Đứng sau adv là gì? – StudyTiengAnh

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đứng sau adv là gì? – StudyTiengAnh. Bài viết sau trang tu dung gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Định nghĩa adv (trạng từ)

sau adv là gì

Bạn Đang Xem: Đứng sau adv là gì? – StudyTiengAnh

Định nghĩa trạng từ

Adv là viết tắt của từ Adverbs – nghĩa tiếng Việt là trạng từ. Trạng từ là những từ chỉ cách thức của hành động trong câu xảy ra. Adv có thể chỉ thời gian, nơi chốn, mức độ, tần suất,… Trạng từ có thể đứng ở đầu câu hoặc cuối câu. Trong tiếng Việt adv có thể vừa đứng đầu vừa đứng cuối câu.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách thắt nơ đẹp siêu nhanh, ai ai ai cũng làm được – VinID

Trạng từ dùng để bổ nghĩa cho tính từ, động từ, một trạng từ khác hay cho cả câu. Trạng từ thường đứng trước mệnh đề hay từ mà nó cần bổ nghĩa. Nhưng cũng tùy trường hợp mà người ta có thể đặt nó đứng đầu câu hoặc cuối câu. Cách nhận biết trạng từ: hầu hết các dạng trạng từ là: tính từ (Adjective) + (-ly). Ví dụ: Slow – Slowly.

2. Phân loại trạng từ

sau adv là gì

Phân loại trạng từ

Trạng từ được phân loại theo nghĩa hoặc theo vị trí trong câu. Để trả lời cho thắc mắc sau adv là gì, chúng ta cần hiểu rõ rõ các loại trạng từ:

 • Xem Thêm : Vẽ Tranh Đề Tài Lao Động Đẹp Hú Hồn Con Chồn Cho Lớp 4

  Trạng từ chỉ cách thức: Dùng để chỉ cách thức các sự việc, hành động được thực hiện như thế nào trong câu, góp phần làm rõ ý nghĩa của câu. Ví dụ: noisily, beautifully, slowly…

 • Trạng từ chỉ thời gian: Diễn tả thời gian hành động được thực hiện trong câu, dùng để trả lời với thắc mắc khi nào? (when). Ví dụ: last week, next year, tomorrow,….

 • Trạng từ chỉ tần suất: Diễn tả mức độ thường xuyên xảy ra của sự việc, sự vật. Ví dụ: sometime, always, often, usually,…

 • Trạng từ chỉ nơi chốn: Diễn tả vị trí hoặc nơi chốn của sự vật, sự việc ở vị trí xa, gần cũng như khoảng cách. Ví dụ: here, beside, away, near,…

 • Trạng từ chỉ mức độ: Diễn tả mức độ, cho biết sự vật, sự việc diễn ra đến mức độ nào. Ví dụ: exactly, skillfully, slightly, absolutely,….

 • Trạng từ chỉ số lượng: Chỉ số lượng của sự vật sự việc được nói đến trong câu. Ví dụ: softly, a lot of, little,…

Xem Thêm  Bánh bèo là gì? Một cô gái bánh bèo sẽ “đáng yêu” hay “đáng ghét”?

3. Sau trạng từ (adv) là gì?

sau adv là gì

Vị trí của trạng từ

Xem Thêm : Khi cơ thể bị mất nước nhiều, máu có thể lưu thông trong mạch dễ

Thường gặp nhất sau trạng từ (adv) là động từ thường (đặc biệt là các động từ diễn tả tần suất như often, usually, always, seldom….). Ngoài đứng trước động từ thì trạng từ còn đứng giữa trợ động từ và động từ thường. Cụ thể:

 • Trạng từ đứng sau các động từ như “tobe/seem/look” và đứng trước tính từ “to be/feel/look”.

 • Trạng từ đứng sau “too” với cấu tạo V + too + adv.

 • Đứng sau trạng từ là “enough” với cấu tạo V + adv + enough.

 • Trạng từ trong cấu trúc so….that: V + so + adv + that.

 • Trạng từ đứng ở cuối câu: không nhất thiết sau trạng từ là gì, vì vẫn có những trường hợp trạng từ đứng cuối câu không kết hợp với loại từ khác.

Trạng từ cũng thường xuyên đứng một mình ở đầu câu hoặc giữa câu và cách các thành phần khác của câu bằng dấu phẩy (,). Lúc đó, trạng từ tương tự như đứng cuối câu. Trong trường hợp này không thể xác định sau trạng từ là gì bởi vì chúng đứng độc lập.

Trên đây là các thông tin về trạng từ cũng như câu trả lời cho câu hỏi sau adv là gì? Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về loại từ này. cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc con đường ăn học và thi cử môn tiếng anh của bạn luôn suôn sẻ!

Xem Thêm  Cách hồi sinh, lấy lại sim Viettel đã bị nhà mạng thu hồi số

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *