Tại Sao Nên Chọn Công Ty bổn phận Hữu Hạn tại Singapore

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại Sao Nên Chọn Công Ty bổn phận Hữu Hạn tại Singapore. Bài viết private limited company la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Singapore

Bạn Đang Xem: Tại Sao Nên Chọn Công Ty bổn phận Hữu Hạn tại Singapore

Công ty bổn phận hữu hạn (TNHH) là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn nhiều nhất để thành lập tại Singapore. Lý do là vì loại hình này được quy định rõ ràng, có cấu trúc tổ chức ổn định, các member chịu nghĩa vụ hữu hạn và các lợi ích về những khía cạnh khác như quyền sở hữu, tính liên tục và thuế.

Quy trình thành lập một công ty bổn phận hữu hạn tại Singapore không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ được các bước thành lập. Hãy cùng BBCIncorp tìm hiểu chi tiết về loại hình này!

1. Công Ty nghĩa vụ Hữu Hạn tại Singapore Là Gì?

Công ty bổn phận hữu hạn (Limited Liability Company – LLC) tại Singapore là loại hình doanh nghiệp được sở hữu bởi ít nhất 1 cổ đông (trừ công ty TNHH đại chúng theo dạng bảo hộ) và có các đặc điểm sau đây:

Tư cách pháp lý

Công ty TNHH tại Singapore được xem là một pháp nhân độc lập, nghĩa là nó có tư cách pháp lý tách biệt khỏi chủ sở hữu. vì thế mà một công ty TNHH có thể:

 • Kiện và bị kiện dưới tên doanh nghiệp
 • Mua bán, sở hữu, nắm giữ tài sản dưới tên của doanh nghiệp.

nghĩa vụ hữu hạn

Có sự phân biệt rõ ràng giữa quyền sở hữu và việc điều hành một công ty TNHH tại Singapore. Cụ thể, doanh nghiệp được sở hữu bởi cổ đông nhưng được quản lý và điều hành bởi hội đồng quản trị/ban giám đốc. Lưu ý rằng cổ đông vẫn có thể đăng ký để trở thành giám đốc của doanh nghiệp.

Chính vì là một pháp nhân độc lập, công ty TNHH tại Singapore tự chịu nghĩa vụ cho chính các khoản nợ và nghĩa vụ pháp lý của công ty nảy sinh trong quá trình hoạt động. Dường như đó, các chủ sở hữu là cổ đông được bảo vệ khỏi các vấn đề này. Các cổ đông chỉ chịu nghĩa vụ giới hạn trong phạm vi giá trị cổ phần mà họ sở hữu.

Xem Thêm  Hấp ủ ấp ấp nay là tuần bao lăm của năm 2022 – Leading10.vn

2. Các Loại Công Ty bổn phận Hữu Hạn tại Singapore

Bảng dưới đây thống kê các loại công ty TNHH tại Singapore:

Công ty bổn phận hữu hạn tại Singapore Tư nhân Đại chúng Công ty TNHH tư nhân Công ty tư nhân miễn trừ Công ty TNHH đại chúng theo cổ phần Công ty TNHH đại chúng theo bảo hộ

Công ty TNHH tư nhân (Private limited company – Pte Ltd Company) là hình thức phổ biến nhất trong các loại công ty TNHH tại Singapore. Đây là loại hình doanh nghiệp được sở hữu bởi một số lượng giới hạn các cổ đông và không thể cho ra đời cổ phiếu hoặc các công cụ nợ ra công chúng.

Các cổ đông có thể là cá nhân hoặc các pháp nhân khác. Số lượng cổ đông tối đa của một công ty TNHH tư nhân tại Singapore là 50. Vượt mức 50 này, công ty sẽ chuyển đổi thành công ty TNHH đại chúng.

Xem Thêm : Lỗ châu mai là gì? Lịch sử hào hùng và sự ra đi bất tử – Timviec365.vn

Công ty tư nhân miễn trừ (Exempt private company – EPC) là công ty TNHH tư nhân được sở hữu bởi không quá 20 cổ đông mà trong đó không cổ đông nào là pháp nhân. Các nhà đầu tư thường chọn thành lập loại hình doanh nghiệp này để giảm bớt các yêu cầu pháp lý phải tuân thủ.

Công ty TNHH đại chúng theo cổ phần (Public company limited by share) là loại hình doanh nghiệp có thể được sở hữu bởi 50 cổ đông trở lên. Điều đặc biệt là loại hình công ty này có thể được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán và có thể cho ra đời cổ phiếu hoặc các công cụ nợ ra công chúng để huy động vốn.

Công ty TNHH đại chúng theo cổ phần thường phục vụ cho mục đích lợi nhuận là chính, với các cổ đông cũng chỉ chịu bổn phận giới hạn trong số cổ phần sở hữu.

Công ty TNHH đại chúng theo bảo lãnh là loại hình phục vụ cho các mục đích phi lợi nhuận như các tổ chức từ thiện, hiệp hội ngành nghề hoặc các công ty/ tổ chức hoạt động phi lợi nhuận. Loại hình doanh nghiệp này không có cổ đông mà thay &o đó là các cá nhân (members).

3. Lợi Ích và Hạn Chế của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

Dựa &o các đặc điểm, sau đây là các lợi ích cũng như mặt hạn chế của loại hình doanh nghiệp này:

Lợi Ích

 • Tư cách pháp lý riêng biệt: công ty TNHH có thể sở hữu tài sản và ký kết hợp đồng dưới tên của chính công ty.
 • Trách nhiệm hữu hạn: các cổ đông chỉ có trách nhiệm giới hạn trong phạm vi giá trị của cổ phần sở hữu và không chịu bất kỳ trách nhiệm cá nhân nào khác đối với các khoản nợ của doanh nghiệp.
 • Tính liên tục: sự thay đổi về cổ đông/thành viên không ảnh hưởng đến sự tồn tại, quyền lợi và trách nhiệm của một công ty TNHH. Công ty có tính liên tục cho đến khi giải thể hoặc hủy bỏ đăng ký kinh doanh thương mại Thương mại Thương mại.
 • Chuyển nhượng quyền sở hữu: quyền sở hữu công ty TNHH tại Singapore có thể được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ thông qua việc chuyển nhượng cổ phần.
 • Lợi ích về thuế: một công ty TNHH tại Singapore có thể được hưởng lợi từ các chương trình ưu đãi thuế và có nhiều phương thức hợp pháp để giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, ví dụ như chương trình miễn thuế cho các công ty khởi nghiệp.
Xem Thêm  Chữ Ký Đẹp Theo Tên ❤ Tạo 1001 Mẫu Chữ Kí Tay Đẹp

Hạn chế

Mặt hạn chế lớn nhất khi thành lập một công ty TNHH tại Singapore là số lượng lớn các yêu cầu pháp lý cần được tuân theo sau khi thành lập cũng như các loại yêu cầu thường niên khác.

Một số ví dụ về yêu cầu pháp lý là công ty phải khai báo thuế với cơ quan thuế IRAS, khai báo hàng năm với cơ quan quản lý ACRA, tổ chức Đại hội cổ đông thường niên, lưu giữ và cập nhật các sổ sách kế toán cũng như các hồ sơ liên quan khác.

4. Quy Trình Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán ACRA là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm cho việc thành lập công ty tại Singapore.

Trước khi bước &o quá trình đăng ký, điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định loại hình công ty TNHH mà bạn mong muốn thành lập tại Quốc đảo Sư tử và sau đó chuẩn bị cho một số yêu cầu như sau:

4.1. Yêu Cầu Cho Việc Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

bạn nên cần phải chuẩn bị các hồ sơ chứa các thông tin sau:

 • Tên đề xuất của công ty
 • Bản tóm tắt về lĩnh vực và các hoạt động chính của công ty
 • Thông tin về địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Singapore
 • Thông tin về các cổ đông và giấy tờ tác động cấp thiết
 • Thông tin của các giám đốc*
 • Bộ quy định và điều lệ của công ty, theo bản mẫu có sẵn hoặc bản tự thiết kế của công ty.

*Điều 145 của Luật Doanh Nghiệp Singapore có quy định rằng tất cả các công ty TNHH đều phải có ít nhất một giám đốc là người bản xứ thỏa các điều kiện sau:

 • Thường trú tại Singapore
 • Đủ 18 tuổi và đủ năng lực pháp lý

4.2. Các Bước Thành Lập Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

Quá trình thành lập công ty tại Singapore sẽ được thực hiện thông qua cổng trực tuyến BizFile. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư nước ngoài và không có tài khoản đăng nhập (SingPass) thì bạn sẽ không thể trực tiếp đăng ký công ty được. Nhưng đừng quá lo lắng! Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty từ những nhà cung cấp dịch vụ được cấp phát tại Singapore.

Xem Thêm : Chủ nghĩa Mác – Lênin về liên minh thống trị, tầng lớp trong cách

Quá trình thành lập gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên công ty

Tên của công ty rất cần được đề xuất và ưng ý bởi ACRA. Tên đề xuất không được trùng lặp hoặc tương tự với tên của các doanh nghiệp khác.

Bên cạnh đó, tại bước này, bạn cũng cần điền thông tin về hoạt động Marketing Thương mại của công ty và loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn.

Thời gian xét duyệt tên doanh nghiệp là khá nhanh, trong &i ngày hoặc nhanh nhất là trong &i giờ. Tuy nhiên thời gian xét duyệt cũng có thể kéo dài đến &i tuần nếu tên công ty đề xuất cần có thêm sự đánh giá và phê duyệt từ cơ quan chính phủ khác.

Chỉ khi tên công ty được ưng ý, bạn mới có thể tiếp tục quy trình đăng ký công ty. Tên doanh nghiệp được đăng ký thành công có thể được lưu trữ tối đa trong vòng 4 tháng.

Bước 2: Đăng ký công ty

Bước tiếp theo là bạn cần được điền và nộp đến ACRA các thông tin chủ yếu liên quan đến cổ phần, thành viên, cùng với bộ quy định và điều lệ của công ty. Quy trình xét duyệt cho việc đăng ký công ty là &i ngày, nhanh nhất là &i giờ sau khi đơn đăng ký được gửi thành công.

Xem Thêm  Ăn chay có được ăn hành tỏi không? Tại sao? – Elipsport

Kết quả sẽ được lên tiếng đến bạn thông qua email. Nếu việc thành lập công ty được chấp thuận, trong email sẽ đính kèm mã số kinh doanh thương mại Thương mại UEN và một đường dẫn để tải hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Thư điện tử này có thể đóng vai trò như một giấy phép chứng nhận marketing tại Singapore của công ty bạn.

5. Các Yêu Cầu Pháp Lý Đối Với Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

Sau khi thành lập, công ty của bạn cần phải bổ dụng các vị trí quan trọng sau đây:

 • Thư ký công ty: công ty phải chỉ định vị trí thư ký trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập và vị trí này không được bỏ trống quá 6 tháng trong bất kỳ khoảng thời gian nào.
 • Kiểm toán viên: mọi công ty đều phải bổ nhiệm kiểm toán viên trong vòng 3 tháng kể từ khi thành lập trừ khi doanh nghiệp được miễn trừ khỏi các yêu cầu kiểm toán.

Ngoài ra, công ty TNHH tại Singapore cũng phải tuân thủ theo các yêu cầu pháp lý khác được quy định bởi các đơn vị chính phủ khác nhau, như là:

 • Chọn ngày chấm dứt năm tài chính
 • Lưu giữ và cập nhật sổ đăng ký
 • Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên đối với các công ty cổ phần
 • Khai báo hàng năm với ACRA
 • Khai báo thuế hàng năm với IRAS

6. Kết Luận

Công ty TNHH, đặc biệt là công ty TNHH tư nhân, là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn nhiều nhất trong số các loại hình công ty phổ biến tại Singapore. Lý do là bởi vì tư cách pháp nhân riêng biệt, trách nhiệm hữu hạn của các cổ đông và các chương trình ưu đãi về thuế.

Quá trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Singapore bao gồm hai bước đơn giản là đăng ký tên doanh nghiệp và đăng ký công ty. Sau khi thành lập, công ty TNHH cần phải tuân thủ theo nhiều yêu cầu pháp lý được quy định bởi những đơn vị chính phủ khác nhau.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào ảnh hưởng đến việc thành lập công ty hoặc, hoặc bạn đã sẵn sàng để thành lập công ty tại Singapore, hãy liên hệ với BBCIncorp ngay! BBCIncorp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất tại Singapore!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *