Đăng tin Facebook bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục – Sapo

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đăng tin Facebook bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục – Sapo. Bài viết vi sao dang story bi mo tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Từ rất lâu, đăng story hay còn được gọi là đăng tin đã trở thành một biện pháp hành động được ưa chuộng với những người sử dụng nền tảng Facebook. Đặc biệt, đối với các chủ cửa hàng online thì đăng tin chính là công cụ để giới thiệu các mặt hàng tại shop

Xem Thêm  Đại hội đại biểu cả nước lần thứ VI | Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn Đang Xem: Đăng tin Facebook bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục – Sapo

Nhưng phải làm thế nào khi đăng tin Facebook bị mờ? Để khắc phục điều này, hãy cùng theo dõi bài viết chủ đề cách đăng story Facebook không bị mờ dưới đây.

1. Vì sao đăng tin Facebook bị mờ?

Có rất nhiều người câu hỏi rằng, tại sao cùng dùng Facebook, nhưng story của mọi người thì lúc nào cũng nét căng, chuyên nghiệp, còn mình đăng tin Facebook bị mờ nhiễu, khó nhìn? Xuất hiện điều này có thể là do 3 nguyên nhân sau đây:

1.1 Ảnh/thước phim gốc chất lượng không cao

Thường thì khi tải các phương tiện từ trên internet xuống, chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi khá nhiều. Khi lưu về máy, có thể bạn vẫn thấy cảnh phim clip/Bức Ảnh bình thường, nhưng khi tiếp tục đăng ảnh này lên story, chắc chắn sẽ bị Facebook nén thêm, dẫn đến tình trạng đăng tin Facebook bị mờ.

Vì sao đăng tin Facebook bị mờ?
Vì sao đăng tin Facebook bị mờ?

1.2 Ảnh quá nét, nằm ngoài phạm vi cho phép của Facebook

Trường hợp này khá hy hữu, chỉ thiểu số những người dùng Facebook bắt bắt phát giác gỡ gỡ phải. Nhiều người có xu hướng chỉnh ảnh cho nét, xuất các ảnh chất lượng rất tốt với hy vọng khi ảnh đăng lên sẽ lung linh.

Xem Thêm : Duy vật là gì? (cập nhật 2023) – Luật ACC

Tuy nhiên, điều này đôi khi lại phản tác dụng vì Facebook giới hạn chất lượng các tệp tải lên. Và cũng không lấy làm khó hiểu khi dùng quá chất lượng nhưng lại thấy hiện tượng đăng tin Facebook bị mờ.

Ảnh quá nét, nằm ngoài phạm vi cho phép của Facebook
Ảnh quá nét cũng khiến story bị mờ

3. Do cấu hình thiết lập thiết lập cấu hình cấu hình Facebook

Hầu hết người dùng Facebook đều không có thói quen điều chỉnh lại cấu hình thiết lập, chính vì như thế rất có thể bạn đã vô tình cho phép Facebook tự động nén các ảnh/đoạn Clip bạn tải lên, trong đó có story.

Xem Thêm  Tăng Phúc là ai? Tiểu sử của ca sĩ Tăng Phúc – Trixie coffe

Mục đích của setup thiết lập này là để ứng dụng Facebook của bạn được tối ưu dung lượng, nhẹ máy hơn, ít bị tự động thoát khi đang dùng hơn. Nhưng hệ quả mà phương án này mang lại là khiến các bài đăng tin Facebook bị mờ, chưa kể những ảnh/cảnh phim đăng trên newfeed cũng gặp tình trạng tương tự.

2. Cách đăng story Facebook không bị mờ

Với nguyên nhân 1 và 2 bạn nên phải tự xử lý bằng cách chọn lựa lại các tệp ảnh chất lượng cao để đăng lên. Còn nếu các thước phim hình ảnh đã nét mà vẫn gặp hiện tượng đăng tin Facebook bị mờ thì hãy điều chỉnh lại các setup setup theo hướng dẫn sau đây:

2.1 Trên thiết bị di động

Bước 1: Click &o “thiết lập thiết lập quyền riêng tư” → Chọn “tùy chỉnh cấu hình cấu hình”

Cách đăng story Facebook không bị mờ

Bước 2: Chọn “File phương tiện”

Xem Thêm : Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống

Tại đây bạn sẽ thấy các mục về đoạn Clip clip và hình ảnh, bạn chọn như sau:

  • Chất lượng Clip → Chọn “Tối ưu hoá”
  • thiết lập cấu hình cảnh phim và ảnh → Tắt chế độ giảm chuyển động ảnh 3D

Sau khi đã tùy chỉnh xong, bạn hãy thử đăng story để thấy sự khác biệt

Cách đăng story Facebook không bị mờ

2.2 Trên máy tính/laptop

Bước 1: Click &o “cài đặt quyền riêng tư” → Chọn “cài đặt”

Xem Thêm  Mafia internet là gì? Nguồn gốc của từ Mafia internet từ đâu
Cách đăng story Facebook không bị mờ
Cách đăng story Facebook không bị mờ

Bước 2: Kéo xuống cuối cùng thanh công cụ → Chọn “cảnh phim”

Bước 3: Chất lượng mặc định của đoạn phim chọn “chất lượng HD nếu có”

Cách đăng story Facebook không bị mờ

Có thể nói, vấn đề đăng tin Facebook bị mờ là điều không hiếm gặp, lời khuyên ở đây là trước khi “đổ lỗi” cho Facebook hay thiết bị, bạn hãy xem xem file ảnh/cảnh phim đã thực sự chất lượng hay chưa rồi hãy xem xét đến các yếu tố khác. Chúc Anh chị có những story bán hàng chất lượng và không bao giờ gặp tình trạng đăng tin lên Facebook bị mờ nữa nhé.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *