Biển số xe 68 ở tỉnh nào? Biển số xe Kiên Giang là bao lăm?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Biển số xe 68 ở tỉnh nào? Biển số xe Kiên Giang là bao lăm?. Bài viết 68 o dau tinh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

hiện giờ, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại các phương tiện lưu thông đang có sự gia tăng với số lượng lớn khiến cho các hoạt động giao thông trở lên phức tạp; do đó để nhằm quản lý các phương tiện giao thông 1 cách hiệu quả, các đơn vị nhà nước đã tiến hành đánh số hiệu phương tiện hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhau trên lãnh thổ quốc gia và địa phận quốc tế. Tại bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về biển số của khu vực tỉnh Kiên Giang và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe tại khu vực này.

Bạn Đang Xem: Biển số xe 68 ở tỉnh nào? Biển số xe Kiên Giang là bao lăm?

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Biển số xe 68 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 68 là ở tỉnh Kiên Giang

Ký hiệu biển số xe 68 được cấp cho tỉnh Kiên Giang. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 68 để phục vụ cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Kiên Giang:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Kiên Giang nằm ở phía tây nam của Việt Nam, thuộc đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh có địa điểm thuận lợi kết nối với các nước Đông Nam Á; phía bắc giáp Vương quốc Campuchia; phía nam giáp tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc đãi Liêu; phía đông và đông nam giáp tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang; phía Tây giáp Vịnh Thái Lan.

Diện tích: Tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích là 6.299 km². Kiên Giang có 3 thành phố là Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc và 12 huyện là Huyện Kiên Lương, Huyện Hòn Đất, Huyện Tân Hiệp, Huyện Châu Thành, Huyện Giồng Riềng, Huyện Gò Quao, Huyện An Biên, Huyện An Minh, Huyện Vĩnh Thuận, Huyện Kiên Hải, Huyện U Minh Thượng, Huyện Giang Thành. Trong đó có 144 đơn vị hành chính cấp xã: 10 thị trấn, 18 phường và 116 xã.

Xem Thêm  Cảm nhận về bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

3. Biển số Kiên Giang là bao lăm theo từng khu vực?

Để nhằm mục đích phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Kiên Giang sẽ mang một số hiệu khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe Thành phố Rạch Giá sẽ mang số hiệu là: 68-X1

– Đối với biển số xe Thành phố Phú Quốc sẽ mang số hiệu là: 68-P1

– Đối với biển số xe Thành phố Hà Tiên sẽ mang số hiệu là: 68-H1

– Đối với biển số xe Huyện An Biên sẽ mang số hiệu là: 68-B1

– Đối với biển số xe Huyện An Minh sẽ mang số hiệu là: 68-M1

– Đối với biển số xe Huyện Châu Thành sẽ mang số hiệu là: 68-C1

– Đối với biển số xe Huyện Giồng Riềng sẽ mang số hiệu là: 68-G1

– Đối với biển số xe Huyện Gò Quao sẽ mang số hiệu là: 68-E1

– Đối với biển số xe Huyện Hòn Đất sẽ mang số hiệu là: 68-D1

– Đối với biển số xe Huyện Kiên Hải sẽ mang số hiệu là: 68-S1

– Đối với biển số xe Huyện Kiên Lương sẽ mang số hiệu là: 68-K1

– Đối với biển số xe Huyện Tân Hiệp sẽ mang số hiệu là: 68-T1

– Đối với biển số xe Huyện Vĩnh Thuận sẽ mang số hiệu là:: 68-N1

– Đối với biển số xe Huyện U Minh Thượng sẽ mang số hiệu là: 68-L1

– Đối với biển số xe Huyện Giang Thành sẽ mang số hiệu là: 68-F1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Kiên Giang:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Kiên Giang:

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Kiên Giang bạn nên nên phải phải thực hiện theo các bước sau đây:

Xem Thêm : Top 40 Cảm nghĩ về người thân (hay nhất) – VietJack.com

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn phải phải chuẩn bị một số giấy tờ cấp thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy gồm có:

– Tờ khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe gồm có: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe rất cần được đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn phải phải điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển nhượng bàn giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Xem Thêm  Thiết bị định vị thông minh AirTag là gì? cấu tạo thiết bị này ra sao?

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

– Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);

– Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan cảnh sát, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như danh hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn…và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: cấp chứng từ hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp chứng từ hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Kiên Giang:

Để tiến hành đăng ký xe ô tô tại tỉnh Kiên Giang bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy khai đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc)

Xem Thêm : Mạng Internet ra đời &o năm nào? Lịch sử ra đời – Vsign

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo)

– Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã tiến hành kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ

Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % (Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe chủ xe cần phải tới Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : 836 Nguyễn Trung Trực, P. An Hoà, Rạch Giá, Kiên Giang

Số điện thoại: 0297 3862 024

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho các bộ công an tại cửa khám xe bậc nhất. Sau khi kiểm tra xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ.

Xem Thêm  Tôi thấy mình đã khôn lớn | Bài văn mẫu 8 – soanvan.net

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp &o cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe.

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ bao gồm có một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe oto tại Kiên Giang online:

Bước 1: &o trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn &o mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 68A9966, 68a9966, 68A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh da trời. Ví dụ: 68A99966T, 68A99966X.

Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận Lúc Này: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận Hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *