Shark Đỗ Thị Liên và 3 “đứa con” bảo hiểm AAA, VASS, Lian – CafeBiz

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Shark Đỗ Thị Liên và 3 “đứa con” bảo hiểm AAA, VASS, Lian – CafeBiz. Bài viết bao hiem lian shark lien tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bảo hiểm LIAN và VASS

Bạn Đang Xem: Shark Đỗ Thị Liên và 3 “đứa con” bảo hiểm AAA, VASS, Lian – CafeBiz

“Shark” Đỗ Thị Liên hơn 1 lần giới thiệu về ứng dụng bảo hiểm tự động Lian trên chương trình Shark Tank. Được biết, bà hiện đang tham gia góp vốn, là cổ đông sáng lập của CTCP Dịch vụ và Đầu tư Lian (Lian IAS).

Lian được giới thiệu là ứng dụng di động trên nền tảng IOS/Android nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS).

Lian IAS được thành lập &o tháng 5 năm 2019, vốn điều lệ ban sơ là 40 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập là Shark Liên góp 8 tỷ đồng, chiếm 20%, VASS góp 30 tỷ đồng chiếm 75% và Công ty TNHH đầu tư AAA + + + Plus góp 2 tỷ đồng chiếm 5%.

Xem Thêm  Nguồn gốc chữ quốc ngữ – Báo Tuổi Trẻ

Khoảng 1 tháng sau khi thành lập, Lian IAS được nâng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng.

Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS) mà Lian bán các sản phẩm bảo hiểm được thành lập ngày 07/11/2003 theo Giấy phép của Bộ Tài chính với mạng lưới khoảng gần 200 chi nhánh, văn phòng giao dịch trên cả nước. Theo văn bản thông báo tài chính kiểm toán năm 2019, vốn điều lệ của VASS là 200 tỷ đồng.

Ngày 31/5/2021, CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 với sự tham gia của 9 cổ đông, đại diện cho 66 triệu cổ phần, chiếm 94,43% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Xem Thêm : Tuyển tập những bài thơ hay và lãng mạn nhất về tình ái – Thủ thuật

Theo đó, đại hội đã bầu bổ sung 2 member HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2023. Các tài liệu công bố trước đó cho thấy, các ứng viên là bà Đỗ Thị Kim Liên (hay còn gọi là Shark Liên) và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Như vậy, sau 8 năm giữ chức cố vấn cấp cao của VASS thì đến tháng 6/2021, shark Liên đã chính thức tham gia &o Hội đồng quản trị của công ty này. Shark Liên trực tiếp nắm giữ hơn 6,3 triệu cổ phiếu VASS, tương đương 9% vốn điều lệ.

Ngoài ra, bà còn đứng tên tại Công ty TNHH Đầu tư AAA Plus – cổ đông lớn nhất của VASS với tỉ lệ sở hữu 31,1429% vốn điều lệ.

Chủ tịch HĐQT của VASS là bà Đỗ Thị Minh Đức – em gái của Shark Liên. Theo thông tin từ Viettimes, bà Đức còn là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Đầu tư Một Trăm – cổ đông lớn, nắm giữ 20 triệu cổ phiếu VASS, chiếm tỉ lệ sở hữu 28,5 % vốn điều lệ.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ kelvin khánh và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐQT Trương Ngô Sen cũng là cựu Giám đốc pháp chế của công ty Bảo hiểm AAA do bà Liên sáng lập.

Phạm Phương Chi – con gái của bà Liên cũng là 1 member HĐQT, cổ đông lớn của VASS với tỉ lệ sở hữu 5,7%.

mới đây, từ ngày 06/05/2022, khi truy cập &o trang chủ của VASS sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “She is Back. Chào mừng Shark Liên trở lại VASS với cương vị Tổng giám đốc điều hành” cùng ảnh bà Đỗ Thị Liên.

Như vậy, có thể thấy bây chừ ngoài vai trò ở HĐQT bà Liên đã giữ vị trí lãnh đạo trực tiếp doanh nghiệp.

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Trường Đại Học Có Khoa Tiếng Trung

Bảo hiểm AAA

Bảo Hiểm AAA là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được thành lập &o năm 2005. Đây chính là “đứa con đẻ” đã làm nên tên tuổi của shark Đỗ Liên trong ngành bảo hiểm.

Shark Liên là nhà sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Bảo hiểm AAA cho đến đầu năm 2013 khi bán lại cổ phần chi phối cho Tập đoàn bảo hiểm IAG của Australia. Đến cuối năm 2020, IAG nắm 80,5% cổ phần bên cạnh đó Eximbank cũng nắm hơn 5% cổ phần của IAG.

Trong vòng 10 năm từ 2011-2020, công ty này chỉ có lãi duy nhất năm 2019, tổng lỗ lũy kế đến cuối năm 2020 là 863 tỷ đồng.

Tháng 12/2021, bảo hiểm AAA chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Bamboo Capital (BCG).

Sau khi Bộ Tài chính phê duyệt giao dịch chuyển nhượng cổ phần, BCG và BCG Financial trở thành 2 cổ đông lớn nhất tại AAA. Theo đó, BCG cùng BCG Financial mua lại 80,64% cổ phần của IAG, trong đó, công ty mẹ nắm 79,7 triệu cổ phần AAA, tương đương sở hữu 71% vốn điều lệ, BCG Financial giữ 10,8 triệu cổ phần, tương đương 9,64% vốn.

Xem Thêm  bộ sưu tầm 122 Ảnh Đen, Hình Nền Đen Đẹp Lôi Cuốn, Bí Ẩn

An Vũ

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *