Mách bạn 4 cách bế thỏ an ninh để chúng không bị thương – Tapilu

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mách bạn 4 cách bế thỏ an ninh để chúng không bị thương – Tapilu. Bài viết vi sao khong duoc om bung tho tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đâu là cách bế thỏ an ninh? Khác với mèo, thỏ dễ bị tổn thương hơn nhiều. Và nếu bạn không ôm thỏ đúng cách, bạn có thể gây chấn thương cho chúng.

Bạn Đang Xem: Mách bạn 4 cách bế thỏ an ninh để chúng không bị thương – Tapilu

1. Thỏ có thích được bế không?

Nhiều người hay bận rộn một ngụ ý sai lầm phổ biến về thỏ, đó là thỏ thích được ôm và bế. Trên thực tế, hầu hết thỏ đều sợ bị bế. Thỏ là động vật bị săn mồi. Chúng đã sống sót nhờ bản lĩnh chạy trốn và ẩn nấp. Điều này có nghĩa là thỏ luôn thích để chân trên bề mặt bằng phẳng đất. Chúng luôn muốn chạy khi họ cảm thấy nguy hiểm.

Khi bị giữ, thỏ không còn bản lĩnh bỏ chạy. Mặc dù bạn không có ý làm hại chúng, nhưng hầu hết thỏ sẽ cảm thấy bị mắc kẹt khi bị giữ. Chúng sẽ cố gắng thoát ra, và nếu bạn không biết phương pháp bế thỏ, chúng có thể dễ dàng bị thương, hoặc thậm chí là gãy lưng. Điều này là do xương của thỏ rất nhỏ, nó giống như là que tăm vậy, Bên cạnh đó các cơ của chúng rất mạnh và khỏe. Khi thỏ vẫy vùng đạp mạnh để cố gắng thoát ra khỏi vòng tay bạn, chúng có thể tự khiến mình bị thương.

Cách bế thỏ con an toàn

Điều quan trọng là hãy tôn trọng chúng. Cố gắng không giữ hay nhấc chúng lên mỗi khi bạn tiếp xúc với chúng. Hãy giữ sự âu yếm ở mức tối thiểu để thỏ không sợ bạn. Tuy nhiên, sẽ luôn có ngoại lệ. Một số con thỏ hòa đồng tốt, sống với người khi còn nhỏ sẽ chịu được việc bị bế.

2. Có được bế thỏ không?

Nếu thỏ không thích được bế, bạn nên tránh ôm thỏ để tôn trọng quyền tự chủ của chúng. Nhưng có lúc cấp thiết phải bế chúng lên. Một số trường hợp phổ biến nhất bạn sẽ cần học cách bế thỏ để xử lý chúng, gồm có:

– Cắt móng: Trừ khi bạn đưa thỏ đến bác sĩ thú y để cắt móng hàng tháng hoặc lâu hơn, bạn sẽ nên phải tự học cách làm việc này.

– Giữ thỏ của bạn tránh xa rắc rối: Thỏ có xu hướng tò mò và thích nhai đồ. Bạn có thể cần thỉnh thoảng bế chúng để đưa chúng ra khỏi bất kỳ khu vực nào mà chúng có thể diễn đạt thói quen phá hoại.

– Cho thỏ uống thuốc: Nếu thỏ bị ốm, bạn sẽ cần cho chúng uống thuốc theo chỉ định. Đối với thỏ già, bạn thậm chí có thể phải cho chúng uống thuốc trị viêm khớp hàng ngày để giúp chúng hoạt động.

– Đặt thỏ của bạn &o lồng vận chuyển: Hầu hết thỏ sẽ không tự mình nhảy &o giỏ vận chuyển của chúng. Bạn sẽ cần bế chúng khi muốn đi đến bác sĩ thú y.

3. Cách bế thỏ đúng cách

a. Tập cho thỏ làm quen với sự đụng chạm

Để giúp cách bế thỏ dễ dàng hơn, bạn có thể làm thỏ quen với việc bị chạm &o ngực, mông và bàn chân để chúng không vùng vẫy khi được bế. Điều này sẽ không hiệu quả trừ khi thỏ tin tưởng bạn, thế cho nên, bạn nên dành thời gian để gắn kết với chúng.

Nếu thỏ của bạn dưới 6 tháng thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn một chút. Ở độ tuổi còn nhỏ này, thỏ có thể sẽ cởi mở hơn với việc được chạm &o và ôm ấp. Bạn sẽ có thể dạy thỏ của mình rằng việc bị ôm và nhấc lên không đáng sợ như vậy. Hãy làm 1 cách từ từ, để thỏ tin tưởng bạn:

Xem Thêm  Bảo vệ Tổ quốc bằng cách hòa bình – chủ trương nhất

– Hình như vuốt ve thỏ, thỉnh thoảng bạn nên để một tay lên mông hoặc xuống ngực chúng. Đừng cố gắng tìm cách bế thỏ lên. Nếu thỏ nghĩ rằng bạn sẽ nhấc chúng nên bỏ chạy, đừng đuổi theo chúng. Thay &o đó, hãy để chúng tự quay lại với bạn để bạn tiếp tục vuốt ve chúng.

Trước khi học cách bế thỏ, hãy học cách trấn tĩnh tinh thần chúng trước

– Sau khi thỏ đã quen với việc chạm &o mông và ngực, hãy mở đầu di chuyển tay đến cả hai khu vực này cùng một lúc. Đừng cố gắng tìm cách bế thỏ của bạn lên. Bạn chỉ đang cố gắng cho thỏ quen với đôi tay của mình để chúng không bỏ chạy trước khi bạn có cơ hội bế chúng lên.

– Khi thỏ vẫn bình tĩnh bất cứ khi nào bạn đặt tay ở tư thế nâng, hãy khai mạc tìm cách nhấc thỏ lên chỉ cách mặt đất khoảng 2,5 cm. Trước khi làm, hãy xem cách bế thỏ ở mục b ở dưới. Sau đó đặt chúng trở lại và tiếp tục vuốt ve chúng.

Con thỏ của bạn có thể sẽ bỏ chạy trong &i lần đầu tiên bạn làm điều này. Đừng đuổi theo. Thay &o đó, hãy để chúng quay lại để bạn có thể tiếp tục vuốt ve. Cuối cùng, thỏ sẽ hiểu rằng những gì bạn đang làm không có gì đáng sợ và chúng sẽ trở lại mặt đất ngay lập tức.

– Tiếp tục nâng thỏ lên cao hơn nữa cho đến khi bạn ôm chúng trên tay. Sau đó đặt chúng trở lại. Làm chậm và nhớ đừng bao giờ đuổi theo thỏ. Mục đích là để dạy cho thỏ biết rằng chúng không rất cần phải sợ hãi khi được bế lên, vì cuối cùng chúng sẽ lại được hạ xuống.

b. Cách bế thỏ

Điều quan trọng là làm theo đúng cách bế thỏ kiểng lên vì chúng có thể sợ hãi và cố gắng vùng vẫy. Thỏ có cột sống tương đối yếu. Nếu phần chân sau của chúng không được nâng đỡ, thỏ có thể đá rất mạnh khiến chúng văng xuống đất. Và điều này có thể khiến chúng bị liệt hai chân sau hoặc gãy lưng.

Để tránh điều này, bạn nên nên phải phải phải đảm bảo rằng mình biết cách bế thỏ. Đảm bảo rằng nửa trước và nửa sau của thỏ luôn được giữ chắc chắn. Vậy cách bế thỏ như thế nào?

Cách bế thỏ phù hợp

Bước 1: Đặt một tay dưới ngực thỏ. Cố gắng cầm cả hai bàn chân trước của thỏ trong tay bạn. Điều này có thể giúp thỏ không phải vật lộn nhiều.

Bước 2: Đặt tay còn lại dưới phần thân sau của thỏ. Cần đảm bảo khối lượng của thỏ nằm nhẹ nhàng trên tay này khi bạn nhấc chúng lên để chúng không vô tình bị thương.

Xem Thêm : 6 thủ môn có chiều cao rất tốt trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Bước 3: Nhấc thỏ lên và ôm sát &o cơ thể bạn. Giữ thỏ gần cơ thể bạn sẽ giúp chúng yên tâm hơn. Bạn cũng có thể dùng cánh tay để quấn quanh thỏ và ngăn chúng vùng vẫy hoặc trốn thoát.

Lưu ý về cách bế thỏ:

Bạn chỉ nên nhấc/ bế thỏ lên theo các trên. Bất kể các cách nào khác đều có thể gây tổn thương cho chúng. KHÔNG nhấc/bế thỏ bằng phương pháp:

– Cầm tai: vì tai thỏ rất mềm và mỏng. Điều này khiến thỏ rất đau đớn và có thể gây thương tích nghiêm trọng.

– Túm gáy: Không nắm gáy của thỏ như mèo. Kể cả đối với mèo thì bạn cũng không nên làm như vậy vì túm gáy mèo có thể khiến chúng stress. Để bài viết liên quan lý do vì sao không nên nắm gáy mèo, bạn có thể đọc bài viết trên website.

Trở lại với cách bế thỏ. Thỏ mẹ không bế con bằng cách túm cổ con nó. Da sau cổ của thỏ được kết nối rất chặt chẽ với các cơ phía bên dưới. Việc bế thỏ lên bằng cách này sẽ khiến các cơ này bị căng quá mức và thậm chí có thể gây ra vết rách đau đớn.

– Cầm chân: Bất kỳ phản ứng hoảng sợ nào cũng có thể dễ dàng khiến thỏ bị gãy chân

– Cầm đuôi: Tương tự, đuôi thỏ rất nhạy cảm và việc cầm đuôi nó có thể khiến thỏ bị ngã và cột sống đặc biệt dễ bị tổn thương nếu điều này xảy ra.

– Ôm bụng thỏ: Một số người có thể coi đây là 1 cách tiếp cận thích hợp nếu họ đã quen với việc nhấc mèo lên. Tuy nhiên, thỏ rất khác. Tại sao không được bế bụng thỏ? Phần thân sau của chúng là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, nên nên phải hỗ trợ bền lâu, có nghĩa là cách bế này khiến chúng dễ bị tổn thương. Thậm chí có một số trường hợp bế bụng thỏ chết.

c. Cách ôm thỏ đúng cách và bình an

Khi bạn đã bế một con thỏ lên, bạn cần phải có thể giữ chúng 1 cách an ninh. Có một số cách để giữ một con thỏ an ninh. Cách ẵm thỏ sẽ phụ thuộc &o tính cách của thỏ và mức độ thoải mái của riêng bạn. Mục tiêu chính khi bạn ôm thỏ là giữ chúng trong vòng tay của bạn mà không siết chặt chúng và gây nguy cơ bị thương.

Xem Thêm  ‘Money makes you…, what is “Dubai Porta Potty” and the dark truth of

Một số con thỏ khá bình tĩnh sau khi đã được bế, ngay cả khi chúng khó chịu trước đó. thông thường, bạn sẽ chỉ cần một ít thời gian để giữ những con thỏ này không nhảy ra khỏi vòng tay của bạn. Tuy nhiên, một số con thỏ sẽ liên tục bắt gặp khó khăn hoặc tìm cách để nhảy ra ngoài. Bạn bắt buộc phải giữ chặt những con thỏ này để chúng không nhảy xuống và tự gây thương tích.

Cách ôm thỏ thứ 3

Cách bế thỏ, cách để giữ một con thỏ:

Cách 1: Để thỏ duỗi dài người ra và đặt hai bàn chân trước của chúng lên ngực hoặc vai của bạn. Giữ bàn chân và phần dưới của chúng bằng một cánh tay Ngoài ra quấn nhẹ cánh tay còn lại của bạn quanh thỏ để giữ chúng ổn định.

Cách 2: Giữ chặt nửa dưới và nửa trước của chúng, ôm thỏ trong tay bạn. Không lật ngược hoàn toàn con thỏ. Thay &o đó, hãy giữ đầu của chúng thẳng lên Hình như bạn ôm thỏ dựa &o thân mình.

Cách bế thỏ
Cách ôm thỏ thứ 2

Cách 3: Giữ chặt nửa thân trước của thỏ Dường như giữ chúng dựa &o cơ thể của bạn hoặc đặt chúng dựa &o cánh tay còn lại của bạn. Đảm bảo rằng tay bạn đang đỡ phần thân sau của thỏ, và dùng nửa thân trên của bạn để giữ cho thỏ không nhảy ra khỏi vòng tay của bạn.

Cách 4: Giữ thỏ quay lưng về phía bạn và chân của chúng hướng ra ngoài. Đảm bảo mặt trước và mặt sau của chúng được nâng đỡ. Đây là một vị trí có ích để cắt móng cho thỏ nếu bạn có người có thể giúp đỡ.

d. Cách đặt thỏ xuống đất

Sau khi bế một con thỏ lên thì bạn cần đặt chúng xuống. Không phải lúc nào thỏ cũng tiếp đất bằng chân như mèo, cho nên vì thế bạn bắt buộc phải cẩn thận hơn một chút khi đặt chúng trở lại mặt đất. Dưới đây là một số bước giúp bạn đặt thỏ trở lại mà không bị thương:

Bước 1: Giữ chặt thỏ dựa &o cơ thể bạn. Nhiều con thỏ sẽ bắt đầu bồn chồn khi chúng cảm nhận được sự tự do. Giữ chúng an ninh trong vòng tay của bạn để đảm bảo chúng không nhảy quá sớm và tự làm mình bị thương.

Bước 2: Từ từ hạ người bạn xuống tư thế quỳ. Bạn có thể để chân sau của thỏ lên chân của bạn.

Bước 3: Hạ cánh tay của bạn xuống để thỏ tự do. Bây giờ thỏ đã gần chạm đất, chúng sẽ không bị thương khi lao ra khỏi vòng tay của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hạ người xuống hết mặt đất, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế hoặc ghế sofa để trợ giúp. Hạ người xuống một trong những phần để thỏ tự do trên mặt bằng lơn hơn hoặc chỉ cần ngồi xuống ghế sofa và mở bao la vòng tay của bạn để thỏ tự do.

Nếu bạn đặt thỏ xuống một bề mặt trơn bóng, chẳng hạn như sàn khu nhà bếp hoặc mặt bàn, hãy đặt một chiếc khăn hoặc tấm lót xuống. Chân thỏ không có nhiều lực kéo trên bề mặt trơn trượt nên chúng có thể bị trượt hoặc trượt khi nhảy ra khỏi vòng tay của bạn. Có một chiếc khăn hoặc tấm lót sẽ giúp chân thỏ của bạn có lực kéo mà chúng cần.

Xem Thêm : Excel VBA: Giới thiệu về Macros trong Excel – Viblo

Bạn có thể thưởng cho chúng một &i miếng bánh thưởng khi đặt chúng xuống. Hầu hết thỏ đều rất khó chịu khi bị bế. Chúng có thể sẽ hất chân về phía bạn khi chúng nhảy xuống, đó là cách thỏ biểu thị sự không hài lòng. Nhận được phần thưởng có thể giúp chúng không quá khó chịu với bạn.

4. Cách quấn burrito một con thỏ

Đôi khi việc bế hay ôm thỏ sẽ đặc biệt khó khăn vì chúng quá vùng vẫy hoặc bướng bỉnh. Trong những trường hợp này, bạn cần quấn burrito chúng bằng khăn tắm. Để quấn burrito cho thỏ, bạn có thể để thỏ lên một bề mặt cao hơn.

Cách bế thỏ bằng cách quấn burrito chúng:

Bước 1: Đặt khăn lên mặt phẳng rồi đặt thỏ lên trên, gần một đầu của chiếc khăn hơn. Đứng ngay sau thỏ, giữ cho chúng không lùi lại khỏi bề mặt. Cố gắng hết sức để vuốt ve thỏ và giúp chúng bình tĩnh lại.

Bước 2: Gấp ngang mặt trước của chiếc khăn sao cho nó ở trên bàn chân trước của thỏ và ôm sát cổ chúng. Đừng kéo chặt đến mức khiến thỏ bị nghẹt thở, nhưng cũng không quá lỏng để chúng vùng ra ngoài.

Cách bế thỏ để chúng không cựa quậy là quấn burito

– Bước 3: Gấp mặt bên của khăn và nhét xuống dưới bụng thỏ. Nhấc bàn chân của chúng để nhét chiếc khăn an ninh dưới người của chúng. Nó phải chặt nhưng không ép ngực thỏ. Bạn có thể tiếp tục cưng nựng thỏ để giữ chúng bình tĩnh.

Xem Thêm  Quá trình lịch sử – tự nhiên của sự phát triển các hình thái kinh tế

Bước 4 : Quấn mặt còn lại của chiếc khăn &o phía dưới thỏ. Bạn cần nhẹ nhàng nhấc thỏ lên Dường như quấn khăn bên dưới. Hãy chắc chắn rằng nó vừa khít nhưng không quá chặt.

B5: Nâng phần sau của chiếc khăn lên trên, qua phần thên dưới của con thỏ. Điều này sẽ giúp thỏ không lùi ra sau khỏi chiếc khăn.

B6: Đưa phần vạt còn lại lên trên và qua người thỏ, nhét nó &o bên dưới. Bây giờ thỏ của bạn đang ở trong một chiếc bánh burrito an ninh.

5. Mẹo giúp bế thỏ bình yên

Vì thỏ có thể dữ dữ nên điều quan trọng là phải thực hành một số cách bình an căn bản để giảm nguy cơ bị thương cho những người có liên quan. chính bới, bất cứ khi nào bạn chuẩn bị đón thỏ, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

– Làm thỏ bình tĩnh: Việc bế một chú thỏ điềm tĩnh dễ dàng hơn nhiều so với một chú thỏ năng động, hiếu động. Để xoa dịu chúng, hãy dành một chút thời gian vuốt ve thỏ để mát-xa cho chúng. Bạn có thể lấy tay che mắt thỏ, điều này sẽ giúp chúng bình tĩnh hơn.

– Việc giữ thăng bằng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn quỳ xuống bên cạnh thỏ để bế chúng thay vì cố gắng tìm cách bế thỏ khi bạn đang đứng. Điều này cũng sẽ giúp bạn giữ thỏ an ninh hơn.

– Gisát hại trẻ em: Để đảm bảo an ninh cho cả thỏ và cho trẻ nhỏ, điều quan trọng là bạn cần phải gisát hại thật chặt chẽ. Thỏ có thể dễ bị thương nếu bị tóm hoặc giữ sai cách. Chúng cũng có thể cào hoặc cắn bằng hàm răng chắc khỏe nếu chúng cảm thấy sợ hãi.

– Hình thành mối quan hệ tin cậy với thỏ của bạn. Thỏ có nhiều khả năng sẽ bình tĩnh trong vòng tay của bạn hơn nếu chúng biết bạn quan tâm đến chúng và không cố gắng làm tổn thương chúng. Chúng có thể vẫn khó chịu hoặc bít tất tay, nhưng ít có khả năng vùng vẫy liên tục.

6. những cách khác để ảnh hưởng với thỏ của bạn

Chỉ vì bạn không thể bế và ôm thỏ không có nghĩa là bạn không thể tương tác với chúng. Trên thực tế, thỏ là sinh vật rất xã hội và thích hòa đồng với bạn và gia đình. Chúng chỉ thích cảm giác chân trên mặt đất. Bạn có thể:

– Vuốt ve chúng khi ngồi trên sàn: Thỏ thích được cưng nựng và chúng sẽ rất vui khi chạy đến gần bạn nếu chúng biết rằng chúng sẽ được mát-xa tận tình.

– Dạy thỏ nhảy &o lòng bạn: Thỏ không thích được bế và đặt trong lòng người, nhưng bạn có thể dạy chúng nhảy &o theo ý muốn của riêng chúng. Hãy thử dụ thỏ bằng một &i món ăn vặt và xem liệu bạn có thể khiến chúng nhảy &o lòng bạn khi bạn đang ngồi trên ghế sofa hay không.

– Dạy các thủ thuật thỏ: Bạn và thỏ có thể vui vẻ và gắn bó với nhau bằng một số buổi huấn luyện. Hướng dẫn chúng tặng bạn high five hoặc hôn bạn.

– Đưa đồ chơi cho thỏ: Bạn có thể làm hoặc mua nhiều đồ chơi để tặng thỏ. Bất cứ thứ gì từ ống bìa cứng đến đồ chơi xếp hình đều có thể mang lại cho thỏ rất nhiều niềm vui.

– Chải lông cho thỏ: Ngoài ra nhiều con thỏ không thích bàn chải, những con khác có thể thấy chúng rất thư giãn. Đôi khi thỏ sẽ cố gắng cám ơn bạn vì đã vuốt ve hoặc chải chuốt chúng bằng cách liếm lại bạn. Đó là một dấu hiệu ấn tượng của sự tin tưởng và tình yêu từ một con thỏ.

Tổng kết

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *