Một bản dân sự giải quyết không triệt để, không thể thi hành

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Một bản dân sự giải quyết không triệt để, không thể thi hành. Bài viết triet de tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một bản dân sự giải quyết không triệt để, không thể thi hành

Trong giải quyết các vụ án dân sự, vấn đề thúc đẩy đến đất đai, nhà ở luôn là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi việc giải quyết phải luôn thấu đáo, có tình, có lý và đặc biệt việc đánh giá nhìn nhận phải toàn diện, khách quan và đảm bảo được cho việc thi hành án. Tuy nhiên, quá trình giải quyết do việc đánh giá chưa thận trọng, thấu đáo, nên có nhiều vụ, việc tuyên án của Tòa án cấp sơ thẩm còn chưa đầy đủ, gây khó khăn cho việc thi hành án nếu như bản án có hiệu lực thi hành, điển hình là vụ tranh chấp sau đây:

Xem Thêm  C6H5OH + Br2 → C6H2Br3OH + HBr – THPT Lê Hồng Phong

Bạn Đang Xem: Một bản dân sự giải quyết không triệt để, không thể thi hành

Xem Thêm : Nghiên cứu tình huống và việc áp dụng trong giảng dạy sinh viên

Vợ chồng bà Lê Thị Xuyến và ông Trần Minh Huy có 03 ngôi nhà và công trình trên thửa đất có tổng diện tích 1.116,3m2 (đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thể hiện đất ở 300m2, đất trồng cây lâu năm 816,3m2). Ông bà sinh được 4 người con là: chị Trần Thị Ngân, Trần Thị Sinh, Trần Thị Thành và Trần Thị Thảo. Ngày 23.4.2005, ông Huy chết không để lại di chúc. Ngày 3.4.2015, bà Xuyến khởi kiện chia thừa kế phần di sản của ông Huy để lại. Tại phiên toà sơ thẩm, bà Xuyến cùng các con đã thống nhất rút yêu cầu chia thừa kế; đồng thời bà Xuyến thay đổi nội dung khởi kiện đề nghị chia tài sản chung theo Luật hôn nhân và gia đình đối với phần tài sản chung của ông Huy và bà Xuyến. Khi giải quyết, Bản án sơ thẩm ngày 17.9.2015 của Toàn án nhân dân huyện Hoành Bồ chấp nhận đơn khởi kiện của bà Lê Thị Xuyến. Bà Xuyến được sử dụng 553,85m2 đất có trị giá 241.557.000đồng (đất ở 150m2, đất trồng cây lâu năm 403,85m2) được giới hạn bởi các điểm A,B,9,8,7,6,5,4,A trên sơ đồ kèm theo và bà Xuyến phải chịu án phí dân sự sơ thẩm theo quy định.

Xem Thêm  Nguồn Gốc Của Tháng Giêng và Tháng Chạp – Hoa văn SHZ

Qua nghiên cứu nội dung bản án sơ thẩm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh thấy bản án sơ thẩm khi giải quyết đã đánh giá chưa hết các vấn đề liên quan, dẫn đến giải quyết vụ án không triệt để khi chia tài sản chung, vì ngoài tài sản chung là quyền sử dụng đất, thì trên đất còn có 3 ngôi nhà và 1 số công trình khác nhưng chưa được bản án sơ thẩm đề cập đến, nên nếu bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật thì không thể thi hành án được. Mặt khác, phần đất bà Xuyến được giao cũng không đủ điều kiện để tách thửa, cũng như đăng ký quyền sử dụng đất, gây khó khăn cho bà Xuyến khi thực hiện quyền tự định đoạt đối với thửa đất được chia.

Xem Thêm : Chòm Sao Bắc Đẩu – Huyền Thiên Các

Thông qua công tác kiểm sát bản án, Viện kiểm sát tỉnh đã ban hành kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm trên, đảm bảo cho vụ án được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hương Huyền – Phòng 9 VKSND tỉnh Quảng Ninh

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Đề thi lớp 7 năm 2022-2023 mới, có đáp án – VietJack.com

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *