Ù tai khi đi máy bay do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ù tai khi đi máy bay do đâu? Cách khắc phục hiệu quả. Bài viết vi sao di may bay bi u tai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sự mất cân bằng áp suất khí quyển ở trong và ngoài tai diễn ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. &o hiện nay, nhiều người sẽ cảm thấy tai mình bị ù và vô cùng đau rít. Vậy, bạn nên làm gì để giảm ù tai khi đi máy bay? Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục chứng ù tai hiệu quả, nhằm mang lại sự thoải mái trong mỗi chuyến bay.

Bạn Đang Xem: Ù tai khi đi máy bay do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

19/04/2021 | Ù tai kéo dài và những cảnh báo nguy hiểm cho sức khỏe 15/01/2021 | Tìm hiểu về căn bệnh ù tai và những lý giải bao quanh 09/10/2020 | Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng tránh bệnh ù tai

1. Tại sao bạn thường bị ù tai khi đi máy bay

Trong suốt quá trình bay, ù tai gây ra những phiền phức ảnh hưởng đến thính giác. Vậy, nguyên nhân nào khiến bạn thường bị ù tai khi đi máy bay?

Màng nhĩ là bộ phận ngăn cách phần tai giữa và tai ngoài. Ở tai giữa có ống Eustachian thông với mũi và miệng. Khi ngáp hoặc nuốt thì ống này sẽ mở ra và thực hiện nhiệm vụ đưa không khí trong mũi, miệng &o tai giữa. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay tai bị nghẹt nếu áp suất ở tai giữa và tai ngoài là cân bằng.

Xem Thêm  Top 10 mẫu mở bài Người lái đò sông Đà gián tiếp hay nhất

Khi máy bay hạ cánh hoặc cất cánh sẽ dẫn đến hiện tượng chênh lệch áp suất không khí ở tai ngoài và tai giữa. lúc bấy giờ màng nhĩ sẽ căng phồng lên khiến ống Eustachian bị nghẹt. Trong tai giữa khởi đầu xuất hiện sự chênh lệch áp suất, không khí bị hút &o trong kéo theo cả màng nhĩ. Màng nhĩ không thể rung động nên bạn sẽ không nghe rõ được âm thanh.

hiện giờ, nhiều hãng máy bay đã cho lắp đặt các hệ thống tăng áp trong mỗi cabin để giảm sự chênh lệch áp suất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy ù tai, khó chịu ở tai, nhất là khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Chỉ khi bay &o độ cao ổn định hoặc tiếp đất hoàn toàn thì sự khó chịu này mới mất tích.

Ù tai không chỉ gây ảnh hưởng đến thính giác của bạn mà còn gây ra những phiền toái, khó chịu sau khi chuyến bay đã kết thúc

Ù tai không chỉ gây ảnh hưởng đến thính giác của bạn mà còn gây ra những phiền phức, khó chịu sau khi chuyến bay đã chấm dứt

Các yếu tố nguy cơ khác:

Ngoài sự chênh lệch áp suất ở tai ngoài và tai giữa, thì các yếu tố sau cũng làm tăng nguy cơ bị ù tai khi đi máy bay đó là:

2. Triệu chứng thường gặp khi bị ù tai trên máy bay

Những người bị ù tai khi đang ngồi trên máy bay thường có các biểu đạt như:

– Cảm giác khó chịu và đau rít ở tai

– Mất bản lĩnh thính giác hoặc không nghe rõ được âm thanh.

– Nhiều người bị đau tai dữ dội và kèm theo các triệu chứng khác như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,…

– Trong trường hợp nặng hơn, tai sẽ bị chảy máu.

Cảm giác đau rít và khó chịu ở tai là triệu chứng thường xuất hiện khi bị ù tai trên máy bay

Cảm giác đau rít và khó chịu ở tai là triệu chứng thường xuất hiện khi bị ù tai trên máy bay

Các triệu chứng ù tai sẽ biết mất ngay sau khi máy bay hạ cánh hoàn toàn. Tuy nhiên cũng có trường hợp, chuyến bay đã chấm dứt nhưng các triệu chứng này vẫn kéo dài và tiến triển nặng hơn. vì thế, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để có phương pháp xử lý kịp thời, tránh để các biến chứng tiến triển nặng.

Xem Thêm  ICANKid – Ứng dụng “Chơi mà Học” cho bé từ 2 – 6 tuổi – FPT Shop

3. Các biện pháp chữa trị ù tai khi đi máy bay

Ù tai khi đi máy khiến bạn cảm thấy rất sợ hãi và mệt mỏi. Để làm giảm các triệu chứng của ù tai, bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp chữa trị dưới đây để có một chuyến bay hoàn hảo:

Nuốt nước bọt liên tục:

Nuốt nước bọt sẽ kích thích các cơ mở ống Eustachian đẩy không khí từ mũi, miệng &o tai giữa. bởi vì, khi đi máy bay bạn nên nuốt nước bọt thường xuyên để hạn chế ù tai. Đồng thời, để tăng số lần nuốt nước bọt bạn nên nhai hoặc ngậm kẹo.

Nhai kẹo cao su:

Cơ hàm hoạt động liên tục lúc nhai kẹo cao su sẽ kích thích nước bọt tiết ra nhiều, từ đó giảm hiện tượng ù tai. Việc này sẽ khiến ống Eusetachian không bị đóng lại, từ đó giảm thiểu triệu chứng ù tai. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn các viên kẹo cứng trong suốt quá trình bay.

Xem Thêm : Tại sao phải tiết kiệm năng lượng: những lợi ích tiên phong hàng đầu của việc

Cơ hàm hoạt động liên tục khi nhai kẹo cao su sẽ kích thích nước bọt tiết ra nhiều, từ đó giảm hiện tượng ù tai

Cơ hàm hoạt động liên tục khi nhai kẹo cao su sẽ kích thích nước bọt tiết ra nhiều, từ đó giảm hiện tượng ù tai

Thổi bóng bay:

Thổi bóng bay bằng phương pháp bịt một bên mũi và dùng bên mũi còn lại thổi không khí &o ống nhỏ có gắn bóng. Theo nhịp thở thì quả bóng sẽ căng lên và xẹp xuống. Thực hiện các bước lặp lại với bên mũi khác, sau một thời gian ống tai sẽ được thông thoáng và hiện tượng ù tai sẽ giảm.

Thư giãn:

Trong suốt chuyến bay, bạn nên giữ một tinh thần thoải mái để ống Eustachian luôn hoạt động bình thường, nhằm làm giảm các triệu chứng ù tai. Tránh trường hợp bít tất tay, khó chịu khiến mức độ ù tai trở nên trầm trọng hơn. Để thư giãn, bạn có thể nghe một &i bản nhạc và du dương theo giai điệu.

Bạn nên giữ một tinh thần thoải mái để ống Eustachian luôn hoạt động bình thường, nhằm làm giảm các triệu chứng ù tai

Bạn nên giữ một tinh thần thoải mái để ống Eustachian luôn hoạt động thông thường, nhằm làm giảm các triệu chứng ù tai

Sử dụng nút tai:

Để cân bằng được áp suất ở tai ngoài và tai giữa, bạn có thể sử dụng nút tai được thiết kế đặc biệt chỉ dùng khi đi máy bay. Những người bị cảm lạnh bình thường hoặc viêm xoang, viêm mũi dị ứng đều có thể dùng loại này để giảm bớt triệu chứng ù tai.

Xem Thêm  Entire agreement là gì? – Luật Hoàng Phi

Nếu không kịp mua nút tai, bạn có thể chuẩn bị một &i miếng bông gòn rồi vo tròn lại sau đó nhét chặt &o lỗ tai.

Dùng thuốc thông mũi:

Bạn có thể sử dụng thuốc thông mũi trước khi lên máy bay khoảng 30 phút để hạn chế cảm giác đau rít và ù tai. Lưu ý: Bạn nên sử dụng thuốc 1 cách thận trọng và tuyệt đối không lạm dụng. Bởi vì, nếu dùng thuốc quá liều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc dẫn đến nhờn thuốc. Đồng thời, những người bị mắc bệnh tim, tăng huyết áp hoặc đang mang thai thì nên hỏi ý kiến của bác bỏ sĩ trước khi sử dụng thuốc thông mũi.

Bạn có thể sử dụng thuốc thông mũi trước khi lên máy bay khoảng 30 phút để hạn chế cảm giác ù tai khi đi máy bay

Bạn có thể sử dụng thuốc thông mũi trước khi lên máy bay khoảng 30 phút để hạn chế cảm giác đau rít và ù tai

Ù tai khi đi máy bay khiến bạn cảm thấy sợ hãi và rất mệt mỏi. Để chuyến bay trở nên thoải mái, bạn có thể áp dụng các cách chữa trị ù tai mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết. Hi vọng, những cách này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Sau khi chuyến bay đã chấm dứt, nếu các triệu chứng ù tai vẫn không thuyên giảm thì bạn nên tìm gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *