Cách trả lời “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” khéo léo và thuyết

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách trả lời “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” khéo léo và thuyết. Bài viết vi sao em nghi viec o cong ty cu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
Được tạo bởi CakeResume

“Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” là một trong các thắc mắc phỏng vấn xin việc thường bắt gặp, nhất là đối với Anh chị em ứng viên đã có kinh nghiệm. Theo các chuyên gia nhân sự, sở dĩ “Vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ?” được sử dụng phổ biến trong đánh giá ứng viên là vì nếu một người nghỉ việc với lý do không thuyết phục và chính đáng thì rất có thể họ sẽ lặp lại tình huống tương tự ở công ty mới. Hình như đó, quá trình tìm kiếm nhân sự thay thế thường mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc tình. Đấy là chưa nói tới việc công ty phải đào tạo người mới để bắt kịp với hoạt động buôn bán đang dang dở.

Bạn Đang Xem: Cách trả lời “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” khéo léo và thuyết

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ứng đối thế nào trước câu “Tại sao bạn lại nghỉ công ty cũ?” cho khéo mà không mắc phải những điều “cấm kỵ” khi nói về công ty cũ, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng trả lời phỏng vấn của mình.

Xem Thêm  Cung thiên bình hợp với cung nào? Giải mã tính cách cung Thiên Bình

Chắc chắn là không rồi. Như đã nói ở trên, thắc mắc này nhằm tìm hiểu lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ. Sâu xa hơn, nhà tuyển dụng muốn biết:

1. Có phải bạn bị sa thải hay không?

Đây hẳn nhiên là thông tin nhà tuyển dụng cần kiểm tra đầu tiên qua thắc mắc “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”. Dù có thể ứng viên bị sa thải trong tình huống không mấy công bằng nhưng trong mắt phần lớn công ty, ứng viên từng bị sa thải là “red flag” cần tránh.

3. Lý do bạn nghỉ việc có chính đáng không?

Và nếu đúng, liệu lý do đó có khi nào sẽ lặp lại ở công ty họ hay không, nhất là khi tính chất công việc ở hai công ty không có sự khác biệt lớn. Chẳng hạn, lý do tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ là vì thấy bản lĩnh của mình vượt xa yêu cầu công việc, vậy có bản lĩnh nào bạn cũng sẽ cảm thấy tương tự với vị trí này không.

Xem Thêm : Quy định ảnh chụp Chứng minh nhân dân , Căn cước công dân

Lý do nghỉ việc khách quan là những yếu tố nằm ngoài kiểm soát của bạn nhưng lại có ảnh hưởng tới quyết định đi hay ở. Vì chính chính vì chúng thường dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, CakeResume cũng sẽ bật mí những lý do nghỉ việc thuyết phục để bạn bài viết liên quan thêm nhé!

3. Đâu là những giá trị nghề nghiệp bạn coi trọng?

Có thể bạn đã biết: Khác biệt trong giá trị nghề nghiệp thành viên và giá trị công ty theo đuổi là nguyên nhân phổ biến khiến nhân viên nghỉ việc. vậy cho nên, thông qua câu hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”, nhà tuyển dụng muốn biết đâu là những giá trị liên quan bạn làm việc hàng ngày và liệu tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp không. Mức độ tương hợp giữa bạn và công ty sẽ là cơ sở cần thiết để đưa ra kết luận cuối cùng.

4. Bạn có nghiêm túc ứng tuyển vị trí này không?

Nếu một người thực sự mong muốn cơ hội việc làm tốt hơn, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu rất kỹ vị trí đang ứng tuyển để biết vị trí này đem lại điều gì mà ở công việc trước đây, họ chưa được đáp ứng. bằng cách hỏi ứng viên tại sao nghỉ công việc cũ, nhà tuyển dụng có thể xác định bạn dành bao lăm tâm huyết cho lần xin việc này.

Xem Thêm  bổn phận là gì? Tại sao phải sống có bổn phận? – Halo Fink

Trong mắt các nhà tuyển dụng, lý do nghỉ việc được chia thành hai loại: lý do tốt (còn gọi là lý do thuyết phục) và lý do red-flag (chính là các lý do khiến ứng viên bị mất điểm nặng nề). Do đó, nếu được hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi trả lời.

 • Tính chất công việc không phù hợp với bạn (Ví dụ: Phải đi công tác nhiều, thời gian làm việc không phù hợp, thường xuyên OT / làm ngoài giờ)
 • Chế độ đãi ngộ nhân viên không như mong muốn
 • tác động đến gia đình (Ví dụ: Chuyển nhà)
 • Công ty tái cấu trúc và bộ phận / vị trí của bạn không được trọng dụng như trước nữa
 • Công ty thay đổi cách vận hành và hoạt động buôn bán
 • Môi trường làm việc chưa phù hợp (Ví dụ: Phong cách quản lý, quy trình làm việc)
 • Không có nhiều cơ hội thăng tiến dành cho bạn ở công ty giờ đây.
 • Công việc Hiện tại quá bình an, bạn muốn đến với môi trường thử thách hơn để nâng cao trình độ.
 • bạn mong muốn thay đổi vị trí công tác hoặc lĩnh vực làm việc.
 • Bạn không cân bằng được công việc và cuộc sống cá nhân ở công ty cũ.
 • Mục tiêu của bản thân khác biệt với giá trị mà công ty hướng tới.

✅ Chuẩn bị lời giải đáp trước buổi phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn dành cho bạn là hãy suy nghĩ thật chu đáo và liệt kê những lý do phù hợp nhất với tình hình của bạn tại thời điểm xin việc. Bạn có thể luyện tập trước kỹ năng trả lời phỏng vấn với một người mà mình tin tưởng và hỏi ý kiến của họ xem họ có cảm thấy câu trả lời bạn đưa ra đủ thuyết phục và đáng tin hay không.

✅ Tránh bị động hóa vấn đề

Một trong những lỗi nhiều ứng viên mắc phải khi đối mặt với câu hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” là trả lời quá thụ động, tiêu biểu như:

 • Đưa ra nhận xét không tốt về sếp và đồng nghiệp cũ
 • Chê trách môi trường làm việc hoặc chính sách lương thưởng của công ty
 • Cho rằng mình bị đối xử bất công

Xem Thêm : FYI là gì? Ý nghĩa FYI và những trường hợp sử dụng

Sử dụng các lý do trên để giải thích vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ sẽ chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn mà thôi.

✅ Không nên nhắc tới vấn đề tài chính

Dù có thể bạn thực sự ứng tuyển công việc này vì mức lương hấp dẫn hoặc do bạn đang gặp khó khăn về tài chính, rất tốt không nên đề cập đến chi tiết này khi giải thích vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ. Nó có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu nhầm động lực làm việc, tìm việc của bạn và có cái nhìn không tích cực về bạn.

Xem Thêm  Cách dữ gìn và bảo vệ Giá Đỗ Không Bị Thâm, Luôn Tươi Ngon – bTaskee

✅ Trung thực một cách tương đối

Tuy nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận biết lời giải thích tại sao lại nghỉ công việc cũ của bạn có chính xác hay không (nhờ trực giác sắc bén hoặc một cuộc gọi đối chứng thông tin) nhưng chớ nên quá thành thật. Đôi khi một chi tiết bạn vô tình tiết lộ sẽ trở thành điểm có hại khi nhà tuyển dụng đánh giá phần biểu đạt của bạn sau buổi phỏng vấn.

✅ Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm

Có câu “Nói dai, nói dài thành nói dại”. Hãy giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn nhất có thể và chỉ đưa ra những thông tin vừa đủ để nhà tuyển dụng biết vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ.

Trong một &i trường hợp, thay vì hỏi vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ, nhà tuyển dụng có thể hỏi lý do nào khiến bạn tìm kiếm công việc mới. Nhưng dù là câu hỏi nào đi chăng nữa, với hướng dẫn chi tiết và mẫu câu trả lời tham khảo mới đây, CakeResume tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” một cách tế nhị, khéo léo.

– Tác giả bài viết: Hoang Phuong –

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *