Vì sao việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống các dân tộc phải đi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống các dân tộc phải đi. Bài viết toc phai di doi voi bao ve moi truong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bài 17: Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

Bài 3 trang 65 Địa Lí 9: Vì sao việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống các dân tộc phải đi đôi với bảo vệ môi trường tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên.

Bạn Đang Xem: Vì sao việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống các dân tộc phải đi

Trả lời:

Xem Thêm  098 là mạng gì? Có nên mua sim đầu số 098 – THPT Lê Hồng Phong

Việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống các dân tộc phải đi đôi với bảo vệ môi trường tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên vì:

– Khai thác không chú trọng việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên sẽ làm cho các nguồn tài nguyên hết sạch dần, môi trường suy thoái, làm hạn chế việc phát triển kinh tế và đời sống các dân tộc.

Xem Thêm : C2H4 + H2O → C2H5OH – Trường THPT Lê Thánh Tôn

– bây chừ khai thác nhiều loại tài nguyên không hợp lí đã làm cho các tài nguyên trên bị suy giảm, các tai biến thiên nhiên (lũ quét, trượt lở đất đá, khô hạn…) gia tăng, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và đời sống dân cư.

– Các thế mạnh kinh tế của Trung du và miền núi Bắc Bộ chủ yếu là những hoạt động sinh hoạt sinh hoạt khai thác tài nguyên thiên nhiên, phát triển nông nghiệp (khai thác khoáng sản, thủy năng, khai thác, chế biến lâm sản, trồng cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc lớn, du lịch sinh thái…). Đây là những hoạt động kinh tế có liên quan trực tiếp đến điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của vùng.

tìm hiểu thêm các bài giải bài tập sách giáo khoa Địa Lí lớp 9 ngắn nhất, hay khác:

 • Trả lời thắc mắc Địa Lí 9 Bài 17 trang 61 ngắn nhất: Quan sát hình 17.1, hãy xác định và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của vùng.

 • Trả lời vướng mắc Địa Lí 9 Bài 17 trang 62 ngắn nhất: Dựa &o hình 17.1, xác định vị trí các mỏ: than, sắt, thiếc, apatit và các dòng sông có tiềm năng phát triển thủy điện: sông Đà, sông Gâm, sông Chảy.

 • Xem Thêm : Hub Port là gì? – Xuất nhập khẩu Lê Ánh

  Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 17 trang 63 ngắn nhất: Căn cứ &o bảng 17.1, hãy nêu sự khác biệt về điều kiện tự nhiên và thế mạnh kinh tế giữa hai tiểu vùng Đông Bắc và Tây Bắc.

 • Trả lời câu hỏi Địa Lí 9 Bài 17 trang 64 ngắn nhất: Dựa &o bảng số liệu trong bảng 17.2, hãy nhận xét sự chênh lệch về dân cư, xã hội của hai vùng Đông Bắc và Tây Bắc.

 • Bài 1 trang 65 Địa Lí 9 ngắn nhất: Hãy nêu những thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của Trung du và miền núi Bắc Bộ.

 • Bài 2 trang 65 Địa Lí 9 ngắn nhất: Tại sao trung du Bắc Bộ là địa bàn đông dân và phát triển kinh tế -xã hội cao hơn nữa miền núi Bắc Bộ.

Xem Thêm  BXH Dòng Giống Gà Chọi Hay Nhất bây giờ Tại Việt Nam

xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 9 khác:

 • Lý thuyết & 300 câu Trắc nghiệm Địa Lí 9 có đáp án
 • Giải bài tập Địa Lí 9 (hay nhất)
 • Giải sách bài tập Địa Lí 9
 • Giải vở bài tập Địa Lí 9
 • Giải tập bản đồ Địa Lí 9
 • Đề thi Địa Lí 9 có đáp án

ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  16 Typh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nam rapper điển … – GiaiNgo

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *