Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn – Chân dung Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn – Chân dung Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn. Bài viết tieu su ngoc son tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lý lịch ca sĩ Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn tên thật là gì?

Anh tên thật là Phạm Ngọc Sơn.

Bạn Đang Xem: Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn – Chân dung Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn

Ngọc Sơn sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 26 tháng 11 năm 1968.

Ngọc Sơn sinh ở đâu?

Anh sinh ra ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

Ngọc Sơn quê ở đâu?

Anh quê ở Quảng Nam, Đà Nẵng.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Vì sao Ngọc Sơn hay gọi người hâm mộ là “Đại gia đình”?

Ba anh là người Đà Nẵng tập kết ra Bắc, mẹ là cô giáo Hải Phòng, anh được sinh ra ở Đồ Sơn và lớn lên ở bội nghĩa Liêu. Đó là lý do đi tới đâu, anh cũng gọi những người hâm mộ là “Đại gia đình”.

Xuất thân gia đình của Ngọc Sơn

Cha anh là Phạm Ngọc Thanh, hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, đồng thời là trưởng đoàn văn công Quân khu 5.

Ngọc Sơn sống trong gia đình có 4 Anh chị em: chị Thu Hiền, Ngọc Sơn, Ngọc Hải và Ngọc Hà.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Ngọc Sơn

Tuổi thơ dữ dội

Khi Ngọc Sơn chào đời, anh bị nhau thai quấn ba vòng quanh cổ, còn tiếng khóc thì ầm ĩ, át cả tiếng radio báo giờ tập thể dục của Đài tiếng nói Việt Nam.

Mấy cô bà mụ ở trạm xá đã đùa rằng, anh “oai” quá, vừa sinh ra đã đeo vòng hoa và có tiếng nhạc buổi sáng đệm cho khóc, có khi mai mốt làm ca sĩ. Lời buông ra như gió thoảng, thế nào lại vận &o cuộc đời anh thật.

Ba có máu nghệ sĩ, rất thích làm thơ, sáng tác, hát hò nên từ nhỏ, bốn đồng đội nhà Ngọc Sơn đã đam mê ca hát và hát rất hay. Tuy nhiên trong nhà, anh vẫn là đứa nổi trội nhất.

hùa theo những nghệ sĩ thời bấy giờ, Ngọc Sơn thích để móng tay dài, tóc hippy và mặc áo bóng bẩy. Đáp ứng nhu cầu oái oăm ấy, cậu em trai phải nhường anh tấm vải kate may áo, rồi mẹ mang ra chợ đổi cho người ta, lấy tiền mua lấy mảnh vải bóng.

Xem Thêm  Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 3: Một số vấn đề của khu vực Tây Nam Á và khu

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn hay lắm, vì thích hát nên anh chẳng biết ngượng. Sân khấu từ nhỏ đến lớn, có cơ hội là anh biểu lộ.

Xem Thêm : Cách xử lý cơn đau đầu sau khi uống rượu bia – OTiV

Càng mê hát, Ngọc Sơn càng dị. Nhiều lúc không chịu nổi, mẹ và cô giáo đè anh ra để cắt bớt móng tay và tóc. các lần như thế, hàng xóm lại đau đầu vì tiếng gào khóc một ngày dài trời không dứt.

Đam mê vượt lên khó khăn

Năm 1977, khi cả gia đình chuyển &o Bạc Liêu sinh sống, anh như cá gặp gỡ nước. Những giai điệu cải lương làm Ngọc Sơn mê mẩn, chìm đắm. Bữa nào được chị lớn dẫn đi hát ở đám tiệc của bạn bè, anh mừng lắm.

Mấy chị em nhà Ngọc Sơn hát hay đến đỗi có bầu sô còn ưng ý chi cát-xê thuê hát như ca sĩ thứ thiệt. Có tiền phụ mẹ là một chuyện nhỏ, thỏa mãn nhu cầu được hát mới là chuyện lớn.

Nhà nghèo, không có tiền coi hát nên mỗi lần có Đoàn về diễn, Ngọc Sơn lại tìm cách lẻn &o coi. Bữa nào hên thì trót lọt, xui thì bị người ta nắm tóc kéo ra. Mỗi lần như thế, anh lại khóc nhưng chẳng phải vì đau hay ngượng mà vì… tiếc một buổi hay.

Nghe riết, từng giai điệu ngấm &o máu. Có lần nghe Ngọc Sơn ca bài Chuyến xe Tây Ninh mùi mẫn quá, mẹ anh xúc động, suýt đánh rơi mâm cơm. Nhưng cũng bài đó, anh mang đi thi thì không đậu vì lý do lãng xẹt: quá nhỏ để hát nhạc đó.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Lớn hơn chút nữa, Ngọc Sơn thi đâu, đậu đó. 17 tuổi, anh đã có đủ 5 giải thưởng lớn nhỏ ở địa phương và lọt &o mắt xanh của Ban tuyển sinh trường Nghệ thuật sân khấu 2.

Háo hức về nhà xin, Ngọc Sơn bị mẹ bàng quan từ chối vì bà sợ điều tiếng, sợ cuộc sống của con trai phải lang bạt, gian khổ. Nhưng rồi cũng chính mẹ nhìn thấu được đam mê ấy, bà lân la dò hỏi, tìm hiểu chuyện ăn uống, nghỉ ngơi của nghệ sĩ rồi… gật đầu.

Song, Ngọc Sơn gắn bó với Khoa kịch nói không lâu, chỉ sau ba tháng, anh thi thử lớp Đại học thanh nhạc, ai dè đậu luôn. Vậy là học.

Nhà đông con, ba mẹ chỉ có thể mua cho anh cái xe đạp cà tàng để tiện đi lại, lo làm sao được cuộc sống đầy đủ như con nhà người ta.

Chuyện Ngọc Sơn đến giảng đường với một cái bụng rỗng cũng là thường. Nhiều khi đói quá không chịu nổi, anh kiệt sức, ngất lịm.

Không cam tâm sống cảnh đói, Ngọc Sơn quyết tâm thi &o mấy Đoàn ca nhạc để đi hát kiếm tiền. Đậu thì đậu nhưng thời gian học kín mít, anh làm gì có thời gian theo Đoàn để đi học, đi diễn, vậy là bỏ.

Rồi đời đưa đẩy, cho anh gặp được đạo diễn Phương “Sóc”, chủ nhiệm sân khấu quận 10. Nghe giọng Sơn, ông chịu liền nhưng nỗi e dè về người mới ngày một ngày hai không thể nào phá bỏ.

Suốt 6 tháng, vẫn chiếc xe đạp, vẫn một bộ đồ ấy, Ngọc Sơn đạp xe đến sân khấu để chờ “ca lót” nhưng chờ hoài, chẳng thấy người ta gọi tới tên. Bữa này qua bữa khác, nhìn khán giả kéo nhau ra về, lòng anh buồn rười rượi.

Nhưng trời vốn dĩ không phụ lòng người, bữa nọ ca sĩ “vơ-đét” không về kịp, thế là anh được lên. Ngọc Sơn hát xong, khán giả la ó quá chừng, bầu sô cứ ngỡ anh bị phản đối, sau mới biết người ta hét vì thương Sơn thiệt.

Xem Thêm  Ngày này năm xưa: 18/5/2016 – SofM chính thức gia nhập giải đấu

Cũng bởi thương quá, có bữa kêu anh hát thêm không được, họ ném đá ào ào lên sân khấu để phản đối. cái brand name Ngọc Sơn trở thành hiện tượng từ những ồn ào như thế.

Xem Thêm : Phân tích cảnh đoàn tàu đi qua phố huyện (14 Mẫu) – Download.vn

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Đỉnh cao với Brand Name “Ông hoàng nhạc sến”

Mãi đến năm 1987, Ngọc Sơn lên TPHCM và học trường nghệ thuật sân khấu. hai năm sau đó, anh chuyển sang học thanh nhạc dân tộc và bước tiến &o con đường sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp. Anh lập tức trở thành hiện tượng thu hút khán giả bằng những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

Đỉnh điểm là tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ cả nước 1989 tại Nha Trang, với nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng tham gia, Ngọc Sơn đã trở thành hiện tượng lớn nhất của kỳ Liên hoan này. Anh tham gia với tư cách đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với bài hát Thuyền và biển, anh gây sửng sốt cho giám khảo, khán giả và đồng nghiệp. Ngoài danh hiệu Ngôi sao Nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là ca sĩ duy nhất được trao thêm giải thưởng “Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất”.

Từ đây, anh được các hãng băng nhạc săn đón, các bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 – 88 được anh giới thiệu và nhanh chóng trở thành những bài hit.

Năm 1990, từ chương trình Gala 90, với bài hát “Lòng mẹ” do chính anh sáng tác, Ngọc Sơn trở thành cái tên hàng đầu với khán giả miền Bắc. Năm 1991, tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc, Ngọc Sơn giành giải Nhì.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn Hàng loạt giải thưởng danh giá cùng những thành công liên tiếp trên sân khấu biểu diễn và băng đĩa giúp Ngọc Sơn trụ vững chắc ở vị trí ca sĩ ăn khách nhất Việt Nam những năm đó. Cho đến nay, các hãng đĩa vẫn nhắc đến tên Ngọc Sơn như một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất.

Ngày 6 tháng 9 năm 2014, Ngọc Sơn tổ chức buổi trình diễn “Dấu Ấn 13”, được đông đảo người hâm mộ ủng hộ[10] và được tường thuật trực tiếp trên sóng kênh VTV9 Đài truyền hình Việt Nam.

Các scandal của ca sĩ Ngọc Sơn

Năm 1992, Ngọc Sơn bị bắt và kết án 8 tháng tù vì tội “được trả tiền nhiều để hát những ca khúc chưa được cấp phép”.

Tháng 12/1992, “ông hoàng nhạc sến” đã có mặt trong bữa ăn có lời mời chào “mang theo “ba con sói” , sung độ cho mọi đối tượng…” của Việt Kiều tên Pierre Tân. Theo tường thuật lại của báo chí thời đó, đây là 1 cuộc vui thác loạn, nhạc mở ầm ĩ, người người quay cuồng bởi thuốc phiện. Đúng lúc bữa ăn &o hồi sôi động nhất thì công an ập &o và hiện trường còn vương vãi những “ba con sói” đã bóc. Ngọc Sơn đã bị bắt tại hiện trường và sau đó phải nhận án 12 tháng tù treo. Nam ca sĩ từng thừa nhận: “8 tháng 13 ngày tạm giam và 12 tháng tù treo đã khiến tôi đau đớn, ăn năn hận và tỉnh ngộ nhiều điều”.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Năm 2 ngàn, Ngọc Sơn đã đúc tượng của chính mình đặt trước sân nhà. Nam ca sĩ cho biết pho tượng có giá 1.000 cây &ng và chưa ai trên thế giới từng có. Năm 2006, chính quyền buộc Ngọc Sơn phải gỡ bức bức tượng này xuống vì có tin đồn rằng tượng phật chảy nước mắt. Tin này là một kiểu ăn theo các tin tương tự trước đó như “tượng Đức mẹ chảy nước mắt”…

Xem Thêm  Toàn bộ thông tin về cái máy tính điện tử đầu tiên – Waodate

Năm 2006, anh cho in nhiều tờ poster tuyên truyền “8 điều chđậc ân của Ngọc Sơn” với kiểu ngữ pháp tương tự như “14 điều răn của Phật”, trong đó có những câu: “Đạo đức nhất của con người là tôn trọng chữ hiếu”, “Khó khăn nhất của con người là chiến thắng chính mình”… Tuy nhiên 20.000 tấm poster được in ra và phát miễn phí để tuyên truyền lại trở thành trung tâm của nhiều sự châm biếm khi anh để hình mình mặc áo thun ba lỗ ở kế bên những dòng chữ đó. Còn khi được hỏi: “Anh có làm theo những lời chơn nghĩa đó không?” thì Ngọc Sơn trả lời: “Tôi nói người ta làm thôi, tôi đâu có làm!”.

Đầu năm 2009, Ngọc Sơn bị lộ đoạn phim chat XXX qua Paltalk, trong đoạn phim còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Duy Mạnh. Được báo chí hỏi đến, Ngọc Sơn chỉ trả lời lấp lửng và cho rằng có người tống tiền mình, Ngoài ra đó Duy Mạnh lên báo khẳng định ca sĩ đàn anh là người tung ra scandal này, mối quan hệ cả hai sau đó bị rạn nứt.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Tháng 11 năm 2009, trên một số diễn đàn mạng lan truyền loạt ảnh của Ngọc Sơn, trong đó nam ca sĩ tạo dáng kéo áo ba lỗ, vạch quần để lộ phòng ban nhạy cảm. Chùm ảnh bị cư dân mạng đánh giá phản cảm, cố tình gây sốc nhằm thu hút sự chú ý của công chúng trước khi album mới ra lò. album Bức Ảnh bị tung ra sau tin đồn Ngọc Sơn qua đời trong một vụ tai nạn giao thông khi lưu diễn ở Hà Nội. Giọng ca Vầng trăng cô đơn còn khoe tấm hình mặc bikini nữ lố bịch. Năm 2011, Ngọc Sơn tung ra Clip uốn éo trong tư thế gợi dục bị nhiều người chê bai.

Năm 2013, Ngọc Sơn tuyên bố đã mua bảo hiểm “t-rinh tiết” đời trai 1 triệu USD. Là nam nghệ sĩ dính nhiều tai tiếng liên quan đến giới tính nhưng Ngọc Sơn khẳng định mình là người rất nghiêm túc trong chuyện tình yêu và hôn nhân. Ngọc Sơn chia sẻ, việc anh bỏ số tiền lớn để mua bảo hiểm “t-rinh tiết” biểu đạt quan điểm chỉ ‘trao’ cho người xứng đáng nhất và duy nhất.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *