Shopify là gì? 7 Yếu tố “chiếm lĩnh” thị trường với Shopify

Nội dung chính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Shopify là gì? 7 Yếu tố “chiếm lĩnh” thị trường với Shopify. Bài viết shopify la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Để xây dựng một trang web thương mại điện tử chất lượng, đòi hỏi bạn cần có chuyên môn về lập trình, code hoặc bắt buộc phải thuê dịch vụ thiết kế web bên ngoài.

Bạn Đang Xem: Shopify là gì? 7 Yếu tố “chiếm lĩnh” thị trường với Shopify

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Shopify thì mọi việc sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Vậy Shopify là gì? Shopify mang lại lợi ích gì? Cách triển khai Shopify mang lại thành công nhất định?… tất cả câu hỏi của bạn sẽ được Prodima giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Nguồn gốc của Shopify

Shopify được thành lập &o năm 2006, bởi lập trình viên Tobias Lutke. ban đầu, Tobias đã khởi nghiệp với website chuyên bán ván trượt tuyết mang tên nhãn hiệu riêng là Snowdevil.

Vì quá thất vọng về các vấn đề thương mại điện tử thường xuyên gặp phải lúc bấy giờ. Tobias đã quyết định tạo dựng một nền tảng thương mại chất lượng hơn của riêng mình, và Shopify ra đời từ đó.

Vậy, Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử – nơi người dùng có thể tạo cửa hàng online tích hợp việc đăng dịch vụ / sản phẩm, xử lý đơn hàng, tính năng giỏ hàng & thanh toán và liên kết với mạng xã hội.

Tính đến tháng 3/2019, có hơn 600.000 trang web e-Commerce đang sử dụng nền tảng Shopify. Với thiết kế chuyên nghiệp, giao diện đẹp mắt – dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn / nhỏ trên toàn thế giới tham gia.

Shopify là gì
Shopify là một nền tảng thương mại điện tử tuyệt hảo cho các nhà buôn bán online

Ưu – Nhược điểm của Shopify

Ưu điểm nổi bật

Nhìn chung, Shopify là một nền tảng e-Commerce luôn đổi mới theo xu hướng mang lại nhiều tính năng vượt trội hơn so với các đối thủ khác, gồm:

Thị trường bao la rãi

Khi sở hữu một cửa hàng trực tuyến trên Shopify thì bản lĩnh tiếp cận với Nhóm khách hàng tiềm năng là không giới hạn.

 • Theo nghiên cứu: Có đến 47% người dùng bán buôn thông qua các ứng dụng có sẵn trên điện thoại và 16% người dùng tìm kiếm – đặt hàng trên các trình duyệt web.

Điều này cho thấy, nếu bạn mở một cửa hàng thực chỉ tiếp cận lượng khách hàng nhất định mà phải đầu tư rất nhiều – đối với những cá nhân / doanh nghiệp nhỏ không có nguồn vốn nhiều sẽ khá vất vả.

Thay &o đó, bạn tạo một cửa hàng trực tuyến trên Shopify sẽ tiếp cận với mọi người dùng – ai cũng có thể truy cập để mua dịch vụ / sản phẩm của bạn.

Giao diện thiết kế chuyên nghiệp

Giao diện Shopify được thiết kế chuẩn e-Commerce giúp bộ mặt danh hiệu bạn sẽ nổi bật và hút mắt người dùng trực tuyến nhanh chóng.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 2
Giao diện Shopify đẹp mắt và hiện đại

Đón đầu làn sóng thương mại điện tử

 • Theo báo cáo từ Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương): “Có đến 53% người tiêu dùng tham gia &o việc mua bán online. Trong năm 2020, thị trường e-Commerce tại Việt Nam tăng trưởng 18% – đạt 11,8 tỷ $. Và con số này sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021 và những năm tới”.

=> Việc sử dụng nền tảng Shopify chính là cách xây dựng nền móng cho các doanh nghiệp có thể giữ vững hiệu suất hoạt động kinh doanh thương mại Thương mại thương mại trong tương lai.

Hỗ trợ tối đa cho quảng cáo

Bạn đã từng nghe qua hoặc đã sử dụng 2 phương thức Google Ads hay Facebook Ads để tiếp cận người dùng?

Xem Thêm  bao hàm về định luật phản xạ ánh sáng – VOH

Nhiều chuyên gia nhận định: Shopify là sự kết hợp ấn tượng giúp các doanh nghiệp có thể đạt được thành công nhất định với campaign quảng cáo của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Shopify làm việc 24/7 – phục vụ người dùng bất kỳ lúc nào. Dường như, Shopify còn hợp tác với Meowcart tại Việt Nam cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi cần.

Những điểm hạn chế

Quá tải khi hỗ trợ

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Shopify trước đây rất nhanh, nhưng khi lượng khách hàng tham gia ngày càng tăng vọt đã tạo sự quá tải cho phòng ban hỗ trợ.

Cũng vì thế mà thời gian tư vấn trung bình của Shopify bây chừ thường kéo dài từ 30p trở lên. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp “đau đầu” khi cần hỗ trợ ngay lập tức!

Chức năng hạn chế

Mặc dù các tính năng có sẵn của Shopify có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng giống nhau, sẽ có những yêu cầu chuyên biệt nhưng Shopify sẽ không có sẵn.

Để xây dựng Shopping Cart riêng, bạn cần phải tốn tiền mua một số tiện ích bổ sung. Cũng vì thế mà chi phí các tháng của bạn có thể tăng lên 2 lần.

Phí giao dịch

Mặc dù Shopify đã giảm hầu hết phí giao dịch của các Shopping Cart, nhưng Prodima thấy rằng nền tảng này vẫn giữ lại mức phí 0,5% – 2,0% (tùy thuộc &o từng gói dịch vụ).

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 3
Sử dụng Shopping Cart của Shopify phải trả thêm phí

Vì sao doanh nghiệp nên dùng Shopify?

Không chỉ cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp tạo cửa hàng trực tuyến, Shopify còn có nhiều nền tảng thú vị khác như: Volusion, Magento, Wix… Nhưng Shopify vẫn là một lựa chọn tốt hơn bởi các lý do sau đây:

Hỗ trợ làm SEO website

Shopify có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ làm SEO ấn tượng. Và đây cũng là mối quan tâm nhất của các doanh nghiệp khi muốn tìm kiếm Leads chất lượng không mất phí từ Google.

Shopify hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi đưa ra các gợi ý cũng như hướng dẫn làm SEO e-Commerce chi tiết.

Hiện có nhiều cửa hàng tham gia &o Shopify và đạt được thứ hạng cao trên Google như: Cedarandpearl.com, Tattly.com, Mindzai.com, Kkwbeauty.com, Goodeystudio.com

Đặc biệt, Shopify sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên cơ sở hạ tầng khổng lồ của họ giúp upgrade tốc độ tải trang nhanh hơn – đây cũng là yếu tố quan trọng khi làm SEO để website bạn có thể “leo” top Google hiệu quả.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Rất nhiều “dân” làm Dropshipping sử dụng Shopify vì cung cấp Oberlo tool – công cụ này giúp bạn dễ dàng thêm các sản phẩm từ sàn Amazon và Aliexpress chỉ với &i cú bấm chuột.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 4
Mô hình Dropshipping

bán hàng đa kênh

Shopify tích hợp với các nền tảng xã hội như: Faceook, Instagram, Pinterest… giúp bạn quản lý Hình ảnh sản phẩm khi hiển thị trên giao diện Shopify. Ở phiên bản dùng thử 14 ngày sẽ không có, bạn nên bắt buộc phải trả phí để sử dụng tính năng này.

7 Ý tưởng kinh doanh thương mại Thương mại Thương mại thương mại thương mại hiệu quả trên Shopify

Private Label

Có rất nhiều seller đạt được thành công với Private label FBA trên Amazon. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng nền tảng Shopify để tạo kênh bán hàng hỗ trợ và kết nối với Amazon với phương thức hoạt động sau:

 • Khi có người đặt hàng trên Shopify => hệ thống tự động gửi thông tin đến Amazon để hoàn tất đơn hàng đó.

Hình như, có nhiều cá nhân / doanh nghiệp kinh doanh Thương mại thương mại Private Label trên Shopify ảnh hưởng đến các mặt hàng như: Xà phòng, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm…

Bán áo thun Auto Fulfillment

hiện nay, phần lớn các seller bán áo thun truyền thống trên Teespring đã chuyển hướng sang sử dụng Shopify hoặc những nền tảng liên kết với Shopify nhằm mục đích: Tiếp cận khách hàng trên phạm vi mênh mông và tương tác hiệu suất bán sản phẩm tốt hơn.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 2
Mô hình bán áo thun truyền thống trên Shopify rất được yêu thích

Dropshipping

một lượng lớn khách hàng sử dụng Shopify để dropship. Họ tìm kiếm các nhà cung ứng tại Mỹ chuyên về skateboards, vapes, y phục, mỹ phẩm… Bên cạnh đó, có nhiều người chọn dropship từ Aliexpress.

hình thức Dropship đòi hỏi bạn cần dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa / sản phẩm kỹ càng.

Prodima thấy rằng, không có nhiều người thành công với Aliexpress vì phần lớn người tham gia chỉ chỉ đi copy sản phẩm từ người khác. Đây cũng là vấn đề bạn cần được lưu ý khi làm Dropship.

Dạy học trực tuyến

Xem Thêm : Lý Thuyết Dịch Mã, Thành Phần Tham Gia Và Diễn Biến – Vuihoc.vn

Kiếm tiền bằng cách dạy học, chia sẻ kiến thức trực tuyến là hình thức được nhiều thành viên / doanh nghiệp Việt lựa chọn hiện giờ.

Bất kỳ ai có kinh nghiệm chuyên sâu về các lĩnh vực như: Digital marketing Thương mại, làm đoạn Clip hay thiết kế Bức Ảnh… đều có thể tham gia và “bán sản phẩm” ngay!

Bạn sẽ đầu tư &o các cảnh phim clip chia sẻ cụ thể về từng chủ đề trong lĩnh vực của mình và đăng tải trên website. Sau đó hãy đưa trên Shopify hoặc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội.

Hãy đảm bảo tất cả đoạn phim truyền đến tay người dùng phải thật chất lượng. Thời gian đầu bạn có thể “câu” khách bằng phương pháp đưa các khóa học miễn phí, và đến khi có lượng người theo dõi nhất định thì sẽ thu phí cho những khóa học nâng cao tiếp theo.

Bán sách

Bạn có bản lĩnh viết sách hay tạo các trend hot trên mạng xã hội thì nên nghĩ đến việt cho ra đời trên các nền tảng trực tuyến. Shopify hỗ trợ người dùng có thể bán sách của mình thông qua các cửa hàng online hấp dẫn.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 6
Bán sách trên Shopify là một mô hình kinh doanh thương mại Thương mại thú vị

kinh doanh Thương mại thương mại các tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn có khả năng thiết kế, chụp ảnh hoặc vẽ những bức tranh đẹp mắt, thì nên tận dụng Shopify để kinh doanh thương mại Thương mại.

Bạn chỉ cần thường xuyên đăng tải các bức ảnh độc đáo, hút mắt dưới dạng bản in hay áp phích. Hoặc bạn có thể sáng tác nhạc, viết lời và lưu chúng thành bản kỹ thuật số và bán cho khách hàng.

Marketing Thương mại Thương mại đồ handmade

Những sản phẩm handmade độc đáo dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng trực tuyến. Nếu bạn có thể tạo ra các vật dụng mới lạ, sáng tạo thì hãy “biến”chúng thành sản phẩm để kinh doanh thương mại nhé!

Xem Thêm  Đề thi lớp 10 năm 2022-2023 mới nhất – VietJack.com

Những sản phẩm handmade được ưa chuộng nhất bây chừ là: Thú nhồi bông, sổ tay, thiệp, đan lát hay các bông hoa nghệ thuật…

Bạn chỉ cần tạo một cửa hàng trên Shopify để có thể phân phối sản phẩm đến người dùng tiềm năng hiệu quả.

Gói dịch vụ Shopify mỗi tháng bao lăm?

Có 3 gói dịch vụ để bạn lựa chọn khi tham gia Shopify (tùy thuộc &o từng loại hình buôn bán):

Gói Basic Shopify

Chi phí hàng tháng của gói Basic Shopify là 29$ – phù hợp với những thành viên / doanh nghiệp mới bắt đầu, gồm các tính năng căn bản để tạo một cửa hàng trực tuyến:

 • 2 tài khoản quản trị.
 • Danh mục sản phẩm không giới hạn.
 • Chứng chỉ bảo mật SSL
 • Tên miền riêng.
 • Hỗ trợ 24/7.

Gói Shopify

Những doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển thì gói Shopify với 79$ / tháng gồm tính năng Report chuyên nghiệp.

Cùng với tính năng Gift Cards có lợi giúp bạn tạo ra nhiều chương trình hấp dẫn cho khách hàng của mình như: Phiếu giảm giá, thẻ quà tặng…

Gói Advanced Shopify

Những doanh nghiệp đã có lượng khách hàng và doanh thu ổn định thì nên chọn gói Shopify nâng cao với 299$ / tháng để hưởng nhiều ưu đãi tuyệt vời từ Shopify như: Lãi suất tín dụng thấp và chiết khấu vận chuyển.

Ngoài ra, trong gói Advanced còn có tính năng setup báo cáo chi tiết hiệu suất buổi giao lưu của doanh nghiệp, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình kinh doanh của bạn.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 7
3 Gói dịch vụ phổ biến của Shopify

9 Bước đơn giản tạo cửa hàng trên Shopify

Prodima sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước căn bản để có thể bán sản phẩm ngay trên Shopify:

Bước 1. Tạo tài khoản Shopify

 • Truy cập &o &o Shopify và nhập địa chỉ email => click &o nút “Start free trial”.
 • Điền tất cả thông tin yêu cầu và click “Create your store”.
 • Nhập thông tin => chọn một dòng bất kỳ => tích &o các ô vuông để nhận sự hỗ trợ từ Shopify. Lưu ý: Nếu bạn không phải là Lập trình viên hay người thiết kế thì bỏ chọn ô vuông.
 • Bổ sung tất cả thông tin cá nhân và click “Enter my Store” là bạn đã tạo một cửa hàng thương mại điện tử thành công rồi!

Các thiết lập cấu hình cài đặt cấu hình căn bản khác

Tại mục “Setting” bạn có thể thực hiện thêm nhiều cài đặt cấu hình khác như: Chọn kênh bán hàng, thanh toán và vận chuyển

Ngay mục “Online Store Preferences“, bạn cần điền thông tin tiêu đề và mô tả hấp dẫn để tối ưu khâu quảng bá website. Và đừng quên bỏ chọn ô “Enable password” để người dùng có thể &o trang dễ dàng mà không cần mật khẩu.

Bước 2. Đăng ký tên miền

bạn cần đăng ký tên miền – đóng vai trò như một địa chỉ để khách có thể tìm đến khi muốn mua hàng.

 • Tại trang quản trị, bạn click chọn “Online Store” => chọn “Domains” => chọn “Buy New Domain”.

Tên miền tại Shopify có giá bán từ $11 tùy loại. Bạn nên chọn tên miền với đuôi mở mênh mông, để kiểm tra tên miền có trùng lặp hay không thì sử dụng công cụ “Check Availability”.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 8
Check tên miền để tránh bị trùng lặp

Nếu tên miền chưa có ai sử dụng thì bạn có thể điền thông tin thẻ tín dụng và thanh toán để sở hữu tên miền đó.

 • Nhấn “Buy Domain” => truy cập email để xác thực thông tin.
 • Tại mục “Online Store” => chọn “Domains”.
 • Tại mục “Set your primary domain” => Chọn tên miền chính => tích chọn &o ô “Redirect all traffic to this domain” => nhấn “Save”.

Bước 3. Action cửa hàng với tên miền

Nếu bạn đặt đơn hàng lại tên miền từ nhà cung cấp hoặc một đơn vị đã sở hữu trước đó:

 • Tại mục “Online Store” => chọn “Domains” và “Connect existing domain” => thêm tên miền của bạn.

Bước 4. Thông tin shop

Bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin về cửa hàng đã chính xác chưa. Nếu muốn thay đổi / biên tập thì chọn mục “Setting” và “General” để cập nhật thông tin mới.

Bước 5. thiết lập cấu hình cấu hình cấu hình cấu hình giao diện, logo và slideshow

Tại mục “Online Store” => click chọn “themes” => di chuột xuống và chọn “Explore free themes”.

Shopify cho phép người dùng thoải mái xem trước các mẫu themes. Sau khi chọn được mẫu theme ưng ý, thì nhấn “Địa Chỉ to theme library” để tải về.

Tất cả theme sau khi tải sẽ hiển thị tại vị trí như ảnh, nếu muốn biên tập thì chọn “Customize” và để sử dụng bất kỳ theme nào thì nhấn “Action” và chọn “Publish”.

Bạn chỉ cần click &o thanh bên trái để sử dụng giao diện Customize như thêm hoặc canh chỉnh và sửa chữa đối tượng. Mục “Theme setting” có rất nhiều tùy chọn như: Logo, font chữ, màu sắc

Khi đã hoàn thành thiết lập cấu hình với “Tab Themes” thì chọn “View your store” để xem tổng thể trang web của bạn.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 9
Nên chọn theme phù hợp với chủ đề website của bạn

Bước 6. cấu hình thiết lập cấu hình ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định trên Shopify, nhưng bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho website của mình bằng cách chọn “kích hoạt” và “Edit language” => chỉnh sửa và lưu lại.

Bước 7. cấu hình thiết lập cấu hình điều hướng và thanh menu

Tại “Tab Online Store” => chọn “Navigation” để thiết lập điều hướng và thanh menu. Tiếp tục chọn “URL Redirects” để điều hướng và chọn “Create URL Redirects” để thêm các link muốn điều hướng => nhấn “Save Redirect”.

Tạo thanh menu tại mục “Địa Chỉ menu” => chọn mục “Title” để thêm tên Menu => chọn “Địa Chỉ menu item” để thêm các nút =>chèn link và điền tên nút là xong.

Bước 8. Đăng dịch vụ / sản phẩm

Chọn “Tab Products” để thêm danh mục dịch vụ / sản phẩm &o cửa hàng bạn. Chọn mục “Import” để sử dụng file CSV => sau khi tải mẫu file về thì click “A sample CSV template” để được hướng dẫn.

Xem Thêm  Điện thoại Android sạc pin &o chậm, nguyên nhân và cách khắc phục

Hoặc chi tiết hơn bằng cách chọn “Địa Chỉ Product” để thêm từng dịch vụ / sản phẩm, Bức Ảnh, thêm giá bán và điền thông tin mô tả cụ thể => lưu lại và xem thành quả.

Bước 9. thiết lập cấu hình thanh toán và giao hàng

Tại “Setting” chọn “Payment Providers” để thiết lập chức năng thanh toán, nên chọn Paypal để thuận tiện cho khách hàng.

 • Chọn “Active Paypal Express Checkout” => nhập email Paypal của bạn.

Xem Thêm : 7 kiểu tính cách thân thiện và tử tế nhất trong bài trắc nghiệm MBTI

Tiếp tục chọn “Setting” => click “Shipping” để thiết lập cấu hình chức năng và giá cho khâu vận chuyển => chọn “Manage rates” để thêm “Kích thước sản phẩm vận chuyển” hay “Phí ship theo từng khu vực”…

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 10
Cài đặt thanh toán và giao hàng trên Shopify

7 Yếu tố giúp bạn buôn bán thành công trên Shopify

Để có thể buôn bán thành công trên nền tảng Shopify, bạn cần phải lưu ý 7 yếu tố quan trọng sau:

Nghiên cứu và phân tích sản phẩm

Đầu tiên bạn cần:

 • Hiểu rõ về những thế mạnh, tính năng nổi bật của sản phẩm mình là gì?
 • Đối tượng mục tiêu là ai, họ thường mua hàng ở đâu, họ muốn điều gì…?

Kết hợp với nghiên cứu chuyên sâu về đối thủ của mình – để biết rõ tất cả ưu và nhược điểm của họ. Google Keyword Planner là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể phân tích thị trường ngách và chọn lọc từ khóa phù hợp.

=> Hãy liệt kê tất cả vướng mắc và giải đáp sẽ giúp bạn tìm được chiến lược tiếp thị để quảng bá sản phẩm và bán hàng hiệu quả.

Tối ưu SEO cho Mobile

bạn cần phải tối ưu hóa SEO cho tất cả yếu tố: Từ khóa chính, meta tags và tốc độ tải cho website của mình.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo tính thân thiện của trang với người dùng mobile là cực tốt. Vì theo thống kê hiện giờ có hơn 50% khách hàng bán buôn trực tuyến trên di động.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 11
Đảm bảo cửa hàng online của bạn phải thân thiện với người dùng di động

Tăng cường nhận diện thương hiệu

Bạn cần xây dựng Bức Ảnh thương hiệu tích cực xuyên suốt quá trình bán hàng trên Shopify thông qua các chi tiết như: Giao diện trang, chủ đề, Tấm hình sản phẩm hay thông điệp truyền tải phải nhất quán với nhau.

Và chúng phải có liên kết chặt chẽ khi xuất hiện trên các kênh mạng xã hội như: Website, Facebook, Instagram, Twitter…

Đây là cách bạn ghi dấu ấn trong mắt khách hàng cũng như tăng độ nhận diện tốt hơn trước vô &n đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tạo độ tin cậy cho khách hàng

Tất cả trang quan trọng trên website như: Trang chủ, bộ sưu tập và trang sản phẩm phải có thiết kế đẹp mắt và được bố trí phù hợp sẽ tạo độ tin cậy cho người dùng truy cập.

Đồng thời phải có các Điều khoản dịch vụ, chính sách Đổi trả, Giấy phép chứng nhận chất lượng sản phẩm… để tạo độ yên tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ / sản phẩm của bạn.

campaign Email buôn bán

Email buôn bán là phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng – và cũng là một công cụ bán hàng cực kỳ hiệu quả được Shopify “trang bị” cho các shop online.

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là người nước ngoài thì nhất định phải tham gia &o nền tảng Shopify để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Vì phần lớn nhóm người dùng này kiểm tra email rất nhiều.

Khi thực hiện campaign Email sale thì bạn nên dùng ngôn từ khéo léo, thu hút và tránh quảng cáo lộ liễu sẽ phản tác dụng ngay.

Shopify là gì? 7 Yếu tố "chiếm lĩnh" thị trường với Shopify hình ảnh 12
Quy trình cơ bản cho một campaign Email buôn bán

Tích hợp phương thức thanh toán phổ biến

Theo tâm lý chung, hầu hết khách hàng sẽ thoát ngay nếu cửa hàng của bạn yêu cầu quá nhiều bước trong quá trình giao dịch.

Để không đánh mất lượng khách tiềm năng &o tay đối thủ, bạn nên tích hợp các phương thức thanh toán phổ biến như: VTC Pay, Visa, PayPal, Master… Đồng thời, loại bỏ các bước không cần thiết để rút ngắn quá trình giao dịch và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá để liên quan người dùng quay lại mua hàng.

Chiến dịch quảng cáo trực tuyến

Phần lớn người dùng sẽ thoát khỏi trang mà chưa mua hàng. hiện nay bạn cần sử dụng Retarget Facebook Ads để nhắm mục tiêu &o nhóm đối tượng này.

Với những người dùng đã điền form nhưng chưa mua hàng thì hãy dùng Abandoned Cart của Shopify để gửi Email (kèm một mã giảm giá hoặc free ship) để tác động họ quay lại hoàn tất đơn hàng.

Những khách hàng đã mua sản phẩm thì bạn sử dụng Receiptful để khuyến khích họ mua sản phẩm khác.

=> Ngoài ra, Shopify còn rất nhiều ứng dụng tuyệt vời hỗ trợ cho việc upsell và bán hàng.

Shopify hay WooCommerce: Nền tảng eCommerce nào rất chất lượng?

Shopify và WooCommerce đều thuộc nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ, đáp ứng mọi nhu cầu và kỹ năng cá nhân của bạn.

Đối với Shopify

1. Ưu điểm:

Theo nhận định riêng của Prodima thì Shopify dễ sử dụng hơn. Nền tảng này không yêu cầu người dùng phải cài đặt bất kỳ thứ gì và có thể sử dụng ngay sau đó. Thêm &o đó, việc thiết lập tính năng thanh toán cũng dễ dàng hơn.

2. Nhược điểm:

 • Bạn không thể kiểm soát hoàn toàn mọi thứ.
 • Sẽ trả thêm phí nếu bổ sung các tiện ích hay giao dịch.
 • Giới hạn các tùy chọn nâng cấp trong các gói sử dụng.
 • Khi phát triển website, bạn không thể quản lý chi phí khi thanh toán chi tiết.

Đối với WooCommerce

1. Ưu điểm:

WooCommerce là một dạng mã nguồn mở, cho phép người dùng quyền kiểm soát trang web hoàn toàn.

Thêm &o đó, chi phí cho gói khởi đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce không cao, phù hợp với mọi doanh nghiệp.

2. Nhược điểm:

 • Bạn phải duy trì phần mềm liên tục.
 • Phải cập nhật sự thay đổi để “bắt kịp” xu hướng.

Tóm lại:

 • Nếu bạn có nhu cầu muốn toàn quyền kiểm soát website của mình và tiết kiệm chi phí xây dựng => chọn WooCommerce.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng hiện đại, giao diện đẹp nhất và không lo ngại về giá => chọn Shopify.
Mỗi nền tảng sẽ có ưu – nhược điểm riêng

Lời kết

Shopify chính là nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời cho những người không thông tỏ về mặt kỹ thuật có thể bùng nổ mẽ và đạt được thành công trong tương lai.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Shopify là gì, cũng như các yếu tố nào để bán hàng thành công khi tham gia &o Shopify. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy bình luận phía dưới để Prodima giải đáp chi tiết nhé!

Chúc bạn thành công với Shopify!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *