Giải thích tại sao dân cư Nam Á phân bố không đồng đều – Olm

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giải thích tại sao dân cư Nam Á phân bố không đồng đều – Olm. Bài viết vi sao dan cu nam a phan bo khong deu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

cách mạng Xanh

Bạn Đang Xem: Giải thích tại sao dân cư Nam Á phân bố không đồng đều – Olm

cách mạng Xanh có hai nội dung quan trọng hỗ trợ và bổ sung cho nhau là tạo ra những giống mới và năng suất cao chủ yếu là cây lương thực và sử dụng tổ hợp các biện pháp kỹ thuật để phát huy bản lĩnh của các giống mới.

Xem Thêm : Những gì bạn không biết về thành phố Đà Lạt mộng mơ

Xem Thêm  5 phần mềm thiên văn không thể thiếu cho máy tính của bạn

Cuộc cách mệnh Xanh được khai mạc ở Mêhico cùng với việc hình thành một tổ chức nghiên cứu quốc tế là: “Trung tâm quốc tế cải tổ giống ngô và mì CIMMYT và Viện nghiên cứu quốc tế về lúa ở Philippin – IRRI VÀ Ở ẤN ĐỘ – IARI”.

ấn Ðộ, từ một nước luôn có nạn đói kinh niên, không sao vượt qua ngưỡng 20 triệu tấn lương thực, thành một đất nước đủ ăn và còn dư để xuất khẩu với tổng sản lượng kỷ lục là 60 triệu tấn/năm. Năm 1963, do việc nhập nội một số chủng lúa mì mới của Mêhico và xử lý chủng Sonora 64 bằng phóng xạ đã tạo ra Sharbati Sonora, hàm lượng protein và chất lượng nói chung tốt hơn cả chủng Mêhico tuyển chọn. Ðây là một chủng lúa mì lùn, thời gian sinh trưởng ngắn. Sản lượng kỷ lục của lúa mì ở ấn Ðộ là 17 triệu tấn &o những năm 1967 – 1968. Ngoài ra, những loại cốc khác, nhờ tạo giống mới cũng đã đưa đến năng suất kỷ lục. Bajra, một chủng kê có năng suất ổn định 2500 kg/ha, ngô cao sản năng suất 5000 – 7300 kg/ha. Lúa miến (Sorga) năng suất 6000 – 7000 kg/ha với những tính ưu việt như chín sớm hơn, chống chịu sâu bệnh tốt hơn hẳn so với các chủng địa phương. Ðặc biệt lúa gạo, trồng trên diện tích rộng ở ẤN ĐỘ – TRÊN 35 TRIỆU HA, NHƯNG NĂNG suất trung bình chỉ đạt 1,1 tấn/ha. Với cách mạng Xanh, giống IR8 đã tạo ra năng suất 8 – 10 tấn/ha.

Xem Thêm  Truyền Thuyết Thánh Gióng Bản Gốc ⚡ Kèm cảnh phim Hoạt Hình Hay

Một điều đáng lưu ý là Cách mạng Xanh ở ẤN ĐỘ KHÔNG NHỮNG ÐEM ÐẾN CHO NGƯỜI dân những chủng cây lương thực có năng suất cao, mà còn cải sinh chất lượng dinh dưỡng của chúng gấp nhiều lần. Ví dụ chủng Sharbati hạt vừa to, vừa chắc, chứa 16% protein, trong đó 3% là lizin. Do tiếp tục cải tiến và tuyển lựa giống nên có nơi chủng này đã cho 21% protein.

Xem Thêm : Hint là gì? Ý nghĩa của hint trong phim, truyện và tin học – dinhnghia

Như vậy, Cách mạng Xanh đã tạo ra những thành tựu lớn trong sản xuất lương thực của thế giới. Bên cạnh đó, Cách mạng Xanh vẫn tiềm ẩn những hạn chế như yêu cầu vốn lớn để đầu tư cho sản xuất, sử dụng nhiều loại phân bón có thể làm tăng mức độ ô nhiễm khu vực canh tác nông nghiệp, sử dụng đại trà giống mới làm giảm dự trữ các nguồn gen về cây lương thực.

Tiếp đó, Chính phủ Ấn Độ đề ra cuộc cách mạng Trắng để lo nguồn sữa cho người dân. Chính phủ trợ giá cho người chăn nuôi để đảm bảo ngay cả những người nghèo nhất cũng có thể được uống 1 lít sữa/ngày. Tại Thủ đô New Delhi và các thành phố lớn, chỉ cần đi bộ không quá 100m ta có thể phát giác một trạm sữa. Đêm đêm, sữa từ nhà máy được chở bằng xe chuyên dụng đến những áo quan chứa ngầm dưới đất. Người dân mang bình đến trạm mua sữa tựa như mua xăng!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Nước ép ổi bao lăm calo? Có nên uống nước ép ổi mỗi ngày

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *