Top 35 bài văn tả ngôi trường lớp 5 hay nhất (Dàn ý + Sơ đồ tư duy)

Nội dung chính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Top 35 bài văn tả ngôi trường lớp 5 hay nhất (Dàn ý + Sơ đồ tư duy). Bài viết nhung bai van ta ngoi truong hay nhat lop 5 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tả ngôi trường em đang học lớp 5. Trường học chính ngôi nhà thứ hai đối với tuổi học trò. Nơi đây gắn bó biết bao lăm kỉ niệm vui buồn của tuổi học sinh. Hãy cùng Hoatieu.vn bài viết liên quan Top 35 bài văn tả ngôi trường hay nhất của Anh chị học sinh trong bài viết sau.

Bạn Đang Xem: Top 35 bài văn tả ngôi trường lớp 5 hay nhất (Dàn ý + Sơ đồ tư duy)

Dưới đây là sơ đồ tư duy, dàn ý chi tiết và 35 bài văn tả ngôi trường hay nhất mà Hoatieu.vn sưu tầm và gửi tới Cả nhà dưới đây có ngôn từ mạch lạc, giản dị sẽ là tài liệu đọc thêm có lợi cho các em học sinh học tốt môn Tiếng Việt.

Sơ đồ tư duy Tả ngôi trường của em

Sơ đồ tư duy Tả ngôi trường của em
Sơ đồ tư duy Tả ngôi trường của em

1. Lập dàn ý tả ngôi trường (9 mẫu)

đọc thêm thêm thêm bài viết:

  • Lập dàn ý cho bài văn miêu tả ngôi trường (9 mẫu)

I. Mở bài: Giới thiệu đôi nét về ngôi trường mà em miêu tả.

Trường học là nơi ươm mầm cho các em học sinh những thế hệ tương lai của đất nước, trường học có thầy cô truyền đạt kiến thức và những người bạn thân thiết. Đối với em ngôi trường tiểu học gắn bó với nhiều kỉ niệm, quãng thời gian tươi đẹp nhất khi cắp sách đến trường.

II. Thân bài

∗ Miêu tả chung về ngôi trường

– Trường em nằm ở một khu đất bát ngát.

– Ngôi trường mới xây thế nên rất khang trang và hiện đại.

– bao quanh trường bao phủ hàng cây trồng mát rượi.

∗ Miêu tả chi tiết về ngôi trường

– Khu giảng dạy

+ Gồm có 3 tầng.

+ Khu giảng dạy có 12 phòng chia thành 4 khối thay phiên nhau học buổi sáng và buổi chiều.

+ Trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng viết, quạt.

+ Cửa sổ và cửa ra &o đều được làm bằng kính,.

– Khu thư viện

+ Nằm ở bên phải khu giảng dạy.

+ Thư viện có 1 phòng lớn có gần 1000 đầu sách khác nhau.

+ Trang bị máy tính phục vụ học sinh giáo viên.

– Khu thực hành

+ Nằm ở bên trái khu giảng dạy.

+ Phục vụ các thí nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa….

– Khu nhà xe

+ Nằm ở phía sau khu giảng dạy.

+ Nơi để xe của các học sinh và giáo viên trong trường.

+ Có bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bảo vệ trông coi và giữ gìn bơ vơ tự.

– Sân trường

+ Trồng nhiều cây cỏ trong đó có các cây bóng mát như cây phượng, cây bàng…

+ Giữa sân trường là cột cờ, lá cờ đỏ sao &ng bay phấp phới.

+ Có bồn hoa trồng nhiều loại hoa khác nhau.

– Hoạt động con người

+ Phía trước cổng trường là bác bảo vệ làm nhiệm vụ canh gác.

+ Học sinh đang chăm chú nghe giảng và làm bài tập.

+ Giáo viên đang giảng bài trên lớp, tiếng giảng bài đều đều.

+ Lác đác một số học sinh đang ôn bài trên ghế đá cho tiết kiểm tra sắp đến.

III. Kết bài: Nêu một số cảm nhận về ngôi trường của em.

ai ai ai ai cũng từng có một ngôi trường gắn bó, đối với em ngôi trường tiểu học có nhiều kỉ niệm nhất, những bước đi chập chững đầu tiên &o cấp 1 đã được thầy cô dìu dắt giúp em trưởng thành hơn. Em rất yêu và mãi nhớ về ngôi trường đầu đời.

đoạn phim Tả ngôi trường của em hay nhất

2. Tả về ngôi trường của em bậc nhất

Mái trường là nơi mở ra cho chúng ta tìm đến với những chân mây mới. Đối với em, mái trường tiểu học đã để lại thật nhiều tình cảm sâu sắc.

Ngôi trường của em là một ngôi trường rất bát ngát và đẹp. Trường gồm có ba dãy nhà. Đứng từ phía phía bên bên phía ngoài trường, em có thể cảm thấy ngôi trường thật mênh mang. Cánh cổng trường là cửa sắt, vừa đảm bảo bình an, lại vừa bền mà đẹp nữa. Cổng trường có một cánh cánh cửa chính và một cửa phụ. bên trên cổng chính là một tấm bảng lớn ghi tên trường.

Bên trái cổng trường là khu vực nhà để xe của giáo viên và học sinh. 2 bên cánh cổng trường là hai dãy lớp học ba tầng. Những dãy nhà được sơn màu &ng, vẫn còn rất mới. Đối diện thẳng với cổng trường là dãy nhà hiệu bộ. Phía sau dãy nhà hiệu bộ là tòa nhà mới được xây dựng có phòng thư viện, phòng tin học… để phục vụ nhu cầu ăn học của học sinh.

Trên sân trường có nhiều hàng ghế đá, các bồn cây được sắp xếp thẳng hàng. Những cây cổ thụ lâu năm không biết đã tỏa bóng mát cho biết bao lăm thế hệ học sinh của trường. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi trên các chiếc ghế đá, hay dưới những gốc cây để cùng nhau trò chuyện. Hoặc có khi chúng em lại chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… trên sân trường.

Ngôi trường đã ở đó, như một người bạn, chứng kiến bao thế hệ trưởng thành, bao kỷ niệm của tuổi học trò. Đó cũng là nơi đã chắp cánh cho những ước mơ đang ngày một bay xa hơn.

3. Bài văn tả ngôi trường số 2

Bài văn tả ngôi trường số 2 được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Mọi website khác lấy bài xin dẫn nguồn.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong là mái trường tiểu học mà tôi đã và đang theo học suốt những năm qua. Hấp ủ nay, tôi đến trường thật sớm để làm công việc trực nhật và có cơ hội ngắm nhìn bối cảnh ngôi trường trước khi khai mạc những giờ học sôi động.

Quang cảnh trường &o buổi sáng sớm khiến tôi thấy lạ lẫm đôi chút. Hai cánh cổng trường cao lớn blue color da trời lá cây da trời lá cây lam nay đã tróc sơn được hé mở từ lâu. Lớp học, bàn ghế im lặng như người bạn thân thiết, kiên nhẫn và âm thầm chờ đợi chúng tôi đến trường.

bầu trời hấp ủ ấp nay thật trong xanh, tiết trời hãy còn se se lạnh. Tôi đứng trên tầng cao để quan sát bối cảnh ngôi trường. Cả ngôi trường khang trang, sạch sẽ. Có tất cả ba dãy nhà gồm hai dãy lớp học và một dãy là văn phòng cho giáo viên. Từng dãy lớp học nằm san sát nhau, mỗi lớp có bốn cửa sổ và một cửa ra &o. Trong lớp học, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, sạch sẽ. Đặc biệt, mỗi lớp đều có treo ảnh Bác Hồ thân yêu, 5 điều Bác Hồ dạy cùng nội qui lớp học để nhắc nhở học sinh chúng tôi luôn ghi nhớ, noi theo. Khu văn phòng nằm ở giữa, đối diện là vườn hoa đang có muôn loài hoa khoe sắc rực rỡ, tạo nên một vẻ đẹp thanh bình. Đây là chỗ các thầy cô giáo làm việc và họp. Bên cạnh là phòng thầy hiệu trưởng, hiệu phó. Đi thêm &i bước chân sẽ đến thư viện của trường, nơi có rất nhiều quyển sách hay, hữu dụng mà tôi có thể dành hàng giờ để đọc và tìm hiểu. Sân trường là nơi tôi cùng Anh chị vui chơi, giải trí sau những giờ học bao tay. Mặt sân trường được lát bằng xi măng rất sạch sẽ. Trung tâm của sân là cột cờ cao chừng 10 mét, nơi ấy có lá cờ đỏ sao &ng tung bay phấp phới theo gió.

Chỉ một lúc sau, nhiều bạn học sinh đã đến trường. Khung cảnh sân trường mỗi lúc thêm phần đông vui, nhộn nhịp. Tiếng nói cười của học sinh chúng tôi vang lên khắp nơi. Trên cành cây phượng, cây bàng, những chú chim cất tiếng hót líu lo chào mừng bình minh. Và rồi tiếng trống: Tùng! Tùng! Tùng!… vang lên báo hiệu giờ học đã đến. Anh chị nhanh chóng xếp hàng &o lớp. Giờ học bổ ích và lý thú đã khai mạc. lúc bấy giờ sân trường vắng lặng chỉ còn nghe đâu đó tiếng đọc bài ê a của học sinh chúng tôi.

Tôi rất yêu mến và tự hào về ngôi trường của mình, nơi đã để lại cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp cùng thầy cô, bạn bè. Dù mai sau có đi đâu xa, tôi vẫn mãi nhớ về ngôi trường Tiểu học Lê Hồng Phong thân yêu.

4. Bài văn tả ngôi trường lớp 5 số 3

Có lẽ khi nói đến ngôi trường là một khái niệm không hề xa xăm đối với tất cả chúng ta. Ai cũng có một ngôi trường in sâu trong tâm trí mình mà khi đi đâu ta cũng không thể nào quên được mái trường thân thương ấy.

Đối với tôi ngôi trường tiểu học Lê Lợi là ngôi trường mà tôi rất yêu quý. Toàn bộ ngôi trường được nhuộm một màu &ng trông rất đẹp và khi ánh nắng chiếu xuống làm cho nó trở nên rực rỡ hơn. Khi đến gần bạn sẽ nhìn thấy một chiếc cổng trường được tô đậm dòng chữ greed color “Trường tiểu học Lê Lợi”. Dù đã nhiều năm rồi nhưng cánh cổng ấy vẫn đẹp lắm vẫn hiên ngang như chào đón tất cả mọi người đến với trường. Cánh cổng blue color của trường đã cũ mỗi khi bác bảo vệ mở ra kéo &o là nó lại kẽo kẹt nghe thật vui tai. Chiếc cổng lúc nào cũng mở mênh mông như một người mẹ luôn chào đón chúng tôi bước &o thế giới của kiến thức của những lời hay lẽ phải. Đi qua cánh cổng chính là một cái chòm nhỏ, đó là nơi mà bác bảo vệ làm việc và kiểm soát học sinh. Bước &o trong ngôi trường nguy nga tráng lệ nhưng vẫn không thiếu những nét cổ kính trang nghiêm.

Trường đã được xây dựng từ thời điểm cách đó hơn ba mươi năm nên đã khá cũ nhưng chính cái cổ kính đó khiến cho ngôi trường trở nên đẹp hơn lạ lẫm hơn với tất cả mọi người khi đến đây. Sân trường mới được lát lại bằng xi măng nên nhìn trắng xóa. &o trường bạn sẽ được đi qua một hàng cây phượng dài xõa bóng trông như bước &o một thiên đường của thiên nhiên. Lũ trẻ chúng tôi trêu nhau hàng cây đó là hàng cây tình ái. Chúng tôi cũng chẳng biết nó có từ bao giờ tôi chỉ biết bố tôi nói là từ khi bố đi học đã có nó rồi. Những chú chim thi nhau chơi trốn tìm trên những cành phượng hót râm ran làm cho khung cảnh trở nên lãng mạn và lung linh một cách thần kì. Ngôi trường được xây dựng hai tầng nhưng chia làm hai khu nhà đó là một khu dành cho lớp một hai ba một khu dành cho lớp bốn và lớp năm. Các lớp được trang trí những Hình ảnh rất là ngộ nghĩnh mỗi phòng học có bàn ghế kê đàng hoàng với bảng đen xinh xắn. Ở các lớp đều được treo ảnh bác Hồ và năm điều bác hồ dạy rất ngay ngắn, dưới đó là bàn giáo viên.

Thật tuyệt khi bước &o lớp 3A của chúng tôi. Không gian thật đẹp và thân thiện, đó chính là ngôi trường ấm áp của chúng tôi. Sân trương chính là nơi mà chúng tôi chào cờ và mọi tổ chức sinh hoạt của chúng tôi với trường đều được diễn ra ở đây. Trường có rất nhiều cây cổ thụ to lớn tỏa bóng mát xuống dưới những hàng ghế đá có những cô cậu học trò chăm chỉ đang ôn bài. Sân trường cũng là nơi mà mỗi khi ra chơi nó lại được tô những sắc màu của các trò chơi mà chúng tôi vẫn thường hay chơi. Phía bên vách của khu nhà cho học sinh lớp bốn và lớp năm là hai phòng máy để chúng tôi học tin học.

&o những ngày khai giảng hay những ngày nhà giáo Việt Nam là chúng tôi lại được đón những cựu học sinh của trường khiến chúng tôi rất vinh dự. Tôi rất tự hào vì mình là một học sinh của một ngôi trường mang tên một người hero dân tộc Lê Lợi.

Ngôi trường tiểu học Lê Lợi đã in dấu quãng đời tuổi thơ tươi đẹp của tôi. Dù đi xa đâu tôi cũng không thể quên được mái trường này.

5. Viết văn tả ngôi trường hay số 4

Xem Thêm : Thông Tin Tiểu Sử chân dài Hoàng Thùy – Nghệ Sĩ Việt

Ngôi trường mà luôn gắn bó với em đó là trường Tiểu học Hà An. Đây cũng là mái nhà thứ hai của em nơi có thầy cô và bầy đàn.

Hấp ủ nay là ngày em trực nhật nên em đến trường từ rất sớm mới có dịp quan sát toàn cảnh ngôi trường. Cổng trường to với hai cánh cổng được sơn màu &ng như cánh tay của người khổng lồ chào đón chúng em. Bác bảo vệ tươi cười ra mở cổng cho em &o trường. Sân trường luôn khoác lên mình màu áo xám, vì là mùa thu nên ở sân trường có rất nhiều chiếc lá &ng rụng xuống giống như các chiếc thuyền tí hon bận rộn cạn.

Khi chuẩn bị đến giờ &o học tiếng Cả nhà học sinh nô đùa làm cả ba dãy phòng học như bừng tỉnh giấc vươn vai sau một giấc ngủ dài. Ba dãy phòng học được xếp theo hình chữ U nổi bật với màu ngói đỏ tươi. Các hành lang các phòng học đều được dọn dẹp sạch sẽ. Trong các phòng học bàn ghế được kê ngay ngắn, bức ảnh Bác Hồ được treo trên tường với nụ cười trìu mến nhìn theo chúng em. Các phòng học đều có biển tên được đánh theo thứ tự và treo trên của lớp học.

Em rất yêu ngôi trường của em vì nơi đây chính là nơi gắn bó với bao kỉ niệm vui buồn của thầy và bạn.

6. Tả ngôi trường thân yêu của em lớp 5 số 5

Con người không chỉ gắn kết trong quan hệ với gia đình mà còn trong quan hệ với thầy cô, với bạn bè. Mái trường là nơi gắn kết những quan hệ đó. Ngôi trường ta học, không chỉ là nơi lưu giữ tình thầy, tình bạn bè, mà còn cất giữ bao kỉ niệm đẹp …

Xem Thêm  [2022] Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Amazon cho người

Ngôi trường tôi học, đó là ngôi trường rất bát ngát và đẹp. Trường tôi có ba dãy học. Bước đến cổng trường, tôi liền nhìn thấy tấm bảng ghi tên trường cũng địa chỉ được treo thật đẹp. Cánh cổng trường là cửa sắt, vừa đảm bảo an ninh, lại vừa bền mà đẹp nữa. Cổng trường có một cửa chính và một cửa phụ. Bước &o sân trường, phía 2 bên là hai nhà để xe.

Hau bên cánh cổng trường còn là hai dãy lớp học ba tầng. Những dãy nhà được sơn màu &ng nom mới đẹp làm sao. Năm nay, trường tôi lại mới lắp thêm bình nước tự động để thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt của Cả nhà học sinh. Vì các dãy học được xếp theo vòng tròn nên đây là dãy nhà A và B.

Theo vòng tròn, cạnh dãy nhà B là dãy nhà C. Dãy nhà C là nơi có phòng thư viện, để chúng tôi có sách và tài liệu tham khảo, giúp cho việc học hành ngày càng dễ dàng hơn. Ở nơi đó, còn có những phòng học tin hoc, học kỹ thuật,…để đáp ứng nhu cầu học và hành của học sinh.

Cạnh dãy nhà C là nhà D. Nhà D là dãy nhà có phòng họp của các thầy cô giáo và ban lãnh đạo của nhà trường. Trên tường của nhà D còn treo một ảnh của Bác Hồ nữa.

Ở khắp sân trường là các ghế đá và những cây lâu năm. Mỗi giờ ra chơi, chúng tôi lại ngồi trên các chiếc ghế đá, hay dưới những gốc cây để cùng nhau nói về mẩu chuyện ăn học. Những kỉ niệm cũng vì thế mà nhiều lên hơn. Sau những giờ học bít tất tay tay trên lớp, có khi chúng tôi lại nán lại ở trường thêm một lúc để cùng nhau chơi cầu lông, đá cầu…

Ngôi trường đã ở đó, như một chứng nhân, chứng kiến bao thế hệ trưởng thành, bao kỉ niệm của tuổi học trò. Ngôi trường còn là nơi chắp cánh ước mơ, ươm mầm những mầm non để một mai đây, trở thành những cây cối toả bóng cho đời. Ngôi trường còn giáo dục nhân cách và đạo đức của mỗi người, để ta sống ngày một hoàn thiện hơn…

Top 8 bài văn tả ngôi trường hay nhất

7. Tả ngôi trường thân yêu số 6

Ngôi trường tiểu học của em nằm ở sâu trong làng em. Hằng ngày em thường đi bộ từ nhà đến trường. Đối với em những năm học tiểu học có rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Ngôi trường đã được xây dựng cách đó khá lâu – khoảng gần năm mươi năm. Đó là những lời mà thầy cô trong trường đã kể cho chúng em. Chính vì được xây dựng lâu như chính bới nhìn bên ngoài, ngôi trường có vẻ thật cổ kính. Ngôi trường được bao quanh bởi một vòng tường được sơn màu &ng. Phía trung tâm là chiếc cổng trường đã được sửa sang lại. Chiếc cổng khá mênh mông rãi nhưng mỗi giờ tan học thì như bị thu nhỏ lại. bên phía trong các dãy nhà được xây theo hình chữ U. Mỗi dãy nhà đều có hai tầng. Các dãy nhà đều được sơn màu &ng, trải qua nhiều năm tháng lớp sơn dường như đã phai màu đi. bên phía trong các lớp học vẫn có đầy đủ đồ dùng: bảng đen, bàn ghế, quạt trần… phục vụ cho việc học hành của học sinh. Đặc biệt là bàn ghế của học sinh vừa được thay mới toàn bộ &o năm em học lớp 3. Em còn nhớ khi ấy chúng em cảm thấy vô cùng háo hức đón chờ những bộ bàn ghế mới. Sân trường vừa mới được lát lại bằng gạch đỏ. Trên sân trường có rất nhiều loài cây gắn bó với tuổi học trò như: phượng, bằng lăng, bàng, xà cừ… được trồng trong các bồn cây. Chúng đã ở đó từ rất lâu, tỏa bóng mát để che chở cho chúng em &o những ngày hè oi bức. Phía đằng sau dãy nhà hiệu bộ còn có nhà thể chất khá mênh mông rãi. Đây là nơi chúng em học thể dục hoặc tổ chức các hội thi thể thao. Dường như, gần đó còn có một dãy nhà đa năng mới được xây dựng. Nơi đây gồm có thư viện và các phòng học chức năng có máy chiếu rất hiện đại.

Dù trải qua nhiều thời gian, nhưng ngôi trường thân yêu của em vẫn đứng đó. Ngôi trường không chỉ là nơi để học hành mà giống như một ngôi nhà che chở, dạy dỗ chúng em nên người.

8. Bài văn Tả ngôi trường thân yêu số 7

Năm nay, em đã là học sinh cuối cấp. Với em, ngôi trường tiểu học (tên trường) đã trở thành một người bạn gắn bó với biết bao lăm kỉ niệm.

Trường của em vừa mới xây dựng vừa mới qua nên vẫn còn rất mới và khang tràng. Ngôi trường nằm tại mặt đường quốc lộ của xã với một diện tích khá mênh mông rãi.

Ngôi trường được bảo vệ bởi một bờ tường hình vuông kiên cố. Trên những bờ tường gần cổng trường còn được trang trí nhiều bức họa rất đẹp vẽ bằng sơn. Nó được vẽ lại theo những bức vẽ đạt giải của Anh chị em học sinh của trường trong cuộc thi “Ký ức học trò”. phía phía phía bên phía trong ngôi trường, các dãy nhà được sơn màu &ng như màu của ánh nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của các phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa… Nhưng ở mỗi phòng học lại được trang trí khang nhau. Riêng lớp của em đã biến khu vực cuối lớp thành nơi lưu giữ ký ức. Những tấm hình của lớp trong các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt được chụp lại và treo lên. mỗi lần nhìn &o chúng, cả lớp lại cảm thấy yêu thương nhau hơn. Sân trường là nơi mênh mông rãi rãi rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. cây lá xanh tốt khiến cho sân trường luôn mát mẻ. Khu vực dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của các cán bộ, thầy cô trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức các buổi lễ trong năm học hay lễ chào cờ hàng tuần. Phía bên trái của công trường là khu vực để xe của giáo viên và học sinh. Còn đằng sau dãy nhà hiệu bộ là một khoảng đất rất bao la đang được xây dựng để trở thành sân bóng.

Ngôi trường này đã gắn bó với em suốt năm năm. Từ những ngày còn là cô học sinh lớp một bỡ ngỡ. Đến khi trở thành cánh chim nhỏ đầu đàn phải làm gương cho các em noi theo. Mai này, dù có rời xa, nhưng chắc chắn em vẫn sẽ nhớ đến mái trường thân yêu với những tình cảm đẹp đẽ nhất.

Tả về ngôi trường của em

9. Tả ngôi trường thân yêu của em số 8

Trong suốt những năm học vừa mới qua, em đã gắn bó với ngôi trường tiểu học và có thật nhiều kỉ niệm tuyệt bên thầy cô và bạn bè.

Ngôi trường của em rất mênh mông và đẹp. Từ phía ngoài đường nhìn &o đã thấy chiếc cổng trường rất to, phía bên trên cổng có một tấm biển ghi tên trường. Đi sâu &o bên trong sẽ nhìn thấy sân trường rất mênh mông rãi, được đổ bê tông phẳng lì. Các bồn cây được sắp xếp thẳng hàng. Những tán cây xà cừ, cây bàng, cây hoa phượng… thật to lớn đã tỏa bóng mát cho chúng em suốt những năm học qua. Trường gồm ba dãy được xây dựng theo kiểu hình chữ U quen thuộc. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. Từ cổng trường đi thẳng &o là dãy nhà hiệu bộ, hai bên là các phòng học của chúng em. Các dãy nhà đều được sơn màu &ng và có mái tôn đỏ.

Bên trong phòng học cũng được sơn màu &ng trông rất ấm áp. Các phòng đều được trang bị đầy đủ bàn ghế của thầy cô và học sinh, bảng đen, quạt trần… Một số phòng còn có cả máy chiếu rất hiện đại để phục vụ việc ăn học của chúng em. Phía đằng sau dãy nhà hiệu bộ là một khu đất rất mênh mông rãi đang được xây dựng để làm nhà thể chất phục vụ các hoạt động thể thao trong trường.

Dưới mái trường này, em đã trải qua những giờ học hành thật hữu dụng, những giờ ra chơi thật vui vẻ… Đối với em, nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai vậy.

10. Bài văn Tả ngôi trường thân yêu số 9

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới ngày nào em mới chỉ là một cô bé lớp một rụt rè núp sau lưng mẹ vậy mà thời điểm thời điểm lúc bấy giờ đã gần năm năm em theo học tại ngôi trường thân yêu này.

Ngôi trường của em đã được xây từ thời điểm cách đó từ rất lâu rồi nên trông nó có một vẻ gì đó rất trang nghiêm và cổ kính. Trường em có tổng cộng ba tòa nhà, hai dãy nhà để xe cho học sinh và một dãy nhà để xe dành cho giáo viên. Ở giữa sân trường còn có một hồ nước rất bao la trồng hoa sen. Hè về những bông hoa sen nở hồng thắm như tô điểm cho ngôi trường của em thêm đẹp hơn. bao quanh hồ còn có bờ rào cẩn thận để đảm bảo an ninh cho học sinh. Các dãy nhà được xây theo hình chữ U với các bờ tường phủ sơn &ng óng toát lên vẻ thân thương, gần gũi.

Trong các lớp học ngoài những các vật dụng cấp thiết như bàn ghế, bảng đen, phấn trắng còn có rất nhiều những thiết bị hiện đại khác như máy chiếu, máy in,…phục vụ cho công việc học hành. Đằng sau trường là một khu đất rất bao la dùng làm nơi để học thể dục và thi đấu thể thao. Trước cửa mỗi lớp học có những bồn hoa bé bé xinh xinh với những bông hoa màu sắc nổi bật thu hút những anh ong chị bướm đến hút mật đùa vui. Ngoài ra, trên sân trường còn có rất nhiều những cây bóng mát khác nhau như cây phượng với sắc đỏ rực rỡ, cây bàng với sắc xanh ngọc dịu mát,…

Đội ngũ giáo viên trường em đều là những thầy cô với chuyên môn cao và nhiệt huyết đối với nghề. Các thầy cô luôn luôn hết mình và tận tâm đối với nghề, luôn coi học sinh như con của mình mà chăm nom, dạy dỗ. Học sinh trong trường ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành, bổ dưỡng đạo đức, kính thầy, yêu bạn. Em cảm thấy mình rất may mắn khi có thể được học hành tại môi trường cạnh tranh lành mạnh này.

Em yêu trường em nhiều lắm. Bức Ảnh của ngôi trường thân yêu sẽ mãi mãi khắc sâu &o trong tâm trí em như đánh dấu cả một quãng thời gian tuổi thơ tươi đẹp đầy nắng và gió.

11. Bài văn tả mái trường thân yêu số 10

Tuổi thơ của mỗi người đều gắn bó với một kỉ niệm nào đó, có thể là mái đình, bãi cỏ thả diều, lớp mẫu giáo… Riêng em, em thấy mình thật gần gũi với ngôi trường Tiểu học, nơi em đã học từ lớp một đến bây giờ.

Nhìn từ xa, ngôi trường ẩn trong luỹ tre làng, lấp ló những mảng tường xanh, &ng như một bức họa nhiều màu sắc trên nền bầu trời xanh trong. Đến trường, hiện ra trước mắt em ba dãy phòng học xây thành hình chữ H. Tường lớp học blue color da trời, mái lợp tôn màu xám Bội bội bạc Bẽo. Dãy phòng ban gimật hiệu, phòng truyền thông lợp ngói đỏ, tường phòng sơn màu &ng kem. Trường có hai sân chơi, cũng là sân để tập thể thao, diễu hành. Sân trước bát ngát rãi rãi hơn sân sau.

Giữa sân là cột cờ uy nghiêm với lá cờ đỏ sao &ng tung bay trong gió. Sân trước của trường rợp bóng mát dưới những tán lá bàng, tán cây phượng vĩ xum xuê, được trồng từ lâu đời. Sân sau của trường chỉ bát ngát bằng 1/2 sân trước. Sân sau mát mẻ nhờ bóng râm của cây bàng cổ thụ có thân cành phình to, chia nhánh, thắt eo như một hoa lá cây cảnh khổng lồ.

Góc trái sân sau là giếng nước và nhà vệ sinh. Góc phải sân là căng-tin và phòng chơi bóng bàn. Đó là hai phòng lớn mái bê-tông, cửa kính nom khá đẹp. Trường em có tất cả hai mươi lăm phòng học. Mỗi phòng học có hai dãy bàn học sinh, một tủ hồ sơ và bàn giáo viên. vài năm gần đây, mỗi phòng học được trang bị thêm một màn hình vi tính và quạt trần. Phòng học nào cũng có ảnh Bác Hồ treo trang trọng bên trên bảng đen lớp học. Ảnh Bác hiền từ, tôn nghiêm bên dưới câu khẩu hiệu nổi tiếng của Bác: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Phòng học sáng lên, mênh mông rãi, thoáng mát trước các khung cửa sổ mở bao la.

Đẹp nhất trường là phòng Truyền thống và các bồn hoa dọc hành lang lớp học. Bước &o phòng Truyền thống, em rất xúc động trước sự bài trí ở đây. Tượng bán thân của Bác Hồ được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Cạnh đó, các lá cờ nhà trường đoạt giải trong các kì thi được treo ngay ngắn. Các ảnh chụp sinh hoạt của học trò và giáo viên treo dọc hai bờ tường làm phòng Truyền thống thấm cúng áp. Ngoài sân, những bồn hoa nối dài nhau như một đường viền đủ màu sắc giúp sân trường đẹp hẳn lên, tươi vui hơn. Mỗi một ngày đến lớp học, em thêm yêu thầy cô, yêu bạn bè và ngôi trường thân quen của mình.

Mai này tốt nghiệp Tiểu học, chúng em sẽ xa mái trường đã học trong năm năm đầu đời. Em quên sao được những ngày đầu tiên đến lớp còn rụt rè, nép sát bên mẹ. Em chắc chắn sẽ ghi nhớ mãi Tấm hình chúng em: khăn quàng đỏ trên vai, nghiêm trang và xúc động trong lễ tổng kết năm học hàng năm. Em cố gắng học giỏi để xứng đáng là anh chị, cánh chim đầu đàn của mái trường Tiểu học.

12. Bài văn Tả mái trường yêu thương số 11

Tuổi thơ của mỗi người thường gắn với những kỉ niệm về quê hương, đất nước, mái trường. Trong vô &n kỉ niệm đó, có lẽ em yêu quý nhất là ngôi trường Tiểu học Cát Linh.

Đi trên phố tấp nập người qua lại, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy ngôi trường Tiểu học Cát Linh. Cổng trường là hai cột đá cao, to, phía bên trên là tấm biển blue color lá cây dương với hàng chữ “Trường Tiểu học Cát Linh” màu đỏ tươi. Bên trong là một con đường để đi &o trường. Con ngõ tuy chỉ nhỏ nhưng rất đẹp, vì có rất nhiều cây: phượng, phi lao, bằng lăng che rợp con ngõ nhỏ. &o sâu chút nữa, ta sẽ thấy sân trường. Sân trường được lát xi măng, kẻ ô ngay ngắn. Giờ ra chơi, chúng em chơi những trò chơi dân gian, đọc sách dưới sân trường. Sân có rất nhiều cây, nào chị nhài tây trắng muốt, bác đa già cổ thụ…

Các dãy lớp học được sơn màu &ng nhạt, phòng đoàn đội, hiệu phó…được bố trí vuông góc với lớp học tạo thành hình chữ H. Nhà trường còn xây thêm thư viện và phòng máy vi tính. Thư viện cung cấp cho chúng em tài liệu, truyện hay. Phòng máy vi tính giúp giờ học thêm sôi nổi.

Em rất yêu mái trường Tiểu học Cát Linh. Dù mai đây có đi khắp mọi miền, dù thời gian có trôi theo dòng chảy, nhưng em sẽ không quên trường nơi vun đắp cho em những bước đầu đời, nơi em đã để lại bao kỉ niệm về bạn bè, thầy, cô giáo những người cha, người mẹ thứ hai của em.

13. Tả mái trường yêu thương số 12

Thời gian thấm thoắt tựa thoi đưa, mới ngày nào em chỉ là học sinh lớp Một mà hấp ôm nay đã là học sinh cuối cấp Tiểu học, sắp phải rời xa mái trường thân yêu gắn bó biết bao lăm kỉ niệm. Ngắm nhìn ngôi trường, em thấy trong lòng trào dâng những niềm xúc động nghẹn ngào.

Trường của em nằm trên một khu đất hình chữ nhật bát ngát rãi, đối diện sân vận động của thành phố. Từ xa nhìn lại, ngôi trường như một cậu học trò đứng oai nghiêm sừng sững ở đó đã mấy mươi năm. Con đường quốc lộ với những hàng cây tán bao la đưa ta đến cánh cổng trường. Cổng trường rất bao la, có một cổng chính và một cổng phụ. 2 bên cổng chính là hai cột trụ được xây rất chắc chắn và lát một lớp đá hoa màu đỏ sẫm như hai chàng bộ đội khổng lồ đứng đó để canh gác cho ngôi trường. Nổi bật lên trên hai chiếc cột trụ ấy là tên trường được in khắc rất công phu trên nền đá hoa với dòng chữ: “Trường Tiểu học Trần Quốc Toản”. Hai cánh cổng trường màu xanh bao la rãi rãi, nơi đã mở ra để chào đón lớp lớp những thế hệ học sinh.

Xem Thêm  Profile chi tiết và tiểu sử nam ca sĩ Quang Hùng MasterD – Ticketgo

Bước &o trong sân trường là hai hàng cây bóng mát chạy dọc theo hai dãy nhà. Trường được xây dựng như một chữ U khổng lồ và phân làm ba dãy nhà lớn. Hai dãy nhà là các phòng học của học sinh và dãy nhà còn lại là văn phòng của các thầy cô giáo, hội trường và phòng hội đồng của nhà trường. Ba dãy nhà được sơn màu &ng rất đẹp mắt. Trường được xây dựng đã lâu nên nước sơn đã bạc màu, thấm đượm &o nó những vết tích của thời gian, của bao thế hệ học trò đã ăn học và thành công từ mái trường. Mỗi dãy nhà có ba tầng, mỗi tầng có bảy phòng học. Các phòng học đều được trang trí giản dị và rất khang trang sạch sẽ. Cánh cửa lớp màu xanh giản dị trông rất mát mắt trong những ngày hè nắng gắt. Mỗi lớp đều được trang thiết bị bảng đen, bàn ghế, kệ sách, máy chiếu, quạt,… rất đầy đủ. vừa mới đây, trường em được đơn vị thành phố công nhận là trường xanh sạch đẹp. Để có được thành tích đó là nhờ ý thức nhắc nhở của các thầy cô giáo, đồng thời cũng nhờ ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của học sinh nhà trường.

Đi giữa sân trường &o những giờ giải lao buổi chiều, em có cảm giác như mình đang lạc &o một xứ sở thần tiên. Hai dãy cây bóng mát tỏa bóng bát ngát ngợp khắp sân trường. Những cơn gió chiều thổi qua kẽ lá, như du dương, như trầm bổng và dường như mát hơn nó vốn có, lùa &o áo, &o tóc,… &o mùa hè, sân trường như được trải thảm đỏ bởi những cánh phượng rơi chi chít trên bề mặt đất. Ánh nắng mặt trời như càng làm cho sân trường lung linh, lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Phía trước dãy nhà của giáo viên hướng ra cổng còn có một khu vườn nhỏ. Tại đây được trồng rất nhiều loài cây. bao nhiêu cây là bấy nhiêu thế hệ học sinh đã từng học hành tại mái trường. Có cây cho hoa &o mùa hạ, cây lại cho hoa &o mùa đông, bởi thế trong khu vườn nhỏ ấy bao giờ cũng ngập tràn sắc màu của những bông hoa tươi thắm và rực rỡ nhất.

Đi giữa những hàng cây, đi trên từng hành lang lớp học, ngắm nhìn mái trường thân yêu, trong em chợt ùa về biết bao kỉ niệm buồn vui của những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường. Những bài giảng lí thú, những trò nô đùa tinh nghịch đầy hồn nhiên và trong sáng,… Rồi đây, em cần phải rời xa nơi này, rời xa mái trường thân yêu đã gắn bó. Thời gian thay đổi sẽ khiến chúng em trưởng thành hơn, bước đến những chân mây của mơ ước, đi đến những chân mây mới, những ngôi trường mới đẹp đẽ và tiện nghi hơn. Song mái trường Tiểu học thân yêu, nơi đã gắn bó những năm tháng đầu tiên của thuở cắp sách đến trường vẫn sẽ mãi là một ấn tượng và một tình ái thật tình và mãnh liệt, không bao giờ có thể thay thế!

14. Tả mái trường yêu thương của em số 13

Thấm thoắt đã hơn bốn năm ngồi trên chiếc ghế trường tiểu học. Có lẽ chính vì thế mà ngôi trường này đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với em.

Từ ngoài đường đi &o trong trường phải qua một con đường ngắn, hai bên đường là hai hàng cây cỏ tỏa bóng che mát khiến cho con đường này lúc nào cũng thoáng đãng. Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua lại làm những tán cây rung rinh như đang nhảy múa trông rất vui mắt. Đi thêm một đoạn nữa là tới cổng trường. Cánh cổng sừng sững hiện ra trước mắt em như một người khổng lồ thân thiện đang dang tay chào đón các cô cậu học trò &o trường.

Sân trường em toàn bộ đều được lát gạch đỏ. Trên sân trường có trồng rất nhiều những cây bóng mát: cây bằng lăng tím thẫm cả một góc sân, cây phượng đỏ rực rỡ như một ngọn đuốc đang bùng cháy,…Còn cả các bồn hoa bé bé xinh xinh nằm rải rác bao quanh sân trường với những bông hoa màu sắc sặc sỡ nữa chứ. Trường em có tổng cộng hai mươi lớp học, lớp nào cũng được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ cao nhất cho việc học hành và rèn luyện của học sinh.

Tất cả các bức tường đều được sơn màu &ng óng như ánh nắng, vừa tạo được cảm giác tươi sáng lại vừa ấm áp, quen thuộc đối với học sinh. Toàn bộ các cánh cửa của những lớp học bao gồm cửa sổ và cửa đi đều được làm bằng kính giúp giảm nóng và tăng cường tối đa ánh sáng &o trong lớp học phục vụ cho việc ăn học của học sinh.

Em rất yêu ngôi trường của em. Từ nay về sau, dù đi đâu và làm gì thì em cũng luôn nhớ về ngôi trường thân yêu này.

15. Tả ngôi trường số 14

Cả sân trường đang im lặng, chỉ nghe thấy những tiếng chim hót ríu rít và tiếng gió rì rào. Bỗng một hồi trống vang lên giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã đến.

Những cánh cửa lớp bật mở. Từ tất cả các lớp học, học sinh ùa ra như bè bạn ong vỡ tổ. Dường như không một bạn nào ở lại trong lớp. Tất cả đều đổ xuống sân trường. Sau hai tiết ăn học trung căng thẳng, giờ ra chơi ai cũng thấy phấn chấn vì được chạy nhảy, được nói cười ríu rít. Chẳng mấy chốc sân trường đã ngập tràn âm thanh.

Giờ thì chẳng ai nghe thấy tiếng chim hót, tiếng gió thổi rì rào nữa. Tất cả chỉ có tiếng hò hét, tiếng cười nói, tiếng chân chạy thình thịch vang động khắp mọi nơi như một bản nhạc sôi động. Những trò chơi diễn ra thật sôi nổi. Giữa sân, Anh chị nam chơi đá cầu. Một tốp gồm mười bạn đứng thành vòng tròn. Quả cầu trên chân Anh chị bay qua bay lại như cánh én trắng nhảy nhót trên những đôi chân nhịp nhàng.

Dưới gốc hoa sữa vừa đơm hoa, một nhóm đang lom khom bắn bi. Những hòn bi đủ màu lăn tròn rồi đụng &o nhau kêu lách cách nghe thật vui tai. Ồn ào nhất là những bạn chơi đuổi bắt. Hình như sau hơn một giờ ở trong lớp, bây giờ lại được vui chơi, bạn nào bạn nấy chạy huỳnh huỵch như không biết mệt mỏi, chạy cho đã. Bạn nào mặt cũng đỏ bừng như gấc, mồ hôi lấm tấm trên trán. Anh chị em vừa đuổi nhau vừa gọi nhau í ới. Có những bạn bị xô ngã chúi dụi. Thế mà chẳng bạn nào kêu ca, chỉ thấy những chuỗi cười giòn tan không ngớt.

Ở hai góc sân là đất của Cả nhà nữ. Nơi đây vang thông báo dây quay. Sợi dây vung lên vung xuống vun vút theo tay quay, thế mà chẳng bạn nào bị vướng cả. Anh chị nhún nhảy, nhấc lên hạ xuống mềm mại, uyển chuyển, hết sức nhịp nhàng. Anh chị em thoăn thoắt và chỉ cần nhấc nhẹ chân một chút là sợi dây đã chuyển từ bên nọ sang bên kia. Có lúc cả bọn xúm &o nhảy đôi, nhảy ba, bạn nào cũng trông thật nhanh nhẹn.

Dưới cây bàng xòe bát ngát như chiếc ô còn có mấy bạn say sưa chơi đánh chuyền. Một quả banh nhỏ tung lên, bàn tay nhanh nhẹn bắt lấy. Anh chị còn khéo léo gắp theo một que chuyền nhỏ. Trong thư viện, Anh chị ngồi xem báo, đọc truyện. Thỉnh thoảng lại thấy tiếng cười khúc khích vang lên. Chắc có chi tiết gì trong truyện thú vị lắm.

Xem Thêm : Trương Đan Huy: Tôi không còn ân cần chuyện bị gọi … – Gia đình

Giờ ra chơi đầy ắp tiếng cười, tiếng nói rồi cũng qua đi. Một hồi trống dài vang lên. Mọi người nhanh chóng xếp hàng &o lớp, trả lại cho sân trường không khí yên lặng quen thuộc. Những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi đã đem lại một sự sảng khoái cho tất cả mọi người. Một tiết học mới sắp bắt đầu. Trên những tán cây cao, giờ lại nghe thấy tiếng chim hót và nghe thấy tiếng gió thì thầm trong kẽ lá.

16. Tả ngôi trường ngắn gọn số 15

“Em yêu trường em

với bao bạn thân

và cô giáo hiền

như yêu quê hương…”

Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh, ở đó chúng ta có cảm giác gần gũi thân thuộc như trong chính gia đình của mình vậy. Trường tiểu học Nguyễn Trãi thân chính là ngôi nhà thứ hai của tôi.

Nhìn từ xa ngôi trường thật đẹp và mênh mông rãi rãi. Bên ngoài là chiếc cổng bằng những mảng chữ rất dày và sắc nét, dòng chữ: “Trường tiểu học Nguyễn Trãi” màu đỏ rực vừa to vừa đẹp ở giữa tấm bảng màu xanh lam treo chính giữa cổng trường. Tường phía ngoài được sơn màu &ng rực rỡ và sạch sẽ. Bên trong trường là một khoảng sân rất rộng và thoáng để các em học sinh có thể chơi nhảy dây, đá bóng, giải trí sau những giờ học. Mỗi dãy nhà được quét vôi màu &ng tươi, từng dãy nhà vẫn còn thơm mùi vôi mới, mỗi phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu và bàn ghế mới tinh phục vụ cho những tiết học vui nhộn và thú vị. Trên sân trường cây phượng, cây bàng tán lá xum xuê, xanh rợp cả một góc sân trường, trên sân trường những em học sinh cười nói rộn ràng huyên náo khắp sân. Một góc sân là một vườn hoa nhỏ với đủ các chậu hoa bé bé xinh xinh, nào hoa hồng, hoa cúc, hoa lan,.. đủ màu sắc rực rỡ trông thật vui mắt biết nhường nào. Nhìn từ xa sân trường như một bức tranh rực rỡ, tràn ngập màu sắc, nào là màu &ng tươi như rót mật của ánh nắng mặt trời, màu xanh thăm thẳm của khung trời, màu xanh man mác của tán lá xum xuê, và đủ màu sắc rực rỡ của những loài hoa tươi tắn nữa,..

Em rất yêu trường em, chính ngôi trường tươi đẹp này đã cho em được phát giác gỡ, được học hỏi từ những người thầy, người cô đáng kính, được gặp những người bạn tốt và nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống tươi đẹp này.

17. Văn tả mái trường thân yêu số 16

Em yêu trường của em lắm. Đó chính là ngôi nhà mà em đã gắn bó suốt năm năm qua.

Trường của em là trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, nằm ở con ngõ nhỏ ở cạnh một khu phố sầm uất. Ở đây, bầu không khí yên tĩnh, lại trong lành với rất nhiều cây lá to lớn. Đó chính là điều mà nhà trường và địa phương đã cố gắng tạo dựng để giúp chúng em được thoải mái học tập.

Diện tích của trường em không quá rộng, nhưng vẫn rất đầy đủ chức năng và hiện đại. Trường gồm ba dãy nhà lớn xếp thành hình chữ U, với phần sân rộng ở giữa. Dãy nhà đối diện cổng chỉ có ba tầng, gồm các phòng họp và làm việc của thầy cô, cán bộ nhà trường. Dãy phía bên phải thì gồm có năm tầng với rất nhiều phòng học khác nhau dành cho tất cả các khối. Dãy phía bên phải thì có bốn tầng và một tầng trệt để cất xe. Các tầng ở trên gồm có căn tin ở tầng một, các phòng âm nhạc, tin học ở tầng hai. Tầng ba là một hội trường lớn để tổ chức các hoạt động tập thể trong nhà. Và tầng bốn là thư viện mênh mang.

Phần sân trường ở giữa, được lát gạch màu xanh rất đẹp nhưng không hề trơn một chút nào cả. Xen kẽ trên sân là các cây phượng vĩ, cây bàng cao lướn tỏa bóng mát rượi. Dưới gốc cây nào cũng được vây quanh thành một cái ô tròn, để có không gian cho rễ cây phát triển và trồng hoa ở đó. Cạnh viền của bồn hoa, là các chiếc ghế đá do các cựu học sinh, hội phụ huynh mua tặng nhà trường.

Hằng ngày, em cùng bạn đến trường học tập và vui chơi. Ở đây chứa chan biết bao là kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Dù mai sau có đi đâu, thì em vẫn mãi nhớ về mái trường tiểu học yêu dấu của mình.

18. Viết đoạn văn tả mái trường thân yêu số 17

Là học sinh ai cũng từng gắn bó với ngôi trường của mình. Em cũng vậy, ngôi trường tiểu học của em là nơi đem lại cho em nhiều niềm vui và kỉ niệm. Em yêu ngôi trường của em lắm.

Trưởng tiểu học của em nằm ở vùng nội ô thành phố nên diện tích không to lớn lắm, thế nhưng trường lại nằm riêng biệt ở một nơi nhiều cây cỏ bao phủ nên trường lúc nào cũng mát mẻ và yên tĩnh chứ không ồn ào tiếng xe cộ bên ngoài. Từ ngày đầu tiên được mẹ chở đến trường, em đã bị thu hút bởi màu xanh ngọc của vôi. Màu xanh ấy làm em cảm thấy dễ chịu và bình an như bên mẹ. Đầu năm học nào trường cũng được sơn sửa lại nên lúc nào em cũng cảm thấy trường rất mới. Cả màu ngói đỏ cũng thật đẹp, em cứ ngỡ nó là màu điểm 10 trên bài thi cuối năm vậy. bảo phủ ngôi trường là tường rào kiên cố, phía trước và sau lưng trường đều có cổng. Chúng em thường đi từ cổng trước &o. Cánh cổng trường được làm từ những thanh sắt to cứng, sơn màu &ng kem rất nổi bật. Phía trên cửa ra &o có treo một cái bảng to sơn xanh và dòng chữ màu &ng kim lấp lánh “Trường tiểu học Ngô Quyền”.

&o cánh cổng trường là sân trường be bé. Sân trường em dù không lớn nhưng lại rất đẹp bởi các thầy cô trồng nhiều hoa và cây trồng. Những luống hoa mười giờ, hoa hồng chen nhau nở rộ dưới ánh nắng. Quang cảnh ngôi trường trong giờ ra chơi học sinh chạy ùa ra ngồi dưới gốc cây mát mẻ và chơi đùa cùng nhau.

Trường em có tất cả 4 dãy phòng. Dãy chính to nhất đối diện với cổng trường có hai lầu. Lầu 1 là các em lớp 1, lầu hai là lớp 2. Mỗi lầu có 10 phòng học. Dãy phòng học thứ hai nằm phía trái cũng có hai lầu dành cho học sinh lớp 3, lớp 4. Riêng học sinh lớp 5 thì học dãy phòng bên tay phải. Còn một dãy phòng nữa nằm ở phía sân sau, đó là văn phòng của thầy cô và thư viện. Phòng học của chúng em tuy không quá rộng nhưng được trang bị đầy đủ quạt, đèn để học sinh thoải mái. Ngoài ra phía sân sau còn có căn tin bán đồ ăn cho học sinh.

Ngôi trường đã để lại cho em biết bao kỉ niệm vui buồn. Em yêu ngôi trường của mình và xem đó là ngôi nhà thứ hai. Thầy cô là cha mẹ còn bạn bè là anh chị của em. Em rất tự hào về ngôi trường và hứa sẽ học thật tốt để xứng đáng là học sinh của trường.

19. Viết đoạn văn tả mái trường em yêu mến số 18

Hôm ấp nay em đi học sớm hơn thường lệ. Từ xa, em đã nhìn thấy ngôi trường thân yêu lấp ló sau những hàng cây cối.

Ngôi trường của em rất to và đẹp, nó được đặt ngay ở khu trung tâm của xã. Con đường dẫn &o trường được đổ bê tông phẳng lì. Hai bên đường là những hàng bạch đàn thẳng tắp, cao nghều, cành lá lao xao như vẫy chào chúng em tới trường. Bước qua cổng trường, em đã gặp ngay bác trống nằm tròn vo trên giá ngay cạnh phòng bác bảo vệ. Có lẽ vì chưa có ai đánh thức nên bác vẫn còn ngủ say.

Xem Thêm  Em tán thành hay không tán thành với quan điểm … – VietJack.com

Sân trường lát gạch đã được Anh chị em trực ban quét dọn sạch sẽ nên càng rộng thênh thang. Giữa sân trường, mấy cây bằng lăng đã nở hoa tím ngát. Đằng kia là bác xà cừ già, cành lá sum sê che rợp cả góc sân cho chúng em vui chơi thỏa thích. Trên đỉnh cột cờ, lá cờ đỏ sao &ng phấp phới bay như đùa vui trong gió.

Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng liền kề được bố trí theo hình chữ U ôm gọn lấy sân trường. Các phòng học đều được quét vôi &ng, cửa sổ sơn xanh rất đẹp. Phòng học nào cũng rộng, thoáng mát và được trang trí giống nhau. Bàn ghế trong các phòng học cũng được kê ngay ngắn thẳng hàng. Vì thế, đã có rất nhiều bạn &o nhầm lớp nếu không chú ý đến tấm biển nhỏ được treo trên cửa lớp.

Toàn bộ khu trường hiện ra trước mắt em, tất cả đều sáng lên trong nắng sớm. Cái không khí tấp nập, ồn ào cứ dần dần rộ lên bao trùm cả khu trường. Gió như thổi mạnh lên trên những tán lá bàng. Ông mặt trời chiếu ánh nắng đầu tiên xuống sân trường làm những giọt sương mai còn đọng trên khóm hoa mẫu đơn long lanh như hạt ngọc. Rồi mọi người cũng đã đến đông đủ. Tiếng bác trống trường lại vang lên quen thuộc giục chúng em &o lớp.

Có lẽ đã rất lâu em mới lại có dịp ngắm kĩ quang cảnh trường em trước buổi học để cảm nhận hết tình cảm sâu đậm của mình với mái trường thân yêu. Trường học như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó có thầy cô, bạn bè cùng chắp cánh cho em những ước mơ tươi đẹp. Mai ngày dù đi đâu xa, em cũng không quên được mái trường tuổi thơ.

20. Viết đoạn văn tả mái trường yêu dấu của em số 19

Những buổi sáng đẹp trời, em cùng Anh chị em thường cắp sách tới trường với tâm trạng háo hức phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng em là những giây phút túm năm tụm bảy trước giờ học hay giờ ra chơi, những giây phút ngắm cảnh sân trường &o buổi sớm mai.

khung trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. lúc bấy giờ, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu &ng.

Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao &ng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa. Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ. Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc.

Một &i phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây… Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc.

Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhau nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hòa mình với những cuộc vui bên dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Bác trống nằm im nhìn chúng em. Các khu nhà sáng rực lên như được dát &ng.

Mấy phút sau, tiếng trống &o học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang. Em rất thích quang cảnh của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ.

21. Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua lớp 5 số 20

Càng đến những buổi học cuối, tôi lại càng thấy yêu ngôi trường này hơn vì mỗi góc sân, mỗi hàng cây đã gắn với tôi bao nhiêu kỉ niệm.

Sáng nay, tôi đến trường sớm hơn mọi ngày để được ngắm cảnh trường được nhiều hơn. Ôi chao, cảnh trường Bây Giờ mới tuyệt làm sao! Dù cho lúc bấy giờ còn khá sớm. Bác mặt trời vừa tỉnh giấc, mặt đỏ như quả cầu lửa bẽn lẽn nấp sau lũy tre làng. Một dải sương mờ còn phảng phất trong vòm cây. Ấy thế mà bác cổng trưởng đã dậy từ lúc nào, dang tay đón chúng tôi &o lớp.

Tôi lững thững một bước &o sân trường, trong lòng trào dâng một cảm xúc khó tả. Bất giác 1 làn gió thoảng qua, mang theo hương thơm của bồn hoa chúng như mời gọi tôi nói lời tạm biệt. Tôi bước lại gần nhìn những bông hoa đang hồn nhiên trước gió mà muốn mình cũng được như những bông hoa đó.

Tôi ngồi xuống gốc bàng ngước nhìn bầu trời xanh mướt, trong đầu lại hiện về bao kỉ niệm. Cũng dưới gốc bàng này chúng tôi có bao nhiêu trò chơi lí thú. Hiện tại, bác mặt trời vẫn tươi cười, ban phát những tia nắng &ng tươi làm cho màn sương mỏng tanh vội vã chốn biệt chỉ để lại những hạt sương long lanh còn đọng trên lá cây, ngọn cỏ.

Cảnh trường lúc này hiện ra rõ mồn một, rực rỡ sắc màu. Bác phượng già như trở lại tuổi đôi mươi rực rỡ trong tấm áo đỏ rực cả một góc trời. Chỉ cần một làn gió nhẹ thoảng qua thì những cánh hoa rung rinh như muôn ngàn con bướm thắm vỗ cánh bay lên. Bên kia, bác bàng trông thật cường tráng với tấm áo màu xanh mượt.

Những ánh nắng xuyên qua kẽ lá thật tinh nghịch như đang chơi trò trốn tìm. Tất cả như không hề biết tôi đang sắp phải xa ngôi trường này. Tôi bước về đứng trước cửa lớp của mình, ôi sao mà thân thương quá! Trước mắt tôi như hiện ra hai mươi tám gương mặt trìu mến thân thương của Anh chị đang nói cười, đang say sưa học bài. Tôi như thấy giọng nói thân thương, ấm áp của cô. Tất cả như đang bên cạnh tôi. Lòng tôi sao xuyến, bâng khuâng quá. Tôi chỉ muốn tổ ấm 5B cùng người mẹ hiền yêu dấu này mãi mãi không rời xa.

Ôi quang cảnh trường lúc đó thật tươi đẹp nhưng sao lòng tôi bỗng thấy trống trải. Tôi biết dù không muốn nhưng cũng chỉ mai đây thôi, tôi phải xa tất cả những gì tôi đã gắn bó năm năm qua. Ước gì thời gian quay trở lại để tôi mãi là cô bé bỡ ngỡ ngày nào. Đã từ lâu, mái trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Ở đó có thầy cô hiền như mẹ, bạn bè thân thiết như đồng đội. Dù biết rằng tôi phải chia tay nó song có lẽ Tấm hình ngôi trường tiểu học thân thương cùng thầy cô với bạn bè sẽ mãi mãi in đậm trong tâm trí tôi.

21. Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua ngắn gọn số 21

Ngôi trường đầu tiên của em và cũng là ngôi trường đã gắn bó với em trong 5 năm qua là trường tiểu học trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Trường của em như là một không gian hoàn toàn khác và tách biệt với sự đông đúc, nhộn nhịp của vị trí trung tâm quận Hà Đông.

Trên con đường Nguyễn Trãi – Hà Đông, nơi có nhiều cây cao bóng cả, đó là trường tiểu học Lê Quý Đôn của em. Trường của em đứng sừng sững, nghiêm trang với quy mô rộng lớn, nhiều phòng học khang trang. Trường em cao nghều, bề thế, có phòng học khang trang. Những dãy nhà 2, 3 tầng tuy không cao bằng khu cao tầng bao quanh nhưng lại bát mắt và nổi bật vô cùng với bức tường sơn &ng, mái ngói đỏ.

Trường của em gồm 4 dãy nhà, 2 dãy nhà hai tầng và 2 dãy nhà ba tầng. Dãy nhà hai tầng là phòng hội đồng, phòng giáo viên và phòng đoàn đội, còn có một số phòng học chức năng (học vẽ, học hát) tại dãy nhà hai tầng. Còn dãy nhà ba tầng là toàn bộ các lớp học, tổng trường em có đến hơn 20 lớp học. Những lớp học đều bát ngát, khang trang và sạch đẹp, có bảng từ, quạt trần, cửa kính và điều hoà, máy chiếu. Tất cả các trang thiết bị dùng cho việc học tập và giảng dạy đều đầy đủ. Các thầy cô giáo ở trường em đều là những thầy cô trẻ, nhiệt huyết yêu nghề và đầy tình thương yêu học sinh. Học sinh trường em luôn chăm ngoan, học giỏi, Anh chị ngày nào cũng mặc đồng phục, quàng khăn đỏ ngay ngắn và tới trường từ rất sơm. Trường em là trường điểm của quận, năm nào cũng có học sinh đi thi học sinh giỏi thành phố nhiều nhất.

Em rất tự hào về ngôi trường của em, đó là một môi trường giáo dục hoàn hảo và đầy tình yêu thương.

22. Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua lớp 5 số 22

Từ những ngày đầu tiên đi học tại trường Tiểu học Sài Sơn, trong em có những suy nghĩ ngây thơ còn non dại đã rất ghét phải đi học và ghét ngôi trường này. Thế nhưng cho đến bây giờ em thật áy náy khi đã có những suy nghĩ đó, ngược lại em cảm thấy rất gắn bó và yêu mến mái trường này.

Trường của em đến nay đã được tách ra thành trường Tiểu học Sài Sơn A và trường Tiểu học Sài Sơn B. Em học tại trường Tiểu học Sài Sơn A, vì trường được tách lớp nên cũng khá bao la và thoải mái, các phòng học nhiều hơn học sinh được chia đều và số lượng học sinh trong mỗi lớp không quá đông. Điểm nhấn ấn tượng nhất của trường em là chiếc cổng trường. Trên cổng trường là lá cờ đỏ sao &ng bay phấp phới, bên dưới là bảng tên trường màu xanh dương in chữ màu trắng rất nổi. Hai bên cổng trường là hai cây muồng hoàng yến, hoa muồng hoàng yến là loài hoa biểu trưng cho giáo dục, sư phạm. Hoa màu &ng, mọc theo từng chùm rủ xuống trông rất kiều diễm và mĩ lệ.

Bên trong khuôn viên trường còn có rất nhiều cây xanh và cây hoa, không gian ngập tràn hương sắc và thân thiện với thiên nhiên khiến chúng em học tập rất vui vẻ. &o mỗi chiều thứ 6 hàng tuần nếu trời không mưa chúng em lại có hoạt động tưới cây trong khuôn viên trường. Từ các em lớp 1 đến Cả nhà lớp 4-5 đều rất chăm chỉ và tích cực, ở trường em mọi người rất hòa đồng và đoàn kết. Mỗi lớp như một gia đình nhỏ đều nhiệt tình và giúp đỡ nhau trong học tập.

Dưới mái nhà chung này em đã có được những tình cảm đáng quý từ bạn bè, thầy cô mà có lẽ sẽ chẳng có nơi nào như thế nữa. Em hy vọng sau này sẽ trở thành một người giỏi giang, thành đạt để có thể trở lại ngôi trường với niềm tự hào.

23. Bài văn tả ngôi trường số 23

“Ôi hàng cây xanh lá dưới mái trường mến yêu!” câu hát đó cứ vang bên tai em mỗi khi em nhớ về mái trường thân yêu đã gắn bó với em nhiều năm qua.

Mái trường đã gắn bó với em suốt 5 năm trời chính là trường Tiểu học Hoàng Diệu. Một ngôi trường nằm giữa lòng thành phố nhưng lại tràn ngập hoa cỏ, um tùm cây cối xanh tươi, mát mẻ. Đi từ ngoài đường bước &o bên trong cánh cổng trường dường như là một thế giới khác, các cây cao cổ thụ như xà cừ, phượng vĩ được trồng ở trong sân trường tạo bóng mát bịt kín khắp sân. Những hàng ghế đá sẽ được đặt bao quanh gốc cây, mỗi gốc có 2 hoặc 4 ghế, giờ ra chơi Anh chị thường xuống ghế đá ngồi trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Ở mỗi ban công của lớp học lại có những bồn hoa nhỏ xinh với đủ các loại hoa, màu sắc sặc sỡ. Trường em có 3 dãy nhà, một dãy dành cho giáo viên và phòng hội đồng chỉ hai tầng, còn 2 dãy nhà 2 tầng cho học sinh. Các phòng học của trường em được trang bị rất đầy đủ và hiện đại, phòng nào cũng có máy chiếu, điều hoà, camera. các hoạt động ngoại khóa như vẽ tranh, thi kéo co, thi hùng biện luôn tạo ra một không khí năng động, vui tươi, mang đến vô &n điều bổ ích cho chúng em.

Bức Ảnh mái trường thân yêu đã in sâu trong tâm trí của em, mai này khi bước sang một ngôi trường mới em sẽ luôn nhớ về ngôi trường đầu tiên.

24. Bài văn tả ngôi trường lớp 5 số 24

Quãng thời gian em đi học tại trường Tiểu học Phú Cát cũng chính là những năm tháng ý nghĩa nhất, mang đến nhiều niềm vui và cho em biết bao kiến thức bổ ích. Chính vì thế ngôi trường này cũng là ngôi trường duy nhất cho em cảm giác như ngôi nhà thứ hai của mình.

Trường của em là một trường học nhỏ ở nông thôn, khuôn viên trường nằm giữa một cánh đồng rộng bao la. Diện tích của trường rất rộng, sân trường to lớn thoải mái cho tất cả học sinh vui chơi, học tập. Trước đây hồi em học lớp 1, ngôi trường chỉ là những ngôi nhà 1 tầng mái ngói đã cũ kĩ, bàn ghế trong lớp học đều bằng gỗ và ghế băng dài rất nặng. Thế nhưng sau nhiều năm, ngôi trường đã được xây dựng lại rất khang trang và đẹp đẽ. Bây giờ nhìn từ xa đã thấy rõ những dãy nhà ba tầng đồ sộ và hiên ngang của trường học. Màu sơn &ng cùng mái ngói đỏ làm nổi bật ngôi trường giữa cánh đồng lúa xanh rì. Trường của em Anh chị đi xe đạp đi học rất nhiều, chỉ số ít Anh chị được anh chị hoặc bố mẹ đưa đi. Đến giờ &o học, từng đoàn xe đạp nối đuôi nhau đi &o cổng trường và xếp xe ngay ngắn &o nhà xe. Rồi đám học sinh như một đàn kiến trắng tinh chia nhau mỗi người về một lớp của mình. Cho đến khi tan học từ những tổ kiến lớp học ấy, học sinh lại ùa ra về với những niềm vui và háo hức. Ngôi trường đã thay đổi đi nhiều nhưng những cây bóng mát cổ thụ như phượng vĩ, bằng lăng và xà cừ vẫn đứng nguyên ở đó, che nắng cho chúng em những buổi hè nắng cháy.

Rồi sẽ có ngày em cũng phải rời xa mái trường này, nhưng những kỉ niệm đẹp dưới mái trường cùng với thầy cô và bạn bè sẽ luôn còn mãi trong ký ức của em.

25. Đoạn văn ngắn tả ngôi trường của em ngắn nhất (11 mẫu)

Tham khảo bài viết các đoạn văn mẫu hãy tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em trong nhiều năm qua cho học sinh lớp 5, lớp 6 tại bài viết dưới đây:

  • Đoạn văn ngắn tả ngôi trường của em (11 mẫu)

Trên đây là Top 31 bài văn tả ngôi trường hay nhất mà Hoatieu.vn sưu tầm được và muốn gửi tới các em học sinh. Việc tham khảo văn mẫu sẽ giúp cho các em có thêm vốn từ, ý tưởng khi triển khai bài viết văn tả cảnh của mình. Càng đọc nhiều, lượng kiến thức, vốn từ, tư duy làm văn của các em sẽ càng phong phú hơn. vì vậy đây sẽ là tài liệu bổ ích để góp phần nâng cao kỹ năng tập làm văn tả cảnh của các em học sinh.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, luận bàn học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

  • Viết đoạn văn tả vẻ đẹp của cảnh vật lúc bình minh hoặc lúc chiều muộn
  • Nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *