Đảm bảo công tác phòng không Nhân dân – Báo Lạng Sơn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đảm bảo công tác phòng không Nhân dân – Báo Lạng Sơn. Bài viết tranh va san sang danh tra tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

(LSO) – Những năm qua, thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP, ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác phòng không Nhân dân (PKND) giai đoạn 2015 – 2020, Ban Chỉ đạo PKND các cấp của tỉnh thường xuyên không cho và tham mưu với cômy, chính quyền triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Bạn Đang Xem: Đảm bảo công tác phòng không Nhân dân – Báo Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn được bộ ANQP xác định là địa bàn quan trọng về phòng không. Địa hình của tỉnh chủ yếu là đồi núi, nhiều điểm cao có giá trị cho việc bố trí công sự, trận địa và các vọng quan sát phòng không. Trong tiến trình xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh xác định PKND là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Đại tá Nguyễn Văn Hương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Hằng năm, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo PKND các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cômy, chính quyền các cấp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và mọi những tầng lớp Nhân dân nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa công tác PKND.

Xem Thêm  Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga – tác giả, nội dung, bố cục, tóm

Xem Thêm : Vì sao bạn &o Đoàn? – Tại sao chúng ta phải phấn đấu để trở

Lực lượng vũ trang tỉnh sử dụng súng máy phòng không trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019

Trong 5 năm qua, những đơn vị, đơn vị lực lượng vũ trang các cấp đã tích cực nghiên cứu âm mưu, thủ đoạn tác chiến đường không bằng vũ khí công nghệ cao của địch; xây dựng kế hoạch các biện pháp ngụy trang, nghi binh, sơ tán, phòng tránh, đánh trả phòng không. Đồng thời, quan tâm xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị phòng không đứng chân trên địa bàn thực hiện phòng tránh, đánh trả các động thái đột nhập, tiến công đường không của địch nếu xảy ra.

Điển hình, năm 2019, trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, trước tình huống đặt ra là địch tấn công bằng hỏa lực đường không &o thành phố Lạng Sơn, các phương án phòng, tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực, bảo vệ thành phố đã nhanh chóng được cấu hình thiết lập, các lực lượng đã tiến hành thực binh đánh địch đổ bộ đường không đúng chiến thuật và mục đích, yêu cầu đề ra.

Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức được 6 lớp tập huấn cho các đối tượng là trung đội trưởng, khẩu đội trưởng súng máy phòng không; tổ chức huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu được 355 lớp, kết quả kiểm tra, đánh giá :200% đạt yêu cầu, 75% khá, giỏi; tổ chức hội thi, hội thao ở các cấp, tham gia hội thi do cấp trên tổ chức. Tiêu biểu, năm 2016, Đại đội pháo phòng không 37 mm của Tự vệ Than Na Dương tham gia hội thi đạt giải nhì toàn quân; năm 2018, Trung đội súng máy phòng không 12,7 mm của Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 123 và Khẩu đội súng máy phòng không 12,7 mm kiêm nhiệm của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị tham gia hội thi đạt giải ba toàn quân.

Xem Thêm  FeCl2 + Cl2 → FeCl3 | FeCl2 ra FeCl3 – Tailieumoi.vn

Xem Thêm : Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và những điều không thể bỏ

Ông Nguyễn Văn Sinh, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty Than Na Dương cho biết: Hằng năm, Ban CHQS công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch phát triển lực lượng tự vệ một cách cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình, đảm bảo tất cả các phân xưởng đều có chiến sĩ tự vệ. Trong huấn luyện Đại đội tự vệ pháo phòng không 37 mm, đơn vị luôn xác định từng pháo thủ phải thuần thục động tác căn bản, phối hợp hiệp đồng tốt, xây dựng ý thức chủ động, tự giác rèn luyện, khắc phục việc tập luyện hiệ tượng, mỗi pháo thủ phải giỏi việc mình, biết việc đồng đội, hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, năm 2019, lực lượng tự vệ pháo phòng không 37 mm của đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, thực binh đánh trả địch đổ bộ đường không, bảo vệ thành phố Lạng Sơn.

Có thể nói, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, đầu tư có hiệu quả, công tác PKND trên địa bàn tỉnh đã ngày càng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả. Qua đó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh trong tình hình mới.

Theo Nghị định 74/2015/NĐ-CP, phòng không Nhân dân là một nội dung quan trọng của công tác quốc phòng, quân sự; được xây dựng, hoạt động trong khu vực phòng thủ, là một phòng ban của thế trận quốc phòng toàn dân trên mặt trận đối không nhằm thực hiện phòng, tránh, đánh trả và khắc phục hậu quả các hành động xâm nhập, tiến công đường không của địch; bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của Nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, bảo vệ bền vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 hàm làm tròn số trong Excel chi tiết nhất – Điện máy XANH

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *