Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải – DHB Design

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải – DHB Design. Bài viết tu hanh xung tuoi suu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Là Gì? Cách Hóa Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu. Bài Viết được chúng tôi tổng hợp thông tin tư nhiều nguồn, Anh chị có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải – DHB Design

Những điều bạn cần hiểu rõ về tứ hành xung tuổi Sửu, tìm hiểu xem tuổi Sửu thuộc nhóm tứ hành xung nào, cặp chính xung với tuổi nào và cách hoá giải, Các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi. Những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Sửu

Trong lĩnh vực phong thủy luôn ẩn chứa rất nhiều điều kì lạ và thú vị, một trong số đó chính là hiện tượng tứ hành xung. Đây là một vấn đề phong thủy thu hút được sự đon đả và chú ý của rất nhiều người. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Sửu và cách hóa giải hiện tượng này nhé!

Tứ hành xung là gì?

“Tứ hành xung” là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong dân gian Việt Nam. “Tứ” có nghĩa là 4, “hành xung” nghĩa là xung khắc với nhau, nguyên nghĩa của cụm từ này là 4 con giáp xung khắc với nhau và cùng nằm trong một nhóm.

Xem Thêm  Điển cố là gì? điển tích là gì? Vai trò và cách sử dụng – Máy Rửa Xe

Qua những chi tiết trên ta có thể hiểu đơn giản “tứ hành xung” chính là 4 con giáp trong cùng 1 nhóm có tính cách, phong cách sống và quan điểm xung khắc và hoàn toàn đối lập nhau. Sự xung khắc này được bộc lộ rõ ràng thông qua mỗi lần ôm đồm vã, khắc khẩu và những bất đồng về quan điểm sống.

Các nhóm con giáp xung khắc

Xem Thêm : Có hay không chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc?

Theo phong thủy thì 12 con giáp sẽ được phân chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp. Những con giáp nằm trong cùng 1 nhóm sẽ tương khắc với nhau gây ra nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, tương ứng với những người sinh năm con hổ, con khỉ, con rắn và con lợn.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, tương ứng với người sinh &o năm con rồng, con chó, con trâu và con dê.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, tương ứng với những người sinh năm con chuột, con ngựa, con mèo và con gà.

Theo cách phân chia này thì tứ hành xung tuổi sửu nằm trong nhóm thứ 2, cùng với các con giáp Thìn, Tuất và Mùi.

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải
Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải

Những điều cần hiểu rõ về tứ hành xung tuổi Sửu

Tuổi Sửu là gì?

Trong 12 con giáp thì tuổi Sửu tượng trưng cho con trâu và là con giáp đứng thứ 2 trong số 12 con giáp, nó đứng ngay sau Tý tức con chuột và đứng trước Dần tức là con hổ. Những người mang tuổi Sửu thường được đánh giá là người có tính cách hiền lành, cần cù và chăm chỉ nên được nhiều người yêu quý.

Vị trí của tứ hành xung tuổi Sửu trong ngũ hành

Theo quy ước trong dân gian thì mỗi nhóm tứ hành xung lại tương ứng với 1 mệnh trong ngũ hành.

 • Mệnh Kim gồm có tuổi Thân và tuổi Dậu
 • Mệnh Mộc bao gồm tuổi Dần và tuổi Mão
 • Mệnh Thủy bao gồm tuổi Hợi và tuổi Tý
 • Mệnh Hỏa bao gồm tuổi Tỵ và tuổi Ngọ
 • Mệnh Thổ bao gồm tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Sửu

Với quy ước này thì tứ hành xung tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ – tượng trưng cho đất đai, nơi mở màn và phát triển của sự sống.

Quy luật sinh, khắc của tứ hành xung tuổi Sửu

 • Trong mối quan hệ Sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Trong mối quan hệ Khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con lân đơn giản với 9 bước căn bản

Như vậy ta có thể nhận thấy rằng những người tuổi Sửu sẽ tương khắc với những người thuộc mệnh Thủy tức là xung khắc với hai con giáp là Hợi và Tý. Đồng nghĩa với việc những người sinh &o giờ con trâu sẽ không hợp với những người sinh &o giờ con lợn và con chuột.

Những đôi bạn xung khắc tuổi Sửu

Trong công việc

 • Tuổi Sửu – Dần: Những người sinh tuổi Dần và Sửu có quan điểm sống, cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề cũng khác nhau, do vậy dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình làm việc, do vậy mà hai con giáp này không nên hợp tác làm ăn cùng nhau.
 • Tuổi Sửu – Mão: Hai con giáp này không nên kết hợp cùng nhau vì họ luôn thiếu sự tin tưởng và tín nhiệm &o đối phương. vì thế mà trong công việc sẽ dễ xảy ra bao biện vã, khắc khẩu, từ đó làm ảnh hưởng đến công việc của cả 2.

Trong hôn nhân

 • Nam tuổi Sửu với nữ tuổi Dần: sự kết hợp của hai con giáp này không thực sự ăn ý bởi họ có rất nhiều điểm khác biệt về phong cách sống và tính cách. Không những vậy mà hai con giáp này còn có lối sống độc lập, lập trường sống cũng hoàn toàn trái ngược nhau và họ không thể tìm thấy tiếng nói chung giữa hai người cho nên mà rất dễ tan vỡ nếu tiến đến hôn nhân.
 • Nữ tuổi Sửu với Nam tuổi Ngọ: trong mối quan hệ này thì người vợ sẽ nắm quyền quản lý mọi công việc trong gia đình, còn người chồng lại có vẻ hời hợt, không thân mật đến cuộc sống gia đình, cho nên cho nên chính vì vậy rất dễ xảy ra xung đột giữa phía hai bên. Muốn duy trì được mối quan hệ này thì hai vợ chồng phải thật sự biết hạ thấp cái tôi của bản thân và nhẫn nhịn để vun đắp cho hạnh phúc của gia đình.
 • Nữ tuổi Sửu với Nam tuổi Hợi: sự kết hợp của hai con giáp này khó có thể duy trì trong khoảng thời gian dài, những cuộc cãi vã thường xuyên và không được giải quyết triệt để sẽ làm cho cả hai mệt mỏi và chán nản với mối quan hệ này, vì vậy mà bộ đôi trẻ này không nên tiến đến hôn nhân.
Xem Thêm  Lý Thuyết Tia Hồng Ngoại Và Tia Tử Ngoại & Bài Tập Trắc Nghiệm

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi sửu

Xem Thêm : Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong ái tình, hôn nhân

Trong nhóm tứ hành xung thì hai con giáp Sửu và Mùi có sự xung khắc mạnh nhất, cả hai đều là những người cố chấp và bảo thủ nên luôn xảy ra những mâu thuẫn gay gắt. chính vì như vậy ta bắt buộc phải tìm ra những biện pháp hợp lý để hóa giải tứ hành xung tuổi sửu.

Trang trí các biểu tượng phong thủy

Các chi tiết và biểu tượng phong thủy được sử dụng phổ biến là tượng gỗ, tượng kim loại, việc sử dụng những biểu tượng này sẽ giúp cải sinh mối quan hệ giữa hai con giáp này. Nhất là trong buôn bán, các biểu tượng này sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng.

Thay đổi cách bố trí nội thất, phòng làm việc

Cách này cũng thường xuyên được áp dụng để hóa giải sự tương khắc giữa 2 con giáp Sửu và Mùi. Chúng ta có thể thay đổi màu sắc, chất liệu hay bổ sung thêm các chi tiết phong thủy như chuông gió, cây cảnh để giúp thu hút được vượng khí và xua đuổi những vận khí xấu, từ đó giúp cho mối quan hệ của Sửu và Mùi được phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin nên biết về tứ hành xung và tứ hành xung tuổi sửu, hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã trang bị cho mình được những hiểu biết và cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu.

tìm hiểu thêm: https://dhbdesign.vn/tu-hanh-xung-tuoi-ngo/

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *