Người tối cổ là gì? Đặc điểm và cuộc sống của … – Luật Dương Gia

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Người tối cổ là gì? Đặc điểm và cuộc sống của … – Luật Dương Gia. Bài viết nguoi toi co la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Người tối cổ là gì?

Người tối cổ được tìm thấy từ thời điểm từ thời điểm từ thời điểm cách đây khoảng 4 triệu năm. Vượn biến thành người tối cổ trong giai đoạn đầu của quá trình tiến hóa. Theo các nghiên cứu ban sơ cho thấy, loài vượn cổ đại này chỉ cao khoảng 1,2 mét, nhưng sau khi lao động, nó đã trở thành một loài vượn cổ đại lịch sử với những thay đổi đáng kể về chiều cao và đặc điểm. Người tối cổ là con người, nhưng trên cơ thể vẫn còn những dấu tích của vượn cổ đại như: Trán thấp và cụp xuống, lông mày nhướn, xương hàm nhô ra phía trước, được bao phủ bởi một lớp lông. Người tối hầu như đã hoàn toàn sử dụng hai chân để đi lại, hai tay dùng để sử dụng công cụ, tìm kiếm thức ăn. Hộp sọ của người tối cổ cũng phát triển, trở thành trung tâm phát âm trong não. Người tối cổ cũng đã biết sử dụng và chế tạo công cụ.

Xem Thêm  3Cl2 + 2NH3 → 6HCl + N2 | , Phản ứng oxi-hoá khử, Phản ứng thế

Bạn Đang Xem: Người tối cổ là gì? Đặc điểm và cuộc sống của … – Luật Dương Gia

2. Sự xuất hiện của người tối cổ:

Khi khai mạc hình thành người tối cổ đã có niên đại sống cách đây khoảng 6 triệu năm đã có thể đi thẳng bằng hai chân, cầm nắm và sử dụng công cụ, cũng có thể ăn trái cây và một số đồ vật nhỏ. Và &o khoảng 4 triệu năm, vượn người cổ đại đã tiến hóa từ vượn người cổ đại, sau hơn 2 triệu năm lao động.

Trên thế giới, người tối cổ xuất hiện cách đây từ 4 triệu năm đến 50.000 – 400.000 năm. Sự xuất hiện của con người tối cổ- từ vượn người sang vượn người – đánh dấu bước nhảy vọt từ vượn người thành người và tạo tiền đề cho tinh tinh hiện đại. Ở Việt Nam, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều dấu tích của người tối cổ tương ứng với thời kỳ đồ đá cũ.

Di cốt và công cụ lao động được tìm thấy trên thực tế và đã được công nhận ở các di chỉ Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Núi Đọ,… đã chứng tỏ sự có mặt của người vượn người ở Việt Nam.

3. Đặc điểm của người tối cổ:

Sau khi tiến hóa từ loài vượn người tối cổ, họ đã tiến hóa thành người, tuy nhiên vẫn còn dấu tích nên chúng có các đặc điểm sau: trán thấp và lưng dẹt, lông mày nhướng, xương hàm nhô ra phía trước, trên người vẫn còn một lớp lông xù .

Hộp sọ đã phát triển để người cổ đại hiểu cách chế tạo các công cụ bằng đá được gọi là đồ đá cũ. Người cổ đại đã có ngôn ngữ và tôn giáo. thông thường chúng sống thành bè cánh đàn với người đứng đầu gia đình. Và mở đầu hình thành bè bạn đàn nguyên thủy.

4. Cuộc sống của người tối cổ:

Người tối cổ đã có cuộc sống khá bấp bênh, khó khăn do phụ thuộc &o thiên nhiên và chưa có sự phát triển. Hoạt động chủ yếu của họ vẫn là nhờ &o tự nhiên, đó là săn bắn và hái lượm. Người tối cổ thường ở trong hang, dưới mái nhà hoặc lều bạt. Nhưng những nơi ở này thường không chắc chắn và khó có thể chống đỡ lại với những nguy hiểm rình rập ở bên ngoài. Bất chấp sự phân công lao động và phát minh ra lửa. Đây được xem là một thành tựu đáng kinh ngạc và là bước đệm cho sự phát triển sau này. Tuy nhiên họ vẫn chưa thể kiểm soát được thiên nhiên.

Xem Thêm  101+ Tên Quân Đoàn Free Fire FF cực chất 2023 – Thegioididong.com

Tổ chức xã hội của chúng là bầy đàn nguyên thủy. Nhóm nguyên thủy được hình thành từ 5-7 người cổ xưa có quan hệ huyết thống. Họ sẽ tổ chức với một người đứng đầu, cùng làm việc để cùng hưởng và có sự phân công lao động rất rõ ràng giữa nam và nữ.

Người tối cổ đã mài, đẽo một mảnh đá hoặc cuội để làm công cụ sản xuất của họ.

5. So sánh người tối cổ và người tinh khôn:

Xem Thêm : Thai 29 tuần: Sự phát triển của con và thay đổi cơ thể mẹ – MarryBaby

Nội dung so sánh

Người tối cổ

Người tinh khôn

Con người

– Hầu như có thể đi, đứng bằng hai chân.

– Đầu nhỏ, trán thấp và bợt ra sau, hàm nhô về phía trước,…

– Trên cơ thể còn bao phủ bởi một lớp lông mỏng.

– Dáng đứng thẳng (như người ngày nay).

– Thể tích hộp sọ lớn hơn, trán cao, hàm không nhô về phía trước như Người tối cổ.

– Lớp lông mỏng không còn.

Công cụ sản xuất

Xem Thêm : Coi bói tình ái theo tên chính xác 400 – Lịch âm

Biết chế tạo công cụ: lấy những mảnh đá hay hòn cuội lớn, đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

– Ghè hai rìa của một mảnh đá, làm cho nó gọn và sắc cạnh hơn dùng làm rìu, dao, nạo.

– Lấy xương cá, cành cây để làm lao, biết chế tạo cung tên.

Tổ chức xã hội

Xem Thêm  Đạt Villa khẳng định chưa nhận được khoản 100 triệu donate nào

Bầy người nguyên thủy: sống theo bầy, gồm khoảng &i chục người.

– Ban ngày: hái lượm hoa quả và săn bắt thú rừng. Ban đêm: họ ngủ trong các hang động, dưới mái đá hoặc trong những túp lều làm bằng cây, lợp lá hoặc cỏ khô.

– Biết dùng lửa để sưởi ấm, nướng thức ăn và xua đuổi thú dữ.

– Sống theo từng thị tộc: các nhóm nhỏ, gồm &i chục gia đình, có họ hàng gần gũi với nhau. Những người cùng thị tộc đều làm chung, ăn chung và giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công việc.

– Biết trồng rau, trồng lúa, chăn nuôi gia súc, dệt vải, làm đồ gốm và đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ.

– Đời sống được cải thiện hơn, thức ăn kiếm được nhiều hơn và sống tốt hơn, vui hơn.

6. Bài tập ứng dụng:

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *