10 cách sửa lỗi không truy cập được trang web – Vinalink Web

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 10 cách sửa lỗi không truy cập được trang web – Vinalink Web. Bài viết vi sao khong truy cap duoc trang web tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất mà bạn có thể khắc phục lỗi truy cập web nhanh chóng. Những vấn đề phát sinh nhỏ trong Chrome hay toàn bộ hệ thống máy tính sẽ được giải quyết chỉ trong nháy mắt. Để khởi động lại máy tính bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bạn Đang Xem: 10 cách sửa lỗi không truy cập được trang web – Vinalink Web

Cách sửa lỗi không truy cập được trang web

Nhấn tổ hợp phím ALT + F4 => Chọn Restart => Chọn Enter

Chọn Windows => trỏ sang mũi tên bên phải Shutdown => Chọn Restart => Chọn Enter

2. Xóa cache lịch sử duyệt web

Để chắc chắn lỗi không truy cập được trang web có phải là do cache lịch sử duyệt web hay không thì bạn có thể copy link sang các trình duyệt khác. Nếu link vẫn xem được bình thường thì chắc chắn bạn phải xóa cache thì mới có thể khắc phục được. Cách xóa cache lịch sử duyệt web như sau:

Xem Thêm  Nên lắp đặt điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao lăm m2?

Nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + DEL để hiện lên cửa sổ xóa trình duyệt web => Tích chọn nội dung muốn xóa và cuối cùng chọn &o Button xóa dữ liệu.

3. Dùng CMD

Lỗi xuất phát từ Google Chrome cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập được trang web. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải phải phải phải phải dùng đến CMD. Cách khắc phục lỗi dùng CMD như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ RUN, Nhập CMD &o ô trống để mở Command Prompt => Nhấn chọn OK => Tiếp tục nhập thêm lệnh “netsh winsock reset” => Nhấn phím Enter để chấm dứt thao tác.

4. Restart lại DNS Client máy tính

DNS Client liên quan trực tiếp đến chức năng mạng internet của máy tính. Do chức năng này trong quá trình hoạt động xảy ra vấn đề nên gây ra tình trạng lỗi không thể truy cập được trang web. Để khắc phục được lỗi này, bạn cần khởi động lại DNS Client bằng các bước như sau:

Xem Thêm : Thẩm Thúy Hằng: mỹ nhân chân dài cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch

Cách sửa lỗi không truy cập được trang web

Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ RUN, nhập từ khóa services.msc => Nhấn chọn Enter

Xuất hiện cửa sổ Service quản lý dịch vụ máy tính hiện lên, bạn nhấn chuột phải &o DNS Client => Click chọn Restart để khởi động lại dịch vụ này.

5. Tắt tường lửa

Tường lửa là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể &o được trang web. bởi vì, để tiếp tục truy cập thường ngày, bạn cấp thiết lập cấu hình cấu hình cài đặt cấu hình cấu hình setup cấu hình lại tường lửa. Các bước thực hiện như sau:

Nhấn chọn cửa sổ Windows => Chọn Control Panel => Chọn Windows Firewall => Tiếp tục chọn Change notification settings => Tích chọn Turn off => Click chọn OK là đã hoàn tất các bước tắt tường lửa.

6. cấu hình thiết lập cấu hình lại Proxy

Mỗi khi không &o được trang web, người dùng lại thường nghĩ đến hướng giải quyết bằng phương pháp setup cài đặt lại Proxy. Cách làm này khá hiệu quả nên được đông đảo người dùng áp dụng. Cách thực hiện như sau:

Xem Thêm  Rapper Táo là ai? “Gã tâm thần” Rap Scene trong giới Underground

Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ RUN, nhập lệnh inetcpl.cpl để mở Internet Properties. => Chọn tab Connections => Click &o LAN Settings => Bỏ chọn “Use a Proxy Server for your LAN”, rồi tích chọn “Automatically Detect Settings”

7. Kiểm tra lại hệ thống internet, router

Đôi khi lý do không truy cập được trang web đơn giản là gì hệ thống đường mạng gia đình bạn đang gặp gỡ vấn đề. vì vậy, bạn không nên bỏ dở bước kiểm tra đường cáp kết nối và khởi động lại Router. Cách thực hiện như sua:

Ngắt thiết bị với kết nối nguồn từ 3-4 phút rồi kết nối lạI. Sau đó, truy cập lại đường link website xem đã ổn định thông thường hay chưa.

8. Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome

Experimental Quic Protocol là một chương trình beto thử nghiệm của Google Chrome. thế chính vì, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không truy cập được trang web. Để khắc phục lỗi truy cập, bạn cần phải tắt giao thức Experimental Quic Protocol. Các bước làm như sau:

Xem Thêm : 1 triệu có mấy số 0? 2 tỷ, 50 triệu bao nhiều số không? – Thủ thuật

Cách sửa lỗi không truy cập được trang web

Truy cập chrome://flags/ => Tìm kiếm “Experimental QUIC Protocol” => Đổi trạng thái chương trình từ Default thành Disabled => Nhấn chọn “Relaunch Now” để áp dụng ngay tại thời điểm hiện giờ.

9. Reset trình duyệt Google Chrome

Reset trình duyệt Google Chrome bạn sẽ đưa công cụ tìm kiếm này về trạng thái như mới thiết lập. Các thiết lập cũng như dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa. Cách thực hiện như sau: Nhập đường dẫn chrome://settings/ => chọn Enter => Kéo chuột xuống bên dưới và chọn Nâng cao => Chọn bình phục thiết lập về mặc định ban đầu

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Pop up => Nhấn chọn Đặt lại các tùy chọn setup là đã hoàn thành các thao tác.

10. thiết lập cấu hình lại Google Chrome

Có thể là do trình duyệt web Chrome của bạn quá lâu không được cải thiện nên xảy ra tình trạng lỗi truy cập.

Nếu phiên bản Chrome mới, bạn hãy nhìn mũi tên blue color bên cạnh avatar tài khoản. Chỉ cần nhấn &o đó là trình duyệt sẽ tự động cập nhập phiên bản mới nhất.

Xem Thêm  Trực tâm là gì? Tính chất và cách xác định trực tâm trong tam giác

Đối với phiên bản cũ hơn thì kiểm tra bằng cách: Chọn setup => Trợ giúp => giới thiệu về Chrome. Tại đây bạn sẽ biết Chrome đang ở phiên bản nào và có thể nâng cấp nhanh chóng.

Cách tùy chỉnh lại Google Chrome:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ RUN, Nhập Control Panel => Nhấn chọn Enter => Xuất hiện cửa sổ mới, chọn Uninstall a program => Chọn tiếp Google Chrome và nhấn Uninstall.
  • Sau đó bạn cần phải xóa dữ liệu Chrome cũ đi bằng cách truy cập &o đường dẫn C:Users%your_name%AppDataLocalGoogle (%your_name% là tên người dùng Windows)
  • Cuối cùng chọn phiên bản Chrome mới nhất để tải về và cài đặt lại là xong.

Trên đây chúng tôi đa giới thiệu đến bạn 10 cách sửa lỗi không truy cập được trang web. cám ơn bạn đọc đã đon đả theo dõi. Chúc Các bạn thành công!

>>> đọc thêm: Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO

>>> tham khảo: Kinh nghiệm thiết kế website bán ô tô

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *