Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu – PCCC

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu – PCCC. Bài viết vi sao khong dung nuoc de dap tat xang dau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trên báo chí cũng như là các phương tiện truyền thông hàng ngày. Xuất hiện rất nhiều những thông tin cháy nổ nghiêm trọng. Đặc biệt là các vụ cháy bằng xăng dầu thường để lại những hậu quả thương tâm nhất. Mà một trong những nguyên nhân thống kê được là do người dân chưa đủ kiến thức để xử lí tình huống khi đám cháy xảy ra. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu.

Bạn Đang Xem: Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu – PCCC

tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu
Hoả hoạn luôn để lại hậu quả cao lớn cả về tính mạng và tài sản

Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu?

Nguyên lí khi nước tiếp xúc với xăng dầu

Khi đám cháy xăng dầu xảy ra, chúng ta tuyệt đối không được sử dụng nước để dập tắt đám cháy trong trường hợp này. Vì xăng, dầu không tan trong nước và nhẹ hơn nước. Nên khi tiếp xúc xăng, dầu sẽ nổi lên trên mặt nước. Khiến cho đám cháy càng lan bao la hơn gây hậu quả càng nghiêm trọng. Chính vì không nhận thức được điều này mà rất nhiều trường hợp nghiêm trọng đã xảy ra do người dân thiếu kiến thức về phòng cháy chữa cháy.

Xem Thêm  26 Sơn La là gì? Trào lưu TikTok lắc đầu ’26 Sơn La’ là gì?
tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu1
Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu

Các bài viết ảnh hưởng:

  • Khi chữa đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì ?
  • Bình cứu hỏa cho gia đình nên chọn mua loại nào?

Cách dập tắt đám cháy xăng dầu

Sử dụng cát chữa cháy :

Xem Thêm : Võ Tấn Phát là ai? Quán quân Cười xuyên Việt, tình tin đồn của Đại

Đây là phương pháp có phát huy tác dụng đối với các đám cháy nhỏ. Khi xảy ra cháy xăng dầu, dùng cát xúc &o. Cát có tính chất hấp thụ nhiệt và ngăn cản vật liệu cháy tiếp xúc với oxy, ngăn chất lỏng cháy lan ra. Đây là nguyên liệu dễ tìm ở các hậu sự chứa quanh khu vực nhà ở sinh sống. Nhờ đó có thể ngăn ngừa quá biểu diễn ra sự cháy, dập tắt đám cháy.

Sử dụng chăn ướt chữa cháy:

Theo thông tin của Báo Chất Lượng Việt Nam đăng tải: chăn dày được làm bằng sợt cotton, dễ thấm nước. Khi đám cháy xảy ra, lấy chăn nhúng cho thấm nước rồi chụp lên đám cháy. Khi các sợi cotton bị thấm nước sẽ nở ra, chăn trở nên khít hơn. chặn đứng vật liệu cháy tiếp xúc với oxy, ngăn cản đám cháy thành công.

Sử dụng bình chữa cháy:

Đã hiểu tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu. Khi xảy ra đám cháy xăng dầu, sau đây là 2 loại bình chữa cháy rất tốt mà bạn có thể sử dụng được đối với đám cháy xăng dầu. Bình chữa cháy bọt Foam: Bọt Foam có tính bền chứa không khí, nước. Dung dịch bọt Foam có bản lĩnh giãn nở tốt và có tỉ trọng nhỏ hơn xăng, dầu, nước. Nên dễ dàng nổi lên khỏi bề mặt cộng thêm độ bao phủ tốt nên dễ dàng tách chúng ra khỏi không khí. Có khả năng kiểm soát đám cháy một cách toàn diện. Có khả năng dập tắt đám cháy ở một phạm vi rất bao la và đảm bảo không phát sinh cháy trở lại ở các nguyên liệu cháy.

Xem Thêm  Vì sao sự lan truyền xung thần kinh trên sợi có bao miêlin lại nhảy

Bình chữa cháy bột khô:

Xem Thêm : Kể lại một trải nghiệm buồn của em (6 mẫu) – Văn 6 – Download.vn

Thành phần chữa cháy chính là phần bột khô trong bình. bên phía trong có chứa khí làm lực đẩy để phun dập tắt đám cháy từ xa. Bột trong bình chữa cháy có màu trắng mịn, không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao, thao tác sử dụng đơn giản.

Các chữ cái ABC trên bình miêu tả chức năng riêng biệt của từng loại bình có thể dập tắt các loại vật liệu cháy khác nhau. Chữ A: dùng để dập các đám cháy chất rắn như gỗ, bông, vải,….. Chữ B: dùng để dập tắt các đám cháy chất lỏng như xăng, dầu, rượu , cồn…. Chữ C: dùng để dập các đám cháy khí như gas, khí đốt hoá lỏng… Các số 2,4,8 biểu hiện khối lượng bột có trong bình chữa cháy. Đơn vị : Kilogam

Ví dụ: Bình chữa cháy có kí hiệu là MFZ8 hay ABC: là bình chữa cháy có trọng lượng 8kg có thể dập tắt hầu hết các chất cháy: rắn , lỏng, khí…

Dường như, bạn có thể tham khảo thêm thêm mẫu bình chữa cháy MFZ4 tại Thiên Bằng, mẫu bình cứu hỏa phù hợp cho các hộ gia đình nhằm đảm bảo công tác PCCC tại nhà.

Mách bạn địa chỉ mua bình chữa cháy uy tín – dụng cụ bảo vệ tài sản, tính mạng không thể thiếu

tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu2
Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu

Thiên Bằng là công ty cung cấp trang thiết bị bảo hộ bình chữa cháy có uy tín 12 năm trên thị trường cung cấp đồ phòng cháy chữa cháy. Được thành lập từ năm 2008, Thiên Bằng tự hào đem lại cho khách hàng những giá trị tối ưu hơn cả. Đến thời điểm lúc bấy giờ, uy tín và danh tiếng của công ty chính là bằng cớ tốt nhất để kiểm định chất lượng sản phẩm. Đối với sản phẩm bình chữa cháy, Thiên Bằng giới thiệu đến khách hàng là những sản phẩm chính hãng, đảm bảo giá trị sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định.

Xem Thêm  Kim loại tác dụng với nước: lý thuyết, ví dụ và bài tập

Với vai trò là đại lí cấp 1, công ty Thiên Bằng phân phối sản phẩm đến khách hàng với mức giá rẻ, chất lượng tốt. Dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện an toàn.

Tổng hợp danh sách địa điểm bán bình chữa cháy uy tín

  • Bình chữa cháy TP HCM
  • Bình chữa cháy Bình Thuận
  • Bình chữa cháy Đồng Nai
  • Bình chữa cháy bình dương
  • Bình chữa cháy Bình Tân
  • Bình chữa cháy Q.Bình Thạnh
  • Bình chữa cháy Gò Vấp
  • Bình chữa cháy Thủ Đức

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *