Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android. Bài viết vi sao gui tin nhan khong duoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Với sự gia tăng của các dịch vụ tin nhắn tức thời và VoIP, tin nhắn SMS và MMS đã bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên, SMS vẫn khá đáng tin cậy khi dùng để nhắn tin văn bản đơn giản. Vấn đề khi sử dụng tin nhắn SMS là không phụ thuộc &o kết nối Internet cho nên bởi vậy đây vẫn là giải pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Bạn Đang Xem: Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Nhưng tin nhắn SMS được xem là công nghệ hơi lỗi thời ngày nay và kèm với đó là nhiều vấn đề khác. Nếu bạn là một trong những người đang bắt gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn hoặc không nhận tin nhắn SMS trên điện thoại, vậy hãy thực hiện một trong các giải pháp dưới đây.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Kiểm tra sơ bộ

  • Trước khi thực hiện bất kỳ giải pháp nào phía bên dưới, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra sơ bộ điện thoại. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là xem khu vực bạn đang ở sóng di động có ổn định để gửi tin nhắn văn bản hay không. Có thể bạn gửi một tin nhắn dài cần nhiều thời gian để điện thoại có thể bắt được sóng di động nên không thể gửi được.
  • Kiểm tra bản lĩnh thu sóng của điện thoại, vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc gửi hoặc nhận tin nhắn và cuộc gọi từ thiết bị. Nếu bạn đang ở dưới hầm, trong rừng hay một nơi kín với rất nhiều bê tông, hãy tìm một nơi nào thuận lợi hơn để thử.
  • Kiểm tra cập nhật trạng thái của nhà cung cấp dịch vụ di động, đôi khi sự cố lại đến từ chính nhà mạng di động.
  • Xác nhận lại số điện thoại bạn đang gửi tin nhắn là chính xác và hợp lệ. Bạn có thể đã nhập sai một &i chữ số hoặc sai mã đang gửi tin nhắn đến một số không tồn tại.
  • Xác định lại để đảm bảo ứng dụng nhắn tin văn bản mà bạn sử dụng là ứng dụng mặc định.
  • Kiểm tra xem điện thoại có nhận thẻ SIM hay không, nếu bạn thấy điện thoại công bố không có thẻ SIM, vậy hãy thử lắp thẻ SIM sang điện thoại khác và thử lại để xem vấn đề là do điện thoại hay do thẻ SIM.
  • Tắt và khởi động lại ứng dụng nhắn tin trên điện thoại để giải quyết mọi vấn đề về quản lý bộ nhớ có thể cản trở bạn gửi tin nhắn văn bản.
  • cập nhật ứng dụng nhắn tin để giải quyết mọi lỗi hoặc sự cố có tương tác tới ứng dụng.
Xem Thêm  Magie Oxit là gì? Công thức hóa học và các ứng dụng – Toàn Á

Khởi động lại điện thoại

Hãy khai mạc với cách khắc phục sự cố phổ biến khi không gửi được tin nhắn vì một số lý do. Cách đầu tiên nghe có vẻ khó tin đó là khởi động lại điện thoại, nhưng trong một số trường hợp thì việc khởi động lại điện thoại lại giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên không sử dụng cách tiêu chuẩn để khởi động lại điện thoại, là giữ nút nguồn trong ba giây rồi nhấn tùy chọn Power off, mà hãy tiếp tục giữ nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi điện thoại thực hiện chu kỳ khởi động bắt buộc.

Cách tắt điện thoại này sẽ reset lại điện thoại và thường sẽ khắc phục được bất kỳ lỗi nào phát sinh trên thiết bị, bao gồm cả lỗi không gửi được tin nhắn.

Kiểm tra cập nhật

Nếu quá trình reset lại điện thoại không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào của thiết bị. bằng cách kích hoạt ứng dụng Settings và tìm kiếm mục Software update, sau đó kiểm tra và cấu hình cài đặt cấu hình mọi bản update cần thiết nếu có, điều này có thể giúp ứng dụng nhắn tin hoạt động bình thường trở lại.

Xóa bộ nhớ cache của Messages và thử chế độ máy bay

Tiếp theo bạn có thể thử tắt bật chế độ trên máy bay trên điện thoại. Giải pháp này đã được một số người dùng thử nghiệm và có thể khắc phục được vấn đề. Nếu vẫn không được, bạn có thể tiếp tục bằng cách xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache mà ứng dụng nhắn tin đã tích lũy theo thời gian.

Xem Thêm  Ẩn Dụ Là Gì ? Các kiểu ẩn dụ ? Tác dụng của ẩn dụ ? Cho ví dụ

Nếu sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để nhắn tin SMS, bạn cũng có thể cài đặt cấu hình cấu hình cấu hình thiết lập cấu hình lại ứng dụng đó. Tuy nhiên trong bài này, ví dụ được thực hiện với ứng dụng SMS có sẵn và hãy thực hiện theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings > Apps.

Bước 2: Mở ứng dụng Messages dưới mục See all apps và chọn tùy chọn Storage & cache.

Bước 3: Bấm nút Clear Cache và bấm thêm nút Clear Data để xóa toàn bộ dữ liệu có tác động.

Xem Thêm : Khấu hao lũy kế là gì? phương pháp tính và ví dụ về khấu hao lũy kế?

Sau đó khởi động lại điện thoại của mình và xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Gỡ bỏ ứng dụng mới thiết lập vừa mới đây

Đôi khi việc tải xuống một ứng dụng có thể làm xáo trộn buổi giao lưu của các ứng dụng khác trên điện thoại. Nếu mới đây bạn đã tải xuống và thiết lập một ứng dụng mới mà vẫn gặp sự cố ứng dụng nhắn tin không hoạt động, thì việc xóa ứng dụng của bên thứ ba có thể là giải pháp.

Để xóa ứng dụng Android, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm ứng dụng muốn xóa trong ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính.

Bước 2: Nhấn và giữ &o ứng dụng, sau đó chọn tùy chọn App info.

Bước 3: Bấm nút Uninstall > OK để xác nhận việc gỡ thiết lập ứng dụng đó.

Reset cấu hình thiết lập cấu hình mạng

Đôi khi việc reset lại setup mạng có thể khắc phục mọi sự cố khiến ứng dụng nhắn tin không hoạt động. Điều này là do nhắn tin SMS hoạt động trực tiếp thông qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng thay vì dữ liệu di động.

Reset tùy chỉnh mạng sẽ đưa mọi thứ trở lại mặc định và hoàn tác mọi sai lệch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > System.

Bước 2: Chọn tùy chọn Reset options ở bên dưới cùng.

Bước 3: Cuối cùng bấm chọn Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth.

Thay đổi số trung tâm tin nhắn di động

Rất nhiều người dùng đã giải quyết vấn đề bằng cách thay thế số trung tâm tin nhắn di động (Mobile Message Center Number-MMCN) bằng các giá trị thay thế. Những con số này liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ riêng lẻ, vì thế bạn nên truy cập &o nhà cung cấp của mình và xác nhận MMCN.

Xem Thêm : Bệnh đột quỵ: Nguyên nhân, triệu chứng, di chứng và cách phòng

Sau khi đã có được dãy số được yêu cầu, hãy làm theo các bước sau để thay đổi trong tùy chỉnh thiết lập SMS:

Bước 1: Mở ứng dụng Message.

Bước 2: Nhấn &o 3 dòng kẻ ngang (hoặc menu 3 chấm) ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Xem Thêm  Vì sao tế bào được xem là đơn vị cấu tạo và chức năng của cơ thể

Bước 3: Chọn Message Center và thay đổi số mặc định bằng dãy số vừa được cung cấp.

Kiểm tra thẻ SIM

Có một điều nhưng rất quan trọng mà bạn cần làm trước khi đến cửa hàng sửa chữa điện thoại đó là kiểm tra để đảm nói rằng thẻ SIM đã được lắp đúng cách.

Bạn có thể mở khay SIM ra bằng công cụ chuyên dụng hoặc bằng cách sử dụng một chiếc kẹp giấy nhỏ để ấn &o lỗ đẩy của khay SIM. Nếu thực tế thẻ SIM không đặt đúng vị trí thì đó có thể là mấu chốt của vấn đề.

hồi sinh cài đặt gốc cho điện thoại

Đây là giải pháp cuối cùng nếu các giải pháp trên vẫn không giải quyết được vấn đề. hồi sinh cài đặt gốc cho điện thoại có thể khắc phục được hầu hết các vấn đề, đồng thời giúp ứng dụng nhắn tin hoạt động trở lại.

Reset lại dữ liệu ban sơ sẽ xóa sạch dữ liệu hiện có trên điện thoại và đưa thiết bị trở lại như thiết lập thiết bị lần đầu. Tất cả các tệp và ứng dụng sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi tiếp tục.

Để hồi sinh cài đặt gốc cho điện thoại Android, bạn truy cập ứng dụng Settings > System > Reset options > Erase all data (factory reset), nhấn nút Erase all data và làm theo hướng dẫn để chấm dứt quá trình.

Trên đây FPT Shop vừa hướng dẫn Anh chị em chi tiết cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android, nếu bạn bạn đang sử dụng điện thoại Apple Apple Apple điện thoại iPhone thì có thể đọc thêm bài: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone.

Hy vọng với các phương pháp khắc phục trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề gặp phải, hãy thực hiện và cho biết kết quả ở mục bình luận bên dưới, FPT Shop chúc bạn thành công!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *