Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại? – AZTech

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại? – AZTech. Bài viết vi sao khong nhan duoc ma otp tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn đang bắt gặp phải trường hợp mã OTP không gửi về điện thoại. Ngoài ra các giao dịch trực tuyến của bạn phụ thuộc rất nhiều &o mã OTP nhưng bạn lại không nhận được mã. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào để nhận được mã OTP nhanh nhất? lời đáp sẽ được AZTECH chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại? – AZTech

Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại?

1. Mã OTP không gửi về điện thoại do sim bị khóa

Một trong những trường hợp khiến mã OTP không gửi về điện thoại là do tình trạng sim của bạn. Bạn nên kiểm tra sim điện thoại vì rất có khả năng sau một khoảng thời gian không sử dụng, sim của bạn đã bị khóa 2 chiều.

Kiểm tra sim điện thoại bằng hai cách:

  • Gọi điện đến tổng đài để kiểm tra thông tin số điện thoại.
  • Soạn tin nhắn kiểm tra số dư trong tài khoản sim trả trước.
Xem Thêm  Kinh phí công đoàn là gì? Sử dụng kinh phí công đoàn như thế nào?

Nếu sim điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều thì bạn không thể nhận được tin nhắn SMS chứa mã OTP. Trong trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhà mạng mở chặn hoặc đến trực tiếp bank để đổi phương thức hoặc đổi số điện thoại nhận mã OTP.

2. Số điện thoại không hợp lệ

Tại sao bank không gửi mã OTP về điện thoại cho bạn khi giao dịch trực tuyến? Hãy kiểm tra lại số điện thoại bạn dùng để nhận mã OTP. Số điện thoại đăng ký tài khoản tại bank mới là số điện thoại mặc định cho dịch vụ SMS OTP, do đó khi có yêu cầu thì mã OTP chỉ gửi về đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Xem Thêm : 0944 là mạng gì? Ý nghĩa “kích tài lộc” của đầu số 0944 trong làm ăn

Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra thông tin về số di động đăng ký tài khoản bằng phương pháp gọi điện đến tổng đài của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để đổi số điện thoại hay kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như số điện thoại đã đăng ký trước đó.

3. Điện thoại đang chặn tin nhắn SMS

Đây cũng là một trong những lỗi khiến mã OTP không gửi về điện thoại. Nếu điện thoại của bạn đang trong chế độ chặn tin nhắn SMS, bạn sẽ không thể nhận được bất cứ tin nhắn hay lên tiếng nào từ tổng đài. Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ chặn tin nhắn SMS không bạn có thể đọc thêm các cách dưới đây.

Nếu thiết bị của bạn hoạt động trên hệ điều hành Android, bạn &o kiểm tra mục Tin nhắn và kiểm tra danh sách chặn và mục công bố Spam xem có số của tổng đài hay không. Nếu có thì bạn hãy gỡ chặn đối với số tổng đài và thực hiện yêu cầu gửi mã OTP để kiểm tra.

Nếu thiết bị của bạn hoạt động trên hệ điều hành iOS, hãy &o phần cài đặt cấu hình và &o Tin nhắn để kiểm tra danh sách chặn. Nếu bạn thấy có số điện thoại của tổng đài hãy bỏ chặn. Bên cạnh đó khi bật chế độ lọc tin nhắn từ người gửi không xác định trên thiết bị bạn cũng sẽ không nhận được báo cáo từ tổng đài nếu có tin nhắn gửi mã OTP.

Xem Thêm  Ngày 14 Tháng hai năm 2022 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

4. Mã OTP không gửi về điện thoại do thiết bị đang ngoài vùng phủ sóng

Điện thoại của bạn không nhận được mã OTP có thể là sóng yếu khiến đường truyền bất cập định. Bên cạnh đó, một số sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến các quốc gia khác cũng không nhận được mã OTP.

Để tránh việc mã OTP không gửi về điện thoại, hãy đảm bảo thiết bị nằm trong khu vực có mức sóng mạnh và trong vùng dịch vụ để nhận được mã OTP gửi từ ngân hàng. Trong trường hợp bạn đi đến quốc gia khác hãy chú ý chuyển vùng dịch vụ hoặc có thể chọn một hiệ tượng nhận mã OTP khác phù hợp hơn.

Cách lấy mã OTP

1. SMS OTP

Xem Thêm : Sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2

Cách thức lấy mã SMS OTP rất đơn giản. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch đến bước xác nhận thì hệ thống sẽ tự động yêu cầu nhập mã OTP, sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác minh giao dịch trực tuyến đó. Ngoài ra đối với một số giao diện khác, để nhận được mã từ hệ thống thì bạn cần nhấn &o ô “Gửi mã OTP”, nếu vẫn chưa nhận được mã hãy chọn “Gửi lại”.

2. TOKEN OTP

Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng Token OTP để khắc phục lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Đây là một thiết bị được cấp riêng cho bạn khi bạn đăng ký với ngân hàng. Tất nhiên là bạn phải trả thêm phí cho thiết bị này.

Với những người thường xuyên di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay ở những khu vực có sóng điện thoại không ổn định thì sử dụng TOKEN OTP là cực kì hợp lý. Vì thiết bị Token không yêu cầu internet hay sóng điện thoại mà vẫn có thể tạo được mã OTP mỗi khi có yêu cầu.

Xem Thêm  Đầu số 094 là mạng gì? Đây có phải là đầu số xấu hay không?

Khi sử dụng dịch vụ này, mỗi khi đến bước xác minh cuối cùng thì bạn chỉ cần nhập mã OTP từ token và xác minh giao dịch là đã hoàn thành. Lưu ý là bạn cần bảo quản thiết bị Token OTP thật cẩn thận.

3. SMART OTP

Tùy từng ngân hàng sẽ có dịch vụ SMART OTP trên ứng dụng riêng dành cho khách hàng. Đặc biệt đây là một ứng dụng miễn phí và chạy được cả trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Sau khi bạn đăng ký tài khoản và Action thành công, nó sẽ hoạt động tương tự như cách xác thực mã OTP bằng Token.

Trên đây AZTECH đã chia sẻ cho bạn 4 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại và 3 cách để nhận mã OTP. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được về những thông tin hữu dụng về mã OTP đồng thời tìm được cách khắc phục cho lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Chúc Cả nhà thành công!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *