Tìm hiểu về tỷ suất giá trị thặng dư [cập nhật 2023] – Luật ACC

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tìm hiểu về tỷ suất giá trị thặng dư [cập nhật 2023] – Luật ACC. Bài viết ty suat gia tri thang du tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tỷ suất giá trị thặng dư chính là tỷ lệ phần trăm giữa giá trị thặng dư và tư bản khả biến. Hay hiểu 1 cách đơn giản, tỷ suất giá trị thặng dư miêu tả mức độ bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê. Tỷ suất giá trị thặng dư nói lên trình độ bóc lột của của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê, nó chưa nói rõ quy mô bóc lột. Áp dụng &o thời hiện đại ngày nay mọi người có thể dựa &o tỷ suất giá trị thặng dư để xem mình có bị bóc lột sức lao động hay không, mức lương nhận được có cân xứng với sức lao động bỏ ra hay không.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về tỷ suất giá trị thặng dư [cập nhật 2023] – Luật ACC

Download (17)

Tìm hiểu về tỷ suất giá trị thặng dư [cập nhật 2022]

1. Giá trị thặng dư là gì? Tỷ suất giá trị thặng dư là gì?

Giá trị thặng dư chính là giá trị dôi ra hay có thể nói cụ thể là số tiền dôi ra của hàng hóa mang lại khi lấy mức thu của một đầu &o nhân tố trừ đi phần giá trị cung của nó.

Xem Thêm  5 Năm Là bao lăm Ngày – r-star.vn

Tỷ suất giá trị thặng dư chính là tỷ lệ phần trăm giữa giá trị thặng dư và tư bản khả biến. Hay hiểu một cách đơn giản, tỷ suất giá trị thặng dư miêu tả mức độ bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê. Tỷ suất giá trị thặng dư nói lên trình độ bóc lột của của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê, nó chưa nói rõ quy mô bóc lột. Áp dụng &o thời hiện đại ngày nay mọi người có thể dựa &o tỷ suất giá trị thặng dư để xem mình có bị bóc lột sức lao động hay không, mức lương nhận được có tương hợp với sức lao động ném ra hay không.

Xem Thêm : Inc là gì? – VerbaLearn

Sau khi hiểu được tỷ suất giá trị thặng dư là gì? Phần tiếp theo bài viết sẽ đề cùa đến công thức tính tỷ suất giá trị thặng dư.

2. Công thức tính tỷ suất giá trị thặng dư

Tỷ suất giá trị thặng dư là tỷ số tính theo phần trăm giữa giá trị thặng dư và tư bản khả biến tương ứng để sản xuất ra giá trị thặng dư đó.

Nếu ký hiệu m’ là tỷ suất giá trị thặng dư, thì m’ được xác định bằng công thức:

Tỷ suất giá trị thặng dư chỉ rõ trong tổng số giá trị mới do sức lao động tạo ra, thì công nhân được hưởng bao lăm, nhà tư bản chiếm đoạt bao lăm. Tỷ suất giá trị thặng dư còn chỉ rõ trong một ngày lao động, phần thời gian lao động thặng dư mà người công nhân làm cho nhà tư bản chiếm bao lăm phần trăm so với thời gian lao động tất yếu làm cho mình. Do đó, có thể biểu thị tỷ suất giá trị thặng dư theo một công thức khác:

Tỷ suất giá trị thặng dư nói lên trình độ bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê, nó chưa nói rõ quy mô bóc lột. Để phản ánh quy mô bóc lột, C.Mác sử dụng phạm trù cân nặng giá trị thặng dư.

Xem Thêm  2k10 là bao lăm tuổi ? Học lớp mấy? Tuổi con gì ? – Vinavico

Tỷ suất giá trị thặng dư phản ánh trình độ khai thác, bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê.

3. Tỷ suất giá trị thặng dư phản ánh điều gì?

Xem Thêm : cách chơi Minecraft ngay trên web miễn phí,không cần cài đặt cấu hình game

– Tỷ suất giá trị thặng dư chỉ rõ trong tổng số giá trị do sức lao động tạo ra thì công nhân được hưởng bao lăm, nhà tư bản chiếm đoạt bao nhiêu.

– Tỷ suất giá trị thặng dư còn chỉ rõ, trong một ngày lao động, phần thời gian lao động thặng dư mà người công nhân làm cho nhà tư bản chiếm bao nhiêu phần trăm so với thời gian lao động tất yếu làm cho mình.

– Dường như, tỷ suất giá trị thặng dư còn nói lên trình độ bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê, nó chưa nói rõ quy mô bóc lột. Để phản ánh quy mô bóc lột, Các Mác sử dụng phạm trù khối lượng giá trị thặng dư.

– Về ý nghĩa tỷ suất giá trị thặng dư thì tỷ suất này được cho là sẽ chỉ rõ nhà tư bản chiếm đoạt được bao nhiêu và công nhân được hưởng bao nhiêu. Đồng thời, nó cũng cho biết được, so với thời gian lao động tất yếu cho bản thân mình thì phần thời gian lao động thặng dư trong một ngày mà người công nhân làm cho nhà tư bản sẽ chiếm bao nhiêu %. Có thể nói dễ hiểu hơn rằng tỷ suất giá trị thặng dư sẽ biểu thị được trình độ bóc lột cũng như quy mô bóc lột của nhà tư bản đối với công nhân làm thuê cho họ.

Tóm lại là tỷ suất giá trị thặng dư chỉ rõ trình độ bóc lột của các công ty/ doanh nghiệp bây giờ đối với người lao động.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn nước ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh thương mại thương mại ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh thương mại của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện văn bản báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất buôn bán hay các hoạt động sinh hoạt khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ ảnh hưởng và cam kết bảo mật thông tin thông tin

Xem Thêm  10 nguyên nhân chính khiến bạn bít tất tay (stress) – Hello Bacsi

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *