, để chỉ giới tội phạm hoạt động bí mật, bắt đầu sử dụng bao la rãi &o năm 1863.

862d578ca2aafe262b9303aedf3ef958

cấu trúc cách thức hoạt động của một số tổ chức Mafia

Mafia Ý

Tổ chức Mafia Ý ra đời gắn liền với áp bức, ách thống trị của những kẻ xâm lược và sự bóc lột, nhu nhược của giới lãnh đạo.

Được hình thành trên cơ sở quan hệ gia đình và thứ được gọi là luật im lặng nên các tổ chức Mafia ở Ý có chỗ đứng khá bền vững lâu dài và rất khó bị phát giác.

cấu tạo tổ chức:

Cơ cấu tổ chức điển hình, theo thứ tự bậc thang nhằm mục đích giảm nguy cơ bị tóm gọn gặp.

Xem Thêm  Bài thơ Xa ngắm thác núi Lư – nội dung, dàn ý, giá trị, bố cục, tác giả

Cơ cấu tổ chức của các tổ chức Mafia:

 • Copocommission Palermo đứng (liên vùng) gồm có nhiều Commissione (hội đồng liên gia định).
 • Commission (hội đồng liên gia đình): gồm tập hợp của các đại diện cho các gia đình.
 • Copofamiglia (gia đình): gồm có những nhóm tội phạm nhỏ hợp thành.
 • Copodecina: nhóm gồm 10 – 20 member.

131006085445 02 sicily 1006

Cơ cấu tổ chức của 1 gia đình Mafia:

 • Đứng đầu là Boss: có vai trò đưa ra những quyết định chính, giải quyết những mâu thuẫn và giữ cho các cá nhân tuân thủ đơn độc tự.
 • Đứng thứ hai là Underboss: người này cũng có thể giải quyết các mâu thuẫn nội bộ, đôi khi sẽ thay thế Boss nếu ông ta đã già, hoặc có nguy cơ bị bắt và tù.
 • bên dưới Underboss là một &i Caporegima: số lượng các Caporegima phụ thuộc &o độ lớn mạnh của gia đình, có vai trò như một trung úy, lãnh đạo phần riêng của mình trong gia đình, lãnh thổ hoạt động vui chơi của họ có thể được xác định theo khu vực địa lý hoặc lĩnh vực hoạt động.
 • Bậc nhỏ nhất trong cơ cấu thổ chức là Soldies (những người bộ đội): những người này sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động phạm tội.

1658586852 55 Untitled 1

Sơ đồ cơ cấu tổ chức gia đình Mafia nước Ý

Hoạt động

Chính trị:

 • Làm trung gian giải quyết các vấn đề giữa chính quyền và người dân.
 • ăn năn hận lộ cảnh sát và công chức.
 • Đe dọa, gây thương tích và giết người thuê, thực hiện các vụ tàn sát.
 • Thực hiện kỉ luật đối với người không tuân thủ luật ometa.
 • Thực hiện việc kiểm soát khu vực hoạt động của các nhóm tội phạm.

buôn bán:

 • Độc quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại Thương mại thương mại thương mại song Bạc đãi, cho vay nặng lãi, bán buôn ma túy, sách báo khiêu dâm và các ổ mại dâm.
 • Thâm nhập &o các lĩnh vực buôn bán Thương mại hợp pháp, tuy nhiên chủ yếu dùng sự đe dọa để tạo thế độc quyền hoặc cạnh tranh không cạnh tranh lành mạnh.

Bảo kê:

 • Thu “phí” của các cơ sở buôn bán hợp pháp trên địa bàn kiểm soát của tổ chức.
 • Thu “phí” đối với các hoạt động phi pháp của các cá nhân hoặc bang, nhóm khác qua địa bàn của tổ chức.

Mafia Mỹ

Trước chiến tranh thế giới thứ nhất và sau chiến tranh thế giới thứ nhất đã có hai làn sóng nhập cư từ Ý &o Mỹ, người Ý trên đất Mỹ đã hình thành nên băng nhóm Mafia đầu tiên ở Hoa Kỳ tại khu vực thành phố New York.

Cũng chính vì lẽ đó, mà cấu tạo điển hình của tội phạm Mafia ở Mỹ cũng gần như tương đồng với cấu tạo điển hình của tội phạm Mafia ở Ý.

kết cấu tổ chức:

Mỗi nhóm mafia Mỹ được tạo thành từ một số băng đảng, gọi là các gia đình.

Xem Thêm : Tony Buổi Sáng là ai? – #1 Kệ sách Online

Thỉnh thoảng, nếu có gia đình mới được thành lập thì cũng phải được thông qua bởi người đứng đầu của các gia đình khác.

Nhưng trong một &i trường hợp, một nhóm có thể tách ra từ một gia đình và tự củng cố sức mạnh của mình, dần dần trở thành một gia đình độc lập.

Mỗi gia đình có những thương vụ bán buôn riêng, nhưng các gia đình có thể kết hợp với nhau làm thành các thương vụ lớn phụ thuộc &o mối liên hệ và tính chất tương đồng của “hàng hóa.”

Người đứng đầu mỗi gia đình gọi là “Sếp” (Ông Trùm) hay Don. Tất cả các quyết định cấp cao đều được đưa ra bởi sếp, và tiền do các thành viên trong gia đình kiếm được cũng phải trao hết &o tay sếp.

Vị trí bên dưới sếp là phó tướng, đây là người thứ 2 có quyền ra lệnh, mặc dù quyền hạn mà phó tướng nắm giữ cũng có thể khác nhau.

Một &i người ở vị trí này giải quyết các tranh chấp mà không cần ý kiến của sếp. Một &i được chuẩn bị để thay thế sếp khi ông ta đã quá già hoặc có nguy cơ bị &o tù.

Bên dưới nữa là các Cấp dưới điều hành (Capo). Số lượng capo cũng thay đổi phụ thuộc &o quy mô của gia đình.

Các capo hoạt động như những viên trung úy, dẫn đầu nhóm của mình trong gia đình. Những capo thực hiện các hoạt động nhất định mà mình cáng đáng.

Vị trí thấp nhất của tổ chức được thực hiện bởi bộ đội (sodier). bộ đội là người ở vị trí thấp nhất trong hàng ngũ của Mafia.

Xem Thêm  Suy nghĩ về câu chuyện Đôi tai của tâm hồn – Huong Duong – HOC247

Họ cũng là một trong những phần của gia đình, nhưng có rất ít quyền lực, và làm ra được ít tiền. Số lính thuộc quyền chỉ đạo của một Capo có thể rất khác nhau.

Còn một vị trí khác trong cấu tạo này đó là cố vấn (Consigliere). Cố vấn không phải là thành viên của Mafia nhưng lại có một vị trí vô cùng quan trọng.

Có thể nói, đây là người duy nhất trong kết cấu của mafia luôn hoạt động 1 cách hợp pháp.

Hoạt động:

Mafia hiện đang hoạt động mạnh nhất ở vùng đông bắc Hoa Kỳ. &o thời kỳ đỉnh cao của Mafia, có ít nhất 26 thành phố trên khắp Hoa Kỳ có gia đình Cosa Nostra, với nhiều nhánh và cộng sự ở các thành phố khác.

Có năm gia đình Mafia chính của thành phố New York, được gọi là Năm gia đình: các gia đình Gambino, Lucchese, Genovese, Bonanno và Colombo.

&o thời kỳ đỉnh cao, Mafia Mỹ thống trị tội phạm có tổ chức ở Hoa Kỳ. Mỗi gia đình tội phạm có lãnh thổ riêng (trừ Năm gia đình) và hoạt động độc lập, Hình như sự phối hợp toàn quốc được Ủy ban gigiết hại, bao gồm các ông chủ của mỗi gia đình mạnh nhất.

76440e06b4cbc375a9a6d69bf5578092

Mafia Trung Quốc

Mafia Trung Quốc, còn có cái tên khác là Hội Tam Hoàng. Đây là băng đảng tội phạm được nói tới nhiều nhất ở Trung Quốc nhưng khó mà biết được quy mô hoạt động thực sự của tổ chức này bởi bản chất kín như bưng từ xưa tới nay.

Tam Hoàng hình thành từ thời phong kiến theo kiểu một tổ chức liên kết bí mật giữa một số gia đình hoàng tộc chịu ơn nghĩa của nhau và bảo vệ lợi ích cho nhau.

149943148194635 162

cấu trúc tổ chức

Hội Tam Hoàng gồm có 4 cấp bậc, mỗi cấp bậc đều có chức vị mã số riêng.

Hội Tam Hoàng có xu hướng không được kiểm soát chặt chẽ từ phía bên trên. Đàn em không phải lên tiếng mọi hoạt động tội phạm và xin phép cấp trên. Các ông trùm chỉ can thiệp để hòa giải khi có xung đột.

 • Wo Ho To (和合圖): HÒA HỢP ĐỒ – Tên này được dịch là “Hiệp hội thống nhất hài hòa”, hay “Kế hoạch liên minh hài hòa”, và được cho là được thành lập &o năm 1908 tại Sai Ying Pun (Hồng Kông) như một tổ chức chính trị kín đáo đối lập với triều đại nhà Thanh.
 • Sun Yee On (新義安): TÂN NGHĨA AN – Tên này nghĩa là “Hiệp hội thương mại và công nghiệp hòa bình mới”, là một trong những nhóm của Hội Tam Hoàng tiên phong hàng đầu tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Nó có hơn 55.000 thành viên trên toàn thế giới. Nó cũng được cho là hoạt động ở Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Bỉ. Được thành lập bởi Heung Chin ở Triều Châu &o năm 1919.

 • Wo Shing Wo (和勝和): HÒA THẮNG HÒA – là nhóm trong Hội Tam Hoàng có lịch sử lâu đời nhất ở Hồng Kông.
 • 14K (十四K): Nhóm này có trụ sở ở Hồng Kông nhưng hoạt động quốc tế. 14K chịu nghĩa vụ kinh doanh ma túy quy mô lớn trên toàn thế giới, phần lớn là heroin và thuốc phiện từ Trung Quốc hoặc Đông Nam Á.

Hoạt động

Hội Tam Hoàng xuất hiện trên mọi lĩnh vực từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ Bạc,…

Mafia Nhật Bản

Mafia Nhật Bản, hay còn nghe biết với tên gọi khác là Yakuza.

https specials images forbesim 2404 7038 1568023575

Cấu trúc tổ chức

Mafia Nhật Bản có điểm tương đồng với cấu trúc tổ chức của mafia Ý, Mỹ đó là hệ thống cấp bậc của Yakuza cũng theo hình tháp với một người đứng đầu và vô số thuộc hạ trung thành dưới trướng theo những cấp khác nhau.

Tuy nhiên không giống với thứ bậc thông thường trong các tổ chức mafia khác, hệ thống thứ bậc của Yakuza phức tạp hơn nhiều.

Bao gồm người đứng đầu là oyabun hoặc kumicho, ngay dưới người đứng đầu là cố vấn cao cấp và thủ lĩnh.

anh hùng số hai là thủ lĩnh vùng chịu trách nhiệm cai quản các băng nhóm, người này được sự trợ thủ của những người chịu trách nhiệm điều hành một &i băng nhóm.

Xem Thêm : tình ái của Thiên Bình chỉ dành cho những người may mắn và

Thấp hơn thủ lĩnh vùng là những người quản lý những băng nhóm nhỏ và các anh hùng này thường có một người giúp việc cho mình.

Hoạt động

Mafia Nhật Bản mở bát ngát phạm vi hoạt động trên khắp thế giới, hoạt động bí mật, thay đổi vẻ ngoài hoạt động thường núp dưới bóng các tổ chức Công đoàn, các tổ chức kinh tế

 • Buôn lậu ma túy, chất cấm
 • marketing thương mại nhà thổ
 • Sòng bài, casino
Xem Thêm  Shark Tank 2022 chứng kiến sự bùng nổ của nhiều startup công

Mafia Nga

Cấu trúc tổ chức

Cũng là cấu trúc bậc thang giống như các tổ chức Mafia khác, nhưng lại mang tính chất “tế bào”, phân cấp với sự tồn tại của các Cell hoạt động độc lập nhằm giảm thiểbất minh đa khả năng bị phát hiện.

Khi hình dung các Cell hoạt động độc lập ta có thể thấy rằng các tổ chức tế bào này thậm chí còn không biết đến khuôn mặt của ông trùm.

mafia nga 1

Hoạt động

 • Thu tiền bảo kê tại các sòng bài
 • Chứa chấp gái mại dâm
 • Giết thuê, tống tiền, phát triển thị trường chợ đen ở các thành phố lớn
 • Thâm nhập &o thế giới ngân hàng và buôn bán, rửa tiền, ăn gian trong giao dịch chứng khoán…
 • Cấu kết mafia quốc tế thao túng kinh tế chính trị

Những ông trùm Mafia khét tiếng trong lịch sử thế giới

Susumu Ishii

Ông là “bố già” của tập đoàn tội phạm Inagawakai (một Yakuza nổi tiếng tại Nhật), là trùm xã hội đen khét tiếng giai đoạn sau Thế chiến II.

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 5 1559467425 width300height387

Ishii kiếm 1,5 triệu $ mỗi năm nhờ &o các hoạt động đòi nợ, giao dịch ngân hàng và bất động sản.

Al Capone

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 6 1559467425 width768height545

Được tụng ca là “Bill Gates” của thế giới tội phạm với tổng tài sản là 1,3 tỷ $. Hắn kiếm số tiền khủng như vậy thông qua hoạt động vận chuyển rượu sang Mỹ trong thập niên 20 và 30.

Capone mua chuộc hầu hết quan chức cảnh sát và tòa án. Theo số liệu của chính quyền thành phố Chicago, trùm xã hội đen đã kiếm 500 triệu $ chỉ trong năm 1929 thông qua các động thái trái pháp luật.

Amado Carrillo Fuentes

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 1 1559467425 width1398height1072

Là trùm ma túy khét tiếng và giàu nhất mọi thời đại, Fuentes xây dựng đế chế riêng với một phi đội gồm 22 máy bay chỉ dùng trong việc vận chuyển ma túy từ Colombia tới Mỹ.

Trong lịch sử Mexico, y là tay buôn lậu ma túy quyền lực nhất với các hoạt động phi pháp thu về hàng chục triệu USD mỗi tuần.

Năm 1997, Fuente quyết định canh và chỉnh sửa khuôn mặt, song đã chết Hình như phẫu thuật.

Pablo Escobar

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 2 1559467425 width729height1200

Pablo Escobar trở thành trùm khét tiếng khi tham gia tổ chức buôn bán ma túy Medellin Cartel của Colombia.

Băng đảng của tên này ân hận lộ các quan chức để những lô hàng của chúng được tuồn sang Mỹ một cách thông tỏ.

Chúng cũng sẵn sàng trừ khử những người không nhận tiền. Việc kiểm soát 80% thị trường cocaine đã giúp Pablo trở thành trùm ma túy giàu nhất năm 1989, với tổng tài sản gần 25 tỷ USD.

Dawood Ibrahim Kaskar

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 3 1559467425 width647height404

Dawood Ibrahim Kaskar là kẻ đầu sỏ của băng đảng tội phạm có tổ chức mang tên D-Company, chuyên tống tiền, buôn lậu, ma túy và giết người, tại Mumbai, Ấn Độ.

Tên này đứng sau các vụ đánh bom ở Mumbai năm 1993. Chính phủ Mỹ và Ấn Độ cho rằng Kaskar có mối liên hệ với trùm khủng bố Osama bin Laden và liệt tên này &o danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu.

Kết luận:

Mời Các bạn truy cập &o chuyên mục “Là gì” của Cmm.edu.vn để có thể cập nhật được những điều mới mẻ, những trend hot trên MXH. Cuối cùng, Cmm.edu.vn hi vọng bạn đã có thêm hiểu biết về mafia là gì. Hãy để lại comment hoặc like để chúng mình có động lực hoàn thành bài viết tiếp theo nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung Danh mục: Là gì

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *