Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023. Bài viết nhung tap doan lon nhat viet nam tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong vừa mới qua, nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước chuyển biến vượt bậc. Điều này có được một phần lớn đó chính là nhờ &o những đóng góp cao lớn của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Những công ty này được xem là trụ cột của nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm danh top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023 nhé.

Bạn Đang Xem: Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023

Top 10 công ty, tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam năm 2023

Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam 2023

1. VinGroup – Tập đoàn lớn nhất Việt Nam

– Năm thành lập: Năm 1993

– Ngành nghề: Du lịch và bất động sản

– CEO: Nguyễn Việt Quang

Nhiều năm trở lại đây, cái thương hiệu VinGroup đã trở nên quen thuộc nhờ dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực và luôn nằm trong top tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ bạn không biết tiền thân của VinGroup chính là Technocom – một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và được biết đến với sự thành công của nhãn hiệu Mivina. Trong những năm đầu của thế kỷ XXI, tập đoàn Technocom luôn xuất hiện trong top 500 doanh nghiệp lớn mạnh nhất ở Ukraine.

Năm 2 nghìn, tập đoàn này trở về Việt Nam với mong muốn có thể đóng góp sức mình cho sự phát triển nền kinh tế của nước nhà. Hai Brand Name chiến lược ban đầu mà Technocom đầu tư đó chính là Vincom và Vinpearl với lĩnh vực chủ chốt là du lịch và bất động sản. Đây là hai lĩnh vực luôn được chú trọng cũng như đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó là trở thành tên nhãn hiệu tiên phong bậc nhất về bất động sản với hàng hoạt các dự án căn hộ hạng sang, đô thị thông minh, trung tâm thương mại,….

Đến năm 2012, Vinpearl chính thức sáp nhập với Vincom và hoạt động dưới mô hình của một tập đoàn, đó cũng là lúc tên gọi VinGroup ra đời. Không dừng lại ở thành công này, tập đoàn VinGroup tiếp tục mở mênh mông kinh doanh thương mại trong nhiều lĩnh vực và phát triển với hàng loạt các danh hiệu khác như: vui chơi giải trí (Vinpearl land), chuỗi nhà thuốc và hệ thống phân phối (VinFa), giáo dục (Vinschool), phương tiện di chuyển (Vinfast), nông nghiệp (VinEco).

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Số 7 đường Bằng Lăng 1, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội

– Điện Thoại: +84 (24) 3974 9999

– Website: https://vingroup.net

Các tập đoàn lớn tại Việt Nam

2. Tập đoàn FPT

– Năm thành lập: Năm 1988

– Ngành nghề: Công nghệ, viễn thông, giáo dục

– CEO: Nguyễn Văn Khoa

Nằm ở vị trí thứ hai trong top các tập đoàn lớn tại Việt Nam đó chính là FPT. Đây là một tập đoàn công nghệ lớn bây chừ đang buôn bán trên ba lĩnh vực cốt lõi đó là công nghệ, viễn thông và giáo dục. Trong đó, lĩnh vực nổi bật nhất của FPT đó chính là cung cấp các dịch vụ ảnh hưởng đến công nghệ thông tin. Với sự phát triển, Brand Name này không những đã thành công tại thị trường Việt nam mà bây giờ còn có chi nhánh tại 19 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tập đoàn FPT luôn cố gắng nâng cao sự bằng lòng của khách hàng bằng việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và có giá trị vững chắc. Cùng với đó là không ngừng nghiên cứu và đi tiên phong trong các xu hướng công nghệ, góp phần &o cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong các công ty có môi trường làm việc cao nhất Việt Nam.

Xem Thêm  2CH3COOH + BaCO3 → H2O + CO2 + (CH3COO)2Ba

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Tòa nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện Thoại: +84 24 7300 7300

– Website: https://fpt.com.vn

Các công ty lớn ở Việt Nam

3. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Petrovietnam

– Năm thành lập: Năm 1997

– Ngành nghề: Thăm dò, khai thác dầu mỏ và hoạt động hỗ trợ

– CEO: Lê Mạnh Hùng

Tập đoàn dầu khí Việt Nam – Petrovietnam (viết tắt là PVN) không chỉ nằm trong danh sách các công ty lớn ở Việt Nam mà còn biết đến là trụ cột của nền kinh tế đất nước. PVN có vai trò cao lớn trong việc điều tiết nền kinh tế vĩ mô của Chính phủ và có đóng góp quan trọng &o ngân sách của nhà nước. Đồng thời, đây cũng là công ty duy nhất được nhà nước cho phép thực hiện các hoạt động sinh hoạt khai thác dầu khí và ký kết với các member, tổ chức theo quy định của pháp luật.

hiện nay, tập đoàn dầu khí Việt Nam đã trở thành nòng cốt hình thành nên nhiều khu công nghiệp tại các tỉnh thành trên cả nước, ví dụ như: Nghi Sơn – Thanh Hoá, Dung Quất – Quảng Ngãi – Đà Nẵng, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – Hiệp Phước,…. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang triển khai hoạt động khai thác dầu khí tại hơn 14 quốc gia trên thế giới, đẩy mạnh hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư. Với sứ mệnh mà Petrovietnam luôn hướng đến đó là đảm bảo bảo mật thông tin an ninh năng lượng quốc gia và trở thành đầu tàu kinh tế, xây dựng và phát triển đất nước, có thể thấy cho đến nay tập đoàn vẫn đang thực hiện rất chất lượng có thể những điều này.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 18 Láng Hạ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

– Điện Thoại: +84 24 8252526

– Website: https://www.pvn.vn

Top tập đoàn lớn nhất Việt Nam

4. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel)

– Năm thành lập: Năm 1989

– Ngành nghề: Viễn thông

– CEO: Tào Đức Thắng

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel) là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trực tiếp dưới sự chỉ đạo của bộ ANQP. Viettel mang khát vọng sẽ trở thành một tập đoàn công nghệ và công nghiệp vươn tầm thế giới. Kể từ khi hình thành cho đến nay, Viettel đã cung cấp các dịch vụ viễn thông, đưa công nghệ thông tin trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực và có đóng góp rộng lớn &o nền kinh tế của đất nước.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam không chỉ được biết đến với việc chú trọng &o các dịch vụ cung cấp đến khách hàng mà bên cạnh đó còn rất niềm nở xây dựng nguồn nhân lực. Cụ thể, nhân viên khi làm việc ở công ty lớn như Viettel luôn được phát triển trong môi trường năng động, cởi mở, khuyến khích mọi người sáng tạo và có những bứt phá trong công việc.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Lô D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

– Điện Thoại: 1800 8098

– Website: https://viettel.com.vn

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam

5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

– Năm thành lập: Năm 1995

Xem Thêm : Sự khác biệt giữa BCC và CC khi gửi email – Bizfly Cloud

– Ngành nghề: Sản xuất, truyền tải, phân phối điện

– CEO: Trần Đình Nhân

Một cái thương hiệu khác không chỉ nằm trong danh sách những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam mà còn được biết đến là có sức ảnh hưởng đến đời sống cũng như nền kinh tế nước ta đó chính là tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tập đoàn hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, mua bán điện năng, xuất nhập khẩu điện năng, đầu tư và quản lý vốn đầu tư các dự án điện.

Cho đến nay, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành đầu tư xây dựng và sở hữu các nhà máy phát điện, hệ thống truyền tải điện, hệ thống điện lưới phân phối, vận hành điện lưới quốc gia và xuất khẩu điện đến các nước láng giềng như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Tất cả các hoạt động cung cấp và vận hành điện đều được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

– Điện Thoại: 024 66946666

– Website: http://www.evn.com.vn

Các công ty nổi tiếng ở Việt Nam

6. Tập đoàn Hòa Phát

– Năm thành lập: Năm 1992

– Ngành nghề: Sản xuất, gia công kim loại, sắt thép, kim khí…

– CEO: Nguyễn Việt Thắng

Một tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cũng có những đóng góp cao lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đó chính là tập đoàn Hòa Phát. khởi đầu của Hòa Phát chỉ là một công ty bán các loại máy xây dựng, nhưng sau đó đã lấn sân sang hoạt động ở các lĩnh vực khác như: bất động sản, nội thất, ống thép,… và tạo ra được nhiều thành công vang dội. Trong đó, sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm đến 90% doanh thu và lợi nhuận.

Với công suất sản xuất lên đến 8 triệu tấn thép thô mỗi năm, Hòa Phát chính là doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đến tháng 3/2016, tập đoàn đã có đến 18 công ty member, hoạt động với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm hàng đầu nhằm góp phần cải sinh chất lượng cuộc sống và niềm tin của khách hàng.

Xem Thêm  Giải đáp ý nghĩa, hình tượng các sao có trên lá số tử vi

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 66 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận HBT Hai bà Trưng, TP. Hà Nội

– Điện Thoại: +84 246 28 48 666

– Website: https://www.hoaphat.com.vn

Công ty nổi tiếng ở Việt Nam

7. Tập đoàn Masan

– Năm thành lập: Năm 1996

– Ngành nghề: Dịch vụ khác

– CEO: Danny Lê

Đứng ở vị trí thứ 7 trong top các công ty nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là tập đoàn Masan. Đây là một công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng bao gồm: nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, ngũ cốc ăn liền, cà phê hòa tan và các đồ uống đóng chai.

Các sản phẩm của Masan không những phổ biến ở Việt Nam mà bên cạnh đó còn xuất khẩu sang một số nước khác trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Liên bang Nga, Pháp, Ba Lan, Nhật Bản, Đức, Cộng hòa Séc,…. Bên cạnh đó, tập đoàn còn cung cấp các sản phẩm công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm nâng cao cho người tiêu dùng, trong đó nổi bật nhất phải nói đến đó chính là hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tích hợp từ online cho đến offline.

Tầm nhìn mà Masan hướng đến trong con đường phát triển của mình đó chính là trở thành một tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam. Với điều này, Masan đã từng bước thực hiện được mục tiêu, đồng thời còn có những đóng góp rộng lớn &o việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt và có ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng kinh tế nước ta.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Tầng 8, Central Plaza, 17 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

– Điện Thoại: 028 6256 3862

– Website: https://www.masangroup.com

Top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

8. Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động

– Năm thành lập: Năm 2004

– Ngành nghề: Bán lẻ điện tử, điện lạnh, viễn thông, công nghệ thông tin

– CEO: Trần kinh doanh thương mại

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động bây chừ đang vận hành hai chuỗi cửa hàng bán lẻ đó là thegioididong.com và dienmay.com. Dù so với những tập đoàn khác nằm trong danh sách các công ty lớn nhất ở Việt Nam, Thế giới di động có tuổi đời còn khá trẻ và từ khi hình thành đã gặp gỡ nhiều khó khăn từ sự cô động của nền kinh tế thị trường nhưng tập đoàn vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để có những bước phát triển mạnh mẽ.

Thegioididong.com là chuỗi của hàngchuyên cung cấp đến thị trường các sản phẩm kỹ thuật số bao gồm: di động, máy tính bảng, laptop,… của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Hơn hết đó là thương hiệu đã có hơn 400 siêu thị trải dài trên 63 tỉnh thành cả nước. Còn dienmay.com xuất hiện &o năm 2010, đến năm 2015 thì đổi tên thành Điện Máy Xanh chuyên bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng như: lò vi sóng, máy xay sinh tố, máy hút bụi,…. Với sự thành công trên thị trường này, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động vẫn luôn nằm trong top các tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Lô T2-1.2 đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Điện Thoại: 02838125960

– Website: https://www.mwg.vn

Các tập đoàn lớn ở Việt Nam

9. Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO)

– Năm thành lập: Năm 1997

– Ngành nghề: Sản xuất, kinh doanh ô tô, xe máy, xe có động cơ và phụ kiện

– CEO: Nguyễn Hùng Minh

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, tên viết tắt là THACO thuở đầu hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa xe đã qua sử dụng. Đến năm 2003, hưởng ứng thực hiện phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam, THACO đã đầu tư mở khu kinh tế mở với khởi đầu là sản xuất lắp ráp ô tô. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, bây giờ Công ty CP Tập đoàn Trường Hải đang hoạt đa ngành với 6 tập đoàn thành viên đó là:

– THACO AUTO hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và buôn bán Thương mại ô tô.

Xem Thêm : Top 10 dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

– THAGRICO hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp.

– THACO Industries hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.

– THADICO hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

– THISO hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

– THILOGI hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận chuyển (logistics)

Các ngành này bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao, THACO đã từng bước thực hiện được sứ mệnh mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và góp phần &o sự phát triển của đất nước. Đồng thời, với sự không ngừng lớn mạnh, tập đoàn cũng đã mang đến hơn 18.000 việc làm cho người lao động. Đây cũng là nền tảng nhằm hỗ trợ thực hiện tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN.

Xem Thêm  Giải thích câu Tốt gỗ hơn tốt nước sơn (17 mẫu) – Văn 7

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: Số 10 Mai Chí Thọ, P. Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM

– Điện Thoại: 028 39.977.824

– Website: https://www.thacogroup.vn

10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam

10. Tập đoàn Hoa Sen

– Năm thành lập: Năm 2001

– Ngành nghề: Sản xuất, gia công kim loại, sắt thép, kim khí…

– CEO: Trần Quốc Trí

Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại Thương mại tôn – thép ở Việt Nam, một tập đoàn hàng được được nhiều người viết đến và có sự phổ biến các sản phẩm trên khắp đất nước đó chính là Hoa Sen. bây chừ, riêng về tôn thép của tập đoàn đã chiếm đến 40% thị phần của cả nước. Bên cạnh đó, đây cũng là nhà sản xuất tôn thép hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, tập đoàn Hoa Sen đang không ngừng khẳng định vị thế vững chắc của mình ở thị trường trong nước cũng như trên quốc tế, thực hiện tầm nhìn trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 183 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

– Điện Thoại: 028 39990 111

– Website: https://www.hoasengroup.vn

Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Các công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam

Các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cũng ngày càng xuất hiện nhiều và có sự đóng góp mạnh mẽ &o nền kinh tế của đất nước. Theo như thông tin được Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế – xã hội quốc gia (NCIF) phối hợp với viện Konrad Adenauer Stiftung (Đức) đã đưa ra danh sách 400 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500). 100 doanh nghiệp này chiếm 0,08% trong tổng số lượng doanh nghiệp của cả nước nhưng đã tạo đến 10,4% việc làm, chiếm 13% tổng giá trị tài sản và 15,8% doanh thu thuần của khu vực doanh nghiệp tư nhân cả nước.

Theo như văn bản giải trình của VPE500 thì tiêu chí được dùng để xếp hạng 500 doanh nghiệp này đó là dựa &o quy mô sử dụng lao động, tài sản và doanh thu. Đây đều là các chiếc tên quen thuộc và được lãnh đạo bởi những doanh nhân nổi tiếng Việt Nam. Cụ thể, thứ tự xếp hạng từ 1 – 10 công ty tư nhân trong danh sách VPE500 đó là:

– Công ty cổ phần Thế giới di động.

– Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce.

– Công ty cổ phần ô tô Trường Hải.

– Công ty cổ phần sữa Việt Nam.

– Công ty cổ phần Vinpearl.

– Công ty cổ phần xây dựng và buôn bán địa ốc Hòa Bình.

– Công ty cổ phần thép Hòa Phát.

– Công ty cổ phần đầu tư Thái Bình.

– Công ty cổ phần thương mại Bách hóa xanh.

– Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Top công ty bổ ích nhuận rất chất lượng Việt Nam

Công ty cổ phần báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cũng đã công bố bảng xếp hạng top 100 doanh nghiệp có ích nhuận cực tốt Việt Nam (PROFIT500). Bảng xếp hạng này đã và đang biểu hiện vai trò trong việc ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp hàng đầu. Theo đó, top 10 doanh nghiệp bổ ích nhuận nhất Việt Nam trong năm nay đó chính là:

– Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

– Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

– Tập đoàn Hòa Phát.

– Tập đoàn công nghiệp – viễn thông Quân đội.

– bank TMCP ngoại thương Việt Nam.

– bank TMCP kỹ thương Việt Nam.

– Tập đoàn điện lực Việt Nam

– bank TMCP công thương Việt Nam.

– bank TMCP Quân đội.

– Ngân hàng Nông nghiệp Agribank Agribank và phát triển nông thôn Việt Nam.

Top công ty lớn nhất Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Có thể thấy, đây đều là những cái tên khá quen thuộc và cũng có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế của nước ta bây chừ. Các bảng xếp hạng này sẽ có sự thay đổi qua từng năm phụ thuộc &o sự thành công của các chiến lược mà doanh nghiệp thực hiện. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã có những thông tin bổ ích liên quan đến kinh tế nước ta và hãy cùng chờ xem trong những năm tới, liệu rằng vị trí này có sự thay đổi gì không nhé.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *