Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 3 của Việt Nam và thế giới

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 3 của Việt Nam và thế giới. Bài viết 21 3 la ngay gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tháng 3 có những ngày là gì? Tổng hợp các ngày lễ dương lịch, âm lịch trong tháng 3 của Việt Nam và các ngày lễ trong tháng 3 của quốc tế.

Bạn đã bao giờ tò mò tháng 3 có bao lăm ngày lễ dương lịch, âm lịch gì hay chưa? Nếu có hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 3 của Việt Nam và thế giới nhé!

Bạn Đang Xem: Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 3 của Việt Nam và thế giới

1 Các ngày lễ dương lịch tháng 3 của Việt Nam

Ngày truyền thống bộ chếi Biên phòng (3/3)

Ngày 17/6/2003, tại Kỳ họp thứ 3, Chính phủ đã thông qua Luật biên cương Quốc gia và quyết định ngày 3/3 hằng năm là Ngày Biên phòng toàn dân để vinh danh lực lượng bộ đội biên phòng, đồng thời củng cố tư tưởng và phát huy sức mạnh toàn dân trong việc bảo vệ chủ quyền an toàn biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Năm 2023 là đánh dấu kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023) và chặng đường 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng lính biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023).

Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3)Ngày truyền thống quân nhân Biên phòng (3/3)

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3)

Ngày 26/3/1931, dưới sự chủ trì của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, cùng với sự cho phép của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại hội toàn nước lần thứ 3 đã thống nhất lấy ngày 26/3 hằng năm trở thành ngày lễ kỷ niệm thành lập Đoàn.

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3)Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3)

Từ đó đến nay, ngày 26/3 hằng năm trở thành một ngày ôn lại chặng đường năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Ngày Thể thao Việt Nam (27/3)

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 cài đặt Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục. Đây được xem là cương lĩnh đầu tiên đánh dấu sự ra đời nền thể dục thể thao Việt Nam trong chế độ mới.

Xem Thêm  Cảm nhận bài thơ Tràng giang của Huy Cận chọn lọc hay nhất

Ngày lễ tháng 3: Ngày Thể thao Việt NamNgày lễ tháng 3: Ngày Thể thao Việt Nam

vậy bởi thế, ngày 29/01/1991, Hội đồng bộ trưởng đã ký cho ra đời quyết định chọn ngày 27/3 hằng năm làm Ngày Thể thao Việt Nam để thu hút mọi những tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe.

bài viết liên quan thêm: Tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa ngày thể thao Việt Nam

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3)

Tại Đại hội Đảng cả nước lần thứ nhất tại Ma Cao (Trung Quốc) diễn ra &o ngày 28/3/1935, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua Nghị quyết về Đội Tự vệ.

Ngày lễ tháng 3: Ngày thành lập lực lượng dân quân tự vệNgày lễ tháng 3: Ngày thành lập lực lượng dân quân tự vệ

chính do, ngày ra đời Nghị quyết này cũng được coi là Ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam và ngày truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2023).

bài viết liên quan thêm thêm: Tổng hợp các ngày lễ Dương lịch ở Việt Nam trong năm 2023

2 Các ngày lễ âm lịch tháng 3 của Việt Nam

Tết Hàn Thực (03/03 âm lịch)

Tết Hàn Thực là một trong những ngày lễ âm lịch lớn của người Việt. Ngày lễ này là dịp để mọi người tưởng nhớ, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

Ngày lễ tháng 3: Tết Hàn ThựcNgày lễ tháng 3: Tết Hàn Thực

&o ngày lễ này, các gia đình người Việt đều mắc chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay cúng tổ tiên. Bởi bánh trôi, bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả để dâng lên ông bà tổ tiên, đồng thời mô tả cho nền văn hóa lúa nước của người Việt từ lâu đời.

Tết Hàn thực 2023 (3/3 âm lịch) sẽ rơi &o ngày Thứ bảy 22/4/2023 dương lịch.

Tết bộc bạch (5/3 Âm lịch)

Tết thổ lộ năm 2023 diễn ra &o ngày 5/4 Dương lịch (5/3 Âm lịch). Đây là một ngày lễ để con cháu nhớ về cội nguồn, dành thời gian viếng thăm mộ của ông bà, tổ tiên.

Xem Thêm : 8 loại thực phẩm chứa độc tố có thể làm hại bạn

&o ngày này, con cháu thường chuẩn bị các mâm cỗ để cúng bái tổ tiên, đồng thời cũng dọn dẹp lại mộ phần của ông bà, tổ tiên cho sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

bài viết liên quan: giãi tỏ là gì? Lễ Tết giãi tỏ năm 2023 là ngày nào?

Tết Thanh Minh (5/3 Âm lịch)Tết phân bua (5/3 Âm lịch)

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch)

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày Quốc lễ đặc biệt quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ và tỏ lòng biết đối với các vị vua Hùng, người đã có công dựng nước và giữ nước.

Để bày tỏ lòng thành kính, &o ngày này người dân trên cả nước thường đến tham gia lễ rước kiệu và dâng hương tại đền thượng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

tham khảo: 4 đền thờ Vua Hùng lớn nhất tại TP.HCM

Ngày lễ tháng 3: Giỗ Tổ Hùng VươngNgày lễ tháng 3: Giỗ Tổ Hùng Vương

Vì ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày nghỉ lễ tết được quy định trong Bộ luật Lao động nên người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương.

Năm 2023, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) sẽ rơi &o Thứ bảy ngày 29/4/2023 dương lịch.

tham khảo: Tổng hợp tất cả các ngày lễ âm lịch 2023 ở Việt Nam

Xem Thêm  Flop là gì trên TikTok và làm sao để hết flop? – Fptshop.com.vn

3 Các ngày lễ tháng 3 của Quốc tế

Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử (1/3)

Với mong muốn liên quan đồng đẳng xã hội, Liên Hiệp Quốc đã thống nhất lựa chọn ngày 1/3 hằng năm là Ngày Không phân biệt đối xử (Zero Discrimination Day).

Ngày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xửNgày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử

Đây là ngày để tôn vinh quyền được sống, đồng đẳng và có phẩm giá của con người. Từ đó, hướng tới sự đoàn kết toàn cầu, chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử.

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (3/3)

Ngày lễ tháng 3: Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giớiNgày lễ tháng 3: Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day) là ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn để nâng cao nhận thức về hệ động vật và thực vật hoang dã trên thế giới, đồng thời khẳng định vai trò, đóng góp của giới hoang dã trong sinh thái, di truyền, xã hội, kinh tế,…

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế (International Women’s Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức &o ngày 8/3 hằng năm và mở đầu chính thức hóa từ năm 1977.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế Phụ nữNgày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế Phụ nữ

Từ đó về sau, Ngày Quốc tế Phụ nữ trở thành ngày tôn vinh vẻ đẹp và sự hi sinh của những người phụ nữ, một nửa thế giới. Đây cũng là ngày lễ lớn tại nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của 2 Bà Trưng, 2 vị nữ người hùng của dân tộc.

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng (White Day) là một ngày lễ bắt nguồn từ Nhật Bản, sau đó dần lan bao la ra Châu Á và trên toàn thế giới.

Ngày lễ tháng 3: Valentine TrắngNgày lễ tháng 3: Valentine Trắng

Valentine Trắng được coi là ngày các chàng trai sẽ đưa ra lời đáp, lời hồi đáp cho những cô gái đã mô tả tình cảm với mình &o ngày Valentine Đỏ một tháng trước đó.

Ngày quốc tế Hạnh phúc (20/3)

Ngày 20/06/2012, Liên Hợp Quốc và 193 quốc gia cá nhân đã thông qua nghị quyết A/RES/66/281 và quyết định chọn ngày 20/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness).

Ngày lễ tháng 3: Ngày quốc tế Hạnh phúcNgày lễ tháng 3: Ngày quốc tế Hạnh phúc

Xem Thêm : Hướng dẫn nhập Đánh giá GVPT tại trang temis.csdl.edu.vn

Đây là ngày lễ quốc tế để truyền tải những thông điệp tích cực về hạnh phúc, đồng thời tôn vinh, phát triển và nâng lơn hơn nữa hạnh phúc cho nhân loại trên toàn cầu.

Ngày Thơ Thế giới (21/03)

Ngày lễ tháng 3: Ngày Thơ Thế giớiNgày lễ tháng 3: Ngày Thơ Thế giới

Ngày 15/11/1999, UNESCO đã quyết định chọn 21/3 hàng năm là ngày Ngày Thơ Thế giới (World Poetry Day) để nhấn mạnh giá trị, vai trò thơ ca đối với xã hội, khuyến khích con người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm về cội nguồn.

Ngày Hội chứng Down Thế giới (21/03)

Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day) được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ quốc tế trong Nghị quyết A/RES/66/149.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Hội chứng Down Thế giớiNgày lễ tháng 3: Ngày Hội chứng Down Thế giới

Ngày Hội chứng Down thế giới được tổ chức &o ngày 21/3 hàng năm. Đây là ngày mà các tổ chức hội chứng Down trên khắp thế giới sẽ tổ chức các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt, sự kiện khác nhau nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chúng về hội chứng Down.

Ngày Quốc tế về Rừng (21/03)

Ngày Quốc tế về Rừng (International Day of Forests) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua theo Nghị quyết A/RES/67/100.

Xem Thêm  cách chơi các loại Vietlott mới nhất bây giờ – Gpay

Ngày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế về RừngNgày lễ tháng 3: Ngày Quốc tế về Rừng

Ngày Quốc tế về Rừng được tổ chức lần đầu tiên &o ngày 21/3/2013. &o ngày này, nhiều hoạt động, sự kiện sẽ được diễn ra để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng về vai trò của rừng đối với sự sống trên toàn thế giới.

Ngày Nước Thế giới (22/03)

Ngày Nước Thế giới hay Ngày Nước sạch Thế giới (World Water Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức &o ngày 22/3 hàng năm.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Nước Thế giớiNgày lễ tháng 3: Ngày Nước Thế giới

Đây là ngày mà Liên Hợp Quốc và các quốc gia member sẽ thực hiện các khuyến cáo của Liên Hợp Quốc và tổ chức các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt sinh hoạt, sự kiện cụ thể trong quốc gia liên quan đến bảo vệ tài nguyên nước.

Hiểu thêm về ngày nước thế giới để hưởng ứng tham gia &o các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường sống của các loài động vật dưới nước trên toàn Thế Giới.

Ngày Thế giới phòng chống Lao (24/03)

Ngày Thế giới phòng chống Lao (World Tuberculosis Day) được Liên Hợp Quốc công nhận theo đề xuất của WHO.

Ngày lễ tháng 3: Ngày Thế giới phòng chống LaoNgày lễ tháng 3: Ngày Thế giới phòng chống Lao

Đây là ngày nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hiểu thêm về ngày thế giới phòng chống lao để nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao và cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Giờ Trái Đất

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn Thiên nhiên tổ chức nhằm khuyến khích các gia đình và doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị gia dụng không ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày trong vòng 60 phút (20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm).

Mục đích của sự kiện này nhằm ảnh hưởng tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm thiểu phát thải khí CO2, một loại khí gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường.

Giờ Trái ĐấtGiờ Trái Đất

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin về các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 3 của Việt Nam và thế giới nhé!

Tham khảo các loại rau, củ, trái cây giá tốt, chất lượng bán tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *