PG Là Gì? Định Kiến Và Thử Thách Khi Làm Nghề PG, PB – Glints

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa PG Là Gì? Định Kiến Và Thử Thách Khi Làm Nghề PG, PB – Glints. Bài viết nghe pg la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

PG là viết tắt của Promotion Girl, nói đến cô gái có một ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng và gương mặt ưa nhìn. Họ được xem như gương mặt đại diện của sản phẩm mà công ty công bố.

Bạn Đang Xem: PG Là Gì? Định Kiến Và Thử Thách Khi Làm Nghề PG, PB – Glints

Thế nhưng, ít ai hiểu rõ về công việc của PG. Trong bài viết này, Glints sẽ giúp bạn hiểu rõ công việc của PG là gì, họ cần những kỹ năng và yêu cầu nào để đáp ứng công việc 1 cách mượt mà.

PB, PG là gì?

PG là viết tắt của “Promotion Girl”, Dường như PB là viết tắt của cụm “Promotion Boy” đó. Hai cụm từ này có nghĩa là nữ tiếp thị và nam tiếp thị, dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng, gương mặt khả ái và bản lĩnh biểu thị tốt, v.v.

Vậy công việc của PG là gì và PB là gì? Hiểu một cách đơn giản, họ là người làm hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện nhãn hiệu trong các campaign buôn bán hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ, v.v.

Công việc của PG

Các doanh nghiệp cần phải giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Công việc của PG, PB sẽ có mặt trong campaign kinh doanh với những bộ cánh đẹp, mang tính nhãn hiệu và đảm nhận vai trò là người đại diện cho một dòng sản phẩm hay danh hiệu của công ty.

 • PG, PB là đại diện cho các nhãn hiệu quảng cáo, tiếp thị, tư vấn sản phẩm trong các sự kiện, chiến dịch quảng cáo kinh doanh thương mại khi công ty ra sản xuất ra sản phẩm mới và ban hành.
 • Làm mẫu cho sản phẩm của công ty, PG sẽ thực hiện các công việc trao quà, chụp hình, ghi hình với khách hàng tùy thuộc &o bề ngoài tổ chức các chương trình.
 • Tham gia chương trình roadshow, sử dụng phương tiện đi lại của công ty, mặc đồng phục, mang theo các công cụ quảng bá khác như poster, banner, bóng bay,… chạy quanh các tuyến phố được phân sẵn để thu hút mọi người.
 • Nhân viên PG, PB phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của cấp trên phân công hằng ngày từ quần áo, quần áo hay giày dép.
 • PG hoàn thành công việc đúng tiêu chuẩn đã đặt ra từ trước, đảm bảo đúng thời gian và đúng quy định, không để dang dở công việc giữa chừng.
 • Nhân viên PG, PB là những người quan trọng nhất trong đội ngũ nhân sự về thông báo hiệu quả công việc, tổng kết công việc.
 • Ngày nay, cơ hội công việc của PG ngày càng được mở bát ngát tới các chương trình, sự kiện bao gồm từ quy mô từ vừa và nhỏ cho đến siêu hoành tráng.
Xem Thêm  Thắng mắt sâu là ai? Đôi nét về ông trùm thật sự của đất BN

Yêu cầu để làm PG là gì?

Làm PG không chỉ đơn giản là đứng yên với một hiệ tượng sáng sủa. Vậy những yêu cầu để làm PG là gì?

Ngoại hình đẹp là yêu cầu đầu tiên để làm PG

Đầu tiên, để trở thành một PG bạn nên cần phải phải có ngoại hình tốt với chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình bằng phẳng, nước da đẹp và khuôn mặt ưa nhìn.

Bởi PG trong các chương trình, sự kiện được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp tiếp đón các khách hàng và tạo ấn tượng tốt cho các khách mời tham dự sự kiện.

Kỹ năng giao tiếp

Tiếp theo đó, PG cần có bản lĩnh giao tiếp tốt, thái độ thân thiện, tự tin, nhanh nhẹn và biến hóa linh động trong mọi môi trường, mọi tình huống.

Xem Thêm : TOP 28 mẫu Kết bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Đặc biệt, nếu bạn có năng khiếu hoặc bản lĩnh về ngoại ngữ sẽ là điểm cộng rất tốt và mang đến nhiều lợi thế cho bạn khi theo đuổi nghề PG. Vì trong nhiều trường hợp, công ty của bạn sẽ có đối tác, khách mời là người nước ngoài.

bổn phận cao với công việc

Tinh thần trách nhiệm và sự ý thức tự giác cao với công việc. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những PG có sự năng nổ, chủ động và bản lĩnh làm việc nhóm.

Nếu bạn có đầy đủ các tố chất về ngoại hình và khả năng giao tiếp nhưng lại không có tinh thần trách nhiệm trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể đảm nhiệm được công việc PG.

Khả năng thích ứng, chịu áp lực tốt

Đôi khi, PG và PB sẽ bắt bắt gặp gỡ gỡ phải vô số các khách hàng cư xử thô lỗ, khó chịu hoặc có những hành vi không đúng đắn kèm theo khiếu nại hoặc vấn đề.

Chính bởi, một yếu tố quan trọng khác đối với công việc của PG là đòi hỏi khả năng thích ứng linh hoạt trong các tình huống khác nhau, tinh thần thép và chịu được áp lực từ công việc.

Ưu điểm, nhược điểm khi làm PG

Ưu điểm nghề PG

Thu nhập khá cao

Thực tế bây chừ, nghề PG với đa dạng về loại hình công việc, nên có những mức lương khác nhau và thu nhập khác nhau.

 • Thu nhập 1 trong các buổi (theo ca làm việc): Trung bình một buổi làm việc của PG thường được chia theo ca làm việc hoặc làm cả buổi, tùy theo &o quy mô tính chất của công việc mà khách hàng yêu cầu. Do vậy, thu nhập của một buổi của PG có thể tính theo số ca làm việc và tính chất công việc được giao. Mức lương dao động từ: 200.000 đồng đến 700.000 đồng.
 • Thu nhập một tháng: Trường hợp PG đi làm đều trong vòng một tháng, mức thu nhập của PG có thể nói là khá hấp dẫn. Không hề kém cạnh so với mức lương của nhân viên văn phòng, thậm chí còn có thể ”hot” hơn nhiều mà công việc lại không quá vất vả. Mức lương dao động từ: 4.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.
 • Thu nhập một tháng của PG Việt (khác với PG quốc tế): Với công việc không mấy vất vả, lại rèn luyện được cho mình sự tự tin và giao tiếp trước đám đông. Nghề PG đang là xu hướng hot cho Cả nhà sinh viên bây giờ với một mức lương rất hấp dẫn. Mức lương dao động từ: 5.000.000 đồng đến hơn 10.000.000 đồng.
Xem Thêm  Chở hay trở, từ nào viết đúng chính tả Tiếng Việt?

Mở bao la mối quan hệ

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, được gặp gỡ tiếp xúc với nhiều các tầng lớp, phân khúc khách hàng khác nhau, từ đó cũng có thể mở bát ngát mối quan hệ cho mỗi cá nhân.

bứt phá hiểu biết

Nhân viên PG, PB được làm việc trong nhiều môi trường, nhiều lĩnh vực khác nhau, nên sẽ nâng tầm hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau của công việc từ đó đúc rút cho bản thân nhiều kinh nghiệm quý báu khi được tự trải nghiệm qua nhiều lĩnh vực.

Nhược điểm nghề PG là gì?

Ngoài các ưu điểm trên, Glints Việt Nam đã tổng hợp các nhược điểm và định kiến mà nghề PG PB thường gặp phải.

Định kiến xã hội

 • Người ngoài dễ phán xét vì trang phục có thể nhạy cảm: Nhân viên PG, PB thường gặp phải nhiều định kiến của xã hội về vấn đề ăn mặc, có nhiều ánh mắt không cảm tình và đánh giá đây là nghề không cạnh tranh cạnh tranh cạnh tranh lành mạnh. các cô gái làm nghề PG tại các quán bar, khách sạn… thường bị buông lời trêu ghẹo, động chạm cơ thể nên bị nhiều người đánh giá ác ý và ghét bỏ. Đặc biệt đối với các PG sinh viên, Anh chị còn trẻ nên rất dễ bị phán xét vô ý của người bao quanh.
 • Cám dỗ tại môi trường không lành mạnh: Công việc của một PG sẽ cần xuất hiện ở những địa điểm nhạy cảm như quán bar, khách sạn, nhà hàng ăn uống,… nơi có đối tượng khách hàng dễ chốt đơn nhất. PG phải đối mặt với nhiều cám dỗ, cho nên bạn cần luôn luôn tỉnh táo để xử lý mọi tình huống một cách thông minh.

Nếu bạn muốn phát triển được kỹ năng làm việc thông qua nghề PG thì bạn nên lựa chọn lĩnh vực quảng bá lành mạnh, bảo mật bảo mật an ninh. Hãy luôn tỉnh táo, sáng suốt để chọn lựa những doanh nghiệp an ninh, uy tín, không mang lại những mối nguy hại cho bản thân bạn.

Công việc thời vụ

Xem Thêm : Hồ Xuân Hương: Cuộc đời huy hoàng nhưng nhiều sóng gió

Vị trí PG không phải là công việc với thời gian cố định mà sẽ diễn ra liên tục khi có nhiều dự án ra mắt sản phẩm hoặc sự kiện bán hàng của công ty. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khoảng thời gian PG không có được dự án nào để tham gia.

Xem Thêm  3 Bộ đề thi Tiếng Anh lớp 3 học kỳ 2 2021 – Phần 2 – Tailieu.com

Chính bởi, thời gian làm việc thời vụ của PG không cố định như một số công việc thời vụ khác.

Dễ ảnh hưởng sức khoẻ, tinh thần

Công việc của nghề PG, PB khá phức tạp. bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả bởi tính chất công việc cần thời gian linh hoạt, chạy show liên tục khiến không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Do đó rất nhiều người mệt mỏi và nhanh chán rồi từ bỏ công việc.

Đọc thêm: Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

Cơ hội phát triển của nghề PG

Những cơ hội phát triển trong tương lai cho PG là gì? Với những kỹ năng và kinh nghiệm trau dồi được trong quá trình làm PG, bạn có thể phát triển xa hơn nữa với những vị trí công việc như phía bên dưới:

 • Nhân viên tư vấn: Tư vấn các sản phẩm, dịch vụ của công ty cho khách hàng để tăng khả năng chốt đơn.
 • Lễ tân: Đại diện doanh nghiệp trực quầy lễ tân, thực hiện các công việc hành chính, văn thư theo yêu cầu khác.
 • MC, dẫn chương trình: Người dẫn chương trình cho các công ty trong sự kiện ra mắt sản phẩm…
 • Nhân viên buôn bán/bán sản phẩm: Gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng để bán sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên chăm nom khách hàng: Định kỳ hỏi thăm khách hàng về trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của công ty, tiến hành tái cài đặt hợp đồng.
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện: Lên kế hoạch, kịch bản sự kiện và các đầu việc ảnh hưởng để tổ chức thành công một sự kiện cho đối tác.
 • Chuyên viên kinh doanh thương mại: Quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu thông qua các công cụ kinh doanh Thương mại.

Kết

Hy vọng bài viết trên đây của Glints đã giúp bạn hiểu được nghề PG là gì. Từ đó mang đến cho bạn cái nhìn khác mới mẻ hơn về công việc này. Mong những bạn trẻ đang muốn thử sức ở vị trí nhân viên PG, PB đã hiểu hơn về nghề và tự tin hơn về các cơ hội cũng như ưu điểm của công việc PG!

Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp cho mình nhé!

Tác Giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *