Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một. Bài viết nhanh chong va khong ton mot vien dan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì 1 cách nhanh chóng? lời đáp sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này của Hoc365. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem Thêm  Tiểu Sử Diễn Viên Hài Thu Trang – Nghệ Sĩ Việt

Bạn Đang Xem: Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một

Trắc nghiệm: Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì 1 cách nhanh chóng?

A. Quân đội triều đình trang bị vũ khí quá kém B. Triều đình Bội bạc tình Tình nhược, thiếu sự kiên quyết chống Pháp C. Nhân dân không ủng hộ triều đình chống Pháp D. Thực dân Pháp tấn công bất ngờ

Đáp án đúng: B

Trắc nghiệm: Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một cách nhanh chóng?

Giải đáp chi tiết: Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì 1 cách nhanh chóng?

Xem Thêm : Bài tham luận học hành và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Triều đình nhà Nguyễn thay vì cùng nhân dân tập trung lực lượng để chống thực dân Pháp thì lại tập trung lực lượng để đàn áp cuộc khởi nghĩa của nông dân. Nhà Nguyễn nhanh chóng trở thành tay sai của thực dân Pháp.

Pháp chiếm 3 tỉnh thuộc miền Tây Nam Kì 1 cách nhanh chóng mà không tốn một viên đạn nào bởi khi nhân dân ta dũng cảm chiến đấu đánh Pháp thì triều đình nhà Nguyễn lại hèn nhát, nhu nhược bỏ lỡ thời cơ đánh đuổi thực dân và còn ký kết các hiệp ước nhượng 3 tỉnh miền Tây Nam Kì cho Pháp dẫn đến mất nước.

bên cạnh đó, do sự bạc ngược cùng thái độ nhún nhường, thiếu sự quyết liệt trong việc chống giặc của nhà Nguyễn mà khi Pháp kéo đến thành Vĩnh Long, đại diện phía triều đình là Phan Thanh Giản đã tự đầu hàng và yêu cầu những thành khác là Hà Tiên và An Giang đầu hàng. Việc này dẫn đến Pháp chiếm đóng 3 tỉnh miền Tây Nam Kì 1 cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Vì sao hiện giờ nhân loại tiếp tục duy trì Đại hội thể … – toptailieu.vn

Giải đáp chi tiết: Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một cách nhanh chóng?

bài viết liên quan: Cuộc kháng chiến của nhân dân miền Tây Nam Kì sau Hòa ước 1862

Thực dân Pháp chiếm ba tỉnh miền Tây Nam Kì

  • Sau khi chiếm được 3 tỉnh miền Đông Nam Kì, Pháp liền bắt tay &o tổ chức máy bộ cai trị, đồng thời mở mênh mông phạm vi chiếm đóng.
  • Thực dân Pháp đã vu khống triều đình nhà Nguyễn vi phạm các điều đã cam kết trong Hiệp ước 1862.
  • Ngày 26/06/1867, lợi dụng sự bạc nhược của triều đình, Pháp ép Phan Thanh Giản nộp thành Vĩnh Long không điều kiện.
  • Ngày 20 – 24/06/1867, Pháp chiếm thành Vĩnh Long, Hà Tiên và An Giang mà không tốn một viên đạn.

Nhân dân ba tỉnh miền Tây Nam Kì chống Pháp

Sau khi Pháp chiếm 3 tỉnh miền Tây Nam Kì, phong trào kháng chiến của nhân dân tăng cao:

  • Một số sĩ phu đã quyết định ra Bình Thuận thành lập Đồng Châu Xã do Nguyễn Thông dẫn đầu mưu cuộc kháng chiến lâu dài.
  • Nhiều cuộc khởi nghĩa đã nổ ra như: Phan Tôn – Phan Liêm ở Ba Trì, Trương Quyền ở Tây Ninh, Nguyễn Trung Trực ở Hòn Chong (Rạch Giá), Nguyễn Hữu Huân ở Tân An, Mỹ Tho.
  • Vì lực lượng chênh lệch lớn nên cuối cùng các phong trào thất bại nhưng đã biểu hiện được lòng yêu nước nồng nàn và ý chí bất khuất của nhân dân ta.

Xem Thêm : Top 13 mẫu phân tích cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ hay và đặc sắc

Nhân dân ba tỉnh miền Tây Nam Kì chống Pháp

*Nhận xét

Từ sau năm 1862. các cuộc kháng chiến của nhân dân ta mang tính độc lập với triều đình, vừa chống thực dân Pháp vừa chống các phong trào phong kiến. Cuộc kháng chiến của nhân dân ta gặp gỡ nhiều khó khăn bởi thái độ xa lánh, bỏ rơi của triều đình đối với lực lượng kháng chiến.

Xem Thêm  Trọng tâm là gì? Cách xác định trọng tâm và bài tập có giải

Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã có đáp án cho câu hỏi ‘Vì sao thực dân Pháp chiếm được ba tỉnh miền Tây Nam Kì một cách nhanh chóng?’. Nếu thấy thông tin có lợi, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *