Vĩnh Phúc: Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vĩnh Phúc: Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu. Bài viết vinh phuc cach ly nguoi ve tu ha noi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

báo cáo lên tiếng giải trình giải trình của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch lây lan tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận trên địa bàn tỉnh, tính đến chiều 8/12, toàn tỉnh có 1.511 ca, tăng 37 ca, trong đó: 12 ca đã cách ly tập trung; 16 ca tại cộng đồng; 09 ca trong khu phong tỏa.

Bạn Đang Xem: Vĩnh Phúc: Quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu

Có 1.020 bệnh nhân đang điều trị; 200 bệnh nhân đã được điều trị khỏi (tăng 81); 03 bệnh nhân tử vong; 2.602 người F1 và 343 người F2 đang cách ly.

Tính từ ngày 30/4/2021 đến nay, có 3.789 mẫu (1.846 Realtime – PCR; 1.943 Test nhanh) được lấy xét nghiệm trong ngày. Toàn tỉnh cũng đã lấy 1.549.829 mẫu (1.523 dương tính; 1.547.717 âm tính; 589 chờ kết quả) xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Vẫn tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin (Ảnh minh họa: PV)

Cũng theo báo cáo, tính từ tháng 5/2021 đến nay, đã có 810.197 người tổng dân số từ 18 tuổi trở lên với tổng số vắc xin đã được nhận là 1.526.680 liều

Riêng với việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12-17 tuổi, tính đến tháng 11/2021, tổng số vắc xin đã được nhận là 105.500 liều với tổng số người được tiêm trong ngày: 4.016 người, tích lũy: 57.924 người (Mũi 1: 57.518 người (đạt 45,4% trẻ từ 12-17 tuổi), Mũi 2: 406 người (đạt 0,3% trẻ từ 12-17 tuổi).

Xem Thêm  Bảng quy đổi chất lỏng 1 lít bằng bao lăm kg? – Nhựa Nhật Minh

Xem Thêm : DPI màn hình là gì? Hướng dẫn chỉnh DPI màn hình trên điện thoại

Hiện, tỉnh đang khoanh vùng, cách ly xã hội 01 địa điểm cấp xã là xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.

Về công tác đảm bảo, các bệnh viện điều trị COVID-19 từ cấp huyện lên cấp tỉnh đều sẵn sàng cho điều trị bệnh nhân bận bịu COVID-19, trong đó, quy mô cấp tỉnh dự kiến 544 người và 9 huyện/thành phố với quy mô 50 giường/huyện (tổng 450 giường).

Trong ngày 8/12, có 10 người nước ngoài (Hàn Quốc 05, Trung Quốc 03, Đài Loan 01, Mỹ 01) đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích làm việc 04, công tác 04, thăm thân 02. Hiện, toàn tỉnh có tổng số 2.820 người nước ngoài làm việc, thăm thân, cách ly tại 289 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; trong đó có 186 người nước ngoài đang cách ly sau khi nhập cảnh tại khu cách ly của Khách sạn DIC Star, Vĩnh Phúc; Tòa nhà Fits – Khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort. Chưa bắt gặp người nước ngoài có vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú.

Cùng ngày 8/12, lực lượng công an đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 08 cơ sở lưu trú, 04 cơ sở tôn giáo; chưa bắt gặp cơ sở vi phạm. Đề nghị xử phạt 06 trường hợp số tiền 7.000.000 đồng (Vĩnh Tường) về biện pháp hành động không đeo khẩu trang nơi công cộng. Lũy kế từ ngày 01/5/2021 đến nay, lực lượng Công an Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt hoặc đề nghị xử phạt 3.922 trường hợp số tiền 8.263.700.000 đồng.

Tỉnh vẫn duy trì 1.370 tổ, với 11.186 thành viên tham gia &o các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng.

Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc vẫn quyết tâm duy trì các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Theo đó, phải tuân thủ nguyên tắc đầu tiên, “định hình” đó là phải đặt sự bảo mật an ninh, sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, an toàn về dịch nhưng phải tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Trong quá trình chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện phải đáp ứng nguyên tắc “vạn biến” đó là phải ứng phó thần tốc, hoạt bát, sáng tạo, thích ứng an toàn, hiệu quả với từng trường hợp, từng địa phương, từng cơ quan, từng thời điểm cụ thể để đạt được mục tiêu.

Xem Thêm  Tiểu sử nhà thơ Hồ Xuân Hương, sự nghiệp sáng tác – Freetuts

Tĩnh Vĩnh Phúc cũng chuyển việc trạng thái từ kiểm soát bằng mệnh lệnh hành chính, giới nghiêm, cấm, dừng hoạt động, sang trạng thái tuân thủ tự giác, tự nguyện, tự kiểm soát, kiểm tra theo cơ chế xác xuất và xử lý nghiêm các vi phạm. Chuyển từ kiểm soát phân vùng theo địa giới hành chính (lập chốt chặn) sang hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, xác lập cơ chế tự kiểm soát tại các đơn vị đơn vị doanh nghiệp và trong từng gia đình. Thay các chốt kiểm soát hữu hình, các qui định cứng nhắc bằng sự việc nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện, tự tuân thủ của người dân, doanh nghiệp (xây dựng chốt chặn của ý thức người dân, doanh nghiệp).

Xem Thêm : Vẽ hình chiếu đứng,bằng ,cạnh của một vật thể cho biết vị trí hình

Cụ thể, tiếp tục yêu cầu 800% các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất buôn bán phải triển khai xét nghiệm sàng lọc tầm soát SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên định kỳ ít nhất 3 – 5% hàng tuần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Tăng tỷ lệ xét nghiệm khi xuất hiện các nguy cơ cao hơn.

những đơn vị, đơn vị hoàn thiện ngay “tủ thuốc” và “nội qui phòng chống dịch” tại cơ quan, đơn vị. Đảm bảo sẵn sàng cơ số Kit Test nhanh kháng nguyên để kiểm soát dịch bệnh tại cơ quan mình.

Các member, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tự thành lập tủ thuốc thiết yếu phòng chống dịch COVID-19. Chủ động tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên định kỳ hàng tuần hoặc ngay khi ra/&o tỉnh, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để tự bảo vệ bản thân, gia đình mình (có y tế xã hướng dẫn, trong chương trình y tế dự phòng)

Các địa phương nếu xuất hiện nguy cơ phải thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh để tách người nhiễm COVID-19 (F0) ra khỏi cộng đồng; đồng thời khoanh vùng hẹp, sử lý triệt để, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Nếu xuất hiện F0 trên địa bàn, chậm nhất sau 2h phải đưa ngay &o cơ sở điều trị. Chậm nhất sau 24h phải rà soát toàn bộ khu vực có tương tác, tách các F0 khác ( nếu có) ra khỏi cộng đồng; chậm nhất sau 72h (3 ngày) đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới.

Xem Thêm  Theo em người có đạo có phải là người có tín ngưỡng không?

Chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương hoàn thiện để sẵn sàng hoạt động cho cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 120 giường bệnh để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi có yêu cầu.

Tiếp tục tổ chức cách ly y tế F1, điều trị F0 (không triệu chứng) tại nhà/nơi lưu trú (khi đủ điều kiện theo quy định). Action các TYT Lưu động, Tổ chăm nom người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng để gigiết hại, thực hiện việc cách ly, điều trị tại nhà/nơi lưu trú.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *