Viết đoạn văn về bạo lực học đường (19 mẫu) – Văn 9 – Download.vn

Nội dung chính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Viết đoạn văn về bạo lực học đường (19 mẫu) – Văn 9 – Download.vn. Bài viết nghi luan ngan ve bao luc hoc duong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường tuyển chọn 19 mẫu hay, đặc sắc nhất. Qua đó, sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần do bạo lực học đường gây ra.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn về bạo lực học đường (19 mẫu) – Văn 9 – Download.vn

Bạo lực học đường là những động thái thô bạo, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm người khác gây nên những tổn thương về tinh thần, thể xác diễn ra trong phạm vi trường học. Mời các em cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn:

Viết đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường hay nhất

  • Dàn ý đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường
  • Đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường
  • Nghị luận xã hội 300 chữ về bạo lực học đường
  • Viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường (17 mẫu)

Dàn ý đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường

1. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề: Bạo lực học đường

2. Thân đoạn:

  • luận bàn vấn đề.

Giải thích:

  • “Bạo lực học đường” là gì?
  • Nêu miêu tả và thực trạng.

bàn luận:

  • Tác hại của bạo lực học đường
  • Nguyên nhân của bạo lực học đường
  • Đề xuất biện pháp khắc phục

3. Kết đoạn: Suy nghĩ chung về bạo lực học đường, rút ra bài học cho bản thân.

Đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường

hiện giờ, bạo lực học đường đang là vấn đề “nóng” được cả xã hội nhiệt tình. “Bạo lực học đường” là động thái ăn hiếp, sử dụng những biện pháp hành động thô bạo để xúc phạm, làm tổn thương đến thể chất và tinh thần cho người khác. Đáng nói nhất là những hành động bạo lực này lại được diễn ra trong môi trường học đường, người thực hiện và nạn nhân của động thái ấy lại chính là học sinh- những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bạo lực học đường không chỉ là những “mâu thuẫn của trẻ con” trong suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Bạo lực học đường gây ra những tổn thương về tinh thần, đau đớn về thể xác, thậm chí là hình thành “bóng ma tâm lí” suốt đời cho người bị ăn hiếp. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng như: trầm cảm, tự kết liễu sinh mạng của mình vì bị bạn bè cô lập, lăng mạ, đánh đập. Đối với những người sử dụng bạo lực để ăn hiếp bạn bè, việc sử dụng bạo lực làm nảy sinh những suy nghĩ, biện pháp động thái lệch lạc; hình thành tính cách ác ôn hăng, thô bạo. Lí giải nguyên nhân dẫn đến động thái bạo lực này, có thể xét đến nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Trước hết là do chính bản thân của học sinh, do nhận thức lệch lạc, muốn mô tả bản thân nên đã lựa chọn con đường bạo lực. Về khách quan, do cha mẹ, nhà trường còn lỏng lẻo trong việc quản lí, giáo dục nên đã dẫn đến những biện pháp hành động và suy nghĩ lệch lạc ở con em mình. Để giữ gìn môi trường học đường trong sạch, văn minh, mỗi học sinh chúng ta cần có nhận thức đúng đắn; cố gắng học hành, rèn luyện, sống chan hòa với bạn bè và mọi người bao quanh.

Nghị luận xã hội 100 chữ về bạo lực học đường

Xem Thêm : Tóm tắt chiến lược chiến tranh đặc biệt của Mỹ tại Việt Nam

Trường học là “không gian” học hành cạnh tranh cạnh tranh cạnh tranh cạnh tranh lành mạnh, nhân văn, nơi học sinh được ăn học, rèn luyện và vui chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tình trạng bạo lực học đường ở các trường học đã gióng lên hồi chuông báo động về biện pháp hành động bạo lực trong môi trường học đường ngày nay. “Bạo lực học đường” là việc sử dụng những biện pháp hành động bạo lực, là cách ứng xử thô lỗ, thiếu đạo đức của học sinh trong trường học. Đáng buồn thay, hiện trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng nhiều ở các trường học, mức độ cũng rất đáng báo động. Có một bộ phận không nhỏ học sinh sử dụng bạo lực hay những lời nói quá đáng để lăng mạ, xúc phạm danh dự, đạo đức đến bạn học của mình. Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương nghiêm trọng về thể chất, tinh thần cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện nhân cách, đạo đức, gây ra những suy nghĩ lệch lạc, sai trái ở những kẻ “đi bắt đe”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, trước hết là do chính bản thân người sử dụng bạo lực, khi muốn dùng bạo lực để biểu lộ “sức mạnh”, cá tính và cái tôi member. Bên cạnh đó, sự “hời hợt” trong việc giáo dục, quản lí của gia đình và sự giám sát chưa sát sao của nhà trường cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường. Để chặn lại, tiến tới đẩy lùi thực trạng này, mỗi học sinh cần ý thức được những suy nghĩ và hành động của bản thân. Chúng ta cần cố gắng học hành, tạo dựng những mối quan hệ bạn bè, thầy trò tốt đẹp thay vì khẳng định cái “tôi” member 1 cách lố bịch, sai trái thông qua biện pháp hành động bạo lực. Gia đình và nhà trường cũng cần đon đả và có các phương pháp giáo dục hiệu quả để Anh chị học sinh có những nhận thức đúng đắn.

Viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 1

Một trong những tuổi thơ đẹp nhất của chúng ta đó chính là tuổi học trò. Nhưng vẻ đẹp hồn nhiên, tươi sáng của tuổi học trò bây giờ không còn nữa. Tình trạng bạo lực học đường đang được diễn ra rất phổ biến ở mọi miền Tổ Quốc, từ vùng quê cho đến thành thị. Những động thái diễn đạt cho chúng ta thấy giới trẻ bây chừ đã mất đi nếp sống thanh lịch văn minh vốn có. Dùng những lời lẽ tục tĩu, vô cùng bậy bạ để mắng chửi nhau. Những hành động thiếu văn minh, xúc phạm đến danh dự và thân thể người khác được Cả nhà học sinh quay thước phim clip Clip lại, gửi cho nhau xem và thậm chí là đăng lên cả mạng xã hội. Khiến rất nhiều người đã mất mạng vì bạo lực học đường, họ đã tự tử vì quá áp lực từ dư luận và bạn bè. Còn có những động thái thô bạo khiến bạn bè phải kinh hãi như đánh hội đồng, xé trang phục của một bạn rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, đánh đập và tra tấn một bạn nào đó. Những biện pháp biện pháp biện pháp biện pháp biện pháp động thái bạo lực học đường này cho chúng ta thấy sự nghiêm trọng và là 1 phần do lỗi của gia đình chưa dạy bảo con em đúng cách. Khiến rất nhiều nạn nhân không còn được sống nữa vì bạo lực học đường. bởi vậy mà chúng ta cần xây dựng một xã hội lành mạnh, chống những xung đột và bạo lực học đường để giúp cho xã hội văn minh – đất nước tươi đẹp hơn.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 2

Trong cuộc sống, mỗi đứa trẻ sinh ra nên bắt buộc phải được đến trường học – là nơi có thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người, là nơi ta luôn được bình yên ở đó . Tuy vậy vẫn có những sự cố không may xảy ra. Bạo lực học đường là vấn nạn gây nhức nhối cho dư luận, giữa cô giáo với học sinh, giữa học sinh với học sinh, giữa phụ huynh với học sinh,…. Những người như vậy chắc hẳn là những con người không tử tế bị xã hội coi thường khinh bỉ, ra vẻ huyên hoang. Làm tiêu cực bộ mặt của nhà trường . Ở trường chúng ta được dạy làm người, một con người đạo đức, một công dân tốt cho đất nước mà Dường như đó họ vẫn làm vậy. Tiêu biểu nhất là ở Hưng Yên, 5 học sinh nữ đánh hội đồng một bạn và làm các biện pháp hành động liên quan đến thân thể. Hành động của 5 học sinh ấy như những con hổ sắp chết đói vồ lấy mồi. Thử hỏi, nếu đó là họ thì sẽ như thế nào? Thật đáng chê trách cho những con người đó. Các cấp chính quyền cần được đồng bộ, quyết liệt hơn trong việc đẩy lùi những tệ nạn xã hội. Là thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phát huy hết bản lĩnh của mình để trở thành một công dân tốt hữu dụng cho đất nước và tránh xa những tệ nạn xã hội.

Xem Thêm  Tên các hero Naruto có ý nghĩa – Suki Desu

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 3

Trong thời gian vừa mới qua xảy ra rất nhiều vụ bạo lực học đường. Như lột đồ, đánh hội đồng rồi đăng đoạn cảnh phim lên mạng xã hội. Là một người học sinh em cảm thấy đây là hành động quá mức cho phép. Việt Nam nói riêng cũng như các nước nói chung cũng đang đau đầu về vấn nạn này. Bạo lực học đường là một hiện tượng học sinh dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. biểu thị là đánh nhau giữa cá nhân học sinh và một nhóm học sinh khác. Nguyên nhân dễ thấy do tự bản bản thân Anh chị học trò quá lớn, lúc nào cũng muốn bộc lộ mình. Thêm đó là sự thiếu giáo dục của người thân, gia đình và nhà trường khiến các kẻ xấu có cơ hội tiếp cận Cả nhà hơn.vì thế mọi biện pháp hành động bạo lực học đường đều được gia đình nhà trường lên án mạnh mẽ. Việc chặn đứng hành động bạo lực học đường không chỉ có gia đình và nhà trường mà mỗi thành viên đều phải chặn đứng vấn nạn này.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 4

Vấn đề bạo lực học đường đang được dư luận xã hội đon đả cao độ. Bộ Giáo dục và Đào tạo phải công bố kêu gọi “chặn đứng bạo lực học đường”. Nhà trường và phụ huynh lo lắng. Học sinh, sinh viên lo lắng… Cả xã hội đang lo lắng. Những thắc mắc, băn khoăn, thậm chí bức xúc cứ tăng dần. Liên tục những cụm từ, tựa đề đập &o mắt độc giả: “Chờ nhà trường và gia đình”, “Mong Cả nhà đừng vô cảm”, “Học thầy không tày học bạn”, “Sợ làm nạn nhân tiếp theo”, “cần những bài học thực tế”, “Dạy con trước hết phải hiểu con”… Nghe ra, dù suy nghĩ tích cực hay xấu đi, thấy ai ai cũng có lý cả… Thực tế cho thấy, nhà trường bây giờ đang tách rời việc dạy chữ với dạy nhân cách, chỉ lo truyền đạt kiến thức sách vở. Dường như đó, thực tế xã hội đòi hỏi việc dạy nhân cách phải thấm &o trong từng môn học để giáo dục phẩm chất, nhân cách của học sinh chứ không riêng gì môn đạo đức hay môn giáo dục công dân. Ngay từ bé, các em phải được hưởng sự đối xử dễ chịu trong những cách ứng xử, dạy giải quyết xung đột bằng phương pháp không bạo lực… Tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi hết cho ngành giáo dục dù họ phải gánh vai chính trong chuyện bạo lực học đường gia tăng. Ở đây xã hội cũng phải nhìn lại từ cách sống, ứng xử của mọi người mà gần nhất với trẻ đó là những bậc phụ huynh. Đơn giản như cha mẹ dạy con bằng bạo lực (đánh đập con cái), bố mẹ giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực thì mầm mống bạo lực này sẽ ăn sâu &o tâm trí trẻ. Vậy vấn đề ở đây chúng ta phải cùng hợp tác, chia sẻ giữa xã hội và nhà trường cùng hướng tới dùng công cụ “hòa bình” để giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 5

Trường học là một môi trường rất chất lượng không những cung cấp cho chúng ta những tri thức về khoa học mà còn là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh, sinh viên, tẩm bổ cho tâm hồn chúng ta thanh cao hơn, trong sáng hơn, trang bị cho chúng ta một ngụ ý đúng đắn về cuộc sống, một lẽ sống cao đẹp… Thế nhưng, một điều thật đau lòng, thật nhức nhối đang diễn ra, khiến nhiều người làm công tác giáo dục nói riêng, các cấp chính quyền và toàn xã hội nói chung đang lo lắng trước sự suy đồi, tha hóa về đạo đức trong nhà trường bây chừ đó là nạn bạo lực học đường. Một nguyên nhân chủ quan nữa dẫn đến nạn bạo lực học đường là gia đình thiếu ân cần đến con em mình. Cha mẹ chỉ lo làm ăn, cung cấp tiền Bội bạc tình đãi cho con cái tiêu pha, Ngoài ra chẳng biết con cái mình ăn học như thế nào? Quan hệ với bạn bè tốt xấu ra sao, quan hệ với thầy cô ở trường như thế nào? Chúng có những suy nghĩ lệch lạc như thế nào về cuộc sống, về xã hội. Cha mẹ không niềm nở, chăm nom, theo dõi con cái thì làm sao hiểu được tâm tư tình cảm của con cái, làm sao kịp thời chặn lại, uốn nắn những suy nghĩ, những hành động lệch lạc sai trái của con cái để hướng chúng đi trên con đường tốt đẹp được. Bên cạnh đó, gia đình cần nhiệt tình sâu sắc tới con em mình và có mối quan hệ mật thiết với nhà trường, để biết con em mình hàng ngày học hành và sinh hoạt như thế nào? Hơn nữa, nhà nước cần hạn chế những phim ảnh bạo lực, những quán bar, vũ trường, quán nhậu… và mở ra nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho tầng lớp thanh thiếu niên như xây dựng, mở ra nhiều sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… những câu lạc bộ của từng bộ môn trong trường học để Anh chị học sinh vừa học vừa chơi, tạo nên sự thoải mái và tình bạn bè gần gũi, thân thiết thì mới mong hạn chế bớt nạn bạo lực học đường. Hơn nữa, các cấp chính quyền cần được đồng bộ, quyết liệt hơn trong việc đẩy lùi những tệ nạn xã hội như ma túy, rượu chè, cờ bạc, đánh cắp, đua xe; đi sâu giáo dục tuổi trẻ lối sống đẹp, thổi &o tâm hồn tuổi trẻ luồng gió tươi mát hơn, trong lành hơn để thanh thiếu niên thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn, đáng sống hơn, thì nạn bạo lực học đường sẽ không còn nữa.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 6

Bạo lực học đường là những động thái thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm, trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học. Một số diễn đạt của bạo lực học như xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục, đánh đập, tra tấn, hành hạ, làm tổn hại về sức khỏe, xâm phạm cơ thể con người. Chỉ cần một thao tác rất nhanh trên google ta có thể tìm thấy hàng loạt các đoạn phim cảnh phim cảnh phim bạo lực không chỉ đơn giản chỉ là các nam sinh mà nay hot nhất chính là đoạn Clip của các nữ sinh: Ở Phú Thọ, nữ sinh đánh bạn bằng giày cao gót; ở Hà Nội, ở TPHCM, Nghệ An. Một số học sinh có thái độ không đúng mực với thầy cô giáo, dùng dao đâm chết bạn bè, thầy cô. Thậm chí các em lập nên các nhóm hội hoạt động đánh nhau có tổ chức trong nhà trường hay giáo viên đánh đập, xúc phạm tới nhân phẩm của học sinh. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do xảy ra vì những xích mích nhỏ, không đáng có: Nhìn đểu, nói móc, tranh giành người yêu, không cùng đẳng cấp. Nhưng nguyên nhân gốc rễ là do sự phát triển thiếu toàn diện, thiếu hụt về nhân cách, thiếu khả năng kiểm soát biện pháp hành động ứng xử của bản thân, non nớt trong kĩ năng sống, sai lệch trong quan điểm sống. Do ảnh hưởng từ môi trường văn hóa bạo lực: phim, ảnh, sách, báo, đồ chơi mang tính bạo lực và môi trường xã hội bạo lực: hàng xóm bạo lực, bạo lực gia đình. Do sự giáo dục chưa đúng đắn, thiếu ân cần của gia đình. Sự giáo dục trong nhà trường: nặng về dạy kiến thức văn hóa, đôi khi lãng quên nhiệm vụ giáo dục con người “tiên học lễ hậu học văn”. Do xã hội thờ ơ, dửng dưng, buông xuôi, chưa có sự niềm nở đúng mức, những giải pháp thiết thực, đồng bộ, triệt để… Hậu quả để lại hết sức nghiêm trọng: Đối với nạn nhân, gây tổn thương về thể xác, tinh thần, gia đình, người thân, bạn bè người bị hại. Tạo tính bất ổn trong xã hội: tâm lí lo lắng không yên tâm bao phủ từ gia đình, nhà trường, đến xã hội. Đối với người có hành động bạo lực: Con người phát triển không toàn diện, có thiên hướng bạo lực, là mầm mống của tội ác mất hết tính người sau này. Làm hỏng tương lại chính mình, gây nguy hại cho xã hội. Bị mọi người lên án, xa lánh, đáng ghét. Đối với những người gây ra bạo lực học đường: cố gắng mở bao la nâng cao nhận thức: Ý thức rõ ràng về hành động và hậu quả hành động do bản thân thực hiện. Nhận thức rõ vai trò sức mạnh của tình người để từ đó có những hành động hợp lí, đúng đắn. Để cải tổ tình hình, xã hội cần có những giải pháp đồng bộ, chặt chẽ giáo dục con người trong gia đình, nhà trường, trong toàn xã hội; coi trọng dạy kĩ năng sống, cách ứng xử, tạo nền tảng phát triển tính nhân văn trong mỗi con người. Mỗi người cần có thái độ quyết liệt phê phán răn đe, giáo dục cải tạo, biện pháp trừng phạt kiên quyết làm gương cho người khác. Bản thân chúng ta cần có quan điểm nhận thức, hành động đúng đắn, hình thành những ẩn ý sống tốt đẹp. Đồng thời cần góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của những người bao quanh về việc bạo lực trong học đường và xã hội.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 7

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người càng ngày được nâng cao 1 cách rõ rệt. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì xã hội lại xuất hiện mặt trái của nó đó chính là vấn đề liên quan đến đạo đức lối sống của một số bộ phận giới trẻ bây chừ mà nổi cộm nhất là vấn đề bạo lực học đường. Hiện tượng bạo lực học đường này là do đâu? Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng này là do sự nhận thức về đạo đức còn kém, coi nhẹ học đạo đức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Môi trường học hành bít tất tay thêm &o đó, những xích mích trong cuộc sống cũng khiến cho Anh chị dễ nổi nóng và xảy ra những hiện tượng không đáng có. Nhiều bạn trẻ ẩn ý dùng bạo lực để giải quyết vấn đề, có tác dụng nhanh, biểu lộ được cái tôi của mình. Bạo lực học đường, sẽ dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật ngoài xã hội chỉ trong gang tấc. bắt buộc phải chặn lại kịp thời những động thái bạo lực học đường để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Một trong số những biện pháp hữu hiệu nhất để chặn đứng hiện tượng này là tuyên truyền giáo dục trong sinh có ý thức trong việc giáo dục nhân cách cho các em học sinh. Mỗi thầy cô giáo đóng vai trò là người định hướng cho các em trong cách giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Bên cạnh đó cần hoàn thiện những chính sách pháp luật bảo vệ trẻ em. Cần có những biện pháp xử lý giáo dục các em có những động thái bạo lực học đường, để các em trở lại hòa đồng, trở thành người hữu dụng cho xã hội. Gia đình, nhà trường và xã hội cần có phát huy vai trò của mình trong việc giáo dục các em để trở thành người công dân hữu dụng cho xã hội. Việc cho các em đến môi trường mới, tách hẳn môi trường xã hội là biện pháp cuối cùng bất đắc dĩ mà thôi. Là thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phát huy hết khả năng của mình, chăm lo học tập tốt, bồi dưỡng đạo đức, chính trị để trở thành một công dân bổ ích cho xã hội. cần tránh những hiện tượng, xu hướng bạo lực học đường học nhà trường, trở thành một công dân tốt.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Thiều Bảo Trâm – tieusu.com

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 8

Bạo lực học đường đã và đang là vấn đề nóng bỏng được cả xã hội đon đả. Về khái niệm, bạo lực học đường là động thái thô bạo, ngang ngược, sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, gây tổn hại về cả thể chất lẫn tinh thần, diễn ra trong phạm vi trường học. Bạo lực học đường là một hiện tượng xã hội xảy ra ở nhiều nơi, nhiều cấp học, nhiều mức độ. Có những trường hợp chỉ đơn giản là đánh nhau, gây gổ, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp xảy ra ở mức độ nghiêm trọng, tụ tập để “trả thù”, “dằn mặt” nhau bằng các loại vũ khí nguy hiểm như dao, mã tấu, gậy,… khiến dư luận hoang mang. không chỉ thế, bạo lực học đường còn diễn ra trong mối quan hệ thầy – trò, thầy cô bạo hành học sinh, thậm chí còn có trường hợp học sinh đánh đập, sỉ nhục thầy cô. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ tâm lý học sinh háo thắng, dễ kích động, thầy cô quá stress với việc dạy học và không kiểm soát được bản thân. Bên cạnh đó, còn do học sinh bị ảnh hưởng bởi tệ nạn, thói xấu trong xã hội, cha mẹ thiếu niềm nở đến con cái, nhà trường chưa sát sao trong việc giáo dục nhân cách học sinh, giáo viên. Tất cả các điều đó đều gây ra hậu quả khôn lường về cả thể chất, tiền bạc, lẫn tinh thần. Đã có rất nhiều học sinh phải nghỉ học, chuyển trường, chuyển lớp, trầm cảm vì bị bắt doạ và bạo lực bởi Anh chị em học sinh khác. Có thể thấy, tình trạng bạo lực học đường đang trở thành hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội, mỗi chúng ta cần ý thức được nguyên nhân, hậu quả của nó và ngăn ngừa, đẩy lùi hiện tượng thụ động này.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 9

Xem Thêm : Bảo Liêm – Vân Sơn giờ ra sao sau tin đồn “cạch mặt” vì tiền bạc?

Trong một thời gian ngắn xảy ra liên tiếp nhiều vụ việc bạo lực học đường, từ thời điểm cách đó không lâu nhất là nữ sinh lớp 9 Trường THCS……. bị bạn lột đồ, đánh hội đồng. Là một người học sinh, em cảm thấy đây là hành động vượt quá mức cho phép. Đây có lẽ là một vấn đề thách thức bậc nhất bây giờ của xã hội. trước hết ta cần hiểu bạo lực học đường là gì? Đó là hiện tượng học sinh dùng biện pháp hành động mang tính bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. miêu tả là đánh nhau giữa cá nhân với cá nhân học sinh hoặc giữa các nhóm học sinh với nhau. Tác hại mà nó đem lại vô cùng nghiêm trọng, khó lường. Đối với học sinh bị đánh, sẽ bị tổn thương về mặt thể xác, bị thương tích, tàn phế, thậm chí mất mạng; để lại di chứng về mặt tinh thần. Gia đình học sinh bị hại sẽ luôn lo lắng, tiêu tốn thời gian, tiền bạc, có khi là điều xấu nhất mà chẳng ai mong muốn: họ mất đi người con của mình. Về phía người gây ra bạo lực, hậu quả cũng không kém phần đau lòng. Bị nhà trường đuổi học, thậm chí là bị &o vòng tù tội bị bạn bè xa lánh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường, nhưng nguyên nhân lớn nhất chính là do sự thiếu giáo dục từ gia đình, do tính nổi loạn của tuổi mới lớn và từ chính phim ảnh, game bạo lực …. mà ra. Tóm lại, bạo lực học đường là một hiện tượng xấu có nhiều tác hại ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Việc này không chỉ là phụ thuộc &o mỗi thành viên nào mà nó là trách nhiệm của toàn xã hội. Chúng ta phải cùng chung tay lên án, đấu tranh và loại bỏ thói xấu ấy ra khỏi môi trường sống của chúng ta. Vì một môi trường học đường lành mạnh, tất cả hãy nói KHÔNG với bạo lực học đường.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 10

Bạo lực học đường đang là một vấn đề gây bức xúc dư luận và làm xấu Bức Ảnh trường học. Nó là những biện pháp hành động thô bạo, dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề giữa Các bạn học sinh , xâm phạm đến thân thể, xúc phạm danh dự và làm tổn thương tinh thần của bạn. Bạo lực học đường ngày nay càng gia tăng, hiệ tượng biểu thị ngày càng phức tạp (đánh bằng nắm đấm, thước, gậy, ghế, dao…; bêu rếu, dọa ăn hiếp, chửi bới, tung đoạn phim hành độc ác tàn bạn lên các trạng mạng xã hội); tính chất sự việc ngày càng nghiêm trọng , thậm chí dẫn đến chết người. Có nhiều nguyên dân dẫn đến bạo lực học đường, có thể kể đến nguyên nhân trực tiếp là do mâu thuẫn, xích mích, thích biểu hiện cái tôi, bị bạn bè kích động, rủ rê lôi kéo. Nguyên nhân gián tiếp là do thiếu kĩ năng sống, không có kĩ năng giải quyết mâu thuẫn, gia đình và nhà trường chưa giáo dục nghiêm minh, triệt để, các biện pháp kỉ luật chưa đủ sức răn đe. Hậu quả, nó gây tổn thương cả về thể xác và tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nạn nhân và người gây ra. Mọi động thái của bạo lực học đường đều được gia đình, nhà trường, xã hội lên án mạnh mẽ cùng các biện pháp xử lý nghiêm ngặt. Việc chặn lại bạo lực học đường cần được có sự phối hợp của tất cả mọi người, cần được giáo dục tốt kĩ năng sống, hiểu biết cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh để tránh xa những trò chơi bạo lực. Mọi người cùng cố gắng vì một môi trường KHÔNG có bạo lực học đường.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 11

Trường học là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh, nơi tẩm bổ cho tâm hồn giúp ta nên người. Thế nhưng, một điều thật đau lòng, thật nhức nhối đang diễn ra, khiến toàn xã hội lo lắng trước sự suy đồi, tha hóa về đạo đức trong nhà trường bây chừ đó là nạn bạo lực học đường. Nó được hiểu là những biện pháp hành động sai trái, đùng bạo lực để giải quyết vấn đề của các bạn học sinh, có thể là của cả giáo viên dành cho học sinh. Nó được biểu lộ với nhiều trạng thái khác nhau trong trường học như: bạn bè ghen ghét, đố kị nhau cũng lôi nhau ra đánh, mâu thuẫn, xích mích nhỏ cũng đánh nhau, chửi nhau thậm tệ. Hay việc học sinh ngang bướng, gượng nhẹ lời thì thầy cô dùng bề ngoài đòn roi, lời nói khó nghe để trừng trị. Nguyên nhân dễ nhận thấy chính là do tự bản thân các em có suy nghĩ về cái tôi quá lớn, lúc nào cũng muốn biểu thị mình. Thêm &o đó mới là sự thiếu giáo dục từ gia đình, bố mẹ bỏ bê, vô trách nhiệm, hoặc chiều chuộng quá đáng. Tiếp theo là từ phía nhà trường, kỉ luật quá lỏng lẻo, không có bề ngoài xử phạt nghiêm khiến học sinh coi thường. Vậy làm thế nào để loại bỏ bạo lực học đường? Việc làm này không phải của một riêng ai, mỗi cá nhân trong xã hội đều cần phải nhiệt tình tới sự giáo dục của con em mình. Đầu tiên cần setup kỷ cương trong nhà trường, sau đó cần sự niềm nở phối hợp tới các em từ phía gia đình, những người bao quanh. Thiết nghĩ nếu nạn bạo lực học đường không được chặn đứng thì thế hệ ngày mai sẽ ra sao?

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 12

hiện giờ có rất nhiều vấn đề đáng để chúng ta đon đả như: ô nhiễm môi trường, nói tục chửi thể và một trong số đó không thể không kể đến bạo lực học đường. Vậy hiện trạng bạo lực học đường hiện giờ của học sinh diễn ra như thế nào? Chúng ta dễ dàng bắt bắt bắt gặp những trường hợp đánh nhau, gây gổ, tụ tập để “trả thù”, “dằn mặt” nhau bằng các loại vũ khí nguy hiểm như dao, mã tấu, gậy,… khiến ai nấy đều lo lắng. Học sinh bây giờ chỉ cần có một chút hiềm khích thôi cũng có thể sẵn sàng lao &o ẩu đả và đánh nhau. Có lẽ nguyên nhân gây ra bạo lực học đường là do cha mẹ thiếu ân cần đến con cái, nhà trường chưa sát sao trong việc giáo dục nhân cách học sinh, giáo viên. Hay cũng có thể do lứa tuổi này học sinh đang muốn tự khẳng định mình vì chính do muốn đánh nhau để diễn đạt bản thân. Tất cả những điều đó đều gây ra bạo lực học đường và gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Hậu quả khôn lường về cả thể chất, tiền bạc, lẫn tinh thần. Đã có rất nhiều học sinh bị đánh đến mức phải nhập viện hay phải nghỉ học, chuyển trường. Rõ ràng hậu quả của bạo lực học đường là vô cùng. Vậy để khắc phục được tình trạng đó thì có lẽ sự giáo dục của gia đình và nhà trường là vô cùng quan trọng và cần thiết. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không xa &o những tệ nạn xã hội như vậy.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 13

Bạo lực học đường đã và đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong trường học hiện thời, nó gây ảnh hưởng đến tâm lý chung và sự phát triển chung của học sinh. Bạo lực học đường là những biện pháp hành động thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lí đạo đức xúc phạm, trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học. Bạo lực học đường có thể xảy ra dưới nhiều hiệ tượng và thật đáng buồn, đáng hổ thẹn thay khi những con người còn đang ngồi trên ghế nhà trường, những con người đã và đang hàng ngày hàng giờ tiếp xúc với những kiến thức sách vở, toàn là những kiến thức văn minh, văn hóa, đạo đức mà lại chỉ thích xúc phạm, lăng nhục, chà đạp lên nhân phẩm, danh dự người khác, làm tổn thương về mặt tinh thần thông qua lời nói, đánh đập, tra tấn, hành hạ dã man làm tổn thương về sức khỏe, xâm phạm cơ thể con người thông qua những hành vi bạo lực. Trong những năm thời gian vừa rồi tình trạng bạo lực học đường đang trở thành một vấn nạn lớn ngày càng gia tăng làm đau đầu các nhà quản lí giáo dục và những cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tại Việt Nam, số liệu được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra vài năm gần đây nhất, trong một năm học, toàn nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học. Cũng theo thống kê của Bộ GDĐT, cứ khoảng trên 5.500 học sinh (thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 học sinh thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau, cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau… Bạo lực học đường đã trở thành mối nhiệt tình của rất nhiều gia đình, nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội bởi hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra. Tình trạng bạo lực học đường đã và đang gây nhức nhối cho xã hội, thế nhưng chúng ta không nên đánh mất niềm tin &o con người. Hiện tượng bạo lực học đường chỉ là một mảng tối trong bức tranh của toàn xã hội hiện thời. Nhưng không vì thế chúng ta mất niềm tin &o thế hệ trẻ, cần phải có biện pháp triệt để vấn đề này, lôi những nạn nhân đang bế tắc ra nơi ánh sáng. Cần nhận thức đúng đắn về vấn nạn bạo lực học đường. Cần sống có lí tưởng, sống với trái tim đạo đức và đầy sự yêu thương, chung tay cùng với gia đình, nhà trường và toàn xã hội đẩy lùi bạo lực ra khỏi học đường, hãy diệt trừ tận gốc mầm mống đầu tiên bằng phương pháp răn đe và xử phạt thật nghiêm minh. Với mục tiêu giáo dục những mầm non tương lai của đất nước, vấn đề bạo lực học đường rất cần được thật sự chú trọng niềm nở.

Xem Thêm  Hoang mạc là gì? Các hoang mạc, sa mạc lớn nhất thế giới?

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 14

Trong mới đây nạn Bạo lực học đường là một vấn nạn lớn, làm đau đầu các nhà quản lí giáo dục và các đơn vị chức năng có thẩm quyền. Gây bức xúc và gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh, thầy cô và học sinh. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình trạng này. Chỉ cần lên Google đánh cụm từ “Học sinh đánh nhau” thì chỉ cần (0,08 giây) thì kết quả google tìm kiếm là 3.140.000 cụm từ ảnh hưởng đến việc học sinh dùng bạo lực để giải quyết những khúc bận bịu. Đây là một con số thật khủng khiếp và đáng báo động. Hoặc chỉ cần &o Youtube bạn sẽ thấy những bức ảnh, những cảnh phim bạo lực do học sinh quay lại và tung lên mạng. Những cảnh phim quay cảnh đấm đá vô nhân tính của các cô cậu mang đồng phục học trò đang đấm đá, xé áo, lột quần, túm tóc… gây ám ảnh cho người xem và nỗi đau về một thế hệ tuổi trẻ với những nhân cách đang bị băng hoại nghiêm trọng. Tình thương, trách nhiệm là phương thuốc hiệu nghiệm nhất ngăn chặn bạo lực học đường. Theo bản thân người viết: Học sinh cần nghiêm túc kiểm điểm lại bản thân, biết kiềm chế để không nổi nóng, biết nhận lỗi khi mình làm sai và biết vị tha khi bạn nhận ra lỗi lầm. Với học sinh cá biệt, cần có sự niềm nở của gia đình – nhà trường – xã hội. Nếu tiếp tục vi phạm cần xử lý nghiêm bằng cách cho đi cải tạo, giáo dục nhân cách. Vì một môi trường học đường lành mạnh, Học sinh “HÃY NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”. Mỗi người lớn trong gia đình phải là tấm gương lớn cho con em noi theo.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 15

Là học sinh, việc chúng ta cần làm đó là trau dồi bản thân để cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, hiện giờ ở trường học có nhiều hiện tượng tiêu cực xảy ra, điển hình là hiện tượng bạo lực học đường. Bạo lực học đường là tình trạng học sinh có ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhau, nặng hơn là việc các em học sinh dùng vũ lực, kéo bè kéo phái để đánh nhau vì một lí do, nguyên nhân nào đó. Ở trong trường học, hiện tượng các em học sinh chửi bới, lăng mạ, sỉ nhục bạn bè thời điểm bây giờ khá phổ biến. Bên cạnh việc lăng mạ, xúc phạm người khác thì hiện tượng đánh nhau giữa học sinh cũng không phải khó gặp, thậm chí có nhiều trường hợp cảnh sát phải &o cuộc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước hết là do ý thức của các bạn học sinh còn kém, các bạn đang có nhu cầu muốn thể hiện cá tính, bản thân mình hơn người nên dùng bạo lực và ngôn ngữ không đứng đắn để chứng minh. Nguyên nhân khách quan là do sự quản lí còn lỏng lẻo của gia đình và nhà trường, chưa định hướng cho các em tư duy đúng đắn dẫn đến những hành động lệch lạc. Tình trạng bạo lực học đường hình thành thói dữ hăng, tính cách không tốt cho người thực hiện hành vi bạo lực; gây tổn hại, ảnh hưởng về sức khỏe, về tâm lí cho người bị hành độc ác và gây ra những hình ảnh xấu cho học sinh, nhà trường và gia đình. Mỗi học sinh cần có nhận thức đúng đắn, sống chan hòa với mọi người, bạn bè bao quanh, hướng đến những điều tốt đẹp, không dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Ngoài ra chúng ta cần tích cực học tập, trau dồi bản thân, đóng góp bổ ích cho trường lớp, giúp cho môi trường sư phạm phát triển vững bền và kiên cố và kiên cố, sống có ước mơ, khát vọng, lí tưởng, biết vươn lên để thực hiện những ước mơ, hoài bão đó.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 16

Bạo lực học đường là vấn nạn gây nhức nhối xã hội biết bao lâu nay. Vậy bạo lực là gì mà khiến xã hội đon đả tới vậy? Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, cách cư xử thiếu văn minh với bạn bè của một số học sinh. Bạo lực học đường có nhiều biểu hiện: bằng lới nói xúc phạm, lăng mạ và bằng hành động đánh đập, tra tấn. Không khó để tìm kiếm những chiếc đoạn phim ghi lại cảnh bạo lực học đường. Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “bạo lực học đường” là hàng loạt các cảnh phim một nhóm nữ sinh đánh hội đồng một nữ sinh khác, hoặc các nam sinh mang gậy gộc, vũ khí đến trường để hành ác ôn hung tàn tàn bạn nam khác chỉ vì nghĩ mình bị nhìn đểu… hoặc thậm chí các em đánh nhau ngay trước cổng trường, ai cũng có thể nhìn thấy. Nguyên nhân gây nên bạo lực học đường một phần là do ảnh hưởng của môi trường sống, các em chưa có sự ân cần của gia đình, thầy cô chưa sát sao hoặc các em chỉ muốn thể hiện sức mạnh của bản thân. Dù nguyên nhân gì thì hậu quả cũng thật khó lường. Đối với người bị bạo lực thì ảnh hưởng, ám ảnh về tinh thần và thể chất, còn với người gây ra bạo lực thì bị xã hội chê trách, nhân cách phát triển không toàn diện. Để khắc phục tình trạng này, nhà trường cần nâng cao tầm quan trọng trong việc giáo dục học sinh, gia đình cần niềm nở và chia sẻ với con cái nhiều hơn, học sinh cần tự ý thức phải tránh xa vấn nạn này. Như vậy, bạo lực học đường là một vấn nạn mà bất kì học sinh nào cũng cần phải chung tay đẩy lùi và tố cáo.

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – Mẫu 17

Trong những năm gần đây, bạo lực học đường trở thành một vấn nạn lớn gây bức xúc cho xã hội. Bạo lực học đường là những hành vi, lời nói thô bạo, gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần và thể xác người khác, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Chỉ cần lên Google đánh cụm từ “Học sinh đánh nhau” thì chỉ cần (0,08 giây) thì kết quả Google tìm kiếm là 3.140.000 cụm từ liên quan đến việc học sinh dùng bạo lực để giải quyết những khúc bận rộn. Đây là một con số thật khủng khiếp và đáng báo động. Hoặc chỉ cần &o Youtube bạn sẽ thấy những hình ảnh, những đoạn Clip bạo lực do học sinh quay lại và tung lên mạng. Những đoạn phim quay cảnh đấm đá vô nhân tính của các cô cậu mang đồng phục học trò đang đấm đá, xé áo, lột quần, túm tóc gây ám ảnh cho người xem và nỗi đau về một thế hệ tuổi trẻ với những nhân cách đang bị băng hoại nghiêm trọng. Những nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực thường là những hành vi do: học sinh cá biệt thành lập băng nhóm để ức hiếp bạn bè; do ảnh hưởng từ phim ảnh bạo lực; do ghen tị về thành tích học tập; do mâu thuẫn nhỏ trong bạn bè dẫn đến xích mích, nổi nóng thiếu kiềm chế; bên cạnh đó là những nguyên nhân cỏn con như “thích thì đánh cho nó chừa”, “nhìn đểu”… Hậu quả của nạn bạo lực học đường khiến nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng cả tâm hồn lẫn thể xác, không thể thoát khỏi ám ảnh đau đớn vì bị bạo lực; còn người gây ra bạo lực thì bị cả xã hội phê phán, chê trách… Để khắc phục tình trạng này, cần phải củng cố, nâng cao chất lượng môi trường sống cho con trẻ, nhà trường phải sát sao giáo dục học sinh, gia đình phải làm gương, chia sẻ và quan tâm con cái một cách đúng đắn. Theo bản thân tôi, học sinh cần nghiêm túc kiểm điểm lại bản thân, biết kiềm chế, biết nhận lỗi khi mình làm sai và biết vị tha khi bạn nhận ra lỗi lầm.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *