Châu Phi có khí hậu nóng do? – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Châu Phi có khí hậu nóng do? – Luật Hoàng Phi. Bài viết vi sao khi hau chau phi kho nong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

vướng mắc:

Bạn Đang Xem: Châu Phi có khí hậu nóng do? – Luật Hoàng Phi

Châu Phi có khí hậu nóng do?

A. Đại bộ phận lãnh thổ nằm ngoài hai đường chí tuyến.

B. Đại bộ phận lãnh thổ nằm giữa hai đường chí tuyến.

C. Có nhiều hoang mạc và bán hoang mạc.

D. Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các dòng biển nóng ven bờ.

Xem Thêm : TBSP là gì? TSP là gì? Cách quy đổi các đơn vị đo lường này?

Xem Thêm  Công viên nước Đại Thế Giới Quận 5 bất ngờ công bố sẽ tạm

Đáp án đúng B.

Châu Phi có khí hậu nóng do đại phòng ban lãnh thổ nằm giữa hai đường chí tuyến, do vị trí của châu Phi trên các vĩ độ xích đạo và cận nhiệt đới ở cả bán cầu bắc và bán cầu nam, nên có thể tìm thấy một số kiểu khí hậu khác nhau ở phía bên trong nó.

Giải thích lý do vì sao chọn B là đúng

Vị trí địa lí châu Phi

– Diện tích: hơn 30 triệu km2.

– Vị trí:

+ Từ vĩ tuyến 37020’B – 34052’N

Xem Thêm : Vì sao cách mạng Tân Hợi là 1 cuộc cách mạng dân chủ tư sản

+ Phần lớn diện tích nằm trong đới nóng.

– Hình dạng lãnh thổ:

+ Được phong toả bởi các biển và đại dương, đó là: Địa Trung Hải, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Biển Đỏ.

+ Đường bờ biển ít bị chia cắt; ít vịnh biển, bán đảo, đảo.

Khí hậu Châu Phi là một loạt các kiểu khí hậu như khí hậu xích đạo , nhiệt đới ẩm ướt , nhiệt đới gió mùa , khí hậu nửa khô hạn (bán hoang mạc và thảo nguyên), khí hậu hoang mạc (siêu khô hạn và khô hạn) , và khí hậu cận nhiệt đới cao nguyên . Khí hậu ôn đới rất hiếm trên khắp lục địa ngoại trừ ở độ cao rất cao và dọc theo các vùng rìa. Trên thực tế, khí hậu của châu Phi thay đổi nhiều hơn bởi số lượng mưa hơn là nhiệt độ, luôn ở mức cao. Các sa mạc châu Phi là nơi nắng nhất và khô nhất của lục địa, do sự hiện diện phổ biến của sườn núi cận nhiệt đớivới các khối khí khô, nóng, lún. Châu Phi nắm giữ nhiều kỷ lục ảnh hưởng đến nhiệt: lục địa có khu vực mở rộng nóng nhất quanh năm, các khu vực có khí hậu mùa hè nóng nhất, thời gian nắng rất chất lượng, v.v.

Xem Thêm  Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam, Nữ là điềm gì? Hên, Xui

Do vị trí của châu Phi trên các vĩ độ xích đạo và cận nhiệt đới ở cả bán cầu bắc và bán cầu nam, nên có thể tìm thấy một số kiểu khí hậu khác nhau ở bên trong nó. Lục địa này chủ yếu nằm trong đới liên nhiệt đới giữa chí tuyến và chí tuyến , do đó có mật độ ẩm khá thú vị. Cường độ mưa luôn cao và là lục địa nóng. Khí hậu ấm và nóng phổ biến trên khắp châu Phi, nhưng phần lớn là phần phía bắc được đánh dấu bởi sự khô cằn và nhiệt độ cao. Chỉ có rìa cực bắc và cực nam của lục địa là có khí hậu Địa Trung Hải. Đường xích đạo chạy qua giữa châu Phi, cũng như chí tuyến và chí tuyến, làm cho châu Phi trở thành lục địa nhiệt đới nhất.

Khí hậu vốn đã khô nóng trải dài ở đường xích đạo khiến nó trở thành lục địa dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu .

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Spam trên Messenger là gì? Cách đánh dấu spam trên laptop, điện

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *