Shout Out Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Dùng Từ Shout Out

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Shout Out Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Dùng Từ Shout Out. Bài viết shout la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Shout out – cụm từ chắc chắn các tín đồ mê Rap không ai là chưa từng nhắc đến. Đặc biệt trong thời gian Rap Việt đang tạo tiếng vang lớn và có sức che phủ mạnh mẽ thì cụm từ này được nhắc đến thường xuyên và phổ biến hơn. Vậy shout out là gì? Cả nhà hãy cùng Blog THPT Lê Hồng Phong đi tìm lời đáp nhé.

Bạn Đang Xem: Shout Out Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Dùng Từ Shout Out

Shout out là một cụm từ trong tiếng Anh có nghĩa là: hét to lên, la lớn lên. Đây là một cụm từ thường được giới trẻ sử dụng và bây giờ cụm từ này rất phổ biến đối với cộng đồng hiphop tại Việt Nam. Chúng ta cùng phân tích rõ hơn về ý nghĩa của shout out trong tiếng anh và trong “ngôn ngữ Rap” nhé.

Xem Thêm  Azota – Ứng dụng tạo và giao đề thi, bài tập online trong 2 phút

shout out là gì

Bạn đang xem: Shout Out Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Dùng Từ Shout Out

Shout out là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, shout out đơn giản có nghĩa là la lớn lên, hét lớn lên. Khi bắt gặp gỡ người khác, nếu nói shout out chính là bộc lộ sự chào mừng biểu dương, khen ngợi đối với người đó hoặc từ này thường được dùng trong các câu chuyện khi tranh biện về các màn biểu diễn, phát sóng đáng khen.

THAM KHẢO >> Talent đi với giới từ gì? cấu tạo như thế nào?

Shout out là gì trong Rap?

Sở dĩ phải có riêng mục định nghĩa Shout out là gì trong Rap vì cụm từ này được dùng rất phổ biến trong bộ môn Rap. Đặc biệt trong thời gian vừa mới đây, Rap Việt lên ngôi khiến từ này càng được sử dụng bao la rãi trong giới trẻ.

Xem Thêm : Bài 24. Khái niệm về chi tiết máy và lắp ghép

Shout out được sử dụng như một câu cửa miệng của MC hay của các Rapper khi dành lời khen ngợi cho một người hay một nhóm người biểu thị màn biểu diễn tốt hoặc cũng được biểu thị cho một lời cám ơn, sự tri ân đối với những người đã giúp đỡ mình trong công việc.

Shout out thường được dùng với vai trò là danh tự hoặc là động từ trong câu. kết cấu tương ứng cho mỗi cách sử dụng như sau:

 • Sử dụng shout out trong vai trò là danh từ:

cấu trúc: Chủ ngữ + give (chia động từ theo thì) shout-out to + vị ngữ

Ví dụ: I want to give a shout-out to my mom, I cannot pass the exam without her help (Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ tôi, tôi không thể vượt qua kỳ thi nếu không có sự giúp đỡ của mẹ)

 • Sử dụng shout out trong vai trò là động từ:
Xem Thêm  Trailer “Nàng tiên cá” đạt kỷ lục lượt xem dù nữ chính bị chê “chưa

Cấu trúc: Chủ ngữ + shout (chia động từ theo thì) out + vị ngữ Ví dụ: He shouted out painfully when he was hit by a car (Anh ấy đã hét toáng lên vì bị xe tông)

shout out là gì

Shout out thường được dùng trong cả ngôn ngữ thông thường và được dùng phổ biến trong cổ động hay phát biểu tại các buổi lễ.

 • Trong ngôn ngữ thường nhật shout out được dùng nhiều hơn với vai trò là động từ

Ví dụ: She shouted out because no on can listen to her (Cô ấy hét lớn vì không ai lắng nghe cô ấy nói)

 • Trong các buổi lễ, shout out được dùng với vai trò là danh từ biểu lộ cho lời cảm ơn, lời tri ân đối với những người đã góp sức &o thành công của mình. Ví dụ: I want to give a shout-out to the lecturer who helped me a lot at the university (Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến giảng viên đã giúp đỡ tôi rất nhiều tại trường học)
 • một cách dùng chúng ta bắt gặp rất nhiều tại chương trình Rap Việt nữa là shout out được dùng với ý nghĩa là lời cảm ơn những người đã miêu tả tốt, những người đã giúp đỡ mình có được thành công…

Xem Thêm : Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nhằm mục tiêu A. tấn công các sứ quán

Ví dụ MC phát biểu “Chúng ta hãy shout out đến bạn rapper B vì lời rap rất ý nghĩa của anh”. Câu này được hiểu như là một lời kêu gọi khán giả hãy dành lời khen ngợi cho chàng rapper B vì anh ấy đã có tác phẩm rất ý nghĩa.

Tuy nhiên trong tiếng việt, chúng ta chỉ nên dùng từ shout out với những người thân thiết hoặc bạn bè cùng lứa tuổi, không nên sử dụng trong ngữ cảnh nghiêm túc hay lịch sự nhé.

QUAN TÂM >> Ôn tập tất tần tật về thì tương lai đơn

Trong các ngữ cảnh nghiêm túc, lịch sự chúng ta có thể thay thế từ shout out bằng những từ sau:

 • Profess: bày tỏ
 • Indicate: chỉ ra
 • Declare: Tuyên bố
 • Affirm: xác nhận
 • Announce: công bố, công bố
 • Publish: công bố
Xem Thêm  Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên khắc phục thế nào – Fastcare

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa và cách sử dụng từ shout out. Anh chị hãy theo dõi Blog THPT Lê Hồng Phong để cùng cập nhật thêm nhiều bài học mới và có ích nhé.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Học tiếng anh

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *