Âm đạo có mùi hôi: Nguyên nhân do đâu, làm sao cho hết?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Âm đạo có mùi hôi: Nguyên nhân do đâu, làm sao cho hết?. Bài viết vi sao co be co mui hoi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

 • Dịch âm đạo có mùi hôi và tiến triển ngày càng nặng
 • Âm đạo có mùi tanh như mùi cá sống
 • Tăng tiết dịch
 • Dịch âm đạo thay đổi không còn màu trắng hoặc trong suốt
 • Cảm thấy ngứa, đau rát và khó chịu thường xuyên ở âm đạo.

Khi nhận thấy một trong những triệu chứng này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào ảnh hưởng, bạn nên đi khám và bài viết liên quan ý kiến bác bỏ bỏ sĩ. Cơ địa mỗi người không giống nhau. cao nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Bạn Đang Xem: Âm đạo có mùi hôi: Nguyên nhân do đâu, làm sao cho hết?

Xem Thêm  Phương trình bậc 2 có nghiệm khi nào? khi đó delta cần thỏa điều

Nguyên nhân nào khiến âm đạo có mùi hôi?

Xem Thêm : Trung Quốc là điểm sáng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023

nguyên nhân khiến âm đạo có mùi hôi

Nhiều chị em thường thắc bận rộn tại sao vùng kín có mùi hôi hay âm đạo có mùi hôi là bệnh gì? Theo các chuyên gia sức khỏe, có rất nhiều nguyên nhân khiến âm đạo có mùi hôi, chẳng hạn như:

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn: Loại nhiễm trùng phổ biến nhất tác động đến sự thay đổi mùi âm đạo là nhiễm khuẩn âm đạo. Viêm âm đạo do vi khuẩn không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, mặc dù nó có liên quan đến quan hệ tình dục và lây truyền qua đường tình dục đồng tính nữ. Một trong những triệu chứng chính của nhiễm khuẩn âm đạo là dịch có mùi tanh, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục. Mùi âm đạo tăng &o thời điểm đó vì tinh dịch làm giảm độ axit của âm đạo và các hợp chất tạo ra mùi dễ nhận thấy hơn khi mà nồng độ pH ở mức cao.
 • Nhiễm trùng roi Trichomonas: Tình trạng nhiễm Trichomonas cũng có thể khiến âm đạo có mùi hôi. Nhiễm trùng này là một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục, phụ nữ nhiễm Trichomonas thường sẽ nhận thấy dịch âm đạo có mùi hôi cùng với triệu chứng ngứa hoặc khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu. Dịch âm đạo cũng có thể thay đổi về cấu tạo, xuất hiện bọt hoặc thay đổi màu sắc.
 • Nhiễm nấm âm đạo: Một nguyên nhân khác khiến dịch âm đạo có mùi hôi là nhiễm nấm âm đạo. Nhiễm trùng nấm âm đạo không lây qua đường tình dục và một số phụ nữ dễ bị bệnh vì những lý do khác. Chẳng hạn như phụ nữ mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được có thể có nguy cơ nhiễm trùng nấm âm đạo cao hơn vì nấm thích ăn nhiều đường trong nước tiểu.
 • Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Âm đạo có mùi hôi hay vùng kín có mùi hôi cũng có thể là triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các vấn đề phụ khoa khác, đặc biệt nếu những tình trạng đó nghiêm trọng hoặc kèm theo dịch.
 • Rò trực tràng: Đây là một tình trạng hiếm gặp gỡ trong đó một lỗ thông giữa trực tràng và âm đạo khiến phân rò rỉ &o âm đạo.
 • Ung thư âm đạo: Các triệu chứng ung thư âm đạo gồm có âm đạo tiết dịch nhiều và dịch âm đạo có mùi nặng.
 • Ung thư cổ tử cung: Các triệu chứng có thể gồm có dịch âm đạo có mùi hôi. Ung thư là một nguyên nhân hiếm gặp gây ra mùi âm đạo bất thường.
Xem Thêm  Bật Mí 28+ Cách Phối Đồ Với Quần Ống Loe Nữ Sành Điệu 2023

Xem Thêm : 50 bài tập về lập phương trình hóa học (có đáp án 2022) – Hoá học 8

Hầu hết các trường hợp vùng kín có mùi hôi hoặc dịch âm đạo có mùi hôi do tình trạng sức khỏe đơn giản, bác sĩ có thể chẩn đoán thù và điều trị dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn. Ví dụ như nếu không được điều trị, vi khuẩn âm đạo có thể khiến phụ nữ dễ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Đôi khi, tình trạng này liên quan đến bệnh viêm vùng chậu, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Xem Thêm  Ông lão đánh cá và con cá &ng – Truyện cổ tích

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *