Shark Liên Là Ai? – Người Sáng Lập Bảo Hiểm Công Nghệ 4.0

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Shark Liên Là Ai? – Người Sáng Lập Bảo Hiểm Công Nghệ 4.0. Bài viết shark lien la ai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Shark Liên là nhà sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam. Bà là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không ngừng nghỉ cho xã hội. Cùng Bất động sản Online tìm hiểu tất tần tật thông tin về nữ doanh anh tài ba này nhé!

Bạn Đang Xem: Shark Liên Là Ai? – Người Sáng Lập Bảo Hiểm Công Nghệ 4.0

Shark Liên là ai?

Shark Liên nổi tiếng trong giới buôn bán với vai trò là một nữ doanh nhân thành đạt và bà ngày càng được cộng đồng biết đến khi tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với cương vị là nhà đầu tư. Shark Liên khiến khán giả ngày càng ấn tượng bởi sự thành công, khí chất của vị “nữ tướng” tài ba, phong cách cá tính và có nhiều phát ngôn cực kì chất trên cộng đồng mạng.

Shark Liên đã từng nói lên phương châm sống: “Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc một lần trong đời !”

Chân dung nữ tướng Shark Liên

Thông tin nhanh về Shark Liên

Tên đầy đủ:

Đỗ Thị Kim Liên

cái thương hiệu:

Shark Liên, Madam Liên

Năm sinh:

1968

Quê quán:

Mê Linh, Vĩnh Phúc

Thành phố sinh sống:

TP. Hồ Chí Minh

Trình độ học vấn:

Học Trường đại học Sư phạm Hà Nội II, khoa Ngữ Văn

Nghề nghiệp:

Doanh nhân, nhà giáo dục

Chức vụ:

 • Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN

 • Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. Hồ Chí Minh

 • Xem Thêm : Hồ Chí Minh – người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam và Liên Xô

  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne

 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống

 • Là chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình

 • Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund)

 • kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM)

 • Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Xem Thêm  Growth mindset và Fixed mindset – Bạn thuộc kiểu tư duy nào trong

Giải thưởng:

 • Giải “Doanh nhân xuất sắc Đất Việt”.

 • Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và nhiều năm liền được trao tặng cúp Bông hồng &ng.

Gia đình:

Chồng: ông Lê Toàn

Con cái: Đang cập nhật

Tuổi thơ của Shark Liên

Shark Đỗ Thị Kim Liên là con thứ tư trong gia đình 6 chị em tại huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc. Gia đình bà có truyền thống giáo dục lâu đời. Chính vì thế, ngay từ lúc nhỏ bà cũng theo định hướng của gia đình, thi và học tại Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II.

Sau khi tốt nghiệp, bà đứng lớp giảng dạy học sinh cấp hai được 3 năm, rồi quyết tâm chia tay nghề để &o Nam lập nghiệp. Trước khi tham gia lĩnh vực bảo hiểm, bà Liên đã trải qua không ít công việc khác nhau, bà cũng từng là nhân viên thuyết minh của viện bảo tàng Vũng Tàu (năm 1993).

Sự nghiệp của Shark Liên & hành trình phát triển buôn bán bảo hiểm

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Shark Liên đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Đến năm 1996, bà chính thức bắt đầu tham gia &o lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm.

Năm 2005, bà sáng lập nhãn hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013:

 • Shark Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

 • Shark Liên sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt và thành lập Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống. Bên cạnh đó là sự ra đời của trường Đào tạo Quản Lý Doanh Nghiệp và Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2013, Shark Liên rút vốn công ty AAA khi đang trên đà phát triển

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với 1 mặt hàng mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ có tên gọi LIAN.

LIAN là ứng dụng di động trên nền tảng iOS/Android nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Mục đích chính là nhằm bảo vệ cá nhân, gia đình và các nghĩa vụ cộng đồng, như: bảo hiểm Cháy – Nổ, bảo hiểm Trọn gói Hộ gia đình, bảo hiểm bác bỏ bỏ tài, bảo hiểm Du lịch, bảo hiểm học tập…

Xem Thêm : Những hình xăm bươm bướm khiến trái tim phái đẹp “loạn nhịp”

LIAN là công cụ bảo hiểm tiện lợi, minh bạch, giá rẻ, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi; đồng thời mang đến cơ hội tạo ra thu nhập cho nhân viên và đối tác.

Xem Thêm  [Review] Nha Khoa Hoàng Hường ở đâu? Có tốt không? Bảng giá

Shark Liên – Người ứng dụng bảo hiểm công nghệ 4.0 đầu tiên của Việt Nam

Shark Liên trong vai trò Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. HCM

Song song với hoạt động kinh doanh sôi nổi, Shark Liên còn giữ trọng trách Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. HCM từ năm 2009. vậy nên, bà còn là người xây các cái “cầu nối doanh nghiệp” cho nước nhà.

Để thúc đẩy các hoạt động giao thương giữa hai nước, nữ Lãnh sự đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập tổ chức Doanh nghiệp Hỗn hợp Việt Nam – Nam Phi. Bên cạnh đó còn tổ chức hàng loạt cuộc hội thảo xúc tiến thương mại giữa hai nước, nhằm tạo điều kiện cho doanh nhân hai nước bắt gặp gỡ gỡ, tìm hiểu, kết nối giao thương với nhau.

Trong vai trò lãnh sự, trong hơn 10 năm hoạt động, Madam Liên đã tổ chức hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cá nhân, đơn vị trường học và tổ chức giáo dục với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 – nay), Ngày Nelson Mandela, Tiếp sức đến trường, Xuân nơi Đảo xa…

Trong sự kiện 39 người Việt thiệt mạng tại Anh (Grays 2019), bà đã hỗ trợ chi phí đưa các thi thể nạn nhân về nước.

Năm 2021, bà tổ chức chương trình Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào để ủng hộ nhân dân TPHCM và các tỉnh lân cận gặp khó khăn trong thời gian phải giãn cách vì dịch Covid-19.

Shark Liên – người có trái tim giàu lòng bác ái

“Chính phủ Nam Phi sẽ mãi cảm kích và hàm ân khi có được một Lãnh sự danh dự như Bà. Cá nhân tôi thực sự muốn chúc mừng và mong bà biết rằng chúng tôi luôn rất tự hào về Bà.” – Ngài Ratubatsi Super Moloi – Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam bày tỏ.

Shark Liên tham gia Shark Tank Việt Nam

Năm 2019 và 2021, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ Tệ Bạc đãi tỷ) mùa 3 và mùa 4 với tư cách Shark (Nhà đầu tư) chính.

Vốn là người luôn hành động vì lợi ích cộng đồng, hướng tới lợi ích chung của con người, của toàn xã hội. Trong Shark Tank cũng không phải là một ngoại lệ, bà mô tả đầy đủ tốt chất, lòng bao dung và luôn ân cần đến những Startup mang tính nhân văn. Đây là một lĩnh vực cần ưng ý sự thua lỗ và cần sự đồng hành, đầu tư của những người có tâm, có tiền như bà.

Các thương vụ Shark Liên cam kết đầu tư trong chương trình Shark Tank:

– Dự án Làng Chài Xưa, người đại diện Thùy Trang, số tiền đầu tư 10 tỷ đồng (tương ứng cổ phần 15%).

– Công ty Lamita Dance Fitness, người đại diện Vũ Thị Thùy Linh, số tiền đầu tư 10 tỷ đồng (tương ứng cổ phần 35%).

Xem Thêm  Người sinh năm 2008 có mệnh gì? Lưu ý phong thủy cần biết

– Doanh nghiệp xã hội Revival Waste (dự án cứu rác chết), người đại diện Hải Bình, số tiền đầu tư 1 tỷ (tương ứng cổ phần 49%).

– Công ty TNHH khách sạn Be Home (nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ), người đại diện Lê Tiểu Luân, Đinh Cao Cường), số tiền đầu tư 5 tỷ (tương ứng cổ phần 30%).

– Dự án Green Joy straw (ống hút cỏ thiên nhiên), người đại diện Võ Quốc Thảo Nguyên, số tiền đầu tư 4 tỷ (tương ứng cổ phần 33%).

– Công ty R2Y (Máy ép kính màn hình điện thoại), người đại diện Nguyễn Hữu Đức và Andy Tôn Thất, số tiền đầu tư 15 tỷ (tương ứng cổ phần 49%).

– Đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời (Loto online/offline), người đại diện Lâm Quốc Khải, số tiền đầu tư 1 tỷ (tương ứng cổ phần 10%).

– Printego (nền tảng in ấn trực tuyến), người đại diện Nguyễn Tuấn Anh, số tiền đầu tư 10 tỷ (tương ứng cổ phần 25%).

– Boom potty (sản phẩm dành cho trẻ em), người đại diện Lê Đức Thắng, số tiền đầu tư 2.5 tỷ đồng (tương ứng cổ phần 30%).

Shark Liên là người làm việc luôn hướng đến tính nhân văn, bảo vệ quyền lợi con người và đầu tư cho giáo dục. Người làm việc hướng tới lợi ích chung của con người, của toàn xã hội. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về vị nữ tướng tài ba này, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết! bài viết liên quan một số Shark nổi tiếng:

 • Tiểu sử Shark Dũng Người đỡ đầu cho nhiều Startup Triệu Đô
 • Tiểu sử Louis Nguyễn ❙ Cá Mập lão luyện trong giới tài chính
 • Tiểu sử Shark Linh – Nữ Cá Mập Đầu Tiên Trong Shark Tank
 • Shark Khoa Là Ai? Soái ca trẻ nhất Shark Tank Việt Nam

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *