Gia đình của MC Hoài Anh và những điều chưa biết – Wiki Phununet

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Gia đình của MC Hoài Anh và những điều chưa biết – Wiki Phununet. Bài viết mc hoai anh lay chong lan 2 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hoài Anh rạng ngời bên chồng trong album ảnh cưới.

Bạn Đang Xem: Gia đình của MC Hoài Anh và những điều chưa biết – Wiki Phununet

– Trong những bài phỏng vấn trước đây, chị thường kín tiếng về gia đình. Vì sao bây giờ chị lại chia sẻ rất cởi mở chuyện chồng con?

– Gia đình tôi cũng giống như mọi gia đình khác, tôi nghĩ không có gì đặc biệt để phải đưa lên báo. Tuy nhiên, trước sự đon đả và tình cảm của bạn bè, khán giả hỏi thăm lý do tôi vắng bóng trên truyền hình những năm gần đây, tôi nên chia sẻ tin vui của mình. Hiện tôi đã có bầu ở tháng thứ 7 và đang nghỉ ở nhà để chào đón ngày con gái chào đời.

– Trước khi Bức Ảnh vợ chồng chị lên báo trong một trong những buổi xem phim, có tin đồn chồng chị là con một cán bộ cấp cao và nhờ thế chị trở thành MC giọng Nam đầu tiên của chuyên mục thời sự đài THVN. Chị nghĩ gì về điều này?

– Tôi không hiểu ý nói “cán bộ cấp cao” ở đây là như thế nào? Tôi yêu quý và tự hào về tất cả cá nhân trong gia đình tôi cũng như gia đình chồng. Ông nội của tôi từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Ba chồng tôi từng là cán bộ quản lý trong quân đội và công tác ở cơ quan chiến lược bộ quốc phòng. Cha mẹ tôi là những người trí thức thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. Nhưng việc tôi đi theo ngành này đến tận hấp ủ nay là do ý thích và nỗ lực của bản thân. Suốt chặng đường tôi gắn bó với công việc, người thân đã luôn dõi theo tôi, khích lệ, góp ý. Rồi người yêu, nay là chồng tôi, đã từng bước âm thầm chămsóc, cảm thông, chia sẻ, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi muốn nhân đây cảm ơn tất cả tình cảm lặng lẽ nhưng cao lớn và quý báu đó. Và thật lòng tôi cũng rất muốn được cám ơn lãnh đạo Đài truyền hình VN đã tin tưởng giao cho tôi một công việc quan trọng mà không xuất phát từ yếu tố thân thế của tôi như thế nào.

– Tại sao chị tạm dừng công việc ở Đài từ tháng thứ 6 của thai kỳ, Bên cạnh đó những phụ nữ làm công việc khác thường chỉ nghỉ khi cận ngày sinh?

– Công việc canh chỉnh và biên tập dẫn chương trình của tôi có đặc thù riêng, phải lên hình mỗi ngày, trước hàng triệu khán giả. Đã lên hình thì người dẫn phải luôn giữ dáng vẻ, phong thái lịch thiệp, ăn mặc trang trọng… Mang thai tháng thứ 6, lên hình khó chỉnh tề được như bình thường, chính vì như vậy tôi ngưng công việc của mình như một sự tôn trọng khán giả. Tôi xúc động trước sự nhiệt tình của khán giả về việc tôi vắng bóng và mong được phát giác lại mọi người trên sóng truyền hình &o thời gian sớm nhất có thể.

“Không chỉ anh xã mà gia đình chồng cũng rất nhiệt tình lo lắng cho hai mẹ con, nên dù những người ruột thịt của tôi đều ở TP HCM, tôi vẫn cảm thấy mình luôn được yêu thương”.

– Đang là một người phụ nữ năng động phải ở nhà 1 thời gian dài, chị cảm thấy thế nào?

– Thực ra kế hoạch sinh con của tôi đã có từ trước, bây giờ là lúc tôi gác lại công việc để thực hiện mong muốn của mình và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Cảm giác nhớ công việc là có, đôi lúc tôi cảm thấy một ngày dài hơn thường lệ vì chỉ quanh quẩn trong nhà không đi đâu. Nhưng điều đó qua rất nhanh vì hầu hết thời gian bây giờ tôi nghĩ đến con yêu trong bụng, tìm hiểu rất nhiều về việc mang thai và làm mẹ. Tôi cũng cố gắng làm những công việc của người vợ, người con trong gia đình mà khi còn bận bịu với công việc, tôi ít có điều kiện thực hiện. Tôi đon đả nhất là làm gì, ăn gì để tốt cho bé. Những người bạn thân thiết đã tặng tôi nhiều cuốn sách hay và hữu dụng, hoặc đã cất công sưu tầm những bài viết cung cấp những kiến thức về việc làm mẹ, chăm chút thai nhi để gửi cho tôi.

Xem Thêm  Nồng độ mol là gì? cách tính và một số bài tập ứng dụng có lời giải

– Điều gì tiếp thêm nghị lực cho chị trong giai đoạn chuẩn bị làm mẹ?

– Bản thân việc được làm mẹ là một niềm hạnh phúc to lớn. Dù rằng có cảm thấy mệt mỏi, nặng nề hơn thông thường, tôi không nghĩ rằng việc mang thai khó khăn đến độ cần đến một nghị lực nào để tôi vượt qua giai đoạn này. Tôi có những người thân trong gia đình cả 2 bên yêu thương và đùm bọc, có người chồng biết đon đả và sống rất tình cảm, tôi có con yêu đang dần cứng cáp trong bụng mình, bé nhỏ và nằm an ninh đến độ tôi thấy mình trở nên vô cùng mạnh mẽ để có thể baobọc, che chở cho con. Thời gian mang thai cũng là lúc tôi nhận được thêm nhiều những tình cảm quý báu từ những người thân, của gia đình, của ba mẹ; từ bạn bè và khán giả với những lời chúc tôi được “mẹ tròn con vuông” và mong sớm gặp lại tôi qua màn ảnh nhỏ. Nếu nói gì đó về giai đoạn mang thai, tôi muốn nói hai tiếng “hạnh phúc”.

Hoài Anh thổ lộ, hai vợ chồng cô vẫn đang nghĩ tên đặt cho con gái.

– Khen ngợi chồng rất biết nhiệt tình và sống tình cảm, vậy chị có thể minh chứng gì về điều này?

– Có lẽ cũng giống các bà mẹ đang mang thai khác, tôi khá mệt &o hàng tháng đầu tiên. Lúc đó lại đúng &o thời điểm Hà Nội đang là đợt rét đậm rét hại nên tôi khá vất vả, bị lạnh run, chóng mặt và nhức đầu. Gần như tôi không làm được gì, không đi được đâu trừ những hấp ủ ấp phải đến cơ quan. Thế mà chồng tôi rất chịu khó đi mua những món ăn tôi thích, rồi còn hặm hụi nấu cháo gà cho vợ nữa. Mà đặc biệt món cháo gà chồng tôi nấu rất ngon.

Tôi còn nhớ khoảng thời gian đầu mang thai, có những ngày tôi thèm ăn táo khủng khiếp. Chồng tôi &o tận siêu thị để tìm mua. Khổ nỗi hấp ôm ấp đó siêu thị nhiều táo quá, đến tận năm bảy loại. Anh xã hoang mang không biết tôi thích loại táo nào, đành lấy điện thoại ra chụp ngay tại chỗ, rồi gửi mail cho tôi với tựa đề to tướng: “Vợ thích táo nào vợ ơi?”. Gần chục cái ảnh được gửi qua mail với đủ màu sắc và thể loại táo. Tôi đọc mail mà vừa buồn cười, vừa thương!

Xem Thêm : Gà linh kê | 9 loại gà chiến thần mất bao lăm tiền cũng muốn mua

Ngày khám thai định kỳ của tôi thường rơi &o cuối tuần, chính bới gần như không bao giờ ông xã để tôi đi khám một mình, lần nào cũng đi cùng. Có lần phải rất lâu mới đến lượt khám, khoảng vài giờ đồng hồ, ông xã vẫn kiên trì ngồi đợi cùng tôi. Phòng khám đông đúc, chật chội, chồng tôi ngồi cạnh ngủ gục lên gục xuống, thế mà hễ giật mình mở mắt ra là lại nở nụ cười tươi với tôi vẻ như không mệt mỏi chút nào, mặc dù mắt thì đỏ hoe.

– Làm ở Ban thời sự đòi hỏi nhiều thời gian lại thường về khuya, khi trở lại công việc, chị phải làm thế nào cho vẹn cả việc nhà lẫn việc xã hội?

– Tôi đọc được ở đâu đó rằng, trở thành một người mẹ nghĩa là “sẵn sàng trong tư thế một chiến binh gan dạ, và cũng là sẵn sàng cho việc trở thành một người mẹ hạnh phúc nhất trên đời”… Và tôi tin rằng, bất cứ phụ nữ nào, trong đó có cả tôi, cũng mong muốn được trở thành một người mẹ hạnh phúc. Những vất vả, lo toan, những khó khăn khi nuôi con nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta dành ái tình thương cho con mình, mong muốn đem đến cho con những gì tốt đẹp nhất.

Một điều cũng rất quan trọng, nếu như người phụ nữ có được sự chia sẻ công việc và nghĩa vụ coi sóc con từ phía người chồng thì gánh nặng sẽ vơi đi rất nhiều.

Chuyện chưa biết về tổ ấm hạnh phúc của MC Hoài Anh

Hoài Anh rất hào hứng khi nói về gia đình nhỏ với cô công chúa xinh xắn, đáng yêu mới được hơn một tuổi của mình. Ánh mắt và nụ cười của “gái một con” tràn đầy hạnh phúc.

Còn nhớ, đầu năm 2008, sự xuất hiện của một giọng đọc Nam bộ trong các bản tin thời sự của VTV đã gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong tiền lệ thì việc tuyển người dẫn cho các bản tin Thời sự, đặc biệt là Thời sự 19h vốn rất khắt khe. Yếu tố bậc nhất phải là giọng Hà Nội chuẩn.

Thế nhưng giọng đọc Nam Bộ của Hoài Anh đã phá đi nguyên tắc tưởng như bất dịch đó. Trong gần 2 năm nỗ lực hết mình, gương mặt khả ái với giọng đọc Nam Bộ ngọt ngào đã hoàn toàn chinh phục ngay cả các khán giả khó tính nhất.

Trong cuộc bầu chọn người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất, Hoài Anh đã hai lần bước lên bục vinh danh khi là người dẫn duy nhất nhận được hai giải thưởng cao quý: MC truyền hình lĩnh vực thời sự – chính luận được yêu thích nhất do khán giả bầu chọn và giải do hội đồng chuyên môn bình chọn.

Xem Thêm  Yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu – Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Còn nhớ, Hoài Anh đã xúc động cho biết giải thưởng là một sự nhắc nhở cô mỗi ngày mỗi giờ cần được nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt để hoàn thành nhiệm vụ. Hoài Anh biết rằng, mỗi khi mình lên hình có hàng ngàn, hàng triệu ánh mắt đang dõi theo, cổ vũ, động viên, đồng thời có những đòi hỏi khắt khe đối với người dẫn chương trình.

MC truyền hình là một nghề đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao và cần có nhiều phẩm chất từ bề ngoài, giọng nói, kiến thức rộng, sự nhạy bén hoạt bát trong ứng xử để lôi cuốn khán giả. hàm ý này đã giúp Hoài Anh không ngừng cập nhật kiến thức xã hội, thử sức ở những môi trường vất vả nhất của Ban Thời sự. Với bản tin thời sự tiếng Việt trên kênh truyền hình Đối ngoại VTV4, giọng đọc Nam Bộ của Hoài Anh có ý nghĩa hết sức to lớn đối với những người con xa xứ. Một giọng đọc không chỉ có sức lôi cuốn mà còn là món quà của của VTV gửi tới đồng bào xa Tổ quốc.

Hoài Anh từng chia sẻ, cuộc sống riêng của cô thường xuyên là những bữa cơm trễ muộn, giờ giấc trái ngược, làm việc &o những ngày nghỉ lễ… vì công việc cơ quan quá ngổn ngang. Và cũng chính bới mà gần như toàn bộ thời gian rảnh hiếm hoi, cô dành cho gia đình, mong muốn cố gắng bù đắp cho người thân.

Từ khi lập gia đình rồi sinh con, MC Hoài Anh thêm phần ngổn ngang. Nhớ lại những ngày đầu khi mới sinh em bé, cô tâm sự: “Bé là con đầu lòng nên mình luôn hồi hộp, bỡ ngỡ và thú vị với từng bước phát triển của con.

Thêm một ngày bé biết làm một điều mới là cả nhà lại vỡ oà thêm một niềm vui. Tuy nhiên, cũng vì còn bỡ ngỡ nên chắc Hoài Anh cũng giống như bao bà mẹ trẻ khác, rất thân mật thu thập kiến thức chăm chút bé từ các mẹ, các chị, những người đi trước, và đặc biệt đọc nhiều sách báo, tìm thông tin trên các phương tiện truyền thông”.

Các bà mẹ khi sinh con đầu lòng thường rất chú tâmt, đắm đuối với em bé mà lơ là những mối nhiệt tình khác, và Hoài Anh cũng không phải ngoại lệ: “Mình tự nhận là người say mê và quấn con vô cùng. Mọi việc đã luôn có bà nội giúp đỡ nhưng Hoài Anh vẫn không muốn rời con nửa bước. Hai tháng đầu tiên sau khi sinh, ông xã tôi nói vui là suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần.

Quả thật gần như thời gian đầu mình không còn dành sự quan tâm cho bất cứ điều gì ngoài bé. Đêm cũng không thể ngủ trọn giấc, cứ chốc lát lại giật mình tỉnh dậy để nhìn xem con nằm bên cạnh như thế nào. Thấy con nằm yên lành, thở đều, tay chân đều ấm… mình mới yên tâm ngủ tiếp”.

Còn với những việc “tề gia nội trợ”, cũng giống như những nữ phóng viên, MC truyền hình khác, Hoài Anh ít có thời gian để chăm nom. “Nếu không có mẹ chồng giúp đỡ, mình thường phải đi chợ sớm, trước giờ đi làm sẽ chuẩn bị các nguyên liệu, sau giờ lên hình mới về nấu. Bữa cơm tối lúc 21h đêm là chuyện bình thường của gia đình mình.

Xem Thêm : Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn – Chân dung Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn

Chỉ thương nhất là ông xã, luôn đợi cơm chứ không bao giờ ăn trước, và cũng rất chịu khó phụ giúp vợ một số công đoạn chuẩn bị khi mình chưa kịp làm như nhặt rau, rửa rau… Từ khi có mẹ chồng sang giúp thì bữa cơm gia đình ấm cúng và sớm sủa hơn rất nhiều”.

Nói về những món tủ của mình, cô chia sẻ: “Mình biết nấu một số món như bún mắm, chân giò giả cầy, thịt kho nước dừa…, làm sữa chua, làm bánh flan (caramen) và… cũng được ông xã khen ngon. Hình như, những món thông thường trong bữa ăn hàng ngày mình cũng nấu được. Ngày trước Hoài Anh cũng đi học cả làm bánh kem, học cắt tỉa hoa củ… nhưng ít làm nên bây giờ đã quên nhiều và không còn quen tay.

Trong những bữa ăn hàng ngày mình rất thích ăn dưa cà muối. Món này cả mẹ chồng lẫn mẹ ruột mình đều làm rất ngon. Riêng &o ngày Tết, mình nhớ nhất là canh măng khô giò heo của mẹ. Mình cũng đặc biệt thích ăn dưa món (củ cải phơi khô rồi ngâm nước mắm) kèm với bánh chưng”

Hoài Anh rất hào hứng khi nói về gia đình nhỏ với cô công chúa xinh xắn, đáng yêu mới được hơn một tuổi của mình. Ánh mắt và nụ cười của “gái một con” tràn đầy hạnh phúc!

MC Hoài Anh bế theo con đến đài THVN dịp Tết

Xuân đến trong tiết trời se lạnh, lất phất mưa phùn, đào hé nở và chồi non cũng vừa nhú blue color. Trong không khí rộn ràng đầu năm mới, những ký ức về Tết trong đó có mẩu chuyện “giận” chồng được MC Hoài Anh trải lòng.

Xem Thêm  Chương 8 (Muôn &n vì sao rực rỡ – Ức Cẩm) – AzTruyen .Com

Một trong những sở thích của Hoài Anh là về đón Tết ở một miền quê, ngồi bên bếp lửa nấu bánh chưng. Giao thừa đến, bánh chín ��ược vớt lên, xanh và thơm phức. Bọn trẻ con như Hoài Anh thích thú vây quanh nồi bánh, đó là những cảm giác mà trẻ con Việt Nam bây giờ không còn mấy nữa.

Tuy nhiên, cái Tết khiến Hoài Anh nhớ nhất khi cô tròn 20 tuổi, năm đó bà ngoại qua đời. Cô nhớ lại: “Lúc còn sống bà hay nói nhiều vì lúc nào cũng hay lo lắng mọi việc trong nhà, muốn căn dặn cháu từ những việc bé nhất như tối ngủ phải nhớ đắp chăn và Hoài Anh đôi khi hay gắt lại: “Bà nói nhiều quá vậy?, con biết rồi. Và đến Tết khi cả nhà xum vầy thiếu tiếng nói, nụ cười của bà thì Hoài Anh mới thấy ân hận vô cùng”.

Hoài Anh sinh ra ở Hà Nội đến khi lên 6 tuổi thì gia đình chuyển &o Sài Gòn và mấy năm trở lại vì điều kiện công việc và cưới chồng thì cô lại trở lại Hà Nội. Điều cô cảm nhận rõ nhất mỗi dịp Tết về ở Hà Nội đó là các nhà thường sắm Đào, Quất, đồ ăn dự trữ và đến nhà nhau ăn những bữa cơm đầm ấm.

Còn ở Sài Gòn có lẽ do thời tiết nắng ấm, không mưa phùn và lạnh giá như những ngày Tết ở Hà Nội nên mọi người thường thích đến các tụ điểm để xem kịch, xem ca nhạc,…. tất nhiên họ vẫn tranh thủ thời gian sang nhà nhau chúc Tết, mừng tuổi cho con cháu…

“Kể từ khi Hoài Anh lấy chồng, cứ Tết đến là bà ngoại và em gái lại ra Hà Nội chơi nên gia đình thêm đầm ấm, vui vẻ và những công việc kinh doanh Thương mại cũng được bà lo giúp. Hoài Anh vẫn nhớ cái Tết năm kia, lúc đó đang bầu con gái rất muốn ông xã đi &o Sài Gòn cùng từ 28 Tết rồi mùng 2 trở ra Hà Nội.

Nhưng vì ông xã không thu xếp được công việc nên Hoài Anh hơi giận và &o Sài Gòn một mình. Cứ tưởng ở nhà một mình ông xã sẽ để mặc kệ mọi thứ nhưng mùng 2 Hoài Anh ra Hà Nội thấy căn nhà gọn gàng, rất không khí Tết với bánh kẹo, hoa Đào… thấy vừa thương vừa phục ông xã nhiều” – Hoài Anh thổ lộ.

Tết năm ngoái, con gái mới được mấy tháng tuổi mà Hoài Anh phải trực Tết nên có hấp ủ ông xã, bà ngoại, bà nội phải bế em bé theo &o Đài THVN. Khổ ở chỗ con gái không uống sữa ngoài nên cứ hai tiếng lại phải cho bé bú, lúc Hoài Anh lên sóng, em bé ở ngoài nhớ mẹ khóc ầm lên.

“Hoài Anh đã nhiều năm làm giao thừa đôi khi tự thấy ái náy vì không ở nhà những khoảnh khắc giao thời ý nghĩa. Và giao thừa năm nay, có thể Hoài Anh lại về nhà khi Hà Nội khai mạc tang tảng sáng. Tiết trời lạnh, trên những thân cây già nơi góc phố thâm nghiêm, những chồi non lặng lẽ nhú mầm…&o khoảnh khắc ấy thấy cuộc sống bình an đến thế… ” – Hoài Anh nói.

Ngắm thiên thần nhỏ của MC Hoài Anh

Nói về con, trong ánh mắt của MC Hoài Anh luôn đong đầy hạnh phúc. “Bé giống bố như đúc chị ạ. Bây giờ bé đã biết gọi “ba ơi”, “mẹ ơi”… Nghe đáng yêu lắm” – MC chia sẻ.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *