5 nguyên nhân gây đến bệnh ung thư máu

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 nguyên nhân gây đến bệnh ung thư máu. Bài viết vi sao bi ung thu mau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bệnh ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch huyết cầu xảy ra khi một số tế bào máu phát triển đột biến trong AND hoặc các thay đổi khác trong tế bào. Điều này khiến các tế bào phát triển và phân chia nhanh hơn, xâm lấn tới các tế bào máu khỏe mạnh trong tủy xương, làm giảm các tế bào máu khỏe mạnh. Khi hồng cầu bị phá hủy thì người bệnh. Ung thư máu là gì?

Bạn Đang Xem: 5 nguyên nhân gây đến bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch huyết cầu xảy ra khi một số tế bào máu phát triển đột biến trong AND hoặc các thay đổi khác trong tế bào. Điều này khiến các tế bào phát triển và phân chia nhanh hơn, xâm lấn tới các tế bào máu khỏe mạnh trong tủy xương, làm giảm các tế bào máu khỏe mạnh. Khi hồng cầu bị phá hủy thì người bệnh sẽ có dấu hiệu thiếu máu. Nếu không tiến hành chữa trị kịp thời có thể tử vong trong thời gian ngắn.

Nguyên nhân gây ung thư máu

hiện giờ chưa có một kết luận chính xác nào về nguyên nhân gây nên bệnh ung thư máu. Tuy nhiên qua các cuộc nghiên cứu trực tiếp ở những người bệnh ung thư, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số yếu tố nguy cơ gây bệnh gồm có:

Xem Thêm  Cách xóa lệnh máy in ngay lập tức, nhanh chóng, hiệu quả

Nhiễm phóng xạ

Việc nhiễm một lạng lớn các chất phóng xạ trong một khoảng thời gian dài là nguyên nhân tiên phong bậc nhất gây bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư máu. Những công nhân làm việc trong những nhà máy năng lượng hạt nhân, chế tạo linh kiện điện tử rất dễ bị nhiễm các chất phóng xạ nếu họ không được bảo hộ đạt tiêu chuẩn an toàn lao động.

Thuốc lá

Thói quen hút thuốc lá được coi là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư máu.

Nhiễm hóa chất

Xem Thêm : Vì sao cuộc khởi nghĩa Hương Khê là khởi nghĩa tiêu biểu nhất

Các loại hóa chất, đặc biệt là benzene đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bận bịu bệnh ung thư máu nếu như bạn rất cần phải thường xuyên tiếp xúc với chúng.

Bệnh nhân từng điều trị ung thư

Nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị thành công 1 căn bệnh ung thư nào đó sau 1 thời gian họ lại bận rộn bệnh ung thư máu. Nguyên nhân là do những hóa chất được sử dụng trong điều trị ung thư có bản lĩnh gây ra bệnh máu trắng. Tuy nhiên những trường hợp bận bịu bệnh sau hóa trị, xạ trị ung thư có tỉ lệ rất ít.

Dị tật bẩm sinh

Nhiều chương trình nghiên cứu cũng chỉ ra trẻ em bị bệnh down bẩm sinh, hoặc trong gia đình có người từng bận bịu bệnh ung thư máu cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nữa những trẻ em khác.

Việc tìm ra các nguyên nhân gây bệnh ung thư máu sẽ giúp các bác bỏ sỹ nhanh chóng tìm ra được phương pháp điều trị cũng như phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh hiệu quả hơn.

Phòng tránh ung thư máu bằng cách nào?

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất trên thế giới. Ước tính mỗi năm Việt Nam có 150.000 ca mắc mới, khoảng 70.000 người tử vong. Ung thư máu cũng là một trong những bệnh có tỉ lệ tử vong cực tốt bây giờ. Dưới đây là một số cách phòng tránh ung thư máu, bạn đọc có thể tham khảo:

Xem Thêm  Các biện pháp tăng năng suất cây cối dựa &o quang hợp – 123doc

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Xem Thêm : Bài văn dàn ý tả mẹ lớp 4 ngắn gọn hay nhất

Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, benzen, vv…Tiếp xúc với hóa chất độc hại là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển bệnh ung thư máu. Do vậy, để phòng bệnh chúng ta cần tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm gồm có: thuốc trừ sâu, benzen, thuốc diệt cỏ,vv… Nếu bạn phải tiếp xúc với các hóa chất, cố gắng để giảm thiểu thời gian tiếp xúc và luôn đeo căng thẳng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc.

Tránh tiếp xúc với bức xạ

Từng tiếp xúc với bức xạ cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư máu. Tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ cũng là một yếu tố nguy cơ phổ biến của ung thư máu. Những người thường phải tiếp xúc với bức xạ là người làm trong môi trường nhà máy điện hạt nhân hoặc ánh nắng mặt trời dưới nhiệt độ cao, người bệnh cần điều trị với xạ trị, vv…

Chế độ ăn uống phòng tránh ung thư máu

Một chế độ ăn uống cạnh tranh lành mạnh có thể giúp tránh được sự phát triển của bệnh ung thư, gồm có ung thư máu. Chế độ ăn uống được khuyến khích là giàu ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Sử dụng thực phẩm sạch là cách rất tốt để phòng tránh ung thư máu và các loại ung thư khác

Tập thể dục thường xuyên

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), tập thể dục đều đặn đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. ACS khuyến cáo nên tập ít nhất 30 phút mỗi ngày và ít nhất năm ngày mỗi tuần. Tập thể dục có nhiều hiệ tượng, bao gồm cả đi bộ nhanh, chạy bộ, tập thể lực hoặc bơi lội.

Xem Thêm  Theo em, trò chơi dân gian ngày nay có còn quan trọng đối với trẻ

Việc phòng ngừa ung thư máu không khó, chỉ cần bạn niềm nở đến sức khỏe của mình và người thân trong gia đình thì bất kể ung thư máu hay loại ung thư khác cũng không có cơ hội xâm nhập &o cơ thể của bạn. ( Theo Hiệp hội sức khỏe Hoa Kỳ)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *