chuyển đổi khối lượng – Siêu Tính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa chuyển đổi khối lượng – Siêu Tính. Bài viết doi khoi luong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Pound là gì?

Định nghĩa về Pound: Một pound (ký hiệu: lb) là một đơn vị khối lượng được sử dụng trong các hệ thống đo lường bình thường của đế quốc và Hoa Kỳ.

Bạn Đang Xem: chuyển đổi khối lượng – Siêu Tính

Các sản phẩm sản xuất tại Mỹ, đặc biệt là thực phẩm được đo lường chủ yếu bằng pound. Một số sẽ có ghi chú cả đơn vị kilogram, nhưng bình thường ta phải dùng phép tính chuyển đổi cân nặng.

Theo lý thuyết: 1 lb = 0.45359237 kg

Chuyển đổi giữa kg và lb rất phổ biến

Lịch sử và nguồn gốc của Pound: pound xuất phát từ Libra La Mã, và nhiều định nghĩa khác nhau về pound đã được sử dụng trong suốt lịch sử trước khi Hệ avoirdupois (hệ thống đo lường quốc tế) được sử dụng mênh mông rãi ngày nay.

Xem Thêm  Hành trình đi tìm nguồn gốc cái thương hiệu các chchâu âu trên thế giới – Genk

Hệ thống avoirdupois là một hệ thống thường được sử dụng trong thế kỷ 13. Nó đã được cập nhật về bề ngoài bây giờ &o năm 1959. Đây là một hệ thống dựa trên một pound tiêu chuẩn hóa vật lý sử dụng khối lượng nguyên mẫu. cân nặng nguyên mẫu này có thể được chia thành 16 ounces, một con số có ba ước số chẵn (8, 4, 2). Sự thuận tiện này có thể là lý do khiến hệ thống này phổ biến hơn các hệ thống khác cùng thời điểm.

Ngày nay Pound được sử dụng ở đâu?

Pound như một đơn vị khối lượng được sử dụng bát ngát ở Hoa Kỳ, thường để đo khối lượng cơ thể. Trong quá khứ nhiều phiên bản của pound đã tồn tại ở Vương quốc Anh (Anh) nhưng Vương quốc Anh sử dụng phần lớn Hệ thống đơn vị quốc tế (kilogram), nhưng pound vẫn được sử dụng trong các bối cảnh nhất định, chẳng hạn như ghi nhãn thực phẩm đóng gói (theo luật, các giá trị số liệu kilogram phải cũng được hiển thị cùng). Vương quốc Anh cũng thường sử dụng cả pound và ton (tấn mỹ) khi mô tả khối lượng, trong đó một ton (tấn mỹ) bằng 2 nghìn pounds.

Mỹ sử dụng đơn vị lb là chủ yếu

Xem Thêm : Những Số Chia Hết Cho 4,5,6,7,8,9) Và Các Bài Toán ảnh hưởng

Đơn vị pound được sử dụng bao la ở Hoa Kỳ

Kilogram là gì?

Một kilogram (ký hiệu: kg) là đơn vị cân nặng căn bản trong Hệ đơn vị quốc tế (SI). hiện giờ, nó được xác định dựa trên giá trị số cố định của hằng số Planck, h, bằng 6,62607015 × 10-34 theo đơn vị của J · s hoặc kg · m2 · s – 1. Mét và giây được xác định theo c, tốc độ ánh sáng và tần số Caesium, ΔΔCs.

Mặc dù định nghĩa của kilogram đã được thay đổi &o năm 2019 nhưng kích thước thực tế của đơn vị vẫn giữ nguyên. Các thay đổi nhằm upgrade định nghĩa của các đơn vị cơ sở SI mà không bao giờ thay đổi cách các đơn vị được sử dụng trên toàn thế giới.

Xem Thêm  Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi vừa mới bổ dụng đã “tắt sóng”

Việt Nam sử dụng kilogram thay vì lb

Lịch sử và nguồn gốc của Kilogram

Tên “kilogram” được lấy từ “kilogramme” của Pháp, từ đó thêm từ thuật ngữ Hy Lạp có nghĩa là “một ngàn”, trước thuật ngữ “gramma” trong tiếng Latinh có nghĩa là “một cân nặng nhỏ”.

Kilogram ban sơ được định nghĩa là trọng lượng của một lít nước tại điểm đóng băng &o năm 1794, nhưng cuối cùng được xác định lại, vì việc đo trọng lượng của một thể tích nước là không chính xác và cồng kềnh.

Định nghĩa thứ hai: kilogram được định nghĩa là bằng cân nặng của một nguyên mẫu vật lý, một hình trụ làm bằng hợp kim platinum-iridium, là một biện pháp không hoàn hảo. Điều này được chứng minh bằng thực tế là trọng lượng của nguyên mẫu ban đầu cho kilogram hiện nặng hơn 50 microgam so với các bản sao khác của kilogram tiêu chuẩn.

Một định nghĩa mới về kilogram đã được giới thiệu &o năm 2019 dựa trên hằng số Planck và thay đổi định nghĩa thứ hai.

Ứng dụng Hiện tại của Kilogram: Là một đơn vị cơ sở của SI, kilogram được sử dụng trên toàn cầu trong hầu hết các lĩnh vực và ứng dụng, ngoại trừ các quốc gia như Hoa Kỳ. Ở Hoa Kỳ, kilogram được sử dụng ở nhiều khu vực ở một mức độ nào đó (như khoa học , công nghiệp, chính phủ và quân đội) nhưng thường không có trong các ứng dụng hàng ngày.

Ounce – Một đơn vị phổ biến đo thể tích, cân nặng

Ounce là gì?

Xem Thêm : Tại sao hàng hóa có 2 thuộc tính? Ý nghĩa của hai thuộc tính hàng hóa

Ounce (viết tắt là oz) là một đơn vị đo lường trọng lượng, thể tích, được sử dụng nhiều nhất ở nước anh và Mỹ. Một ounce có chuyển đổi trọng lượng bằng khoảng 28.3 g hay bằng 1/16 avoirdupois pound.

Nguồn gốc của ounce

Ounce được bắt nguồn từ thế kỷ 14, từ một đơn vị ounce cũ của Pháp (dùng để đo trọng lượng và thời gian ở thế kỷ 12). Ounce được lấy từ tên Latin “uncia” – một phần 12 (của pound).

Xem Thêm  399+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp nhất 2022 & Ý nghĩa Hay

Ứng dụng của ounce

Ở Mỹ, Ounce là đơn vị phổ biến dùng để đo lường thực phẩm đóng gói, bưu kiện, độ dày mặt bằng của vải và giấy,….

Bên cạnh đơn vị ounce bình thường, còn có các đơn vị khác như:

Troy ounce (~ 31.1 g) dùng để đo khối lượng kim loại hiếm như &ng, bạc tình bẽo, bạch kim, palladium, rhodium,….

Ounce force dùng để đo khối lượng, lực kéo

Fluid ounce dùng để đo thể tích chất lỏng.

Trên thế giới, ounce được dùng làm đơn vị đo quốc tế có khối lượng chính xác bằng 28.349523125 g.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *