ENTP – Người nhìn xa – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa ENTP – Người nhìn xa – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn. Bài viết nhom tinh cach entp tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có khoảng 3% dân số mang loại tính cách này, các ENTP rất thích bàn gượng nhẹ, họ không quan tâm đang tranh bào chữa về cái gì, miễn là nó thú vị. Họ có thể không thực sự ủng hộ ý tưởng họ đang bàn luận, nhưng có thể quyết định đi ngược lại quan điểm hiện hành, họ xem điều này như là một bài tập tinh thần. Các ENTP rất nhanh trí và độc đáo, mang đến cho họ một lợi thế lớn trong cuộc bàn luận, học thuật và chính trị – tuy nhiên, họ cũng có xu hướng làm chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực khác đòi hỏi phải sẵn sàng để thách thức những ý tưởng hiện có và sắp xếp nhiều luận cứ.

Bạn Đang Xem: ENTP – Người nhìn xa – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Một trong những lý do tại sao các ENTP có thể giữ lý lẽ của họ trong gần như mọi cuộc đàm luận là kiến ​​thức và bản lĩnh nhanh chóng nghĩ ra ý tưởng khác của họ, tạo các kết nối độc đáo trong đàm luận. Họ làm điều này với tốc độ rất nhanh và không cần nhiều sức lực – Sự tấn công của lập luận đến từ các ENTP dễ gây bối rối cho đối thủ của họ. Điều này có thể là tốt hoặc xấu, tùy thuộc &o ENTP đang đàm phán với ai – họ có thể dễ dàng xóa sạch lý lẽ của đối thủ trong một cuộc tranh biện về chính trị, nhưng gây ra bít tất tay to lớn trong một mối quan hệ tình cảm nếu họ cố gắng làm điều đó với đối tác của họ .

Xem Thêm  Tổng hợp những Bức Ảnh chúc mừng năm mới nhất

Xem Thêm : Nguồn Gốc Của Tháng Giêng và Tháng Chạp – Hoa văn SHZ

Các ENTP cần phải cẩn thận để giữ cho sở thích tranh biện nằm trong vòng kiểm soát, như sự tiến triển thực tế thường quan trọng hơn sự thật. Những người có loại tính cách này biết rất rõ điều này, nhưng họ cũng bắt buộc phải hiểu rằng những gì họ xem như thú vui có thể gây tổn thương cho người khác.

Các ENTP có xu hướng sử dụng sự thông minh của mình 1 cách rất cụ thể và điều này đặc biệt đáng chú ý trong môi trường chuyên nghiệp – họ thích động não và phác thảo tất cả các lựa chọn, nhưng họ cố tránh tham gia &o việc triển khai thực tế. Một lần nữa, một đặc điểm như vậy có thể rất có giá trị trong các tình huống nhất định, nhưng gây ra bít tất tay tay tại nơi làm việc, ENTP có thể được xem là người có nhiều ý tưởng, nhưng không sẵn sàng làm việc chăm chỉ để thực hiện ý tưởng của họ. ENTP cũng có xu hướng không tuân thủ, thích thách thức quy định hiện hành và các thủ tục, những điều này không thể thay đổi họ, họ muốn xóa bỏ mô hình lúc bấy giờ và lên mô hình mới

Các ENTP thường thích làm việc với những ý tưởng phức tạp và các thử thách khó khăn. Họ thích những suy nghĩ lớn và làm tốt nó – để có được cá tính này có thể mất 1 thời gian dài cho một ENTP, khi đó tính cách mạnh mẽ này sẽ được phát huy và một khi họ làm, những dòng ý tưởng sẽ không ngừng tuôn ra. Tuy nhiên, ENTP vẫn sẽ nên phải dựa &o người khác để sắp xếp, triển khai.

Xem Thêm  cách mạng Tháng Mười Nga với tư duy chiến lược bảo vệ Tổ quốc

Các ENTP rất thẳng thắn và trung thực. Họ không đon đả về việc được xem là nhạy cảm hay từ bi, vì thế sự thẳng thắn, có gì nói đó của họ đôi khi khá nhẫn tâm. Họ nói những gì họ nghĩ mà không vòng vo – “Nói toạc móng heo”, họ không thích những người nói vòng vo, gián tiếp, đặc biệt là khi yêu cầu ENTP làm việc gì đó. Do đó, các ENTP thường được tôn trọng, nhưng không nhất thiết phải thích – nhiều người có thể chịu được sự nói dối, họ thực sự hy vọng và rất cần được nghe một lời nói dối trong tình huống nhất định. Xã hội có xu hướng đặt cảm xúc, nhạy cảm và thoải mái trên sự thật khó chịu – điều này có thể làm nhiều ENTP gặp khó khăn, thất bại.

Xem Thêm : Cá Voi Xanh ăn gì? Có ăn thịt người không? Đẻ con hay đẻ trứng?

Nói chung, những người mang tính cách ENTP là rất có lý trí và họ không cảm nhận được nhiều giá trị trong cảm xúc hay lý lẽ tình cảm. Do đó, họ thật ấn tượng khi nói đến tư duy logic, nhưng có khả năng gặp khó khăn trong việc thấu hiểu cảm xúc – sự tự tin và hài hước của ENTP thường rất hấp dẫn, nhưng họ có thể dễ dàng (và thường vô tình) làm tổn thương một cá nhân thuộc về một loại tính cách khác nhau. Loại F là đặc biệt dễ bị tổn thương trong tình huống như vậy khi họ không thích chỉ trích và tranh biện hộ, Hình như ENTP phát triển chóng mặt về điều này.

Những người nổi tiếng mang tính cách ENTP:

– Alexander Đại đế. – Theodore Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ. – Benjamin Franklin, Nhà phát minh và chính trị gia. – Richard Feynman, Nhà vật lý. – Voltaire, Nhà triết học, cố vấn của Frederick Đại đế. – Catherine the Great, hậu phi của Nga. – Niccolo Machiavelli, Nhà triết học và sử học, tác giả của ‘The Prince’. – Steve Wozniak, Đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs. – Karl Popper, Nhà triết học. – Thomas Edison – Nhà phát minh anh tài

Xem Thêm  Dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp – Luật Hoàng Phi

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *